Mỹ Linh

 • Bởi Admin
  17/10/2018
  5 phản hồi

  Tôi thừa nhận với anh là qua hơn 30 năm đổi mới ở các TP lớn của chúng ta, nhất là ở Hà Nội những công trình khủng cỡ vài trăm triệu USD đến cả tỷ USD mọc lên như mấm, nhưng nhìn về tổng thể thì vẻ đẹp, uy nghi, bề thế, lộng lẫy, tinh tế về nghệ thuật kiến trúc… quả thật những kẻ ngu dốt như chúng tôi có cảm giác chưa thấy có bất kỳ một công trình nào ở thủ đô vượt qua được Nhà Hát Lớn Hà Nội và theo ý kiến của chúng tôi thì nó quả là PERFECT. Nhưng để nói người dân Hà Nội nói riêng và người Việt nói chung có nên tự hào về cái công trình ấy thì còn phải xem lại. Chúng tôi xin giải thích với anh Anh Quân thế này: nhà Hát Lớn Hà Nội là do người Pháp thiết kế, được khởi công vào năm 1901 và phải 10 năm sau mới hoàn thành (năm 1911), nó có 870 chỗ ngồi, vào thời nhà hát lớn Hà Nội hoàn thành thì dân số ở Hà Nội chỉ khoảng trên 10 vạn người, phải đến tận năm 1945 mới có 20 vạn, nghĩa là so với dân số Hà Nội thời nhà hát lớn được xây dựng thì qui mô của nhà hát này là cực lớn. Vào năm nhà hát lớn Hà Nội hoàn thành thì toàn cõi Đông Dương chỉ có 5683 người Pháp (Đại cương lịch sử Việt Nam. NXB GDVN, tập II, Trg 103); như thế vào năm đó ở Hà Nội giỏi lắm chỉ có vài trăm tên thực dân Pháp thế mà họ đã xây nhà hát lớn cực kỳ tốn kém và thời gian kéo dài cả chục năm như vậy để chỉ phục vụ vài trăm người Pháp và một số quan chức bản địa làm cho Pháp, trong khi đó đại đa số nhân dân Việt Nam cực kỳ nghèo đói và khổ cực, thế thì cái công trình đó là đáng lên án chứ không xứng đáng để ca ngợi và tự hào.

  Bởi Biên tập viên
  28/08/2016
  5 phản hồi

  Nhân câu chuyện của ca sỹ Mỹ Linh có phát ngôn về vấn đề "muốn rẻ thì đừng đòi hỏi thực phẩm sạch", phát biểu này làm nổi sóng dư luận mà đa phần là không đồng tình. Trong đó, phần đồng tình thì có hai người chơi facebook mà tôi biết là Bác sỹ Võ Xuân Sơn và cô giáo Hoàng Ánh (Đại học Ngoại thương Hà Nội - FTU) cho rằng đó là phát biểu bình thường và hợp lý. Và bên cạnh đó có 2 facebook khác mà tôi cũng biết là nhà văn Nguyễn Đình Bổn và thày giáo Chu Mộng Long, có nặng lời chỉ trích bài viết "Tốt và rẻ" của Bác sỹ Võ Xuân Sơn.

  Bởi Sapphire
  26/08/2016
  2 phản hồi

  Thật ngán ngẩm khi nhìn toàn xã hội đang phải quay lại thời tự cung tự cấp để bảo vệ mình trước thực phẩm bẩn tràn lan. Nếu muốn phát biểu, lần sau cô hãy nói về trách nhiệm của các cơ quan quản lý, người nổi tiếng không thể nói lung tung được đâu Mỹ Linh ạ. Tôi gợi ý cho cô đây: Muốn có thực phẩm sạch mà không mắc? Chúng ta cần một chính quyền sạch.

  Bởi Sapphire
  31/05/2016
  6 phản hồi

  Trong chuyến thăm của TT Obama, chưa bao giờ tôi thấy người Việt đáng yêu đến vậy với khách quý. Nhưng chỉ một ngày sau chuyến thăm của ông, tôi lại thấy nặng trĩu một nỗi buồn.

  Bởi Innova
  10/05/2013
  5 phản hồi

  Trước hết về câu hỏi “Giữ hay đập”. Bỏ qua các vấn đề về giá trị văn hóa của tòa phủ này cộng thêm với sự hài hòa tương đối với thiên nhiên thì câu hỏi đặt ra là liệu chúng ta nên chấp nhận bao nhiêu tòa phủ như vậy trên một ngọn đồi. Một mình tòa phủ Thành Chương đứng thì khung cảnh sẽ đẹp, nhưng nếu mười tòa phủ tương tự mọc trên một ngọn đồi thì đó là thảm họa. Đây là vấn đề thường gặp trong ngành du lịch mà Đà Lạt là ví dụ đắt giá.

  Bởi Khách
  29/03/2012
  12 phản hồi

  Về khía cạnh nghiệp vụ báo chí, để đảm bảo tính khách quan, nhà báo không được sử dụng tính từ, phó từ, nhất là các tính từ và phó từ mang tính phán xét, nặng hơn nữa là có hàm ý miệt thị. Các động từ, nếu không đảm bảo trung tính, cũng không được dùng. Trong đoạn viết trên đây, tác giả Hoàng Thắng, ngược lại, đã sử dụng ít nhất ba từ không khách quan: “xanh rờn”, “đua nhau”, “tung hô”.

  Bởi Admin
  27/03/2012
  18 phản hồi

  Không chỉ quan tâm mà phải nói còn là ở mức vô cùng bức xúc. Xăng tăng giá liên tục, mà lần này còn tăng những hơn 2000 đồng/lít, rồi thì thuế chồng lên thuế, phí chồng lên phí trong khi cuộc sống người dân còn muôn vàn khó khăn, chất lượng công trình giao thông không đảm bảo cho sự an toàn của người dân và chưa tương xứng với những khoản tiền mà dân phải đóng thì thử hỏi, như thế liệu có công bằng với người dân không? Sao không hỏi người dân họ cảm thấy thế nào, sức chịu đựng của họ ra sao…

  Bởi tqvn2004
  21/12/2009
  1 phản hồi

  Trong trang phục truyền thống đúng nghĩa, các nghệ sĩ nghệ thuật dân tộc Hàn Quốc đã cống hiến một đêm diễn đầy thuyết phục cho khán giả Việt. Không nói đến khác biệt văn hóa, có thể làm một số người khó cảm thấy hấp dẫn từ giai điệu truyền thống Hàn. Nhưng chỉ cần nhìn cách họ cư xử với ”nghệ thuật truyền thống” của họ đã thấy có quá nhiều điều cần phải nghĩ phải suy khi nói về Việt Nam truyền thống.