Mi An

 • Bởi Hugo
  04/09/2015
  2 phản hồi

  Hãy cổ vũ cho những người muốn làm điều tốt. Xã hội phải khuyến khích những người làm điều tốt, điều đó mới thực sự có ý nghĩa trong thời điểm hiện nay, khi ngày càng có nhiều người đang “ngại” làm người tốt.

  Bởi Sapphire
  20/08/2015
  0 phản hồi

  Không biết phải kêu tới đâu thì các lãnh đạo cấp cao mới thấu cái nỗi khổ không có nước để dùng? Không biết phải làm thế nào thì cái guồng máy lo thủ tục cho dự án xây dựng đường ống thứ 2 dẫn nước sông Đà về Hà Nội mới khởi động và tăng tốc? Giữa dự án lát đá làm đẹp các tuyến phố cổ và nhu cầu khẩn thiết về nước sạch cho dân dùng, nếu có lương tâm, các vị lãnh đạo hãy chọn đi?

  Bởi Sapphire
  08/08/2015
  1 phản hồi

  Nhiều ngôi trường tranh tre thủng dột, trẻ em thất học, người nghèo không có giường bệnh mà nằm. Ấy vậy mà những tượng đài ngàn tỷ, miếu thờ chục tỷ, trăm tỷ, nhà hát trăm tỷ đắp chiếu cứ mọc lên ràn rạt khắp nơi. Đó là những bằng chứng rõ nhất về sự vô cảm với số phận của người nghèo.

  Bởi Sapphire
  01/06/2015
  0 phản hồi

  Nếu một khi “quyền im lặng” được thông qua và đi vào đời sống, chắc chắn người dân sẽ yên tâm hơn cho chính họ mỗi khi chẳng may lâm sự, dính dáng đến pháp luật. Và khi ấy, chắc chắn các vị thẩm phán sẽ không thể tranh thủ “nhắm mắt, ngoẹo cổ” trong phiên xử nữa. Họ sẽ buộc phải tỉnh táo, sáng suốt trong suốt thời gian mặc áo quan tòa, thi hành công lý.

  Bởi Sapphire
  27/05/2015
  1 phản hồi

  Vì đâu mà Tòa án nhất quyết nói không với đề nghị của công an tỉnh về việc cho Thiện được tạm hoãn thi hành án để tham gia kỳ thi quan trọng nhất trong suốt 12 năm học tập của em? Và chỉ đến khi có quyết định tạm đình chỉ thi hành án của Tòa án Nhân dân Tối cao, Tòa án tỉnh mới chịu nhường bước? Bởi vì chúng ta đã có những cán bộ, công chức vô cảm với số phận một con người.

  Bởi Sapphire
  26/05/2015
  0 phản hồi

  Đó là một thái độ vô cảm của các công ty hay đơn vị thi công, họ luôn đẩy phần thiệt về cho dân, đơn giản là bởi đó là những người thấp cổ bé họng, hoàn toàn chẳng có gì để bảo vệ quyền lợi của mình. Trong “cuộc chiến” quyền lợi giữa một bên là các cơ quan, đơn vị và một bên là người dân thì dân luôn là người phải chịu thiệt thòi, ấm ức mà không biết kêu cầu với ai.

  Bởi Trà Mạn
  18/05/2015
  1 phản hồi

  Chị Hồng đã đợi hơn 1 năm, giờ thì người nhận là chủ sở hữu số tiền 5 triệu yen đã lộ ra một lý lịch gian dối.

  Bởi Trà Mạn
  12/03/2015
  0 phản hồi

  Cho đến hôm nay, Bộ GD-ĐT vẫn im lặng, giống như những vụ bạo hành học đường khác đã xuất hiện trên mạng trước đó. Không tin bạn cứ thử tìm kiếm với cụm từ “nữ sinh đánh bạn” mà xem. Phải chăng vì Bộ cho rằng đó là chuyện nhỏ? Thưa bạn đọc và những đứa bé từng bị bạn học đánh hội đồng ở trường nữa, chuyện thế nào mới gọi là chuyện lớn hơn đây? Để những đứa học trò đánh bạn như một lũ côn đồ thế này là một nỗi nhục của ngành giáo dục. Sự nghiệp trồng người cao quý mà xã hội trông cậy ở các thầy cô đến hôm nay kết quả ở đâu?

  Bởi Sapphire
  11/03/2015
  2 phản hồi

  Hãy nhìn cách bọn trẻ đang đối xử với nhau trong trường học để sửa lại mình trước khi quá muộn, hỡi những lớn ạ! Chúng ta đã không đem đến cho chúng một xã hội lương thiện, tử tế, đầy tình nhân ái và tôn trọng con người. Thầy cô bắt chúng phơi nắng vì cha mẹ chúng nghèo chưa kịp đóng tiền mua bảo hiểm, vậy mà lại dạy bảo chúng phải thương người như thể thương thân được sao?

  Bởi Admin
  02/12/2014
  8 phản hồi

  Đó là chuyện ở nước ta, còn đây là chuyện nước Mỹ. Một bài báo với tiêu đề “Tổng thống Obama phải bỏ tiền túi mua…kem đánh răng” đăng trên báo Thanh Niên cho biết: “Có một quy định tồn tại từ lâu là các tổng thống phải chi trả cho các bữa ăn của bản thân, gia đình và khách mời riêng. Tổng thống Obama phải bỏ tiền túi cho bữa tiệc của mình từ gà tây, giăm bông, khoai lang ngọt... đến kem đánh răng và cả việc giặt ủi.

  Bởi Sapphire
  11/11/2014
  1 phản hồi

  Ở một đất nước nào khác, chết một mạng người vì sự thiếu trách nhiệm của những người ăn lương nhà nước để chịu trách nhiệm về lĩnh vực đó, sẽ là một việc tày trời ghê gớm. Sẽ có từ chức (do quan chức có lòng tự trọng), sẽ có cách chức, đưa ra tòa xét xử (do hệ thống pháp luật đủ mạnh và minh bạch), sẽ có một sự cải thiện đáng kể để những sai lầm không lặp lại.

  Bởi nguyen_y_van
  31/07/2013
  2 phản hồi

  Chao ôi, thời buổi này là thời nào rồi mà một vị thủ lĩnh Đoàn Thanh niên vẫn còn đề cao vấn đề “tạo ra hiệu ứng lan tỏa, phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ” tới nỗi huy động hàng ngàn con người ra thị uy lực lượng trên con đường bé tý teo như vậy?