ma túy

 • Bởi Admin
  18/05/2019
  2 phản hồi

  Chuyện này tôi nói hoàn toàn nghiêm túc, không đùa. Chỉ trong vòng 50 ngày tính đến giữa tháng 5.2019, lượng ma túy, nhất là ma túy đá, bị bắt giữ trong 5 vụ án lớn đã vượt quá tổng lượng ma túy thu giữ được trên toàn quốc trong cả năm 2018. Xâu chuỗi các vụ án ma túy nghiêm trọng này, chúng ta thấy gì?

  Bởi Admin
  12/04/2019
  0 phản hồi

  Công an như thế này thì bảo sao giới trẻ không tìm đến Khá Bảnh, Tuyền Mốc cho quên ngày tháng. Dù Bảnh-Mốc thì báu gì đâu. Điều ghê sợ là người ở vị trí công an như Thượng uý Vững, sẵn sàng đổi một mạng người lương thiện, một cuộc đời đẹp đẽ, một tương lai vững chắc, - theo đúng nghĩa đen - để lấy tiền. Vụ này là 1 tỷ. Vụ khác thì không biết bao nhiêu. Vì như chị ấy nói trong băng ghi âm "... tao làm RẤT nhiều rồi."

  Bởi Admin
  03/01/2019
  1 phản hồi

  Xã hội Việt Nam ngày nay đang tồn tại rất nhiều vấn nạn. Một trong số các vấn nạn nghiêm trọng, nhưng ít được biết và nhắc tới, đó là vấn nạn các lái xe sử dụng ma túy. Nhiều nhất trong số này là các lái xe công-ten-nơ, lái xe đường trường (cả xe tải và xe khách). Hầu như tỉnh, địa phương nào cũng phát hiện được những trường hợp sử dụng ma túy của giới tài xế.

  Bởi Admin
  20/09/2018
  0 phản hồi

  Người dân lương thiện nặng lòng với vận mệnh đất nước, chỉ đơn độc, lặng thầm và ôn hòa bộc lộ chính kiến trên Facebook và tham gia biểu tình đòi giữ gìn môi trường trong lành của đất nước thì bị tòa án nhà nước cộng sản kết tội lật đổ chính quyền nhân dân và bị tuyên án 14 năm tù dù không có bất cứ bằng chứng nào về tội lật đổ.

  Bởi Khách
  08/10/2015
  0 phản hồi

  Với học viên, thuốc lá Bastos rất có giá trị, giá trị ấy đã làm đảo lộn mọi trật tự và trở thành thứ quyền lực trong bóng tối. Quyền lực mềm này nảy sinh ra nhiều vấn đề trong trại, dẫn đến nhiều tình cảnh oái ăm mà người ngoài không thể hình dung được…

  Bởi Admin
  13/10/2014
  1 phản hồi

  Người dân quanh khu vực bến xe An Sương, theo chiều dài khoảng 1,5km từ chân cầu vượt An Sương đến ngã tư Trung Chánh (Q.12), đang phải sống thấp thỏm, lo sợ, hoang mang trong lòng “ổ” ma túy hoạt động thâu đêm suốt sáng.

  Bởi Admin
  26/09/2014
  0 phản hồi

  Chiều 25-9, một nhóm người mang chiếc quan tài đặt trước cổng nhà ông Tôn Chí Hòa (khối 3, phường Cửa Nam, TP Vinh, Nghệ An) để đòi nợ số tiền chạy án.

  Bởi Cát Bụi
  15/09/2014
  4 phản hồi

  Đã hơn một năm qua tôi không viết phản hồi trong Trang Boxitvn.net này, tuy bạn bè có nhắc nhở vài lần, lý do vì tôi nhận xét thấy Trang Mạng này đã được nhiều người trong nước cổ vũ, đang trên đường thực hiện ba mục tiêu Tam Dân do cụ Phan Chu Trinh khởi xướng: Khai Dân Trí / Chấn Dân Khí / Hậu Dân Sinh.

  Bởi Admin
  09/09/2014
  0 phản hồi

  Giới hữu trách Việt Nam cam kết sẽ xử phạt nghiêm một tù nhân dùng điện thoại đăng tải ảnh sinh hoạt cá nhân trong trại giam lên trang mạng xã hội Facebook.

  Bởi Cát Bụi
  28/08/2014
  0 phản hồi

  Thành Long (Jackie Chan) rất bình tĩnh nói rằng mình chịu mọi trách nhiệm về việc con trai mình bị bắt vị tội sử dụng và buôn ma tuý. Ông nói trách nhiệm rất lớn thuộc về ông, với tư cách là một đại sứ chống nạn ma tuý do Trung Quốc đề cử từ năm 2009.

  Bởi Admin
  23/12/2012
  4 phản hồi
  tran_dang_thanh.jpg

  Một ngày nào đó quí vị sẽ cám ơn trời đất, số phận vì quí vị không phải hay không được ở cấp lãnh đạo của ĐCSVN vì bất kì lý do gì. Nếu không quí vị cũng chẳng khác ông đại tá Trần Đăng Thanh là mấy. Cho nên quí vị có ý định tổng sỉ vả ông Thanh thì xin hãy soi xét lại chính mình. Chúng ta cùng “đồng bệnh” ma túy Cộng Sản nên có cái nhìn nhân bản với những người như ông Thanh. Thay vì chỉ trích cay độc đại tá Thanh trên Internet thì chúng ta hãy làm việc thiết thực bằng cách vận động những người như Ông từ bỏ ĐCSVN và dĩ nhiên mỗi người chúng ta hãy làm gương trước đã.

  Bởi Admin
  30/11/2012
  7 phản hồi
  st121lh.jpg

  Đảng viên của ĐCSVN xét cho cùng cũng là người VN cũng đủ hỉ-nộ-ái-ố như mọi người bình thường. Thậm chí khi mới gia nhập ĐCSVN thì hầu như ai cũng là người tốt, trong sáng, lòng đầy nhiệt huyết quả cảm với cộng đồng, xóm phố, công sở. Nhưng...

  Bởi Innova
  29/11/2012
  0 phản hồi
  giang3_1353578865.jpg

  Ngôi làng tự do vì nó tồn tại trong một xã hội tự do, âu cũng là một chân lý.

  "Christiania? Cẩn thận khi đến chỗ này. Luôn giữ chặt ba lô và đừng nhìn ngó xung quanh quá nhiều. Chúc may mắn." Hai bạn sinh viên Đan Mạch trên xe bus đã dặn dò như vậy khi biết tôi định đến Christiania.

  Bởi Admin
  08/09/2011
  5 phản hồi

  Ở Việt Nam. những người bị cảnh sát bắt vì sử dụng ma túy bị quản chế không qua một quy trình tố tụng nào trong nhiều năm, bị ép buộc lao động với tiền công ít ỏi hoặc không được trả tiền, và bị tra tấn và bạo hành thân thể, theo một phúc trình Tổ chức Theo dõi Nhân quyền mới công bố ngày hôm nay. Những trung tâm quản chế người nghiện do nhà nước quản lý, có chức năng “chữa trị” và “cai nghiện” ma túy thực ra chẳng mấy hơn gì các trại lao động cưỡng bức, nơi những người nghiện ma túy phải làm việc sáu ngày một tuần, với các công việc như chế biến hạt điều, sản xuất hàng may mặc hay các hàng hóa khác.

  Bởi Khách
  01/02/2011
  9 phản hồi

  Tuy chưa có gì đảm bảo đây là cáo trạng chính thức truy tố công dân Cù Huy Hà Vũ vi phạm điểm c khoản 1 điều 88 theo Luật hình sự, nhưng chúng ta có thể thấy cáo trạng này còn khá nhiều điều chưa chuẩn và thiếu thuyết phục đối với ai có hiểu biết nhất định về pháp luật Việt Nam .

  Chúng ta thử cùng phân tích dựa trên Hiến pháp và pháp luật hiện hành để tìm ra những điểm sai trái và không thuyết phục trước một vụ án điển hình đang dần có vẻ đi vào bài bản để đạt được một nếp sống văn minh, thượng tôn luật pháp tại những quốc gia còn nghèo và lạc hậu - như Việt Nam.

  Bởi Hồ Gươm
  03/06/2010
  6 phản hồi

  Hôm nay là ngày đặc biệt. Tôi quyết định nói những điều cần phải nói. Trước đây, tôi im lặng bởi sợ bản thân và gia đình sẽ không thể chịu được áp lực của cường quyền đang nằm trong tay Vũ Hải Triều. Nhưng tôi không thể sống mãi trong sự hèn hạ được. Đã làm người dù có chết thì cũng phải khảng khái, đấu tranh. Cái thiện không thể sợ hãi cái ác được.