mị dân

 • Bởi Admin
  15/09/2016
  1 phản hồi

  “Tôi không thể đồng ý với ông được”, tôi nói. “Và tôi cũng có vài lý do. Thứ nhất, vài năm gần đây, chính các ông nhiều lần nói đến vấn đề về sự tồn vong, nói thẳng ra là nguy cơ tiêu vong của chế độ, tức là của đảng của các ông. Trong bối cảnh có nguy cơ đó, nếu tạo ra và thực hiện được những kịch bản làm dân tin yêu như Obama thì các ông sẵn sàng làm quá đi chứ. Nhưng ông thử xem, trong những đồng chí quanh ông liệu có ai có đủ tài để đưa ra một kịch bản quy mô như vậy? Rồi còn đội ngũ “diễn viên” nữa, nếu các ông thích gọi thế. Lấy đâu ra quanh ông đủ số lượng diễn viên diễn thuần thục như thế, nếu đó là diễn thật?…”

  Bởi Hồ Gươm
  24/07/2014
  3 phản hồi
  dostoprimechatelnosti.jpg

  Việt Nam rồi cũng thế. Một ngày những thế hệ trẻ Việt Nam sẽ đến những nơi tương tự không phải để thưởng ngoạn hay thăm viếng nhưng để học về sự chịu đựng vô bờ bến của ông bà họ trên đoạn đường đầy máu và nước mắt mà dân tộc Việt đã phải đi qua.

  Bởi Hồ Gươm
  19/07/2014
  1 phản hồi
  doc_lap_tu_do_nam_co_ve_duong.jpg

  Phía sau thành trì cánh mạng vinh quang ẩn chứa bịp bợm, tráo trở, vô nhân, bán nước. Mặt trái của huyền thoại "bà mẹ Việt Nam anh hùng" là những mảnh đời cùng cực, những thân phận lưu vong trên chính quê hương mình. Chế độ độc tài cộng sản thể hiện sự đớn hèn với giặc ác với dân suốt bấy lâu nay. ĐCSVN đi chết đi.

  Bởi Hồ Gươm
  17/07/2014
  2 phản hồi

  "...trên bàn thờ của người Việt Nam đều đặt ảnh của Chủ tịch Hồ Chí Minh...", "cho đến tận ngày nay" vẫn chưa có căn cứ kiểm chứng qua con số vài phần trăm nào đó, cho nên tựa tác phẩm trở nên khá... cực đoan. Thậm chí, nhà xuất bản trở nên lố lăng khi sử dụng chữ "ông tiên" với "tôn chỉ" luôn mang danh "sự thật".

  Bởi Admin
  18/05/2014
  1 phản hồi

  Nếu người dân được khai trí tốt, có ý thức thì đâu có thể bị lôi cuốn vào những lời kêu gọi kích động bạo lực. Nhưng nhà cầm quyền luôn chủ trương dùng bạo lực trong mọi tình huống thì bây giờ hậu quả để lại cũng không khác, người dân yêu nước, đoàn kết nhưng cái sự đoàn kết đó, yêu nước đó đã bị lợi dụng và điều khiển cho những mục đích xấu. Ngoài ra còn có một điều lạ, tại sao các cuộc biểu tình ôn hòa tước đây của những người yêu nước luôn được kiểm soát và kèm cặp bởi một lực lượng an ninh hùng hậu chốt chặn và đàn áp, nhưng những cuộc bạo loạn nổ ra liên tiếp thì lại không thể kiểm soát được tình hình, thậm chí là vắng bóng lực lượng công quyền.

  Bởi Khách
  08/02/2014
  6 phản hồi

  Té ra, từ ngữ và chính trị quan trọng thật, giống như sự kiêng kỵ từ ngữ trong tôn giáo và húy trong thời phong kiến vậy. Theo đà đó, người ta có những cách nói rất lạ, chẳng hạn, tách “đồng chí” ra khỏi “đồng bào”, tách đảng ra khỏi quân và dân (“Toàn đảng, toàn quân, toàn dân”), tách “đồng chí” khỏi “các bạn”, phân biệt một cách có chủ ý giữa “công dân”, “nhân dân” và “dân” trong những ngữ cảnh khác nhau. Người ta nói “dân chủ nhưng phải có kỷ cương”, “dân chủ nhưng phải có luật pháp”, làm như thể dân chủ đối lập với luật pháp, song khi cần đổi màu, người ta trích nguyên văn giáo trình ra rằng “dân chủ và nhà nước pháp quyền là anh em sinh đôi”. Người ta nói đất nước có nền dân chủ gấp triệu lần các nước tư bản, song tổ chức được hình thành bởi nền dân chủ là Quốc hội thì lại được ngày càng được dân chủ hóa. Người ta nói “mở rộng dân chủ” nhưng lại không cho biết độ rộng đó là bao nhiêu và hiện tại đang “rộng” đến đâu. Người ta nói nhà nước là của dân, do dân, vì dân nhưng khi cần vốn cho xây dựng cơ sở hạ tầng thì lại nói nhà nước và nhân dân cùng làm. Người ta nói: “xã hội hóa” các hoạt động trong đời sống xã hội như giáo dục, văn hóa…nhưng bản chất nó đã là xã hội rồi; và từ “cách mạng” đến nay, khi đảng lãnh đạo toàn diện và tuyệt đối, cá nhân và tư nhân, gia đình, làng xã, tôn giáo và có lúc cả Tổ quốc nữa, bị triệt bỏ, quốc hữu hóa, hợp tác hóa hoặc quốc doanh hóa, quốc tế hóa thì còn đường mướp nào mà không “xã hội”?

  Bởi Hồ Gươm
  01/12/2013
  0 phản hồi

  Nhà nước bóc lột người dân đến tận xương tuỷ, bất công nghịch cảnh tràn đầy, đồng thời còn cướp đi các quyền căn bản của con người. Vậy mà muốn người ta “Sống vui sống khoẻ” được sao? Quả là khó lắm thay! Khó lắm thay!...

  Bởi Admin
  19/05/2013
  6 phản hồi

  Đề xuất như vậy mang tính mị dân bởi vì nó muốn phỉnh phờ để nhân dân cứ tưởng rằng mình làm chủ. Xem cung cách Thủ tướng hay Tổng Bí thư tiếp xúc với cử tri vừa mới đây thôi thì nhân dân là ai rất rõ ràng, và đại bộ phận dân chúng dường như không phải là nhân dân.

  Bởi Hồ Gươm
  19/08/2012
  0 phản hồi

  Ngày 17/8, tờ báo mạng chính thống của tỉnh Hải Nam “Hinews.cn” đã đăng bài viết tiêu đề “Quân đội Việt Nam nói có thể đánh đến Bắc Kinh, lữ đoàn lính thuỷ đánh bộ quân giải phóng chuẩn bị chiến đấu” và đã được hàng trăm trang mạng của Trung Quốc đăng lại.

  Bởi Khách
  15/08/2012
  2 phản hồi

  Giới cầm quyền Việt Nam từ trung ương đến địa phương! Nếu thật tâm các người nói về "thiêng Liêng", về "hệ trọng" trong tình hình Việt Nam bi thảm thế này thì hãy trả tự do cho các tù nhân chính trị!!! Lúc đó, không cần các người nói, chúng tôi sẽ hiểu lương tri của các người như thế nào đối với THỜI ĐIỂM HỆ TRỌNG hiện nay và LÒNG YÊU NƯỚC THIÊNG LIÊNG bất diệt.

  Bởi Hồ Gươm
  27/07/2012
  5 phản hồi

  Và trên thực tế, bỏ qua các hành vi xâm chiếm leo thang của Trung Quốc từ năm 2007 cho đến nay, phiên tòa kín xét xử ba bloggers, các thành viên của Câu lạc bộ Nhà báo Tự do Điếu Cày (Nguyễn Văn Hải), AnhbaSG (Phan Thanh Hải), Tạ Phong Tần – những người đã từng tham gia biểu tình chống Trung Quốc, có những bài viết mạnh mẽ về chủ quyền biển đảo Việt Nam đầu tiên - dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 07/08/2012 sắp tới đây, như một minh chứng hùng hồn rằng: chỉ có người dân Việt Nam phản đối chính sách bành trướng bá quyền của Trung Quốc, còn chính phủ Việt Nam thì không.

  Bởi Ttrinh
  06/06/2012
  2 phản hồi

  Văn chương nghệ thuật không sinh ra để làm thế giới này tốt lên hay đồi bại đi. Nó chỉ là một trong những cách tiếp cận thế giới. Thỉnh thoảng nó thành công trong việc thách thức những cách tiếp cận khác.

  Bởi Hồ Gươm
  24/05/2012
  0 phản hồi

  Trở lại với sự kiện Bí thư tỉnh ủy Mai Văn Ninh đối thoại với dân, ông đã làm được một việc không dễ là vì lợi ích của người dân, chứ không phải vì một nhóm lợi ích nào đó nhân danh cái chung. Dân cần những hành động vì dân chứ không phải là mị dân, cần những nụ cười và cái bắt tay của vị Bí thư chứ không cần những đồng tiền rút ra từ ví của ông Chủ tịch.

  Bởi Khách
  15/03/2012
  3 phản hồi

  Vụ "máy phát điện chạy bằng nước" cũng làm xôn xao dư luận. Không ít người tin. Sao đời dễ lừa, dễ gạt nhau đến thế! Nhất là mấy ông cầm cái bằng 'tiến sĩ" trong tay càng dễ gạt người! Khoa học gì mà phát ớn chè đậu!

  Nhớ hồi mấy năm sau "giải phóng", nghèo quá, đói quá, cơm còn không có đủ mà ăn, nói gì đến thuốc men chữa bịnh. Thế là "phương thuốc thần" có tên hay lắm - "Xuyên Tâm Liên" (1) xuất hiện. Thời đó, cái thứ bịnh gì cũng "xuyên tâm liên" từ ghẻ lở cho đến dạ dày, từ nhức đầu cho đến tiêu chảy. Ôi thôi, cái gì cũng "xuyên tâm liên", đi đâu cũng "xuyên tâm liên".

  Bởi Khách
  08/01/2012
  4 phản hồi

  Đừng lưu luyến, dù mỗi người chúng ta có vai trong bộ phim, nhưng là vai "quần chúng", vai "phản diện", để tô điểm cho các "minh tinh màn bạc". Rất tiếc phim không còn bán được vé! Khán giả cả thế giới tẩy chay phim rồi! Đạo diễn, trợ lý đạo diễn, vai chính, vai thứ, quay phim, thiết kế, âm thanh, ánh sáng, cố vấn võ thuật, kỹ xảo điện ảnh v.v... đã về chiều rồi, đã hết chiêu câu khách rồi. Đừng tiếc nuối! Đóng máy đi! Đi thôi bà con ơi!

  Bởi Khách
  18/10/2009
  2 phản hồi

  Để giữ vững vị trí độc tôn lãnh đạo, để tiếp tục ru ngủ số đông người dân khờ khạo đồng thời dẹp yên những mầm mống tư tưởng hoài nghi, bất phục và đối kháng trong một thiểu số “cứng đầu”, những nhà nước chuyên chế độc tài luôn luôn phải có những “chiêu bài mị dân” của họ.