lý trí

 • Bởi Admin
  18/10/2015
  0 phản hồi

  Đức Giê-su có nói: “Khi con thấy việc con làm là hợp lẽ, con đừng quan tâm đến lời bàn tán của thiên hạ”. Hãy kiên nhẫn, kiên định, kiên cường mục tiêu lý tưởng. Công lý và danh dự bản thân phải đặt lên hàng đầu. “Sĩ khả sát, bất khả nhục” (Kẻ sĩ có giết chết nhưng không thể làm nhục). Cộng sản Việt Nam có thể cầm tù thân thể, nhưng không cầm tù được trái tim và ý chí. Hãy phó thác cho Chúa quan phòng. Hãy yên tâm vì lúc nào cộng đồng người Việt Nam tiến bộ, nhân loại tiến bộ toàn thế giới luôn ủng hộ cuộc đấu tranh của chúng ta.

  Bởi Admin
  26/05/2014
  8 phản hồi

  Không đứa trẻ Việt Nam nào không biết câu đánh giá “trái tim nhầm chỗ để trên đầu” về sai lầm của Mỵ Châu và vua cha đã dẫn đến thảm họa cho dân tộc. Đó là một nét hay trong văn hóa Việt Nam: chúng ta biết tự phê phán mình. Và tư duy phê phán ấy phải được nuôi dưỡng, khuyến khích để tạo nên sức mạnh của dân tộc này.

  Bởi Admin
  10/05/2014
  0 phản hồi

  Đọc chuyện người ta mà nghĩ đến chuyện nước mình. Thật đau lòng khi thấy, ít nhất là ở trên mạng xã hội, rất nhiều người đã chuẩn bị hoàn toàn cho một cuộc chiến, trong số đó có rất nhiều người ở độ tuổi tôi. Đau lòng một phần là vì bản thân chưa chuẩn bị sẵn sàng để từ bỏ hòa bình, mà còn là vì nếu điều đó xảy ra, một thế hệ mà tôi gọi là sinh sau Đổi mới sẽ phải đánh đổi sách vở, bút viết, kiến thức bằng súng ống, đạn dược và sự thù địch. Trong chiến tranh, cho dù là phe chính nghĩa hay phe phi nhân thì sự thù địch và cái tàn ác luôn tồn tại ở hai chiến tuyến. Một cuộc chiến tranh như thế, chưa cần biết ai thắng ai thua, thì hậu quả của nó cũng sẽ rất ghê gớm đối với Việt Nam.

  Bởi Admin
  03/04/2013
  3 phản hồi

  Có giả thuyết: nếu chính quyền nhận thấy sức ép từ công chúng mà tha bổng cho anh Vươn thì có lợi không? Tôi cho rằng nếu làm như vậy thể hiện sự khôn ngoan, cáo già và mị dân của chính quyền mà thôi. Làm như vậy ngọn lửa tranh đấu sẽ tắt tại đây. Gốc rễ của bất công vẫn còn đó, chỉ lắng xuống và năm im. Vấn đề nhức nhối của xã hội vẫn không được giải quyết.

  Bởi Admin
  26/11/2012
  6 phản hồi
  philosophy1848.jpg

  Đó là điểm khác biệt cốt yếu giữa Triết và đạo giáo: Triết dùng lý trí để tìm hiểu, suy luận, tạo ra những lý thuyết. Đạo giáo dùng trực giác và đức tin, đặt ra những giáo điều.

  Bởi Khách
  05/06/2011
  9 phản hồi

  Trong bài viết này, dù là những đối tượng ôn hòa hay hiếu chiến nhất cũng đều công nhận “4 điểm bất lợi khi TQ tiến hành tấn công các đảo tại biển Đông của VN”, và những người này đều khẳng định rằng: cái lợi mà TQ thu về KHÔNG BẰNG những thiệt hại mà TQ phải hứng chịu khi tiến hành cuộc tấn công. Và trên những trang mạng như sina hay fenghuang, người TQ (những quan chức quân sự) cũng đã thừa nhận mục đích của những hành động mà họ gây ra với Việt Nam hay Philipines đều nhắm vào một thỏa thuận có lợi với Mĩ tại diễn đàn quân sự Shangri La.

  Bởi Admin
  25/04/2011
  1 phản hồi

  Thời kỳ Khai sáng trong triết học Châu Âu diễn ra từ nửa sau thế kỉ 17, khởi đầu bởi sự ảnh hưởng của cuộc cách mạng trong khoa học tự nhiên tiên phong bởi Galileo, Newton, ban đầu ở Anh, sau đó lan sang Pháp, Đức, châu Âu nói chung, và sau đó ra khỏi châu Âu sang Mỹ, Nhật. Theo đó, lý trí được coi như ánh sáng đối chọi lại tăm tối của sự phi lý và u mê.