lý tưởng

 • Bởi Admin
  04/02/2017
  12 phản hồi

  Lý tưởng cộng sản có còn trong con người những đảng viên cộng sản Việt Nam không? Lý tưởng ấy còn lớn không, lớn đến mức độ nó là nền tảng để giữ cho chế độ này không bị sụp đổ?

  Bởi Admin
  29/11/2016
  1 phản hồi

  Batista tranh cử tổng thống năm 1952. Trước thất bại hầu như chắc chắn, và có kinh nghiệm sâu sắc về chính quyền quân sự, ông ta lãnh đạo cuộc đảo chính đưa ông ta lên cầm quyền. Ông ta không phải là cộng sản mà là nhà độc tài quân sự điển hình. Ông cấm báo chí tự do. Ông ta ngăn chặn quốc hội. Ông ta sát hại kẻ thù của mình. Ông ta ra lệnh đàn áp thô bạo tất cả những người thách thức chính quyền của ông ta. Trong khi ông ta tỏ ra hữu nghị với những vụ kinh doanh và vui vẻ nhận hối lộ từ các công ty Mĩ đang làm ăn ở Cuba, nạn tham nhũng và sự tàn bạo của ông ta tạo ra những điều kiện dẫn đến cuộc cách mạng. Kết quả không phải là chế độ dân chủ và tự do mà nhân dân mong muốn, mà là một cơn ác mộng không thể tin nổi đối với một nước đang quằn quại.

  Bởi Khách
  09/05/2016
  1 phản hồi

  Hôm nay lướt mạng Facebook, tôi thấy tràn ngập những lời bình luận bênh vực, cảm thương dành cho người mẹ đã bảo vệ con mình trong đoàn biểu tình. Tuy nhiên, như ngoại lệ khẳng định cho quy luật, có một vài tiếng phản đối cho rằng người mẹ đó đã không đúng khi cho con mình đi cùng. Tôi nhìn cô bé nhỏ mà nghĩ ngợi về tuổi thơ dữ dội xa xưa của mình.

  Bởi Admin
  15/11/2015
  3 phản hồi

  Ông cha của phần đông chúng ta đã theo Đảng Cộng sản, tôn sùng Chủ nghĩa Mác Lênin (CNML), làm CM để giành độc lập, mang tự do, dân chủ, hạnh phúc cho nhân dân. Nhiều người đã hy sinh xương máu. Thế mà giờ đây có một số người phê phán và đòi từ bỏ CNML, đòi xóa hoặc đổi tên đảng Cộng sản. Những người như vậy liệu có phản bội lại sự hy sinh của thế hệ ông cha, liệu có vi phạm vào đạo lý “Uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây”? Đó là vấn đề được nhiều bạn trẻ đặt ra yêu cầu giải đáp. Tôi viết để trả lời câu hỏi đó.

  Bởi Khách
  11/09/2014
  2 phản hồi

  Lên đến Đại học, chúng tôi được học về chủ nghĩa xã hội, Mác lê, lịch sử đảng CSVN. Chúng tôi thêm yêu lí tưởng XHCN vì đó là con đường tất yếu của lịch sử. Tư bản chỉ là quá độ, và tư bản hiện đang giẫy chết. Đảng CSVN ra đời là một tất yếu để thực hiện nhiệm vụ giải phóng dân tộc. Đường lối chính sách của Đảng luôn đúng đắn phù hợp với đại đa số nguyện vọng chính đáng của nhân dân. Qua đó, tôi thêm yêu Đảng, yêu CNXH và yên tâm hình thành lí tưởng sống cho mình. Tôi sẽ hết mình phục sự lí tưởng cách mạng, cùng góp phần xây dựng thành công CNXH ở Việt nam.

  Bởi Admin
  18/07/2014
  7 phản hồi

  Biểu hiện giả dối thì rất nhiều, hôm nay tôi chỉ nói đến cái giả dối trọng yếu nhất, tổ sư nhất, bao trùm nhất, hệ lụy ghê gớm nhất đối với việc bảo vệ độc lập và phát triển đất nước Việt Nam ta.

  Bởi Khách
  27/04/2014
  3 phản hồi

  Họ không hề nghĩ rằng cái khái niệm "điểm tựa lịch sử" ấy đã biến họ thành những cỗ máy chiến tranh. Cái giá mạng sống, "tuổi hai mươi" họ phải trả chỉ để thỏa mãn tham vọng của một số người. Bởi lý tưởng đã được Đảng đúc sẵn, nhận thức đã có Đảng làm thay... Cho đến khi họ nhận thức ra mình bị lừa thì đã muộn

  Bởi Admin
  03/02/2014
  2 phản hồi

  Tròn một năm sau ngày được thả khỏi tù nhưng vẫn bị quản chế (06/2/2013), từ Sài Gòn, luật sư đấu tranh dân chủ, ông Lê Công Định lần đầu tiên lên tiếng chính thức và dành cho BBC cuộc trả lời phỏng vấn đầu Xuân.

  Bởi Admin
  21/01/2014
  11 phản hồi

  Người Việt Nam tinh hoa trước tiên phải là một người nặng nợ với nơi mình sinh ra, yêu tiếng mẹ đẻ và nền văn hóa dân tộc rồi mới nói đến trình độ học thức, sự chuyên sâu và một năng lực thẩm mỹ cao dựa trên nền tảng văn hóa cơ bản vững vàng, dầy dặn. Người tinh hoa phải có khả năng tỏa sáng và lôi cuốn người khác trong những công việc mang lại lợi ích cho nhân dân và Tổ quốc mình. Tinh hoa không chỉ là giá trị trên phương diện nhận thức mà còn là giá trị trên phương diện hành động. “Trí thức trùm chăn” thì dù giỏi đến mấy, tinh tế đến mấy cũng không thể gọi là tinh hoa được. Và những “trí thức mất gốc” thì cũng thế.

  Bởi Admin
  17/10/2013
  1 phản hồi

  Đừng nhân danh lý tưởng để đè số phận đất nước dưới quyền lợi của cá nhân của một "bộ phận không nhỏ"…

  Bởi Admin
  19/07/2013
  1 phản hồi

  Nhưng thay vì can đảm hướng theo lý tưởng đặt dân tộc trên hết của ông Trần Xuân Bách, giới lãnh đạo đảng lúc đó lập tức cho đó là âm mưu chính trị của những "thế lực phản động quốc tế" nhằm xóa sổ đảng CSVN như đã xóa đảng Cộng sản Liên Xô. Họ tước ngay mọi chức vụ và thẳng tay trừng phạt ông Trần Xuân Bách. Cùng lúc, để cứu đảng, Bộ chính trị làm 2 việc: Khoác lên mình lá cờ dân tộc và đi tìm chỗ dựa mới. Để khoác áo dân tộc và thay thế các ông thần Cộng sản rước về từ Liên Xô, họ bắt đầu thôi coi các anh hùng dân tộc chỉ là sản phẩm của chế độ phong kiến; và khởi động việc phát minh món "hàng nội hóa" mới có tên là "tư tưởng Hồ Chí Minh" bất kể khi còn sống ông Hồ đã xác nhận công khai nhiều lần ông không có tư tưởng nào khác ngoài các tư tưởng của Mác-Lênin-Stalin-Mao.

  Bởi Admin
  18/03/2013
  2 phản hồi

  Sống là phải cháy hết mình, là được sử dụng nhiều phần trăm công suất của bộ não, là chiến đấu hết mình cho điều mình tin tưởng... Và sống là hàng ngày luôn tiến bộ để thay đổi số phận bản thân, số phận dân tộc...

  Bởi Admin
  12/03/2013
  8 phản hồi
  hugo.jpg

  Hugo cũng cho ta thấy rằng kinh tế và chính trị như hai đường ray nâng đỡ con tàu xã hội, nó phải luôn đi đôi với nhau. Nếu kinh tế tự do (tư nhân) thì đi với đường ray chính trị dân chủ pháp quyền. Kinh tế nhà nước thì tất yếu đi với đường ray chính trị mất dân chủ, chuyên quyền. Đây là qui luật tất yếu, nếu ta thay một trong hai thanh ray thì thanh kia tất yếu phải đến để hệ thống có thể hoạt động được.

  Bởi Admin
  12/03/2013
  3 phản hồi
  chavez_funeral_supporters_cry_600.jpg

  Mặc dù các chính sách của Chavez làm phật lòng nhiều người, số người vẫn ủng hộ ông cũng không phải ít. Ông chinh phục được trái tim của người nghèo trong nước.

  Bởi Admin
  24/12/2012
  12 phản hồi
  425979_362094197157549_100000709166165_1158898_525342438_n-600x521.jpg

  Cũng có thể là Nguyễn Tấn Dũng sẽ bị loại trong thời gian tới. Ông quá tệ. Nhưng nếu như thế thì kết quả cũng chỉ là thay thế chính quyền của ông Dũng bằng chính quyền của một người hay một nhóm người khác. Vai trò đảng cộng sản cũng sẽ không thay đổi vì không thể thay đổi. Đó vẫn là một vai trò của một xác chết chưa chôn. Đảng cộng sản đã chết, chết đứng.

  Bởi Hồ Gươm
  28/05/2012
  9 phản hồi

  Nghĩa là, túm lại, mọi thứ vẫn còn mờ mờ trước mặt, bởi cả đảng CSVN, từ Hồ Chí Minh xuyên suốt các triều đại khúc giữa, xuống tới hàng Nguyễn Phú Trọng, đều chưa biết rõ cái CHXH đó là gì, chưa biết nó ở đâu, chưa biết đường nào tới đó, và chưa biết làm sao cướp/chộp/núm được nó.

  Chỉ biết chắc chắn mỗi điều: Đã là lãnh đạo thì phải tuyên bố quyết tâm đạt đến cái đích chưa biết đó kỳ được mới thôi.

  Cho dù là bằng giá xương máu của hàng nhiều triệu nhân dân qua nhiều thế hệ.

  Cho dù phải nhấn chìm đất nước và dân tộc xuống đáy nhân loại, từ thế kỷ 20 nối tiếp qua thiên niên kỷ thứ ba này.

  Bởi Khách
  12/11/2011
  10 phản hồi

  Sau sự kiện toàn khối XNCN sụp đổ, bắt đầu từ Đông Âu đến Liên Xô (cũ) để rồi thực sự cáo chung CNCS vào năm 1991, thì tình hình chính trị ở nước ta cũng chuyển mình, nhưng đáng tiếc là một chuyển hướng tiêu cực, và Hiến Pháp 1992 chính là sự thay đổi này, điều 4 đã được đưa vào để giữ vững sự cai trị của chính quyền CS, để hợp pháp hóa một CNCS đầy lý tưởng (tuy là không thực tế) thành một tập thể cai trị độc tài. Khi người ta sống không lý tưởng, không niềm tin là bắt đầu cho sự tha hóa, và người cộng sản bắt đầu tha hóa từ đó, tham nhũng ở mức độ nặng nề và công khai cũng từ đó-và các bạn không còn là một người cộng sản đích thực nữa.

  Bởi Admin
  15/07/2011
  0 phản hồi

  Hết tiền, Nguyễn giết thời gian bằng cách đọc sách. Đọc sách chán rồi đọc mạng. Đọc các trang quốc doanh chán rồi đọc các trang ngoài quốc doanh. Rồi đọc các tài liệu truyền tay nhau theo kiểu photocopy. Có thông tin đa chiều, Nguyễn mới thấy thằng Joan có lý.

  Bởi Khách
  08/03/2011
  1 phản hồi
  127758-big_A1_Nguyen-Van-Dai-400.jpg

  Luật Sư Nguyễn Văn Ðài, năm nay 42 tuổi, hết hạn tù ngày 6 tháng 3 kết thúc bản án 4 năm vì bị vu cho tội “tuyên truyền chống nhà nước” theo điều 88 Luật Hình Sự. Vào buổi trưa cùng ngày, báo Người Việt phỏng vấn LS Nguyễn Văn Ðài khi ông được công an chở từ nhà tù Nam Hà về Hà Nội.

  Bởi Khách
  19/12/2010
  2 phản hồi

  Mỗi ngày chúng ta lại sửa soạn bộ mặt kiếm tiền và tìm cách để người khác phải phòi tiền ra bù cho số tiền chúng ta phải phòi ra cho kẻ khác. Tôi nghe nói ở chỗ này chỗ khác trên thế giới, người lao động sống với lương tâm và nhiệt huyết nghề nghiệp của họ với cuộc sống hanh phúc. Một người trông coi thư viện chẳng hạn, một công việc tôi cho là nhàm chán, nhưng họ phục vụ độc giả, họ tìm từng đầu sách, tra cứu từng thông tin mà độc giả cần đến khi độc giả có thể tìm thấy được thông tin mình cần. Người trông coi thư viện đó tìm thấy niềm hạnh phúc trong công việc.

  Còn ở Việt Nam

  Bởi Admin
  04/08/2010
  0 phản hồi

  Phật giáo thì lại không hướng chỉ dẫn người ta vươn lên tổ chức đời sống cộng đồng, mỗi ai chỉ lo tu riêng cái đức của mình, để tự thành La Hán. Thế thì lý tưởng tu tập là để có một xã hội ai biết người nấy, không ai chịu ai? Mà cuộc sống tôi nghĩ căn bản là cái khác. Là chia sẻ, là hợp tác, là học hành, là giúp đỡ, là vui chơi, là hạnh phúc cùng nhau.

  Bởi Admin
  09/03/2010
  2 phản hồi

  Đài, báo thế giới kể cả của nước Tầu cũng đưa ra sự kiện cực kỳ quan trọng là: Một phái đoàn quân sự cao cấp do Thứ Trưởng Bộ Quốc Phòng C.H.X.H.C.N Việt Nam, Trung Trướng Nguyễn chí Vịnh dẫn đầu đã thăm Trung Quốc để “bàn việc hợp tác quân sự chiến lược giữa hai nước”. Báo chí Trung Quốc còn trân trọng giới thiệu: Từ ngày 1/3/2010, ông Vịnh đã hội đàm với Bộ Trưởng Quốc Phòng Trung Quốc Lương Quang Liệt và sau đó ngày 3/3 là hội đàm cùng Tổng Tham Mưu Trưởng T.Q Trần Bình Đức… Tất cả đều được diễn ra ở ngay Tòa Nhà “Bát Nhất”, nơi đầu não của quân lực T.Q mà ít khi có cuộc hội đàm nào được tiến hành. Nó cũng hiếm thấy khi hai bên hội đàm không phải là… ngang cấp (thứ trưởng) như đã từng thấy từ trước đến nay. Và nó càng gây dư luận khi “đi không ai biết, về không ai hay”, không có “thông cáo báo chí”, ”tuyên bố chung” gì sất!

  Bởi Khách
  01/07/2009
  0 phản hồi

  Mấy tuần nay cắm đầu viết bài, bài này chưa xong bài khác đã rình sẵn, ít có thời giờ lên mạng thăm thú blog, chuyện thiên hạ cũng nghe đâu bỏ đó, nhiều lắm là gọi điện hỏi một hai câu.