Lương Thế Huy

 • Bởi Admin
  04/11/2018
  0 phản hồi

  Năm 2016, Từ điển Oxford chọn “Từ của năm” là “post-truth” (“hậu-sự thật”), trong bối cảnh Brexit và đế chế Trump đang gần kề (lúc này Trump vẫn chưa đắc cử, nhưng đã trở thành ứng viên chính thức của đảng Cộng Hòa). Tần suất sử dụng của từ “post-truth” tăng hơn 2000% trong một năm.

  Bởi Admin
  07/10/2018
  0 phản hồi

  Đùa chứ, tự nhiên đồng loạt các anh/chị an ninh nhảy dựng lên tung hô Vinfast xong chụp mũ những người không ủng hộ là “lũ phá hoại, bọn tự nhục” thì cũng hiểu cái business này thế nào.

  Bởi Admin
  26/01/2017
  2 phản hồi

  Theo nghiên cứu của Scholl-Latour (2000), hành trình vượt núi rừng Trường Sơn nhiều năm của bộ đội Bắc Việt Nam đã dẫn tới những thực hành tình dục đặc thù. Sau khi chiến thắng ở Sài Gòn, họ không còn ham muốn phụ nữ nữa, họ không tìm đến với phụ nữ bán dâm. Tuy vậy, nghiên cứu cũng cho rằng rằng nguyên do thật sự có thể là vì quy định của quân đội Bắc Việt rất khắt khe với việc qua lại với người bán dâm.

  Bởi Admin
  07/01/2016
  0 phản hồi

  Ở Việt Nam, "lá bài Trung Quốc" và "lá bài tham nhũng" đang được phóng ra liên tục trong những ngày này. Tư tưởng dân chúng nhắc đến Trung Quốc là cuồng nộ lên, vì nó được nuôi dưỡng từ lâu. Tàu Trung Quốc đâm chìm tàu Việt Nam thật là dã man, nhưng ít người biết tàu Việt Nam đâm nhau vì tranh giành ngư trường cũng không ít. Ứng cử viên này "thân Trung", chọn hắn là dâng đất cho giặc... là những biểu hiện của "lá bài Trung Quốc" đang được tận dụng tối đa. Dân chúng như nghe được "lời hiệu triệu", để quay sang ủng hộ cho người nào kiên quyết "thoát Trung."

  Bởi Admin
  17/11/2015
  0 phản hồi

  Sức mạnh của Internet activism thì khỏi phải bàn nhiều, nó có tác động thực sự. Nhưng các học giả cũng bị chia rẽ quan điểm khi muốn kết luận Internet activism có làm gia tăng sự tham gia chính trị của người dân không. Người có thì cho rằng Internet tiếp cận nhiều người hơn, chi phí thấp hơn và thời gian ít hơn để họ tham gia, và động lực thì lại cao hơn. Người không thì cho rằng Internet làm phân mảnh, phân hóa hơn là đồng lòng, phụ thuộc vào thời gian rảnh của họ, và ảnh hưởng đến chất lượng người tham gia phong trào offline.

  Bởi Admin
  20/03/2014
  0 phản hồi

  Thật khó để bây giờ gợi ý các nhà làm luật hãy làm như chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng từng nói “bảo không cấm là tiến bộ, tại sao quốc hội không công nhận đi?” Hợp pháp hóa hôn nhân không phân biệt giới tính vẫn là cách giải quyết bình đẳng, tiến bộ và hợp lý nhất.