năm 2014

 • Bởi Gió Nghịch Mùa
  28/02/2015
  0 phản hồi

  Bài hát tổng hợp những sự kiện chính trị, xã hội, văn hóa giải trí nổi bật nhất trong năm 2014 vừa qua

  Bởi Gió Nghịch Mùa
  01/01/2015
  0 phản hồi

  Sau một năm dài, một năm tài khóa, một năm văn hóa, một năm chính trị, một năm ngoại giao, một năm nghệ thuật, một năm an ninh… Tất cả được qui nạp vào cái mốc “một năm” để cân đo, đong đếm so với những năm trước và tiếp tục phấn đấu, nỗ lực cho năm tới. Với Việt Nam, sau một năm dài, có những gì đặc biệt?

  Bởi Gió Nghịch Mùa
  31/12/2014
  0 phản hồi

  Nhìn lại năm 2014, chúng ta không khỏi giật mình khi thấy bức tranh toàn cầu ảm đạm với những cuộc đối đầu, xung đột đẫm máu, những tai nạn thảm khốc, dịch bệnh đáng sợ và sự nổi lên gây kinh khiếp của một hình thái chủ nghĩa khủng bố mới...

  Bởi Gió Nghịch Mùa
  31/12/2014
  1 phản hồi

  1. Trung Quốc đưa giàn khoan HD981 xâm lược Việt Nam.

  2. Các cuộc biểu tình ở khắp nơi trong nam ngoài bắc nổ ra, phản đối Trung Quốc xâm lược.

  3. Tiếp tục bắt bớ, giam cầm các blogger và các nhà bất đồng chính kiến, các nhà hoạt động. Các Blogger bị bắt và giam cầm: Ba Sàm Nguyễn Hữu Vinh, Bọ Lập Nguyễn Quang Lập, Người Lót Gạch Hồng Lê Thọ, Nguyễn Đình Ngọc.

  Bởi Cát Bụi
  14/09/2014
  1 phản hồi

  square1 đọc lại đoạn văn ngắn của bài đang viết dở, có tựa đề: Tôi muốn biết hay tôi không muốn biết: sự chọn lựa. Tôi muốn biết không chỉ vì tôi muốn biết, mà vì tôi muốn chọn cho mình một chỗ đứng, một thái độ. Và vì tôi muốn dùng quyền làm chủ của mình. Tôi muốn nói Ừ với điều mình thích, và nói Không với điều mình không thích.