mầm non

 • Bởi Admin
  31/12/2017
  0 phản hồi

  Chị N. Yoko là một người Nhật có 20 năm kinh nghiệm làm việc ở môi trường trường mầm non, trong đó có 16 năm làm trường mầm non của Nhật ở Việt Nam một nửa thời gian là hiệu trưởng. Hỏi chuyện chị N. Yoko về vấn nạn bạo hành trẻ em đang làm dư luận bức xúc hiện nay.

  Bởi Admin
  16/10/2015
  0 phản hồi

  Như vậy, theo ghi nhận của chúng tôi, cả hai Trường mầm non nằm trên địa bàn xã Nghi Kiều, huyện Nghi Lộc lại được xây dựng trên nền cũ của kho hóa chất độc hại và bên cạnh khuôn viên của Trường lại đặt Trạm sóng điện từ không những gây ảnh hưởng đến sức khỏe của Cô và Trò, mà còn vi phạm về các quy định an toàn theo luật định.

  Bởi Admin
  23/07/2014
  1 phản hồi

  Và những đứa con cùng khổ ở cấp độ 3: Đó là cấp cuối cùng của sự khổ, điều ấy rõ ràng như 1+1 = 2. Vì ông bố được quyền sinh sát với vợ và con, bà mẹ được quyền sinh sát với con, còn đứa con thì ngoài 2 cái thong lọng lúc nào cũng trực thít lại, chả có ai để thỏa mãn cái quyền tối thượng ấy cả. Tôi nhớ thằng bé Th, hồi nó đến ở căn nhà thuê mới khoảng 6 tuổi, nhưng cực kì hung hãn. Nó dẫm nát bét một con gà mới nở, ném mèo con từ tầng 2 xuống và đánh những đứa bé khác mỗi lúc có thể. Tôi không khẳng định việc em bị bố mẹ ngược đãi khiến các hành vi như thế sinh sôi nẩy nở, mà chỉ cảm thấy hình như cái gốc hằn học của em cứ lớn mãi lên, đâm chồi nẩy lộc, rồi có ngày sẽ biến thành một cây đại thụ.

  Bởi Admin
  23/12/2013
  0 phản hồi

  “Ai cho con tôi mái trường đàng hoàng?”. Câu hỏi đứt ruột, đứt gan của người nghèo bao giờ mới có câu trả lời?

  Bởi Mắt Bão
  21/12/2013
  0 phản hồi

  Gần đây dư luận dấy lên sự tức giận và phẫn nộ sau vụ hành hạ trẻ em ở nhà trẻ Phương Anh. Tuy nhiên, đây không phải lần đầu và cũng không ai dám chắc là lần cuối sẽ gặp lại sự việc này – những bảo mẫu hành nghề bảo kê và sử dụng bạo lực với những đứa trẻ non nớt ngây thơ. Vậy mà vẫn có những con người cho rằng: những hành vi ấy không phải là “hành hạ” mà chỉ là một dạng biến chất của sự “giáo dục nghiêm khắc” của giáo viên mà thôi! Vậy đâu là quan điểm đúng và đâu là cái nhìn lệch lạc mà chúng ta cần phải lên tiếng phản bác?

  Bởi Mắt Bão
  20/12/2013
  5 phản hồi

  Hành động của các cô bảo mẫu là đáng lên án. Nhưng sâu xa hơn, cốt lõi vấn đề là phải thay đổi quan điểm và thói quen giáo dục đã ăn sâu, ngấm kỹ. Có lẽ trong lúc chờ đợi sự thay đổi ấy, nhiều người đành chọn cái cách giống “gói mì chính và cái nón” mẹ tôi đã làm thuở nào. Nếu họ còn không thể có nổi “gói mì chính và cái nón ấy” nữa thì đành phải chấp nhận thực tế mà thôi. Chỉ có những đứa trẻ đáng thương vô tội đang khóc lóc vật vã và cố gắng để làm “những đứa trẻ vâng lời” như người lớn mong muốn.

  Bởi Admin
  25/11/2013
  0 phản hồi

  Việc xây dựng các khu tưởng niệm không phải là không cần thiết nhưng nó chưa đến mức cấp thiết bằng việc giải quyết những nhu cầu an sinh tối thiểu của người dân, và phải được đặt trong hoàn cảnh chung của cả nước, đặc biệt là đối với “giai cấp công nhân” đang được Nhà nước XHCN tôn vinh thì lẽ ra càng cần phải được chăm lo ưu tiên hàng đầu.

  Bởi Admin
  26/03/2013
  9 phản hồi

  Đến tối mẹ hỏi chuyện con xem con đi học có vui không, con khóc có nhiều không v.v... con hồn nhiên kể với mẹ: “Con khóc nhiều. Cô bịt mồm con lại, cô bịt mồm con bằng khăn”. Mẹ sững người. Đến con chó con phải xa mẹ những ngày đầu nó còn biết “khóc”, ư ử cả đêm. Có người chủ nào đang tâm ra lấy khăn bịt vào mồm nó? Có người chủ nào lấy giẻ nhét vào mồm nó? Có người chủ nào lấy rọ đeo vào mõm nó?