Mường Thanh

 • Bởi Admin
  23/09/2018
  0 phản hồi

  Sáng hôm đó không nhớ chính xác là thứ 7 hay CN chỉ nhớ đó là ngày cuối tuần nên đựơc nghỉ làm. Tôi có hẹn một người bạn ở cà phê Trung Nguyên ở đường Nguyễn Văn Chiêm quận 1. Ly cà phê mang ra ngồi chưa ấm ghế thì nghe nhiều tiếng hô to "Đá đảo TQ", "HS TS là của VN"... Nhìn ra ngoài thì thấy từng đoàn người khí thế hừng hừng. Vì thằng bạn chưa tới, tôi nhắn tin cancel, gọi tính tiền rồi lao ra đường. Ngay góc công viên 30/4 hình ảnh đập vào mắt tôi là một Ông già dáng hơi cao gầy râu tóc bạc gần hết tay chống gậy, ngoại hình khá giống với người ông của tôi mất cách đó ít lâu khiến tôi đặt nhiều chú ý (về sau đọc tin tức trên mạng mới biết chính là lão NS Tô Hải).

  Bởi Admin
  13/09/2017
  15 phản hồi

  Để sống hoạt động và tồn tại được trong một hoàn cảnh đầy bất lợi như thế, những tưởng người cùng phe "bất đồng chính kiến" đứng chung về một bên tạo thành khối đoàn kết kề vai sát cánh làm được những điều khả dĩ cho đất nước, chí ít cũng xây dựng lý tưởng sống nhân bản cho giới trẻ nương neo khi niềm tin và các giá trị đạo đức xã hội đang lộn tùng phèo... thì thực tế không được như vậy. Uy tín và khả kính như ông giáo sư còn chịu gạch đá như thế của những người đồng đội ông sá chi là hạng tép riu! "Thế" vốn yếu vì vậy càng thêm yếu, làm cho người hậu học vừa nhen nhóm lòng dũng khí đã cảm thấy hoang mang, niềm tin không biết bám víu vào đâu.

  Bởi Admin
  11/05/2017
  0 phản hồi

  Nếu lời đồn đại này là đúng thì thật là vấn đề đáng báo động cho nạn Hán hóa VN, ra TW có đến 90 % UVTW bỏ phiếu "YES" kỷ luật Thăng, đồng nghĩa với việc 90% chóp bu quyền lực của Việt Nam có chủ trương thân Tàu!? Vậy thì còn cái con mịa gì đất nước Việt Nam này nữa? Thiết nghĩ Tuyên giáo và bộ 4T cần có những động thái thỏa đáng giải tỏa dư luận về vấn đề trên.

  Bởi Admin
  13/05/2016
  0 phản hồi

  Đã 5 ngày trôi qua lòng tôi mới tạm lắng chút yên tĩnh để ngồi gõ những dòng này. Xin phép nhại giọng của Chuối Chín Cây, "Ơn giời tôi đã chạy thoát". Thật vậy! Nhưng những mắt thấy tai nghe mang tên "biểu tình CÁ 5/8" đã trở thành giá trị sống của tôi, xây đắp thành lý tưởng!