Malala Yousafzai

 • Bởi Admin
  13/10/2014
  0 phản hồi

  Vấn đề là: Tại sao các tên Hồi giáo quá khích lại muốn giết một nữ sinh mới 15 tuổi như vậy? Lý do: Taliban ra lệnh cấm toàn bộ phụ nữ đến trường và tham gia các hoạt động xã hội. Với chúng, phụ nữ, từ trẻ em đến người lớn, không cần biết chữ và chỉ được phép quanh quẩn trong nhà. Mà Malala lại không chấp nhận điều đó. Em vẫn bướng bỉnh đến trường, hơn nữa, còn cổ vũ các bạn nữ của mình đến trường.

  Bởi Admin
  13/10/2014
  1 phản hồi

  Cô gái Pakistan 17 tuổi, người bảo vệ quyền được đi học của trẻ em nữ, vào ngày thứ Sáu vừa qua đã trở thành người trẻ nhất dành giải thưởng Nobel Hòa Bình chia sẻ trong chương trình “The Daily Show” của Jon Stewart hồi năm ngoái về điều mà cô sẽ nói khi đứng trước một thành viên của Taliban.

  Bởi Admin
  29/10/2013
  0 phản hồi

  Tháng 10 năm 2012, cả thế giới chứng kiến phiến quân Taliban bắn cô bé Malala Yousafzai 15 tuổi trên đường đi học của cô. Liên hợp quốc đã tuyên bố Thứ sáu, ngày 12 tháng bảy là Ngày Malala để tôn vinh cô gái trẻ truyền nhiệt huyết này, cũng để ghi nhớ ngày sinh nhật thứ 16 của cô. Malala kỷ niệm lễ sinh nhật của mình với việc xuất hiện đầu tiên trước công chúng và một bài phát biểu tới Hội đồng Thanh niên Liên hợp quốc, bài phát biểu đã nhấn mạnh những cách mà Malala thay đổi thế giới ở độ tuổi rất nhỏ của mình.

  Bởi Admin
  22/10/2013
  5 phản hồi

  Malala sinh năm 1997 tại làng quê nghèo Swat Valley vùng bắc Pakistan. Cha làm nghề lái xe, mẹ ở nhà đan lát. Gia đình nghèo đến độ có lần phải bán hết đồ đạc trong nhà để trả nợ. Có năm lũ lụt trôi hết nhà cửa gia súc, Malala phải đến giúp việc cho họ hàng, làm lụng cực khổ kiếm miếng cơm thừa canh cặn. May cho Malala, nhờ người mẹ cởi mở hy sinh để cô đến trường, cho dù người cha phản đối…

  Bởi Admin
  19/07/2013
  0 phản hồi

  “Ngòi bút sắc hơn lưỡi kiếm” đó là câu nói của cô bé Malala Yousafzai 16 tuổi bị bọn đao phủ Taliban bắn vào đầu năm 2012. Cuối cùng cô bé không chết vì quyền được đi học chính đáng và câu nói trở thành bất tử… Trong khi đó trên mạng lưới truyền thông toàn cầu hôm nay 19-7-2013 Kim Jong Un của cộng sản Triều Tiên “ra giá” 1 triệu USD cho mỗi cuộc phỏng vấn mình?

  Bởi nguyen_y_van
  14/07/2013
  0 phản hồi

  Anh chị em thân mến, chúng ta muốn có trường học và hệ thống giáo dục cho tương lai tươi sáng của mỗi trẻ em. Chúng ta sẽ tiếp tục con đường của mình hướng đến mục đích là hòa bình và học vấn. Không ai có thể ngăn chận chúng ta. Chúng ta sẽ cất lên tiếng nói và sẽ đem lại thay đổi cho tiếng nói của mình. Chúng ta tin tưởng vào khả năng và sức mạnh của những lời chúng ta nói. Những điều chúng ta nói có thể làm thay đổi cả thế giới vì chúng ta đoàn kết lại vì một nền giáo dục. Và nếu chúng ta muốn đạt được mục đích của mình, thì chúng ta hãy trang bị cho mình vũ khí của kiến thức và hãy tự bảo vệ mình bằng sự đoàn kết và chung lòng.