Miền Lặng Lẽ

 • Bởi Khách
  14/11/2011
  0 phản hồi

  Trước hết xin xưng hô là cháu cho khoẻ, xưng cho bản thân cũng được, xưng cho con cũng được, chưa có con thì xưng cho cháu cũng được, chẳng phải nặng cái Văn hoá Dân gian gì ráo, hay nịnh bợ sợ sệt gì ráo.

  Bởi Khách
  07/08/2011
  17 phản hồi

  Dẫu rằng việc đó, cũng có lý hay khi cho rằng, cần làm cho một kẻ bị trừng trị, sẽ khiến cho kẻ khác chùn tay khi định làm ác. Nhưng, cũng có thể nói trong thủ đoạn Chính trị, không loại trừ việc phong trào bất bạo động bị trà trộn những kẻ kích động vào lực lượng đấu tranh ôn hoà để gây rối nhằm tạo cớ cho cơ quan bảo vệ Pháp luật hợp pháp hoá việc dùng vũ lực, bắt giữ, xét xử, cao hơn nữa là tuyên bố Việt Nam không có xét xử bất đồng chính kiến, chỉ xét xử những cá nhân vi phạm Pháp luật; quả là thế thua về lý lẽ cho đấu tranh bất bạo động.

  Bởi Khách
  14/07/2011
  2 phản hồi

  Tuy nhiên để tránh vấn đề này và những bất ổn tương tự như ở Ukraine, Georgia, Iraq,... chính phủ dân chủ đầu tiên và toàn dân, đặc biệt là giới trí thức, phải xây dựng một bản Hiến pháp tốt để bảo vệ thành quả dân chủ và xây dựng các định chế dân chủ bền vững để kiểm soát xã hội và sân chơi ngay từ đầu, mà trong đó tuyệt đối bảo vệ báo chí tự do, hoạt động của các tổ chức phi chính phủ, dân sự hoá lãnh đạo quốc phòng, an ninh, độc lập hoá và phi chính trị ngành Tư pháp (các thẩm phán không được nằm trong đảng phái chính trị), v.v... – là những điều rất quan trọng.

  Bởi Khách
  05/06/2011
  5 phản hồi

  Và, tinh thần chỉ đạo đó được phổ biến trong các cuộc họp về tình hình nóng lên ở biển Đông, chỉ đạo rằng phải bình tĩnh vì Trung Quốc mạnh thứ 2 trên thế giới về Hải quân, nếu đánh nhau ngoài biển là ta thua, nên đối thoại là hơn.

  Bởi Khách
  17/05/2011
  2 phản hồi

  Về tính chuyên trách của Đại biểu lập pháp (Đại biểu Quốc hội, Nghị sỹ) thì ta thua xa họ. Ở ta Nghị chuyên trách ít quá, kiêm nhiệm nhiều, làm sao nổi, việc một vị vừa Bí thư tỉnh uỷ, đương nhiên kiêm Bí thư Đảng uỷ của cơ quan quân sự cấp tỉnh luôn, Đảng uỷ viên quân khu luôn, vừa chức Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh, vừa là Đại biểu Quốc hội, mà tỉnh thì ở xa Thủ đô tận miền Tây Nam Bộ, kỳ họp ra Hà Nội mất nhiều ngày, có việc ở tỉnh thì tỉnh cho người bay ra trình ký. Xa tỉnh lâu ngày, họp hành dự thảo Luật việc lại nhiều như thế, biết có ký cho chuẩn không. Tiền nhân viên bay ra bay vào cũng từ ngân sách thuế dân mà ra. Rõ là thua xa những ông bà Nghị chuyên trách của nước người ta rồi.

  Bởi Admin
  31/03/2011
  1 phản hồi

  Đầu tối, đọc báo trong nước, bài "Cấm cảnh sát giao thông rình nấp, lôi kéo phương tiện", nói về những quy định được Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt đưa ra nhằm thực hiện kế hoạch số 20 của Công an Hà Nội về tổ chức thực hiện cuộc vận động “Công an nhân dân chấp hành nghiêm điều lệnh; xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ” trong lực lượng cảnh sát giao thông.

  Đọc thấy vui liền, nhưng chợt tỉnh và thấy thật chẳng đến đâu. Bởi vì biết rằng, mấy anh Cảnh sát Giao thông đó, là áo vàng đó, thì "đừng tưởng mọi áo vàng đều như nhau, xin bạn nghĩ lại !".

  Bởi Admin
  30/03/2011
  2 phản hồi

  Phân vân về phẩm hạnh cũng lắm nẻo lắm đường, chữ trinh đâu cứ một đường chấp kinh. Chữ hoàn cảnh có khi chỉ là cái cớ, nhưng hoàn cảnh cũng có phần làm nên con người