mặt trận tổ quốc

 • Bởi Admin
  19/04/2016
  0 phản hồi

  Bạn có thấy cần antenna nhận tín hiệu trên đầu "con bạch tuộc" Mặt Trận Tổ Quốc không? Chính ông Trần Đại Quang, bà Kim Ngân và ông Nguyễn Xuân Phúc đang điều khiển "con bạch tuộc" đó! Họ tự cầm còi, tự đá bóng, người dân chúng ta đâu có quyền gì trong việc lựa chọn người lãnh đạo đất nước đâu mà ông Trọng nói "dân chủ đến thế là cùng"?

  Bởi Admin
  12/04/2016
  2 phản hồi

  Song vì lý do nào đó Ban tổ chức đã không chấp nhận ý kiến hợp lý chính đáng của các cử tri là cho bỏ phiếu lại. Các ý kiến thắc mắc phản đối kéo dài cả tiếng đồng hồ trong khi ông Ngô Tiến Ngọc là Chủ tịch UBND phường Nam Đồng gắng ép mọi người thông qua biên bản hội nghị. Song khi Ban tổ chức lập biên bản kết thúc hội nghị thì chỉ có 18 người đồng ý với nội dung biên bản. Việc Ban tổ chức từ chối tiến hành bỏ phiếu lại trong khi nhiều cử tri đề nghị đã làm giảm sút niềm tin của cử tri vào công tác tổ chức bầu cử của Ban tổ chức.

  Bởi Admin
  10/04/2016
  0 phản hồi

  Đây là thành phần chính trong 75 cử tri nắm quyền đại diện cho 90 triệu dân Việt Nam, gần 10 triệu dân Hà Nội và hàng nghìn công dân mạng quyết định việc TS. Nguyễn Quang A có xứng đáng được ứng cử đại biểu Quốc hội khóa 14 hay không. 69/75 phiếu đã "bất tín nhiệm" ông A với lý do ông không tham gia sinh hoạt tổ dân phố thường xuyên, không có tinh thần xây dựng phong trào dân cư. Vậy là TS. Nguyễn Quang A bị loại khỏi danh sách ứng viên.

  Bởi Admin
  09/04/2016
  1 phản hồi

  Tôi có cơ sở để khẳng định rằng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV đang diễn ra một cách không minh bạch, vi phạm trắng trợn quyền ứng cử của công dân Việt Nam. Tôi sẽ không tham gia buổi hiệp thương được tổ chức trong khuôn khổ một cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội như thế, và cũng sẽ không công nhận kết quả của việc bỏ phiếu tín nhiệm nào như vậy.

  Bởi Admin
  08/04/2016
  0 phản hồi

  Bà Hạnh kiến nghị để luật sư và/hoặc trợ lý đi cùng ứng viên để có thể “đương đầu” với đám đông trong hội nghị cử tri do chính quyền tổ chức, MTTQ lại cũng bảo: “Không có quy định”, nên “bà chỉ được đến đó một mình”.

  Bởi Admin
  15/10/2014
  24 phản hồi

  Có nhiều người ứng cử, đặc biệt là người tự ứng cử, đáp ứng các điều kiện tiêu chuẩn và được sự tín nhiệm của cử tri song đến hội nghị hiệp thương lần thứ ba lại không được đưa vào danh sách chính thức những người ứng cử, văn bản góp ý nêu rõ.

  Bởi Admin
  08/10/2014
  4 phản hồi

  Hôm nay 8/10/2014, bà con dân oan Dương Nội cùng với người dân Văn Giang, Đồng Linh Hải Phòng và nhiều nơi khác trên cả nước đã biểu tình tại Ủy ban Trung Ương Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam, số 46 Tràng Thi, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

  Bởi Khách
  11/11/2013
  0 phản hồi

  Chủ tịch QH Nguyễn Sinh Hùng cho biết đã đề nghị Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân phát biểu song ông Nhân gửi lời cảm ơn và xin thôi không phát biểu.

  Bởi Admin
  05/09/2013
  8 phản hồi

  Ông Nguyễn Thiện X nhậm chức Chủ tịch Mặt trận (Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam) vào đúng ngày sinh nhật mình.

  Bởi Innova
  22/10/2012
  0 phản hồi

  Không hề ngẫu nhiên, báo cáo kiến nghị cử tri của Mặt trận dùng hai chữ “nhân dân” để chỉ đối tượng gặp khó khăn do giá cả, do thiếu việc làm, do lương thấp đến mức “không đủ tái tạo sức lao động”

  Vấn đề gì mà người dân và cử tri quan tâm nhất tại kỳ họp QH lần này? Đó là chuyện thuế phí “vừa nhiều vừa cao”, như đánh giá của Phó Chủ tịch MTTQ Nguyễn Văn Pha; là giá cả tăng rất cao trong khi lương tối thiểu không theo kịp đà tăng của giá- như báo cáo của Mặt trận. Những chuyện khác, dù quan trọng đến mấy, cũng chỉ là “phi cơm áo”.

  Bởi Khách
  24/04/2012
  1 phản hồi

  Không có tổ chức nào chịu trách nhiệm trước cử tri cả. Mà cử tri có mấy người biết về bà Yến trước khi bỏ phiếu? Họ tin vào các tổ chức giới thiệu. Chính xác là UBMTTQ tỉnh Long An. Chính họ mới là người lừa dối cử tri đấy chứ. Không thể phát biểu vài câu vu vơ trốn tránh trách nhiệm là xong được.

  Bởi Hồ Gươm
  28/01/2012
  12 phản hồi

  Trong thời gian về tận địa phương tìm hiểu sự việc, đoàn chúng tôi tiếp xúc với 11 người không hẹn trước, trong đó có những đảng viên lão thành, có người nguyên là bí thư Đảng ủy xã Vinh Quang, có người có đất bị thu hồi, có những người không có liên quan gì... Tất cả họ đều không tán thành với việc làm của chính quyền nơi đây. Người dân cho rằng chính quyền có những xử lý trái đạo lý, trái luật pháp. Có nhiều người nói đây là vụ việc bất bình thường. Cá nhân tôi thấy rằng công tác Đảng, công tác dân vận ở đây không phát huy được tác dụng.

  Bởi Khách
  07/12/2011
  3 phản hồi

  Ông Duyệt tư lự: Mới nghe việc nhân dân biểu tình chống chính quyền thì có gì đó rất ghê, như phản động, nhưng về tới nơi, nghe bà con kể, mới hiểu, đúng là cán bộ xã, huyện, cán bộ thôn có một số rất cường hào. Bà con liệt kê không biết bao nhiêu thứ phải đóng nộp còn nhiều hơn cả thời phong kiến, không ai chịu nổi. Dân trồng lúa, trăm thứ bám vào hạt lúa, nộp như thế còn gì để sống. Thái độ đối với dân thì như cường hào, sai không nhận, lại tỏ ra hống hách, nghe rất buồn.

  Bởi Khách
  02/12/2011
  14 phản hồi

  Ông Trần Trọng Tân còn nhấn mạnh đến vai trò lãnh đạo của Đảng được xác định trong hiến pháp, nhưng việc xác định này với những điều kiện rất chặt chẽ. Đảng phải là đội tiên phong của giai cấp công nhân VN, mọi hoạt động trong khuôn khổ hiến pháp và pháp luật... Nếu Đảng xa rời giai cấp công nhân và nhân dân lao động, không tôn trọng, không phát huy quyền làm chủ của dân thì không còn tư cách là Đảng lãnh đạo.

  Bởi Admin
  26/11/2011
  8 phản hồi

  Tôi xin được nói thẳng: đừng chờ đợi ai khác, hãy tự nắm lấy vận mệnh của mình. Đã nói với Đảng rồi, không xin, không chờ đợi gì nữa. Chúng ta hãy tự bắt tay vào việc. Bây giờ chỉ tính riêng trí thức đòi thay đổi đất nước, không thể đếm xuể. Các vị đã can đảm lên tiếng nói rồi, xin hãy dấn thân thêm một bước nữa bằng cách "tụ tập nhau".

  Bởi Admin
  15/05/2011
  5 phản hồi
  american-crocodile-emerging-water-jpeg-image-1024x768-pixels-scaled-75.jpg

  Các cuộc bầu cử ở Việt Nam từ trước đến nay cũng vậy. Lúc nào người thắng cũng thắng một cách hết sức “vang dội”, toàn là chín mươi mấy phần trăm đến một trăm phần trăm cả. Nhưng, thành thực mà nói, chẳng có người có chút lương tri nào dám khẳng định các cuộc bầu cử thường được gọi là “đảng cử dân bầu” ấy là dân chủ cả.

  Bởi Admin
  04/05/2011
  12 phản hồi

  Cơ cấu, theo cách nói nôm na bình dân là “chia phần, chia bánh” kiểu dàn đều hay theo cánh hẩu (không “cùng cánh” xin mời cút xéo đi chổ khác). Ví dụ: mỗi ngành, mỗi nghề, mỗi dân tộc, thành phần ông già, phụ nữ, trung niên, thanh niên, tôn giáo, hội đoàn… phải có 1-2 ứng viên đưa vào, dù thực tế trình độ, năng lực không đáp ứng nhiệm vụ nhưng vì “cơ cấu” phải ráng “nhét vào” cho đủ số, mặc kệ những người đủ năng lực và nhiệt huyết nhưng dư so với “cơ cấu” thì bị gạt ra ngoài. Đây cũng là lý do để nhiệm kỳ trước người ta gạt bỏ ứng viên rất được lòng dân là ông Đặng Hùng Võ -nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên- Môi trường (đã nghỉ hưu trước khi ứng cử) vì đảng “không phân công ông ứng cử đại biểu Quốc hội”, mà “cơ cấu” vào những vị hễ mở mồm ra là gây ngao ngán kiểu như ông Trần Tiến Cảnh, hay có vị tham gia liên tiếp 4 nhiệm kỳ chỉ để “gật gù”.

  Bởi Admin
  27/04/2011
  2 phản hồi

  Quốc hội là cơ quan đại biểu cao nhất của nhân dân. Đảng Cộng sản Việt Nam đại diện cao nhất là Ban chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, theo Điều 4 Hiến pháp 1992 là lãnh đạo Nhà nước, xã hội. Đảng lãnh đạo Nhà nước, Quốc hội, nhưng Đảng không làm thay nhiệm vụ của các cơ quan Nhà nước.

  Bởi Khách
  21/04/2011
  1 phản hồi

  Sau hiệp thương vòng ba, có 15 trong tổng số 83 người tự ứng cử được đưa vào danh sách chính thức để bầu đại biểu Quốc hội khóa mới.

  Bởi Admin
  02/03/2011
  2 phản hồi
  ResizedImage500268-14156-Hoang-LongDSC1374.jpg

  Tùy thuộc vào lúc cơ chế "cởi ra" hay là lúc cơ chế "buộc vào" nương theo tư duy của bộ phận lãnh đạo cao nhất mà hoạt động mặt trận đi vào thực chất hay chỉ đóng vai trò là "cây kiểng".

  Bởi Khách
  23/02/2011
  3 phản hồi

  Nhiều người không phải là dân An-na-mit (Annamite), hay là không thích cụ Lếch (Lake) thường lấy làm rất khó hiểu, rằng vì sao mà lại gọi là Bác Lếch chứ không gọi là cụ Lếch, hay là cụ Côn-tờ-ry (Country), cụ Sặc-xê-phun (Sucessful), mặc dù cụ là tiên chỉ làng, tuổi lại cao. Thậm chí đến tận ngày nảy ngày nay, nếu còn sống cụ đã hơn trăm tuổi rồi, thế mà, bọn teen mới nứt mắt ra, chỉ đáng tuổi chắt chít (chớ nhầm với chát chít) của cụ cũng chỉ gọi cụ là Bác. Nguyên nhân, giai thoại có nhìu lắm. Một trong những giai thoại là thế này:

  * * *

  Bởi Admin
  16/02/2011
  4 phản hồi

  Lâu rồi tôi đã viết những dòng này: Để Mặt trận lớn hơn, không chỉ và không phải là một tổ chức... hội từ thiện, có thể nói ngắn gọn trong 6 chữ: giám sát, phản biện, tập hợp. Không đảm được 6 chữ này, Mặt trận sẽ mãi mãi chỉ như một tổ chức từ thiện, hoặc tựa bình hoa đẹp làm mỗi cái chức phận... trang trí cho các dịp lễ hội.

  Bởi Admin
  28/01/2011
  4 phản hồi

  Nếu Đảng đứng độc lập mà không phát huy được Mặt trận thì không khác gì Đảng bị cô lập, chuyên quyền, độc đoán. Chính vì vậy mà Đảng cần Mặt trận thực sự, chứ Mặt trận không phải là cây cảnh, lúc cần thì trưng lên. Phát huy tốt Mặt trận bao nhiêu thì vai trò của Đảng sẽ lên bấy nhiêu.

  Bởi Hồ Gươm
  23/07/2010
  3 phản hồi

  Ông Nguyễn Văn Pha động viên và thăm hỏi các phạm nhân
  thuộc diện đặc xá tại trại giam Suối Hai

  Ngày 19-7, đoàn công tác của UBTƯ MTTQ Việt Nam do Phó Chủ tịch Nguyễn Văn Pha, đồng thời là Uỷ viên Hội đồng tư vấn đặc xá Trung ương dẫn đầu đã về kiểm tra công tác xét đặc xá cho phạm nhân tại trại giam Suối Hai, Tổng cục Thi hành án hình sự và Hỗ trợ tư pháp (Tổng cục VIII), Bộ Công an. Cùng tham dự có Đại tá Lê Minh Hùng - Phó Cục trưởng Cục C83.

  Bởi Admin
  14/07/2010
  1 phản hồi

  Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam là loại hàng chiến lược, tập hợp nhiều món đồ mã linh tinh khác – đại loại như Hội Cựu Chiến Binh, Ủy Ban Tôn Giáo, Hội Nông Dân Việt Nam, Hội Phụ Nữ Việt Nam, Tổng Công Ðoàn… Nó được dân làng Ba Ðình dụng công dụng sức rất nhiều, thỉnh thoảng vẫn được tu bổ hay sơn phết lại, để dùng lâu hay dùng luôn – nếu được.

  Pages