Malaysia

 • Bởi Admin
  10/06/2018
  0 phản hồi

  Các nhà đấu tranh dân chủ cho Việt Nam cũng cần phải noi theo, gạt bỏ hiềm khích, xích mích cá nhân để liên kết tạo sức mạnh tập thể. Trong mấy ngày qua, ý định thông qua dự luật đặc khu kinh tế tạo lên một làn sóng phẫn nộ chưa từng có ở trong và ngoài nước. Thành phần phản đối quyết liệt nhất gồm có những người đã và đang đứng trong hàng ngũ của chế độ chẳng hạn như Gs Nguyễn Minh Thuyết, Ts Lê Đăng Doanh, Sử gia Nguyễn Đắc Xuân và Ts Trần Đức Anh Sơn. Thái độ khoan dung nên được áp dụng cho tất cả mọi người yêu nước bao gồm các đảng viên cộng sản. Nếu Mahathir từng là thủ tướng của Barisan Nasional trên hai thập niên có thể thức tỉnh và lật đổ chính quyền Barisan Nasional tham nhũng thối nát thì liệu sẽ có một lãnh tụ cộng sản nào xuất hiện như Mahathir ở Việt Nam hay không để lật đổ cái chế độ phi nhân và vong bản?

  Bởi Admin
  18/07/2014
  0 phản hồi
  Chủ đề: Thế giới

  Một máy bay chở 295 người của hàng không Malaysia Airlines vừa rơi ở phía đông Ukraine, nơi đang có chiến sự. Giới chức Ukraine nghi máy bay bị bắn bằng tên lửa phòng không.

  Bởi Hồ Gươm
  07/02/2013
  0 phản hồi
  Chủ đề: Thế giới

  Sau khi đã thuần phục được Cam Bốt, phải chăng Bắc Kinh đang vung tiền để chinh phục cảm tình của Malaysia, một trong 4 nước ASEAN có tranh chấp chủ quyền chồng lấn với Trung Quốc tại vùng quần đảo Trường Sa?

  Câu hỏi này đang được các nhà quan sát đặt ra vào hôm nay, 06/02/2013, sau khi cả hai nước Malaysia và Trung Quốc đều đã loan báo hàng tỷ đô la đầu tư mà Bắc Kinh đã quyết định đổ vào láng giềng Đông Nam Á này nhân chuyến công du của ông Giả Khánh Lâm, một nhân vật cao cấp trong ban Thường vụ Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Trung Quốc.

  Bởi Admin
  23/10/2011
  6 phản hồi
  Hoc-bong-sau-dai-hoc-chinh-phu.jpg

  Nhận định này tiếp tục được những người kế nhiệm ông chia sẻ, chẳng hạn, trong một bài phát biểu gần đây, ông Lý Hiển Long cho rằng: Giáo dục là nền tảng duy nhất để thịnh vượng và phát triển bền vững. Ưu tiên chính của mọi quốc gia phải là cải thiện hệ thống giáo dục.

  Bởi Admin
  10/05/2011
  0 phản hồi

  Cùng với quá trình Trung Quốc tiến từ vị thế nhà sản xuất chi phí thấp, phụ thuộc vào xuất khẩu, sang một nền kinh tế hướng vào dịch vụ và xuất phát từ nhu cầu nội địa hơn, lương, tiền công ở xứ này đang tăng lên. Kết quả là, những nhà máy cấp thấp một thời vận hành ở Trung Quốc, như các cơ sở sản xuất dây cáp điện, bây giờ đang hoạt động ở các nước láng giềng, trải từ Malaysia và Thái Lan đến Việt Nam và Bangladesh.

  Bởi Admin
  23/05/2010
  7 phản hồi

  Nhưng tại sao Malaysia không sợ Trung Quốc? Vì ai cũng biết rằng trong thế giới hiện nay một nước mới đang muốn ngoi lên hàng cường quốc như Trung Quốc không thể nào tấn công, xâm chiếm một nước nhỏ mà sống yên ổn được. Tất cả thế giới, nhất là các nước trong vùng Ðông Nam Á sẽ đứng về phía nước nhỏ bị bắt nạt mà chống lại Bắc Kinh; giống như các nước đã tẩy chay Nga khi Putin muốn lấn áp các chư hầu cũ ở Ðông Âu. Nếu Trung Quốc đánh một nước nhỏ láng giềng, cả thế giới sẽ tẩy chay ngoại giao, nhưng miếng đòn đáng sợ nhất sẽ là bao vây kinh tế. Trung Quốc không thể nào chịu đựng được sự trừng phạt đó. Nước Tầu hiện đang sống nhờ ngoại thương. Ðạo quân kinh tế của họ đang đi khắp Châu Phi, Châu Mỹ La Tinh để chinh phục cảm tình. Họ sẽ bị cả thế giới nghi ngờ nếu gây chiến với một quốc gia khác.

  Bởi Admin
  05/01/2010
  2 phản hồi

  Chúng tôi hỏi Triều, rằng trước khi sang Malaysia làm việc, anh có đọc kỹ hợp đồng không. Anh nói: “Người ta ấn vào tay bọn em bản hợp đồng chỉ 15 phút trước giờ máy bay cất cánh.” “Bọn em bị lừa dối rất nhiều.” Triều kết luận. “Lừa dối rất nhiều,” chúng tôi hỏi, “nếu phải chọn ra sự lừa dối lớn nhất, thì đó là đâu?” Triều trả lời, không chút đắn đo: “Ngay từ Việt Nam!”

  Bởi Hồ Gươm
  04/01/2010
  1 phản hồi

  Ðến cửa quán, chúng tôi hỏi người bán vé: “Ở đây có người Việt Nam làm việc không?” Người gác cổng khoát tay vào bên trong, trả lời bằng tiếng Anh: “Tất cả đều là con gái Việt Nam!”

  Bởi Khách
  19/12/2009
  2 phản hồi

  Nhiều người hâm mộ thậm chí đòi hỏi phải tiến hành một cuộc điều tra về những nghi vấn như "bán độ"... Tuy nhiên, sau một quá trình điều tra sâu rộng và bao quát, nghi vấn "bán độ" được cơ quan điều tra xác minh là không có cơ sở. Thay vào đó, nguyên nhân thất bại của đội tuyển bóng đá nam U23 Việt Nam đã được khái quát hóa vào những điểm chính sau

  Bởi tqvn2004
  18/12/2009
  1 phản hồi

  Sau trận thua 1 -0 của Việt Nam trước đội tuyển Quốc Gia Malayxia cơn thịnh nộ đang đổ lên đầu các trang web online của đất nước “Đương Kim Vô ĐỊch Seagames 25″ .

  Bởi tqvn2004
  16/12/2009
  0 phản hồi

  Trong “định kiến” của tôi, Malaysia chỉ là một nước láng giềng ĐNA chỉ hơn VN chút ít, không giàu có như Brunei, con người không nổi bật như Singapore. Nhưng thực sự định lượng lại thì họ hơn Việt Nam quá xa. Không cần xa xôi gì, chỉ cần xét hệ thống tàu điện ngầm, mono rail, xe lửa công cộng của họ, có lẽ VN muốn xây được một hệ thống như vậy chỉ riêng việc giải tỏa thi công bét ra cũng phải hơn 10 năm, chưa tính đến việc có tiền làm hay không.

  Bởi hyvăn_trịnh
  01/05/2009
  1 phản hồi

  Theo hãng thông tấn quốc gia Utusan (Malaysia), ngày 27/4/2009, lực lượng kiểm soát hàng hải Malaysia tiếp tục bắt giữ thêm 02 tàu cá cùng 43 ngư dân Việt Nam, vì bị cho là đã vi phạm lãnh hải của Malaysia.