Lưu Mạnh Anh

 • Bởi Khách
  15/09/2012
  7 phản hồi

  Nếu quả thật có 5 loại hình thức như trên, chúng ta có thể thấy, bộ máy "an ninh văn hóa", "tình báo quân đội" tỏ ra hoàn toàn bất lực trong "cuộc chiến thông tin". Người lính đã không còn làm chủ tình hình, làm chủ trận địa như một thời quá vãng được tô vẽ một cách sáo rỗng và thổi phồng.

  Bởi Khách
  18/11/2011
  6 phản hồi

  Tháng 5/2006, bằng quyết định 103 (1) do cựu Thủ tướng Phan Văn Khải ký ban hành, "con tàu" Vinashin được hình thành. Những tưởng cánh buồm căng gió "vươn ra biển lớn" sẽ mang những thành công rực rỡ về cho đất nước tự hào có bờ biển dài nhất Đông Nam Á. Thảm hại thay! Không đầy 5 năm sau, cơn bão tố cuồng điên đang thổi vào từng cánh buồm tơi tả mang tên Phạm Thanh Bình, Nguyễn Tấn Dũng, Phan Văn Khải... với món nợ khổng lồ, 5 tỉ Mỹ kim!. Ôi! Thương thay cho những mảnh buồm te tua không chịu nổi những cơn sóng cả, với thời gian quá ngắn ngủi! Tội nghiệp!

  Bởi Khách
  11/09/2011
  4 phản hồi

  Nếu chỉ áp dụng sự lên án và trừng phạt nghiêm khắc bằng pháp luật, chắc chắn tội ác không bao giờ được đẩy lùi. Hãy mau chóng đưa Tôn giáo và Văn hóa - Nghệ thuật trở lại vị trí quan trọng hàng đầu trong xã hội, nếu Nhà cầm quyền không muốn thấy những tội ác mang tên vị thành niên tiếp tục diễn ra! Đừng ảo tưởng khi đưa Tôn giáo và VHNT trở lại vị trí đích thực thì một sớm một chiều sẽ thay đổi xã hội theo hướng tốt đẹp hơn, bởi lẽ giềng mối đạo đức đã bị phá tan hoang mấy chục năm qua, cần kiên trì làm lại với thời gian không dưới 10 năm và phải làm ngay bây giờ.

  Bởi Khách
  27/08/2011
  9 phản hồi

  Trước hết xin chúc mừng và chân thành cám ơn gần 50 anh (chị) bị bắt giữ trái pháp luật trong ngày 21/8/2011 - trong số đó, các anh (chị): Minh Hằng, Bích Phượng, Nguyễn Văn Dũng, Vũ Quốc Ngữ, chị Hội, anh Khang là những người bị giữ lâu nhất (5 ngày), đã được trả tự do vào ngày 25/8/2011, riêng chị Hội và anh Ngữ (theo thông tin từ DLB và anhbasam) bước ra khỏi nơi tạm giữ muộn nhất, lúc 20h05 phút ngày 25/8/2011 - đã hoàn toàn bình tĩnh, bản lĩnh và giữ vững lập trường yêu nước ôn hòa trước việc làm vô pháp của cơ quan công an quận Hoàn Kiếm và VKSND quận Hoàn Kiếm.

  Bởi Khách
  05/08/2011
  1 phản hồi

  Với phong cách chải chuốt khi đánh giá Ngô Bảo Châu "ngộ nhận" về Cù Huy Hà Vũ cách đây ít lâu, nay "thế lực bóng tối" xem ra vẫn chưa thỏa hờn căm, vậy nên Quý Thanh tiếp tục "tái đắc cử"(*) để "ăn thua đủ" cho bằng được với Cù Huy Hà Vũ.

  Cái án 10 năm (tù giam cộng với tù nhà) chưa làm Quý Thanh và "các đồng chí" hả dạ (?). Một cô gái lưu lạc, nổi trôi những mười lăm năm chốn lầu xanh như Thúy Kiều, mà còn biết:

  Làm ra thì cũng ra người nhỏ nhen.

  (Truyện Kiều- Nguyễn Du)

  Bởi Hồ Gươm
  29/07/2011
  2 phản hồi

  Hãy thét vang cho đến khi sự thật bừng lên từ những trái tim đầy nhiệt huyết. Thét đến không thôi cho những tâm hồn lạnh lẽo, những tâm thức mê muội sực tỉnh.

  Bởi Khách
  19/07/2011
  4 phản hồi

  (viết nhân Tân Quốc hội chuẩn bị nhóm họp)

  Tưởng cần nhắc lại, những vụ án tham nhũng, hối lộ "vĩ đại" đã và đang trong vòng săm soi của báo chí và dư luận như: Đại lộ Đông Tây, PMU18, in tiền Polymer, Vinashin... đều liên quan đến các nước phương Tây, Mỹ, Nhật Bản. Tất cả các vụ án động trời này, buộc người dân Việt Nam phải gọi tên: QUỐC NHỤC!

  Bởi Khách
  17/06/2011
  10 phản hồi

  Dư luận trong ngoài nước đều nghiêng về nhận xét ông Nguyễn Phú Trọng là người thân Trung Quốc, mà một trong các nhà đấu tranh dân chủ nổi tiếng - Nguyễn Thanh Giang đã phê phán khá nhiều và rất mạnh mẽ.(9)

  Câu hỏi được đặt ra, tại sao ông Nguyễn Phú Trọng đi thăm Lào vào lúc này?

  Bởi Khách
  02/06/2011
  42 phản hồi

  Saigon những ngày đầu mùa mưa năm nay đỡ nóng hơn mọi năm, nhưng "không khí ảo" lại thật nóng, nóng như chưa bao giờ nóng như thế, bởi việc TQ gây hấn và lộ rõ ý định cứng rắn muốn độc chiếm biển Đông, khi "cắt cáp" tàu Bình Minh 02 của PVN. Lướt qua thật nhiều trang báo trong và ngoài nước thấy một khí thế yêu nước đang dâng cao.

  Bởi Khách
  11/05/2011
  6 phản hồi

  Với văn phong khá chải chuốt, ngôn từ có phần gạn lọc, ý mạch xem ra khá tuôn trào tựa... nham thạch từ ngọn núi lửa nào đấy tưởng chừng mãi ngủ vùi trong quên lãng, bỗng chốc "nổ banh" đến tận trời cao nhằm mục tiêu lan tỏa sức nóng hừng hực tưởng đến cả ngàn độ bách phân của một sự dày vò nhiều ngày chất chứa uất ức, nay được dịp xổ tràn cho dịu lại; Quý Thanh định đưa người đọc đi vào tâm thức u minh trong vụ án Ts. Cù Huy Hà Vũ "được dựng lên như một biểu tượng" bằng việc nhấn nhá về: trí tuệ, anh hùng, lấp lánh, long lanh...

  Bởi Khách
  13/04/2011
  9 phản hồi

  Khi con người cô đơn, không hẳn thể hiện từ vẻ bên ngoài. Thậm chí dáng vẻ bên ngoài, đôi lúc càng tỏ ra đầy ắp sự nồng nàn, lạc quan và tràn trề nhiệt huyết hay hứng khởi, thật ra để cố che giấu sự cô đơn càng kín kẽ càng tốt. Tại sao sự cô đơn cần che giấu?

  Bởi Khách
  27/03/2011
  6 phản hồi

  Lời tuyên bố của Nguyễn Sinh Hùng: Bộ chính trị ĐCSVN quyết định không kỷ luật ai trong vụ Vinashin, đã làm dấy lên sự phẫn nộ cao độ trong dư luận. ĐCSVN ngày càng tỏ ra:

  Lộng hành, thao túng, chà đạp luật pháp;

  lỗi đạo, hỗn xược, khinh rẻ nhân dân;

  vô trách nhiệm, mất tư cách, dốt nát trong vai trò quản lý nền kinh tế của những kẻ chức cao vọng trọng, trong những ngày qua, làm cho mọi người còn biết xót xa trước đồng tiền chắt chiu từ mồ hôi nước mắt của dân không thể nào tha thứ được!

  Không thể nào không lên án rằng:

  I. Về tình,... HÈN LẮM!:

  Bởi Khách
  11/02/2011
  5 phản hồi

  Với thuận lợi, TS. Hà Vũ đã từng du học tại Pháp Quốc, chắc ông cũng có nhiều bạn bè là các Luật sư và công bộc ở nước ngoài. Hãy tranh thủ sự ủng hộ, tiếp sức của các cá nhân này để khuếch trương vụ án lan rộng hơn nữa trên tầm quốc tế cũng như nhờ họ góp sức, góp chuyên môn giúp ông đầy vụ án lên Liên Hiệp Quốc và vụ án phải được đưa ra xét xử tại một Tòa án Quốc tế.

  Bởi Khách
  06/01/2011
  12 phản hồi

  Tôi có thể lấy một ví dụ cụ thể: những người đang bức xúc về việc phải chi nhiều tiền để chạy việc cho con cái có thể được coi là những người hiểu về những vấn nạn xã hội ở một mức độ nào đó nhưng họ không thể hiểu được là phải cần một sự đổi thay dân chủ hóa thực sự mới mang lại cho họ cơ hội tìm việc cho con cái mà không phải bán hết gia sản, điều này chỉ có thể có được khi họ hiểu được dân chủ là gì và là cái có cần thiết cho bản thân mình hay không.

  Bởi Khách
  01/01/2011
  5 phản hồi

  Theo suy nghĩ của tôi thì người dân Việt Nam đa phần còn chưa hề có ý niệm về tự do và dân chủ, đây là một thực tế đáng buồn mà chúng ta phải thừa nhận. Mặc dù vậy thì việc dấn thân một cách ôn hoà có thể nói là thực sự cần thiết và chúng ta có quyền mong ước cho một xã hội dân chủ trong tương lai trong những ngày còn mù mịt này.

  Bởi Khách
  30/12/2010
  47 phản hồi

  Đây là bản nháp, kính mong tất cả các anh chị và Dân Luận góp ý. Thú thật, viết môt lá thư gởi cho Dân tộc Việt Nam quá khó, tôi chỉ viết theo cảm nhận và trình độ hạn hẹp của mình. Rất mong anh NiNi và anh BaynLand cho ý kiến.

  Bởi Khách
  13/12/2010
  0 phản hồi

  Ở Sài Gòn làm gì có mùa đông, chỉ có những cơn gió bất chợt se lạnh, tê tái lẩn khuất đâu đó trên từng góc phố tối om trong những công viên mà ánh đèn leo lét không hắt rõ mặt người là những cô gái ăn sương tội nghiệp, nơm nớp vừa rước khách theo lệnh của bọn ma cô, vừa sợ các chú công an rượt bắt!

  Bởi Lâm Hoàng Mạnh
  24/11/2010
  4 phản hồi

  Từ xưa đến nay chính phủ Việt Nam dưới sự lãnh đạo của đảng Cộng Sản, họ sử dụng luật rừng, không theo bất thứ một công ước quốc tế nào, ngồi xổm trên dư luận, cho nên hy vọng các tổ chức quốc tế can thiệp, các hội đoàn trên thế giới góp phần giải cứu cho anh Hà Vũ, theo tôi là điều khó thực hiện. Bởi vì từ lâu, nhiều hội đoàn nổi tiếng trên thế giới từng đề nghị nhà cầm quyền Việt nam phải thả Linh mục Nguyễn văn Lý, luật sư Lê thị Công Nhân, chị Trần Khải Thanh Thủy… nhưng chính quyền cộng sản “điếc”, bỏ ngoài tai, chẳng coi những yêu cầu ấy là cái “đinh” gì.

  Bởi Hồ Gươm
  21/11/2010
  16 phản hồi

  Cho nên ai sẽ giải cứu người Luật sư của nhân dân và của dân tộc Cù Huy Hà Vũ?

  Đó là Hiến pháp và luật pháp buộc phải nghiêm minh trước con mắt của Nhân dân sẽ cứu Anh;

  Đó là Công luận xã hội đã chuyển biến lớn để phân biệt rõ đúng sai, phải trái, sẽ cứu Anh;

  Đó là Công luận thế giới, báo chí thế giới, là các tổ chức Quốc tế như HRW, như RWB – Phóng viên không biên giới, như Văn bút Quốc tế …sẽ cứu Anh;

  Đó là nhiều tổ chức dân chủ và nhân quyền, là cư dân Blog, Internet, là mạng Bauxite gồm hơn 4 ngàn trí thưc dân tộc, mà anh là Luật sư bảo vệ cho mạng về mặt luật pháp;

  Đó là Sự Thật, Lẽ Phải, lòng Yêu nước sẽ thắng một chính quyền thấp hèn trước bọn bành trướng, chuyên hà hiếp dọa nạt người dân bị phơi bày, sẽ giải cứu Anh;

  Bởi Khách
  20/11/2010
  151 phản hồi
  fight_for_freedom_645605.jpg

  Các vị đại biểu quốc hội kính mến! các vị đang đau đáu vì dân tộc, các vị đang chất vấn, đang đòi làm rõ trách nhiệm những ai đang vô tình hay hữu ý làm cho đất nước này bê bết, rệu rã do Bauxite, Vinashin... trân trọng đề nghị các vị hãy quyết định nhanh chóng CHẤM DỨT KHAI THÁC BAUXITE!!! Điều này đồng nghĩa các vị đang lên tiếng Cù Huy Hà Vũ vô tội! Quyết định của các vị không chỉ giải cứu Hà Vũ mà còn mạnh mẽ khẳng định: CÁC VỊ ĐANG CỨU NƯỚC!

  - Khẩn thiết đề nghị Đại tướng Võ Nguyên Giáp, Trung tướng Đồng Sĩ Nguyên, Thượng Tướng Nguyễn Nam Khánh, Thiếu tướng Nguyễn Trọng Vĩnh... và các vị tướng lĩnh, lão thành cách mạng đã từng cùng nhau ký đơn tố cáo và yêu cầu xử lý Nguyễn Chí Vịnh vì những sai phạm trong công việc, tha hóa trong đạo đức, các vị hãy lên tiếng đi! Nếu Nguyễn Chí Vịnh là một đứa con hư hỏng, hoang đàng làm điếm nhục gia phong, góp tay làm băng hoại đất nước trong mắt quý vị, thì Cù Huy Hà Vũ hoàn toàn là một đứa con lương thiện, sĩ khí, đang góp tay cùng toàn dân bảo vệ đất nước, dân tộc. Chính người con này đang đi đúng con đường vì dân, vì nước mà các vị đã dạy bảo. Quý vị phẫn nộ Nguyễn Chí Vịnh bao nhiêu thì quý vị tự hào về Cù Huy Hà Vũ bấy nhiêu. Hơn bao giờ hết, lá thư đòi tự do cho Hà Vũ mà quý vị viết ra sẽ có ý nghĩa hơn ngàn lần lá thư tố cáo Nguyễn Chí Vịnh.

  Bởi Khách
  18/11/2010
  8 phản hồi

  Khi ngồi trước bàn phím để viết tiếp bài "Quá khó để kết tội Tiến sĩ Luật Cù Huy Hà Vũ" cũng là lúc tôi biết được, ông chính thức bị tạm giam bốn tháng và Công an Tp. Hà Nội khởi tố ông theo điều 88- Luật hình sự. Vậy, để thử xem những cái gọi là :

  a)Tuyên truyền xuyên tạc, phỉ báng chính quyền nhân dân;
  b) Tuyên truyền những luận điệu chiến tranh tâm lý, phao tin bịa đặt, gây hoang mang trong nhân dân;
  c) Làm ra, tàng trữ, lưu hành các tài liệu, văn hoá phẩm có nội dung chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
  Bởi Khách
  16/11/2010
  0 phản hồi

  Hình như, khá lâu rồi, người ta đã đóng khung hình ảnh một chính trị gia chuyên nghiệp phải: trầm tĩnh, đạo mạo, nhẹ nhàng, từ tốn, "chín chắn" trong từng câu viết, "sâu sắc" trong từng lời nói, kèm theo đó luôn phải có một phong thái an nhiên, tự tại, kìm chế, kín kẽ và "vui tươi" (?!)... có vẻ như những gì biểu hiện gay gắt, mạnh mẽ dù khoa học cỡ nào cũng dễ bị đánh đồng là xốc nổi, thiếu chín chắn, ngạo mạn hay nặng hơn là cực đoan, quá khích thậm chí là côn đồ như người ta đang vẽ lên chân dung cho không chỉ riêng TS.

  Bởi Admin
  18/06/2010
  14 phản hồi

  Có lẽ vì một yêu cầu khách quan nào đó mà đại hội Đảng lần thứ 5 rút ngắn 1 năm và Quốc hội khóa VII kéo dài 1 năm, nên dẫn đến tình trạng không phù hợp về mặt lý luận khoa học.

  Bởi Admin
  15/06/2010
  4 phản hồi

  Nghĩ cũng hay! Nhà nước Việt Nam và Cuba thật giỏi tuyên truyền. Từ lâu trên các phương tiện thông tin đại chúng, Nhà nước Việt Nam ít nhắc đến người anh em Cuba mà trong tâm tưởng nhiều người, Cuba vẫn gần gũi, thân thiết và có phần thủy chung nữa là khác. Nhắc đến Cuba, không thể nào không nhắc đến Fidel Castro, Che Guevara mà hình ảnh của những vị này cứ lung linh và lãng mạn trong lòng người dân Việt Nam một thuở. Không phải sao! hình ảnh họ quá đẹp thuộc về chủ nghĩa anh hùng lãng mạn cách mạng một thời mà thanh niên chúng tôi đã học qua sách vở.

  Bởi Admin
  05/06/2010
  3 phản hồi

  Tôi rất cám ơn tấm lòng của các bạn Việt Nam về những gì mà các bạn định làm cho nhân dân chúng tôi. Dù chỉ là một số tiền không phải lớn, nhưng tôi ghi nhận và chuyển lời cám ơn của người dân chúng tôi đến với những người Việt Nam anh em. Tuy thế, các bạn có thể thay đổi một chút hình thức tình cảm của các bạn bằng hình thức khác được không? Ví dụ như các trẻ em học sinh chúng tôi hình như cần tập vở, bút viết, các dụng cụ học tập khác cũng như cặp để các em đến trường, và các em ấy sẽ rất vui khi nhận những món quà cụ thể này không loại trừ thực phẩm.