Lưu Hà Sĩ Tâm

 • Bởi Khách
  19/04/2013
  39 phản hồi

  Xin được trả lời: trí thức Việt Nam đã và đang bị vô hiệu hóa đóng góp cho xã hội. Đó cũng là một nghịch lý cay đắng đối với một dân tộc, bị dẫn dắt theo con đường xây dựng xã hội XHCN trên cơ sở nền tảng lý luận của chủ nghĩa Mác-Lênin.

  Đó cũng là một nghịch lý cay đắng đối với một dân tộc, bị dẫn dắt theo con đường xây dựng xã hội XHCN trên cơ sở nền tảng lý luận của chủ nghĩa Mác-Lênin.

  Bởi Khách
  27/03/2013
  28 phản hồi

  Xu hướng khuất phục quần chúng nhân dân bằng bạo lực làm sai lệch mục đích tồn tại của các lực lượng vũ trang trước hết là để phục vụ và bảo vệ nhân dân. Khi thực hiện các nhiệm vụ bạo lực để đe dọa, trấn áp, đàn áp quần chúng, các cán bộ sĩ quan và chiến sĩ lực lượng vũ trang bị suy thoái đạo đức nhân cách một cách nghiêm trọng. Dùng bạo lực, sự thắng thế đối với quần chúng không có vũ khí (và không chủ trương dùng bạo lực) chỉ là thắng thế tạm thời. Quần chúng khi bị đè nén và đàn áp, sẽ trở thành chiếc lò xo vĩ đại đang bị nén lại, tích lũy năng lượng khổng lồ để bung ra vào thời điểm nhất định, đánh bật trở lại và hạ gục thế lực cố tình nén nó một cách bừa bãi.

  Bởi Khách
  01/03/2013
  14 phản hồi
  danluan_b0148.jpg

  Đảng CSVN trong hơn ba thập kỷ qua đã trở thành một tổ chức đầy rẫy những phần tử cơ hội. Một lãnh đạo cao cấp của Đảng gần đây đã nói rằng “đảng viên nhan nhản, cộng sản mấy người”, là sự cay đắng thừa nhận thực tế ấy. Hệ lụy này Đảng phải gánh chịu. Nhưng căn nguyên lại chính do Đảng tự gây ra mà không lường được, do Đảng buộc toàn dân thừa nhận sự lãnh đạo duy nhất và toàn diện của đảng. Sự lãnh đạo đất nước như một món hàng độc quyền buộc toàn dân phải mua, nhưng với giá ngày càng chết người.

  Bởi Khách
  20/02/2013
  2 phản hồi

  Sự chân thành và tin cậy ban đầu của nhân dân đối với Đảng và Nhà nước, trong khoảng nửa thế kỷ qua, đã bị phản bội nhiều lần. Những phản bội lớn nhất của Đảng đối với nhân dân là lập ra nhiều tổ chức hình thức, buộc dân phải sống trong môi trường đầy rẫy hàng giả, hàng giả vờ, do các tổ chức hình thức tạo ra, gây khốn đốn cho nhân dân.

  Bởi Khách
  30/01/2013
  17 phản hồi
  dannuoidaytre.jpg

  Trong một xã hội, những bất công về quyền lợi vật chất vốn đã là tệ hại. Nhưng những bất công trong đào luyện, đánh giá, sử dụng năng lực và nhân cách của lớp trẻ thì tồi tệ hơn nhiều, để lại những vết thương và di chứng lâu dài cho xã hội. Vết thương, là sự lở loét của xã hội do quá trình gặm nhấm và bức hại những người có năng lực (người tài), mà xã hội nào cũng vô cùng cần, để phát triển. Di chứng lâu dài, là những kẻ bất tài và thiếu nhân cách lại chiếm giữ các vị trí tốt hơn trong xã hội, kể cả các vị trí lãnh đạo từ cấp rất thấp đến cấp rất cao. Con trẻ vì thế mà mất động lực trong học tập và rèn luyện nhân cách một cách đích thực. Đau nhất, là chất lượng con người của xã hội ta ngày càng xuống thấp, cả về nhân cách, năng lực và tinh thần.

  Bởi Admin
  15/01/2013
  33 phản hồi
  cach-mang.jpg

  Vậy nếu như còn có các con đường khác nữa, thì vì sao Quốc hội nước ta không để cho toàn dân bàn luận về các con đường ấy, để chắt lọc lấy cái hay và tránh những cái dở của mỗi con đường, để nhân dân có cơ hội lựa chọn? Điều này tương tự như trong một gia đình, từ cha mẹ đến con cháu cùng thảo luận, đưa ra nhiều cách thức khác nhau, để lựa chọn cách thức phù hợp nhất cho phát triển gia đình, để có một gia đình khá giả mà vẫn có gia đạo khiến cả làng phải tôn trọng.