Lưu Trọng Văn

 • Bởi Admin
  27/10/2018
  0 phản hồi

  Gã khách quan cũng phải công nhận quyết định kỷ luật chàng là... đúng. Cái tội của chàng rõ ràng là tự diễn biến. Khỏi cãi.

  Bởi Admin
  03/09/2018
  3 phản hồi

  Cuộc đời của Thanh có thể thay đổi theo hướng tốt đẹp nếu tiếp tục bươn chải để có thể trở thành những người thành đạt tại Đức như biết bao người VN khác đã vượt lên số phận bằng nỗ lực lao động.

  Bởi Admin
  15/05/2018
  1 phản hồi

  Chưa bao giờ tôi chửi tục nhiều đến thế. Tôi có thể kềm chế như bao năm qua tôi đã kềm chế khi tiếp xúc với dân oan. Nhưng, lần này tôi không muốn kềm chế vì tôi khinh bỉ tột cùng thứ đạo đức giả và khốn nạn vô cùng tận này. Tiên sư nhân bọn rác rưởi.

  Bởi Hồ Gươm
  06/06/2017
  3 phản hồi

  GS Tương Lai hỏi gã: Ông biết vì sao ông Bảy Thanh lại cương quyết chọn chỗ ngồi ở bàn chúng ta ngồi không? Gã ngớ ra trước câu hỏi của GS, gã bảo chắc vì ông thấy “hợp cạ”. Bác Tương Lai một người lọc lõi trong chính trường cười rồi bảo: Không phải chỉ vì hợp cạ đâu, mà vì ông muốn nói một điều gì rất hệ trọng. Ông thấy ở bàn này có những nhà báo. Ông muốn thông qua các nhà báo để truyền tải thông điệp của ông. Và ông đã nói về chuyện “thể chế dân chủ”, về “đối lập xây dựng” cùng sự “cần thiết tái lập đảng Lao động do cụ Hồ sáng lập” như chúng ta đã nghe. GS còn nói thêm, tôi nghĩ ông Bảy Thanh là người rất chín chắn, kín kẽ, có dự cảm chính trị tốt, có thông tin từ nhiều nguồn nên thấy được lúc này là thời điểm thích hợp để nói.

  Bởi Hồ Gươm
  04/06/2017
  4 phản hồi

  Chuyện đang rôm rả trong bàn gã ngồi nào là nếu có tổ chức đối lập xây dựng do chính Đảng lập ra thì ai sẽ giơ tay đăng ký là đảng viên Lao động, ai sẽ giơ tay đăng ký ở lại đảng Cộng sản thì xuất hiện trung tướng Lưu Phước Lượng nguyên phó tư lệnh quân khu Chín.

  Thấy Thế Thanh, tướng Năm Lượng nắm chặt tay: Lúc ba em hy sinh năm Mậu thân 68 ngay cửa ngõ Sài Gòn tôi ở cách hầm của ổng 200 mét. Khúc ấy chỉ có ruộng, tụi trực thăng rà bắn rất rát trúng hầm của ba em. Ba em lúc đó là sư trưởng sư Năm. Nè chồng em luật sư Trương Trọng Nghĩa phát biểu ở Quốc Hội hay lắm, tôi rất ủng hộ đó. À, mà các ông đang bàn chuyện gì vậy?

  Bởi Biên tập viên
  01/05/2017
  1 phản hồi

  Sáng nay gã một mình lang thang dọc con sông La rồi đến đồi Linh Cảm, rồi ra ngã ba sông nơi sông Ngàn Phố gặp sông Ngàn Sâu tạo nên sông La, đi vào bài hát Ơi con sông La,ơi con sông La... của Hà Tĩnh mình ơi.

  Bởi Biên tập viên
  27/04/2017
  1 phản hồi

  Tháng Tư, vài lời gửi những cựu nữ tù nhân...

  Những ngày tháng Tư này, gã biết có không ít bạn facebook của gã vui và buồn cứ lộn tùng phèo trong mỗi suy tư, trong từng hồi ức.

  Bởi Sapphire
  25/05/2016
  3 phản hồi

  Còn bản thân người dân VN cũng gửi thông điệp cho các vị lãnh đạo quốc gia khi không ai bảo ai tự nguyện hàng trăm ngàn người đổ ra đường bất chấp mưa nắng, bất chấp chờ đợi để chào đón, hò reo nồng nhiệt và chìa những bàn tay đa số còn vô cùng lam lũ bắt tay tổng thống Mỹ.

  Bởi Sapphire
  10/04/2016
  1 phản hồi

  Ngài ra về và tuyên bố: Tôi rất thanh thản... được trở về sống với đời thường, được thường xuyên quây quần với gia đình con cháu và được sống trong một đất nước hòa bình, thống nhất, độc lập, đang trên đà hội nhập, phát triển và sánh vai với bạn bè trên thế giới, tôi cảm thấy hạnh phúc.

  Bởi Sapphire
  28/03/2016
  2 phản hồi

  Thưa ngài, những “phải chăng” của ngài chỉ là câu chuyện tinh thần duy ý chí của thời chiến tranh. Chiến tranh chỉ là một lát cắt của cuộc sống. Những gì là thế mạnh của chiến tranh không thể tiêu biểu và trở thành công thức thành công cho cuộc sống như nó vốn có, như nó bắt buộc phải có, cuộc sống của hòa bình. Cái tức thời, cái một thời luôn là cái nhỏ bé trong cái muôn thời, thưa ngài.

  Bởi Admin
  07/03/2016
  0 phản hồi

  Gã đã đọc Cương lĩnh tranh cử của bác A. Chính vì ủng hộ Cương lĩnh ấy mà gã ký tên ủng hộ bác ứng cử. Gã kể cho bác nghe, gã có gặp một sĩ quan An ninh, gã bảo sẽ chỉ tốt cho Đảng hơn, sẽ chỉ có lợi cho Đảng hơn nếu QH có đại biểu như bác A . Bác A nghe thế bèn cười lớn, đúng thế, đúng thế. Ấy vậy mà người ta lại.... sợ. Ha ha ha. Bác A nhìn đồng hồ. Vẫn còn hội ý. Hội ý gì đâu, xin chỉ đạo của cấp trên thôi.

  Bởi deholy
  10/09/2015
  1 phản hồi

  Bác là nhà báo của nhà nước, bác phải thể hiện ở bất cứ đâu quan điểm lập trường cốt lõi có tính nguyên tắc của nhà nước. Không nhập nhèm được. Bác viết dù là văn phong hài hước đi chăng nữa thì trên trang cá nhân của mình bác cũng không nên châm chích những giá trị “to đùng” mà nhà nước này theo đuổi. Tịch thu thẻ nhà báo là không trật luật chơi mà nhà nước và bác Hùng đã thỏa thuận.

  Bởi deholy
  31/08/2015
  0 phản hồi

  Cha đưa con tới nhà bác Hải gần công viên Kỳ Hòa chơi. Trên đường tự dưng con tỏ ra đăm chiêu rồi bấu vào tay cha, nói, con buồn Adam và Eva quá ăn trái cấm làm chi để cha cực.

  Bởi Sapphire
  13/08/2015
  0 phản hồi

  Tôm bẩn, nước ô nhiễm vì các vi sinh, các thức ăn tăng trưởng không thích... phát triển, không chịu phát triển cho...sạch. Hề hề, bác thấy bà Lan nhắc lại lời đùa cợt của mấy cha ở Ngân hàng Thế giới có đúng không? Chả nói đùa, nói vui đâu bác. Họ nói thật đấy. Họ nói thật có thể họ chả đau, vì mắc mớ gì họ phải đau? Nhưng khi các bố, các mẹ nhà mình nghe thế em nói thật với bác chứ đa số là tuệch tuệch cười vui thật, chứ có mấy người thấy họ nói vậy mà đau?

  Bởi Mắt Bão
  16/09/2014
  4 phản hồi

  Có rất nhiều quan điểm khác nhau đánh giá về cuộc sống của người Hà Nội và cuộc sống của người Sài Gòn.

  Có người cho rằng người Sài Gòn sống cởi mở hơn, thoáng hơn, đơn giản và khoáng đạt, muôn mặt và đa dạng, thiên về “thú vui vô tư” chỉ làm những gì họ muốn, trong khi đó người Hà Nội sống cực đoan hơn và thiên về chính trị hơn.