Mạnh Quân

 • Bởi Admin
  18/12/2019
  0 phản hồi

  Vụ quả xe đổi biển như xe của Jame Bond hôm qua giờ thì ai cũng biết cả rồi. Cũng là một thói chơi ngông của vợ VIP thôi, nhưng cũng may cho anh là anh cũng về hưu rồi. Chứ anh còn tại chức thì dù thế nào cũng khá là phiền toái khi phải báo cáo, giải trình với tổ chức. Còn vụ này, chắc ồn ào vài hôm rồi có vụ khác xảy ra, lại chìm đi thôi.

  Bởi Admin
  17/12/2019
  0 phản hồi

  Mỗi lần coi mấy cái hình mấy ông bộ trưởng ra tòa, công nhận thấy thảm. Ông nào cũng một thời có chút oai phong, tuy còn đứng dưới vô số ông khác, ít nhất là cả một tá gồm các cấp Phó Thủ tướng, Thủ tướng, rồi mười mấy vị Bộ chính trị… Nhưng ví dụ trong ngành báo, hai cái ông cựu Bộ trưởng kia kêu dẹp báo này, đình bản báo kia, rút thẻ thằng này, thằng kia… số người sợ các ông kể cũng lên tới hàng ngàn.

  Bởi Hồ Gươm
  13/09/2019
  0 phản hồi

  Toàn bộ quá trình xử lý thảm họa có xuất hiện hình ảnh Ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch Hà nội. Nghịch lý ở chỗ, Ông Chung càng xuất hiện thì thảm họa càng trầm trọng. Tuy vẫn giữ được phong thái ung dung, bình tĩnh nhưng nghe ông phát biểu chỉ đạo thì không ai bình tĩnh được. Nguyễn Đức Chung đã nói những câu mang tầm…thiểu năng trí tuệ. Ông chê những người làm nhiệm vụ quan trắc môi trường tại hiện trường vụ cháy mà đeo mặt nạ phòng độc là phản cảm. Không biết ngày xưa, khi Ông còn làm công an, mỗi lần khám nghiệm tử thi, mổ tử thi, khai quật tử thi…Ông có đeo găng tay và các dụng cụ bảo hộ cần thiết khác không?

  Bởi Admin
  21/05/2019
  0 phản hồi

  Chiều vào Quốc hội, tính tìm mấy ông ĐBQH thân quen, hỏi han mấy việc cho các đề tài đang quan tâm, nhưng bỗng dưng toàn thấy mấy gương mặt cũ, nhợt nhạt, tự nhiên cụt hứng. Chán, đi về!

  Bởi Admin
  16/05/2019
  0 phản hồi

  Trong khoảng mấy ngày, từ khi Nhật Cường Mobile sụp đổ, hầu hết cơ sở của Nhật Cường đóng cửa, TGĐ bị khởi tố...thì các baì viết liên quan đến ông Nguyễn Đức Chung ngày càng dày đặc hơn..

  Bởi Admin
  24/02/2019
  1 phản hồi

  Mặc dù đã quen mắt, quen tai với mấy vụ bắt bớ, lò củi nhưng hôm nay, tin bắt ông Trương Minh Tuấn, ông Nguyễn Bắc Son- các cựu Bộ trưởng TTTT- những người từng có quyền sinh, sát với báo chí, vẫn thấy có gì đó xốn xang. Cho dù, chuyện này, biết rằng, sớm muộn cũng sẽ đến.

  Bởi Admin
  29/11/2018
  1 phản hồi

  Ông Bắc Hà có doạ tôi không? Có. Hôm đó là lần đầu tiên tôi giáp mặt ông này, lúc đó (thời điểm cách đây 8 năm) là một nhân vật quyền lực hàng đầu trong giới kinh doanh và cả chính trị Việt Nam. Tôi lúc đó đang theo đuổi bài viết chân dung ông Đoàn Nguyên Đức cho Forbes Asia, nên tới dự buổi hội nghị kinh tế Việt - Lào do BIDV đứng ra tổ chức tại khách sạn REX. Hội nghị có phó thủ tướng Lào dự. Đó là thời điểm ông Đức bắt đầu phát triển kinh doanh mạnh sang Lào, và BIDV là ngân hàng tài trợ chính cho HAGL.

  Bởi Admin
  12/03/2018
  0 phản hồi

  Nên hôm nay, biết tin ông Nguyễn Thanh Hóa, nguyên Cục trưởng C50 bị khởi tố và bắt giam (thực ra thông tin đồn đoán có từ lâu và những thông tin bắt Dương- con rể cựu Bí thư thành ủy Phạm Quang Nghị và một số người khác, anh em báo chí quan tâm cũng biết từ rất nhiều tháng trước rồi), tôi hiểu, khi những người có nhiệm vụ đi đấu tranh chống tội phạm mà họ chính lại là tội phạm, là kẻ bảo kê cho đường dây tội phạm công nghệ như đường dây đánh bạc đó, thì những người dân thường, làm sao trông mong vào khả năng bắt tội phạm, đánh án của họ?

  Bởi Admin
  25/04/2017
  4 phản hồi

  Câu chuyện in tiền chất lượng kém được bung bét ra khi tờ tiền 20.000 đông in trên giấy polymer không hiểu sao chưa dùng được mấy nả đều bị bợt ra, thôi màu nhoe nhoét ra tay khi cầm, nhất là có nước mưa dính vào.

  Bởi Gió Nghịch Mùa
  02/07/2016
  1 phản hồi

  Từ cuối giờ chiều qua, báo chí, mạng xã hội đã dẫn lại, bình phẩm rất nhiều về câu nói bất ngờ của Bộ trưởng Công an Tô Lâm tại phiên họp của Chính phủ. Ông Lâm nói: "Hàng nghìn tỷ đồng cá độ đổ vào mùa bóng đá năm nay. Hàng nghìn tỷ đồng các tổ chức kinh doanh đa cấp huy động được dễ dàng… cho thấy lượng tiền tồn đọng trong dân rất lớn". Đây là một hiện tượng hoàn toàn đúng và nhận xét của Bộ trưởng Tô Lâm cũng không hề sai.

  Bởi Admin
  15/04/2015
  0 phản hồi

  Vậy thì sao một chính sách có tầm ảnh hưởng lớn như vậy đến hàng ngàn tờ báo, hàng ngàn phóng viên, nhà báo, cùng với cs của những người trong gia đình họ lại chưa được lấy ý kiến bằng một hình thức công khai nào đó: hội nghị, hội thảo, đăng trang web...? Ít nhất để nhiều cơ quan chủ quản, cơ quan báo chí tự sắp xếp và những người ở cơ quan đó chủ động tìm việc làm?

  Bởi Admin
  16/12/2014
  0 phản hồi

  Thực ra, hôm nay có một sự kiện, tôi nghĩ là đáng nói hơn nhiều vụ tranh luận 1000 xe du lịch Trung Quốc vào Việt Nam. Đó là việc Việt Nam coi như đã hoàn tất đàm phán hiệp định thương mại tự do (FTA) với Nga, Belarus và Kazăxtan - gọi là VCUAFTA với Liên minh Thuế quan.

  Bởi Admin
  18/11/2014
  7 phản hồi

  Tính đến hôm nay, còn gần tháng rưỡi nữa là kết thúc năm 2014. Như mọi người dân bình thường, người viết ngồi kiểm đếm từng điểm, từng điểm được nêu trong thông điệp đầu năm và những gì mắt thấy tai, nghe đang hàng ngày diễn ra trên tất cả các mặt của đời sống xã hội. Để rồi tự mình đặt ra câu hỏi chất vấn Đại biểu quốc hội, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng.

  Bởi Khách
  19/04/2014
  3 phản hồi
  511909872eb4a.image_.jpg

  Sau sự việc Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đi thị sát tình hình, sau khi đọc Facebook của một bác sĩ nói về dịch sởi bắt đầu tràn lan, ông mới biết sự nghiêm trọng của tình hình và Chính phủ bắt đầu có những lệnh chỉ đạo quyết liệt để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh rất nguy hiểm này, thì người ta mới thấy rằng, FB không chỉ là nơi cư dân mạng, các blogger... bày tỏ những quan điểm bất đồng chính kiến... như lâu nay, một số cơ quan an ninh, cơ quan bảo vệ văn hóa tư tưởng lo ngại...

  Bởi Khách
  19/11/2013
  4 phản hồi

  Luật này vô cùng bài bản, đã đến lúc Việt Nam không thể tùy thích thế này được. Tôi đã làm địa phương 40 năm, rất hiểu và chia sẻ. Đã đến lúc Việt Nam không thể để lung tung thế này được. Chủ trương đầu tư dễ quá. Một đồng chí mới lên, muốn để lại dấu ấn, đề nghị làm đại lộ hoành tráng, vẫn chi, làm tượng đài cỡ nghìn tỷ, giữa đồng không mông quạnh, lãng phí vô cùng. Chuyện nghe như cổ tích mà đang có thật. Suốt ngày tôi phải chịu áp lực. Các đồng chí đi xin chủ trương đồng ý tất, chúng tôi ở dưới vô cùng áp lực. Dự báo 2016 – 2020, cũng ko có nhiều tiền hơn hiện nay. Cho nên, nhiệm kỳ này là nhiệm kỳ khắc phục những tồn tại của những nhiệm kỳ trước.

  Bởi Admin
  12/11/2013
  3 phản hồi

  Người ta nghĩ anh Đam là người điềm đạm, cẩn trọng. Cẩn trọng là đúng rồi. Chủ trì họp báo thường kỳ Chính phủ, anh hầu như ko bị nhỡ mồm, nói hớ câu nào. Bởi vì anh cẩn thận, trước họp báo anh hay nhờ người hỏi xem báo chí sẽ hỏi gì để anh chuẩn bị trước. Cho nên, các câu trả lời của anh luôn tròn vành vạnh :). Không thực sự hay ho nhưng đúng câu hỏi, phóng viên khó hỏi được gì thêm.

  Bởi Mắt Bão
  14/10/2013
  0 phản hồi

  Sáng nay mọi thứ như ngưng đọng với quốc tang Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Đến giờ này, ở HN, dần dần mọi thứ sẽ trở lại bình thường.
  Quốc tang Đại tướng Võ Nguyên Giáp thì phải như vậy rồi. Ko có gì phải bàn cãi. Ông là người có công rất lớn với đất nước.

  Bởi Admin
  29/10/2012
  5 phản hồi

  Dự thảo thông tư mới của bộ Tài chính “hướng dẫn chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí đường bộ theo đầu phương tiện” đang gây nên nhiều bức xúc trong dư luận.

  Bởi Admin
  15/10/2012
  0 phản hồi

  Như vậy, có thể thấy, ở một công trình nhỏ như vậy thôi, đã có sự cẩu thả về kỹ thuật và khi xảy ra hậu quả, người ta đã cố tình bưng bít sự thật, không chỉ với dân mà ngay cả lãnh đạo chính quyền sở tại. Đây thực sự là điều đáng lo lắng, nếu câu chuyện này tiếp tục diễn ra ở các công trình thủy điện A, B, C…khác. Thậm chí, người ta sẵn sàng đổ cho lý do thời tiết: do lũ về đột ngột, do mưa lũ lớn, cường độ cao ngoài dự tính... Toàn những lý do rất... thiên nhiên.

  Bởi Admin
  08/10/2012
  1 phản hồi

  Điều này không thể gọi là “thành tích” của EVN dù trong nhiều năm qua, rất hiếm khi, nhu cầu điện được đáp ứng đầy đủ, thậm chí dư thừa công suất phát điện. Nguyên nhân chủ yếu do thời điểm này, nhu cầu sử dụng điện giảm mạnh kể cả khu vực sản xuất, kinh doanh và khu vực dân cư. Sản xuất tiếp tục đình đốn, hàng hóa tồn kho, nhiều doanh nghiệp phá sản, thu hẹp qui mô sản xuất thì đương nhiên, nhu cầu sử dụng điện sẽ giảm mạnh. Ngoài ra, ở miền Bắc, thời tiết đã mát mẻ, lại thêm đời sống kinh tế khó khăn, người dân cũng tự tiết giảm điện trong sinh hoạt. Đương nhiên, nhu cầu tiêu thụ điện sẽ giảm.

  Bởi Admin
  26/09/2012
  1 phản hồi

  Có nhiều hộ dân đã phải rời bỏ nhà cửa, ruộng vườn mình đang sinh sống, canh tác để vào rừng, ra đồng… làm lều ở tạm với điều kiện sinh hoạt tệ hại: thiếu nước, thiếu thức ăn, không có điện…Vậy thì ông Trần Văn Hải còn muốn dân phải hi sinh đến thế nào nữa? Họ phải lên trên núi, làm nhà trong hang núi, khe núi để tránh một nguy cơ, một hậu quả nếu như đập thủy điện Sông Tranh 2 có vấn đề gì, như không chịu nổi tác động của các trận động đất do chính nó gây ra, với cường độ lớn hơn?

  Bởi Admin
  10/09/2012
  0 phản hồi

  Mấy tuần trước, có bạn nào lên FB than thở: “Cái đắt giá nhất ở Việt Nam hiện nay là sự thật”. Một câu nói đáng suy nghĩ. Đúng thế. Chỉ cần có chỗ nào đưa ra những thông tin không những hay mà lại đúng thì thiên hạ đổ xô vào xem ngay. Đơn giản là người ta cần thông tin, cần sự thật.

  Bởi Admin
  21/08/2012
  0 phản hồi

  Không khó để hình dung những câu chất vấn sẽ được đặt ra với Thống đốc NHNN tuần này ở Thường vụ QH. Chắc chắn, chúng vẫn xoay quanh vấn đề điều chỉnh lãi suất, giải quyết nợ xấu, việc sáp nhập các ngân hàng

  Bởi Admin
  20/08/2012
  0 phản hồi

  Chưa thể khẳng định là những bất đồng trong quan điểm về chủ quyền lãnh thổ tại Biển Đông là nguyên nhân sâu xa dẫn đến việc tăng cường kiểm tra, kiểm soát… dẫn đến hạn chế, làm giảm hàng hóa xuất khẩu của Việt Nam vào Trung Quốc. Nhưng những động thái tương tự mà cơ quan quản lý phía Trung Quốc áp đặt, hạn chế lên mặt hàng chuối vả một số hàng nông sản khác mà Philipines xuất khẩu sang nước này sau sự kiện tranh chấp ở bãi cạn Scarborought của Philippines cũng là điều khiến doanh nghiệp, cơ quan quản lý ngoại thương của Việt Nam lưu tâm. Bởi với Trung Quốc, từ những khúc mắc trong quan hệ ngoại giao dẫn đến những cản trở trong quan hệ thương mại, làm ăn với nước khác đã không còn là chuyện lạ.

  Bởi Admin
  03/08/2012
  0 phản hồi

  Nhưng một năm sau khi các thành viên Chính phủ mới nhậm chức, kinh tế-xã hội tháng 7.2012 so với tháng trước đó tuy có một số tín hiệu tốt hơn nhưng nhìn toàn diện, nền kinh tế đã khó khăn hơn rất nhiều so với một năm trước đó: lạm phát tuy giảm nhưng lại có dấu hiệu giảm phát (CPI 2 tháng liên tục âm), lượng tồn kho hàng hóa cao cho thấy sản xuất-kinh doanh tiếp tục khó khăn, trì trệ; số doanh nghiệp giải thể, phá sản lớn trong khi số lượng doanh nghiệp đăng ký mới giảm mạnh.

  Pages