mẫu giáo

 • Bởi Admin
  05/06/2010
  7 phản hồi

  Gần hai năm cho con học tại một trường mẫu giáo ở Vương quốc Bỉ, tôi đã hình dung được phần nào những ưu việt của nền giáo dục của đất nước có phúc lợi đứng hàng thứ tư của châu Âu. Trái ngược hẳn với thực tiễn đang diễn ra ở Việt Nam, những đứa trẻ tuổi mẫu giáo ở Vương Quốc Bỉ không phải học một chương trình chính thức nào trước khi vào lớp một.

  Bởi tqvn2004
  03/12/2009
  2 phản hồi

  Trong giáo dục từ lâu dường như đang có một xu hướng: cố giữ cho trường lớp một cái vẻ ngoài tĩnh lặng, nghiêm túc, mà ngầm chấp nhận tình trạng quay cóp, nâng điểm, làm bài theo mẫu, “đóng kịch” với đoàn tham quan dự giờ…; nặng hơn là một lối sống ù lì, thụ động, giả tạo nơi học sinh, hay ngược lại là hiện tượng “bùng nổ” khi ra khỏi cổng trường bằng đua xe, phạm tội. Tất cả là vì thành tích và sự dễ dàng hơn cho việc dạy dỗ của thầy cô. Tựa như đại dương, lặng sóng phía trên nhưng bên dưới có thể là những đợt sóng ngầm nguy hiểm.

  Bởi tqvn2004
  14/07/2009
  0 phản hồi

  Trẻ em bị đẩy vào việc học sớm quá thì cái đó là phản lại thiên nhiên, phản lại giáo dục. Điều đó rất là bất lợi và bất hạnh cho thế hệ trẻ em đang bị nhồi sọ, bị đẩy vào khuôn mẫu giáo dục như vậy.