mạng Internet

 • Bởi Admin
  05/07/2018
  0 phản hồi

  Lã Bất Vi khi xưa bên Tàu cho rằng “buôn vua” là cách làm giàu lớn nhất trong các cách buôn. Suốt một đời, ông theo đuổi kế sách nầy. Ông đã nghĩ đúng. Ông đã thành công. Nhưng oái ăm “tác phẩm” của ông lại giết ông. Nếu Lã Bất Vi sống lại có buôn đất không thì không chắc, nhưng hậu duệ của ông thì chắc chắn có đấy.

  Bởi Admin
  13/10/2015
  0 phản hồi

  Lamsaodevao.com, một trang web hướng dẫn các kỹ năng sử dụng internet an toàn bằng tiếng Việt, đã công bố kết quả của một cuộc kiểm tra trực tuyến được thực hiện gần đây. Kết quả khẳng định nạn trộm cắp tài khoản đang lan tràn trên mạng Internet của Việt Nam, đồng thời cũng chỉ ra những thiếu hiểu biết về an toàn mạng dẫn tới sự lợi dụng của tin tặc.

  Bởi Khách
  28/12/2011
  0 phản hồi

  Adobe vừa lên tiếng cảnh báo là có 2 lổ hổng an ninh trong Adobe Reader ấn bản 9.x và Adobe Acroabt 9.x cho Windows.

  Bởi Khách
  09/11/2011
  12 phản hồi

  Thông tin mới nhất mà Dân Luận dẫn nguồn từ trang danlambao, theo đó cho biết (1), cuộc khám xét nhà công dân Huỳnh Ngọc Tuấn cùng con gái của ông - công dân Huỳnh Thục Vy, được thực hiện bởi Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Nam với tư cách Thanh tra Sở, trong đó trưởng đoàn là ông Phạm Hồ

  Bởi Admin
  03/11/2011
  1 phản hồi

  Mạng internet và thời gian rảnh rỗi trong những năm đại học giúp tôi nhận ra rằng mình chẳng biết gì cả: không kiến thức xã hội, không kiến thức nghệ thuật, không phương pháp luận,… Mấy cuốn sách lịch sử tôi yêu thích từ khi vào cấp hai hóa ra cũng chỉ là thứ rác rưởi chuyên né tránh sự thật.

  Bởi Khách
  03/11/2011
  2 phản hồi

  So sánh tình hình Việt Nam và hai nước đang có xu hướng tiến gần đến lộ trình Dân chủ như Miến Điện và Sirya, chúng ta tự hỏi liệu Việt Nam trong tương lai gần, có thể hình thành một cuộc cách mạng Dân chủ như đang diễn ra tại Syria hay không? Và lực lượng Dân chủ trong nước có đủ mạnh để tạo áp lực khiến chính quyền CSVN tính đến giải pháp cải tổ như Miến Điện đang thực hiện hay không?

  Bởi Khách
  29/10/2011
  1 phản hồi

  Mãi đến nay mới có một hội thảo như vậy là hơi muôn, nhưng dù sao cũng rất bổ ích trong bối cảnh đang diễn ra nhiều sự cố đến mức "xì-căng-đan" trong lĩnh vực công tác truyền thông Nhà nước khi mà lâu nay mọi nguồn tin đều được "bao cấp" (ít ra là về mặt lý thuyết) bởi các cơ quan truyền thông Nhà nước, từ đường lối-chủ trương- chính sách đến văn học- nghệ thuật, thể thao, phim ảnh, và cả kinh doanh tiếp thị.... Họ nói gì thì dân biết nấy, tin hay không là nhờ "tài khéo léo" của những người làm công tác tuyên truyền! Và phải chăng vì chưa "khéo", gần đây liên tục xảy ra các vụ việc không mấy hay ho, như vụ "bao cao su" của TS Cù Huy Hà Vũ, rồi vụ Đài TH Hà Nội bị thưa kiện, mới đây lại có chuyện một nhân vật quan trong của Báo QĐND trích Hiến pháp nói "có hai loại nhân dân"...?

  Bởi Admin
  06/10/2011
  0 phản hồi

  Phản ứng trước nhiều vụ xung đột giáo phái tại Indonesia, chính phủ nước này đã chặn 300 trang mạng bị xem là cực đoan. Bất chấp các nỗ lực này, hàng trăm trang mạng khác vinh danh các cuộc thánh chiến vẫn có thể được truy cập trên Internet. Thông tín viên Kate Lamb tường trình rằng tại một quốc gia nơi các trang mạng xã hội đang phát triển nhanh chóng, một số nhà phân tích nói rằng có thể phương pháp hay hơn chống những phát biểu đầy thù hận đó, là sử dụng các chiến thuật trên mạng của thành phần tôn giáo ôn hòa.

  Bởi Admin
  27/10/2010
  0 phản hồi

  Các trang nguy hiểm cho khách viếng thăm có nhiều dạng. Nó có thể chứa những mã độc, được tự động tải xuống khi đọc trang, và lợi dụng những lỗi của trình duyệt hoặc của hệ thống để cài đặt mã tấn công vào máy của bạn. Nó cũng có thể chỉ là một trang giả dạng một công ty dược phẩm hoặc chứa những tập tin dính virus.

  Bởi Admin
  10/04/2010
  0 phản hồi

  Không chỉ đơn thuần ngăn chặn các nội dung có quan điểm chói tai, chính phủ còn tăng cường sử dụng các "điệp viên" để rao bán quan điểm của mình trên mạng trực tuyến, những người giả dạng như các blogger khách quan và các cư dân trên chat-room. Và nhà nước ngày càng ủng hộ các bản sao chép có tính thân thiện với nhà nước của Twitter, Facebook và YouTube, tất cả các trang web phương Tây này đã bị ngăn chặn ở Trung Quốc trong khoảng một năm gần đây.

  Bởi Admin
  08/04/2010
  0 phản hồi
  Chủ đề: Thế giới

  Một hệ thống gián điệp nhắm vào các mạng lưới nhạy cảm của chính phủ Ấn Độ và các nước khác, đã ăn trộm các tài liệu vô cùng quan trọng và nhạy cảm liên quan đến hệ thống tên lửa, việc di chuyển của các lực lượng quân sự và mối quan hệ giữa các nước, theo một bản báo cáo đưa ra hôm thứ ba.

  Bởi Admin
  07/04/2010
  6 phản hồi

  Vì thế, là người của nước Việt Nam, vì danh dự của Dân Tộc, tôi khẩn thiết thỉnh nguyện và yêu cầu Chính Phủ (Nhà Nước) Việt Nam: LẬP THỦ TỤC PHÁP LÝ KIỆN TỤNG CHO ĐẾN CÙNG (như từng kiện vụ chất độc da cam) hai tập đoàn Google và McAfee trước toà án quốc tế về sự cáo buộc này qua sự vu khống(?) của họ.

  Bởi Admin
  26/01/2010
  1 phản hồi

  "Giới blogger cầm bút là vì bức xúc về những vấn đề chính trị xã hội. Đối với giới blogger thì vấn đề gây bức xúc nhiều nhất chính là sự hạn chế nhu cầu phát biểu chính kiến. Bây giờ nhiều blogger không biết phải viết như thế nào để không bị dính líu tới chính quyền. Sau những vụ đàn áp vừa rồi, những người cầm bút ở Việt Nam không biết viết như thế nào để không bị phiền toái bởi an ninh."

  Bởi KD
  18/08/2009
  0 phản hồi

  Một cơ quan của Hoa Kỳ đang thiết lập một hệ thống có thể giúp người ta vượt qua hàng rào kiểm duyệt mạng Internet của chính quyền đơn giản bằng cách sử dụng điện thư (email) mã hóa. Chương trình đang được thiết lập này sẽ được thử nghiệm ở Trung Quốc và Iran, nơi mà nó sẽ trở thành một trong các sự lựa chọn cho những người sống đằng sau những hàng rào kiểm duyệt.