mại dâm

 • Bởi Admin
  15/11/2018
  1 phản hồi

  Mình có nhiều lần đi công tác cùng đội công an phòng chống tội phạm & tệ nạn xã hội, trong đó có việc đi truy quét gái mại dâm. Hoặc đôi khi, họ đi truy quét rồi mang băng hình đến đài truyền hình để làm chương trình, nên mình đã xem những hình ảnh đó tường tận.

  Bởi Admin
  06/04/2018
  0 phản hồi

  Ngôn ngữ Việt Nam nói về tình dục cũng phong phú, người ta ám chỉ nó bằng những đôi từ có ngữ nghĩa khác nhau: thông dâm, gian dâm, cưỡng dâm, mãi dâm... Bài viết nầy, người viết chỉ nói mãi dâm, một thứ hiện đang “trăm hoa đua nở” ở Việt Nam.

  Bởi Admin
  05/04/2018
  0 phản hồi

  Bình tâm xem xét ở góc độ quản lý nhà nước thì thấy. Mại dâm đã có rồi, chứ không phải đợi đến khi các cơ quan quản lý chấp nhận mới có. Theo số liệu từ các cơ quan quản lý nhà nước thì tổng số người bán dâm trên cả nước ước tính khoảng 15 nghìn người.

  Bởi Biên tập viên
  15/09/2017
  4 phản hồi

  Riêng đối với việc bắt giữ chó thả rông ngoài đường, đó là một quy định quản lý có tiến bộ, nhưng cách làm chưa phù hợp, thậm chí gây thiệt hại cho xã hội. Trước hết cần phải xây dựng các cơ sở nuôi, giữ chó của nhà nước đủ để đảm bảo rằng nơi này sẽ là một địa chỉ đảm bảo cho việc quản lý bắt giữ chó, mèo nếu đưa vào thực thi. Thứ hai, chúng ta phải coi vật thể sống cần được bảo vệ chứ không thể xác định sự vô chủ trong 72 giờ để đem tiêu huỷ. Như vậy là làm thiệt hại tài sản của người dân, và phát sinh thêm việc bồi thường thiệt hại vì không ai bị mất quyền sở hữu nếu họ không từ bỏ hoặc do toà án tước bỏ quyền này.
  Quyền đối với vật thể sống cần được xây dựng chặt chẽ về hành lang pháp lý trước khi đem tiêu huỷ chỉ sau 72 giờ nếu chủ vật thể sống này không tới nhận. Đây là một thời hạn quá ngắn. Và vì chó thả rông chưa gây thiệt hại cho xã hội, nhưng nếu tiêu huỷ thì sẽ lại gây thiệt hại và sẽ tạo nên vô số hệ luỵ pháp lý mà nhà nước cũng sẽ phải gánh chịu.

  Bởi Admin
  27/08/2015
  9 phản hồi

  Amsterdam nổi tiếng là tự do vì có cả mại dâm họp pháp, bất cứ du khách nào đến đây đều muốn đến thăm Khu Phố Đèn Đỏ. Nơi đây lúc nào cũng tấp nập người qua lại, mà phần lớn là các du khách hiếu kỳ. Tự do như thế lại không làm cho Amsterdam trở thành một thành phố đầy tệ nạn xã hội mà vẫn là một thành phố hiền hòa, lôi cuốn du khách từ khắp thế giới đổ về đây quanh năm. Mại dâm ở Hà lan nói chung và Amsterdam đã được nhìn nhận như một ngành nghề hợp pháp – nghề lao động tình dục. Nhưng từ khi nào và tại sao thì không phải là một câu hỏi dễ dàng để có thể trả lời một cách dễ dàng, ngắn gọn.

  Bởi Diên Vỹ
  03/07/2015
  2 phản hồi

  Người phụ nữ nói tiếng Hoa khá tốt, nhưng âm giọng thì không chuẩn. Cô nhanh chóng chuyển sang tiếng Anh và giải thích cô ấy từ Việt Nam đến đây để làm việc trong vài tuần.

  Bởi Trà Mạn
  25/04/2015
  9 phản hồi

  Bài viết Lao động tình dục có xấu không? của tác giả Nguyễn Phương Mai trong mục Tôi viết đã khơi lên một cuộc tranh luận sôi nổi và thú vị về một chủ đề vốn rất nhạy cảm. Dưới đây là bài viết của một trí thức sống tại Na Uy.

  Bởi Admin
  21/04/2015
  3 phản hồi

  Một người bạn nước ngoài nói với tôi rằng họ kinh hãi, không thể nào tin nổi ở Việt Nam giờ đây lại có những hình ảnh con người bị đánh đập đến chết và cột cùng với xác chó, kéo lê trên đường, để phô diễn chiến tích.

  Bởi Trà Mạn
  18/04/2015
  28 phản hồi

  Khi trên các trang báo và trang mạng gần đây ngập tràn hình ảnh một phụ nữ nổi tiếng bị bắt vì bán dâm, rất nhiều người cho rằng đây là một nghề thiếu lương thiện, bẩn thỉu. Pháp luật của Việt Nam hiện đang đứng về quan điểm này. Đương nhiên, tôi tôn trọng ý kiến của những người về phe pháp luật. Trong bài viết này, tôi chỉ xin nêu một cách nhìn khác, biết đâu vì thế mà chúng ta, dù có thể không thay đổi chính kiến của mình, nhưng vẫn có thể tiếp cận cuộc sống một cách công bằng hơn.

  Bởi Diên Vỹ
  13/11/2014
  0 phản hồi

  Đúng cựu chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết nhận xét: “Con gái Việt Nam đẹp lắm!” Họ tươi tắn và xinh xắn nếu không hơn thì cũng chả hề kém các bạn đồng nghiệp Thái, Phi, Tầu, Nhật, Đại Hàn ... đang biệt cư ở những con hẻm khác. Các cháu không chỉ là một “món hàng” mới lạ đối với người ngoại quốc mà giá cả, xem ra, cũng nhẹ nhàng hơn.

  Bởi Admin
  08/07/2014
  0 phản hồi

  “Lao động là nhục nhã, nằm ngã mới là vinh quang”, người phụ nữ tên H. đúc kết sau cuộc nói chuyện. Thiết nghĩ đây cũng là lý do lớn nhất để những con người này làm nghề buôn phấn bán hương như vậy.

  Bởi Admin
  18/03/2014
  1 phản hồi

  Tôi run hết cả người, quên hết mình đang ở đâu, quên hết mình đang làm gì. Đang đứng trong một nhóm công an bên ngoài, tôi nhao lên. Thì người đồng nghiệp tôi giữ chặt lại và nói thầm: "Đừng". Tôi cảm thấy ruột gan trào ra ngoài. Tôi cảm thấy muốn nôn ọe.

  Bởi Hồ Gươm
  07/03/2014
  0 phản hồi

  Theo tin tức từ Ghana, Cục Chống Buôn Người của cảnh sát Ghana ngày hôm qua đã bắt hai người Trung Quốc về tội buôn bán phụ nữ Việt Nam cho kỹ nghệ mãi dâm ở quốc gia Phi Châu này. Cảnh sát cũng đã giải cứu 6 – 7 cô gái Việt đã bị lường gạt đi lao động ở Hoa Kỳ nhưng rồi bị bán sang Ghana, Phi Châu.

  Bởi Diên Vỹ
  16/01/2014
  7 phản hồi

  Theo tôi, nhân phẩm của các cô không có vấn đề gì, hoặc không tệ hơn những anh đi mua dâm, các cô đâu có ăn cắp của ai? Tư cách các cô vẫn hơn nhiều những anh cảnh sát ăn mãi lộ, hay bất kì nhân viên công quyền nào lợi dụng chức vụ mà nhận phong bì dưới gầm bàn.

  Bởi Mắt Bão
  24/10/2013
  1 phản hồi

  Có phải là thiên vị không khi có lúc chúng ta dùng từ nhà báo để hợp pháp hóa nghề Điếm Bút, nhưng không thể dùng từ 'Phục vụ Nhu cầu Bản năng' để hợp pháp hóa nghề Mại Dâm.

  Bởi Diên Vỹ
  07/09/2013
  9 phản hồi

  Cũng như mọi câu chuyện nhơ nhuốc của thế kỷ 21, mạng internet đóng vai trò lớn trong hiện tượng bùng phát nhà nghỉ. Yahoo Chat trở nên cực kỳ phổ biến tại Việt Nam trong những năm giữa thập niên 2000 và bất thình lình, các chàng trai đào hoa trên mạng ảo có được một tiềm năng vô tận về tình nhân để gạ gẫm, thuyết phục và lôi kéo nhau lên giường. Họ chỉ cần một bãi đáp để thực hiện phi vụ của mình.

  Bởi Diên Vỹ
  02/07/2013
  6 phản hồi

  Lịch sử đĩ Việt Nam chưa ai viết. Nhưng chắc chắn, cái nghề lấy "lỗ" làm lãi này là một trong những nghề cơ bản, lâu đời, chưa bao giờ bị cấm tuyệt, dù ở bất cứ nơi nào.

  Bởi Khách
  01/07/2013
  0 phản hồi

  Xã hội chúng ta chỉ thấy sự tủi hổ của nghề mại dâm, mà quên hẳn khía cạnh khổ nhọc và lương thiện đó. Khi xem mãi dâm là phi đạo đức hay bất hợp pháp, một cách rất cảm tính, người ta còn cân nhắc đến cả thu nhập của những cô gái làm nghề này như một tình tiết tăng nặng hay giảm trừ. Theo đó, một cô gái như Fantine trong “Những người khốn khổ” phải bán răng, bán tóc, bán thân… để nuôi con trong cùng cực sẽ dễ dàng được thông cảm, “tha thứ”… hơn một kỹ nữ thời nay với thu nhập vượt quá mức đổ đồng của xã hội.

  Bởi Diên Vỹ
  29/06/2013
  14 phản hồi

  Giá như xử "mấy tên phản động" Hà Vũ, Điếu Cày, tòa lôi ra công khai thế này, cho báo chí tung hoành tác nghiệp thế này để dân tình thấu hiểu "tội lỗi của chúng" có phải hợp lý hợp tình không. Và ngược lại, với mấy cô gái ấy, lôi toẹt vào cái phòng kín, cấm tiệt bọn báo chí, ngắt điện tivi, thì dù án tuyên thế nào chăng nữa cũng vẫn có chút tình người.

  Bởi Admin
  28/06/2013
  1 phản hồi

  Xét về bản chất thì điếm loại 2 bề ngoài rất đạo mạo, là người có học, là trí thức, là tầng lớp thương lưu của xã hội, nhưng nó lại thua điếm loại 1 - tầng lớp sống dưới đáy xã hội cả về: Sự sòng phẳng, nhân cách (sự xấu hổ) và cả đạo đức tối thiểu của một con người

  Bởi Admin
  28/06/2013
  20 phản hồi

  Con người sở hữu cơ thể của mình, có nghĩa họ có quyền làm bất cứ điều gì với cơ thể của họ. Đây là cốt lõi của tự do và là nguồn gốc của nhiều quyền con người đã được thừa nhận và bảo vệ bởi pháp luật. Con người sở hữu cơ thể của mình cũng có nghĩa họ sở hữu sức lao động. Họ có quyền quyết định sử dụng sức lao động của mình vào việc họ muốn, miễn là không xâm phạm quyền của người khác.

  Bởi Diên Vỹ
  27/06/2013
  12 phản hồi

  Theo như những gì tôi hiểu, và đọc trên báo- như loạt bài trên Tuổi Trẻ chẳng hạn- thì đấy là một nhu cầu- của nhiều người, cả nam và nữ. Cấm nó vẫn xì, mà lại tốn người thực hiện lệnh cấm, mà lại bất ổn xã hội vì không quản lý được, vậy có nên xem lại không?

  Bởi Hồ Gươm
  21/03/2013
  0 phản hồi

  Một bị cáo đã được tuyên vô tội và một bị cáo được cho hưởng án treo trong phiên tòa xét xử ba cựu công an viên bị tố cáo trấn lột gái mại dâm vào chiều hôm qua 20/3 tại Tòa án Thành phố Lạng Sơn.

  Bản án này, theo truyền thông trong nước, là ‘gây bất ngờ’ đối với những người dự phiên tòa kéo dài từ ngày 19/3 này.

  Bởi Hồ Gươm
  21/03/2013
  4 phản hồi
  danluan_c0016.jpg

  Theo nguồn tin đáng tin cậy từ Nga, đầu tháng 3 cảnh sát liên bang Nga đã phá cửa sổ xông vào căn chung cư ở trên tầng lầu 16, nơi giam giữ các nạn nhân, nhưng chỉ thấy căn phòng trống rỗng với nhiều vali ngổn ngang. Trước đó mấy tiếng đồng hồ, Bà An đã được một cú điện thoại từ Toà Đại Sứ Việt Nam báo động nên kịp thời đưa tất cả các cô gái đi dấu ở một nơi khác.

  Cũng theo nguồn tin này, lượng thông tin thu thập được về hoạt động chân rết của ổ buôn người của Bà An khá nhiều và đang được đãi lọc để tuần tự phổ biến để sao không ảnh hưởng đến cuộc giải cứu 10 nạn nhân mà tính mạng vẫn nằm trong tay của ổ buôn người và ô dù của chúng.

  Bởi Khách
  20/03/2013
  2 phản hồi
  nha_khach_cong_an.jpg

  Giống y như mại dâm, cá độ bóng đá chưa bao giờ có thể dẹp bỏ dù cơ quan quản lý có muốn hay không. Và rào cản duy nhất để hoạt động mang lại doanh thu “tỷ đô” này, thật ngạc nhiên, nằm trong mấy chữ “tính chất nhạy cảm”

  Pages