Lương Ngọc Anh

 • Bởi Hồ Gươm
  18/12/2012
  0 phản hồi

  Vụ xử cáo buộc công ty Úc hối lộ để có hợp đồng in tiền polymer ở Việt Nam, dính líu Đại tá Lương Ngọc Anh, đã bị tòa ở Úc bác bỏ.

  Bởi Admin
  17/11/2012
  0 phản hồi
  cgltqt2.jpg

  Vụ 8 lãnh đạo công ty Securency và NPA thuộc ngân hàng dự trữ liên bang Úc đưa hối lộ cho các quan chức Việt Nam để nhận được hợp đồng in tiền polymer cho Việt Nam hồi đầu những năm 2000 đã có những tình tiết mới được tiết lộ tại phiên tiền xét xử đang diễn ra ở thành phố Melbourne. Một trong các tình tiết khiến nhiều người quan tâm chính là mối quan hệ giữa đại tá an ninh Lương Ngọc Anh với cảnh sát Victoria, Úc. Ông Lương Ngọc Anh, chính là giám đốc công ty CFTD, công ty bị báo chí Úc cáo buộc là trung gian đưa hối lộ giữa Securency với các quan chức Việt Nam.

  Bởi Hồ Gươm
  26/09/2012
  3 phản hồi
  Chủ đề: Thế giới

  Sau khi cáo buộc quan hệ tình ái Úc - Việt vỡ lở, Austrade đã buộc phải kiểm tra an ninh toàn diện đối với các nhân viên của mình và xem xét lại quy chế tiếp cận thông tin mật của bà Elizabeth Masamune.

  Công ty CFTD của ông Lương Ngọc Anh đã đóng vai trò cầu nối để Securency ký hợp đồng với Ngân hàng Nhà nước Việt Nam trong vụ liên quan tới nhiều doanh nhân và quan chức hai bên.

  Phía Việt Nam chưa có hành động gì trong khi Úc đang tiến hành điều tra các cáo buộc trong vụ này.

  Bởi Hồ Gươm
  13/08/2012
  0 phản hồi
  Chủ đề: Pháp luật

  Cựu đại diện của cơ quan xúc tiến thương mại Úc (Austrade) bị cáo buộc có quan hệ tình ái bí mật với đại tá công an Việt Nam trong nghi án hối lộ tiền polymer.

  Bởi Admin
  13/08/2012
  5 phản hồi

  Một quan chức cao cấp ở Đại sứ quán Úc đã có mối quan hệ bí mật với đại tá điệp viên Việt Nam, người đã bị cáo buộc nhận tới 20 triệu đô Úc trong vụ nghi ngờ hối lộ của một công ty con của Ngân hàng Dự trữ Úc.

  Bởi Khách
  07/08/2012
  1 phản hồi

  Hai nhà báo Nick McKenzie và Richard Baker của báo The Age mới đây lại tiếp tục đưa ra một số tình tiết mới liên quan đến vụ đút lót các quan chức Việt Nam của công ty Securency để lấy được hợp đồng in tiền polymer cho Việt Nam vào đầu những năm 2000.

  Bởi Khách
  02/12/2011
  4 phản hồi

  Viên chức cao cấp cơ quan ngoại thương của Úc bị tố cáo là dính líu đến chuyện hối lộ cho quan chức của Việt Nam, kể cả việc biết người đứng trung gian nhận tiền hối lộ là một đại tá tình báo của Bộ Công An Việt Nam, để công ty Securency lấy được hợp đồng in tiền giấy nhựa polymer.

  Bởi Admin
  01/12/2011
  1 phản hồi
  Chủ đề: Kinh tế, Pháp luật

  Điều tra của hai phóng viên tờ The Age nói rằng ngay từ năm 2001, Securency nói với bà Elizabeth Masamune rằng công ty của ông Lương Ngọc Anh, một đại tá công an, sẽ là "hộp thư" giữa Securency (thuộc Ngân hàng Quốc gia Úc) và Ngân hàng Trung ương Việt Nam.

  Bởi Admin
  16/08/2011
  1 phản hồi

  "Thủ tướng cũng chỉ đạo các cơ quan chức năng tiếp tục nắm thông tin bằng các biện pháp nhưng phải tuân thủ pháp luật Việt Nam", ông Lượng nói. Cũng theo ông Phó tổng Thanh tra Chính phủ, các cơ quan chức năng Việt Nam đang phối hợp với các nước liên quan để làm rõ "phía Việt Nam có vi phạm gì không". Tuy nhiên, ông cho biết thông tin cụ thể phải chờ kết luận từ các cơ quan chức năng như Bộ Công an, Bộ Ngoại giao.

  Bởi Admin
  11/08/2011
  0 phản hồi

  Cảnh sát liên bang đã đưa ra các cáo buộc mới, nhắm vào các cựu viên chức điều hành của Ngân hàng Dự trữ Úc, liên quan đến cáo buộc hối lộ lớn nhất chưa từng có, trong vụ bê bối tham nhũng tồi tệ nhất ở Úc – lên đến 17 triệu đô la.

  Bởi Admin
  09/07/2011
  0 phản hồi

  Cuộc điều tra vụ tham nhũng liên quan đến ngân hàng dự trữ liên bang Úc và một số quan chức nước ngoài, trong đó có Việt Nam, đã có thêm nhiều chi tiết mới với việc bắt giữ một số các nghi phạm tại Malaysia, Úc và Đức.

  Bởi Khách
  05/07/2011
  1 phản hồi

  "...Tình thế hiểm nghèo hiện nay một lần nữa phơi bày mâu thuẫn gay gắt giữa quyền lợi của đất nước và quyền lợi của chế độ. Chính quyền này sẽ còn gây tổn hại cho đất nước đến bao giờ?"

  Bởi Khách
  04/07/2011
  2 phản hồi

  Mặc dầu cũng bị nghi ngờ đóng vai trò quan trọng trong âm mưu hối lộ bị cáo buộc khởi sự bởi các công ty Securency và NPA của RBA, ông đại tá Việt Nam vẫn chưa được các chức trách của Việt Nam điều tra. Việt Nam cho đến nay vẫn từ chối hỗ trợ Úc trong cuộc điều tra toàn cầu này.

  Bởi Admin
  28/01/2011
  1 phản hồi

  Việc lấy được các câu trả lời và phản hồi từ việt Nam hết sức khó khăn, chúng tôi cố gắng liên hệ với CFTD, với Lương ngọc Anh và các quan chức chính phủ, đại sứ Việt nam thậm chí cả ngân hàng nhà nước Việt Nam nhưng câu trả lời mà chúng tôi có từ họ là hoàn toàn số 0. Không một ai trả lời gì chúng tôi cả. Những vụ án liên quan đến tham nhũng ở Việt nam luôn luôn khó điều tra nếu so với các nước khác mà chúng tôi đã điều tra. Tại các nước khác chúng tôi có được các phản hồi và thông tin từ các quan chức chính phủ khá dễ dàng hơn so với Việt Nam. Ngoài ra việc thiếu tự do báo chí ở Việt nam cũng làm cho cuộc điều tra trở nên khó khăn hơn.

  Bởi Admin
  24/01/2011
  0 phản hồi

  Tiếp theo loạt bài điều tra của hai ký giả kỳ cựu Nick McKenzie và Richard Baker về vụ tham nhũng RBA và công ty con Securency, hôm nay 24/01, báo Sydney Morning Herald (SMH) đã tung tin động trời liên quan đến quan chức của Ngân Hàng Nhà Nước Việt Nam.

  Bởi Khách
  24/01/2011
  0 phản hồi
  Chủ đề: Pháp luật

  “Tôi rất lo sợ do chúng ta thiếu sự chuẩn bị thì có thể trong cuộc chơi mới, chúng ta háo hức hòa nhập với mong muốn chiến thắng, nhưng lại thua trong quá trình hội nhập ở mặt này hay mặt khác, kể cả trên sân nhà”, bà Phạm Chi Lan.

  Bởi Admin
  24/01/2011
  2 phản hồi

  Một quỹ đen bí mật của Securency đã được sử dụng để thanh toán hàng chục ngàn đô-la tiền học phí cho con ông Thúy tham dự vào trường Đại học Durham (University of Durham). Quỹ đen này được thiết lập bằng một phần của số tiền hoa hồng trị giá 15 triệu đô la mà Securency trả cho người trung gian, ông Lương Ngọc Anh, để đổi lại sự trợ giúp để công ty này giành được hợp đồng.

  Bởi Hồ Gươm
  15/06/2010
  0 phản hồi
  Chủ đề: Pháp luật

  Vụ Securency vừa có thêm sự xuất hiện của một nhân vật mới. Đó là ông Đỗ Minh Thương, làm việc cho Bộ Ngoại giao và Bộ Công Thương Việt Nam.

  Bởi Khách
  25/05/2010
  0 phản hồi

  Có phải tay trung gian này là Lương Ngọc Anh không? Và vị Thống đốc kia có phải là Lê Đức Thúy không? (Thúy là thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam từ 12/1999 – 7/2007). Phải hay không thì người ta đã biết rõ mươi mười rằng Securency đã chi trả tất cả là $12 triệu đô la Úc vào các tài khoản khác nhau của Lương Ngọc Anh tại Thụy Sỹ. Số tiền này cũng tương ứng với 10% tiền huê hồng từ hợp đồng đáng giá $125 triệu mà Securency có được từ Ngân hàng Nhà nước VN.

  Bởi Admin
  25/05/2010
  0 phản hồi

  Nhân chứng đã nói rằng một trong những giám đốc cao cấp nhất của Securency đã nói anh ta chuẩn bị gái điếm cho chuyến viếng thăm của một phó thống đốc của một ngân hàng trung ương nước ngoài. Nhân chứng của cảnh sát nói trong cuộc phỏng vấn với chương trình Four Corners rằng ông đã không thực hiện theo yêu cầu đó, mặc dù ông tin rằng có nhân viên khác bố trí gái điếm.

  Bởi Admin
  09/02/2010
  0 phản hồi

  Ông Lương cũng được coi là gần gũi với Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, người đã từng làm thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam khi nó mới bắt đầu làm ăn với Securency.

  Bởi tqvn2004
  09/11/2009
  0 phản hồi

  Đầu năm 2007, khi điều tra vụ tập đoàn Siemens đưa hối lộ để được trúng thầu, Viện công tố Munich của Đức phát giác, một công ty của tập đoàn Siemens tại Thụy Sĩ đã chuyển cho một nhân vật tên “Le Tan Cuong” khoảng 200.000 Euro, sau khi Siemens được Tập đoàn Bưu chính – Viễn thông Việt Nam chọn làm nhà thầu, cung cấp thiết bị cho dự án kết nối 400 làng xã ở Việt Nam vào mạng điện thoại vô tuyến.

  Bởi tqvn2004
  08/11/2009
  0 phản hồi

  Lúc ấy, công luận Úc đã từng nêu ra hàng loạt nghi vấn về việc tại sao Securency lại trả hàng chục triệu đô la, dưới danh nghĩa “hoa hồng” cho Công ty Phát triển Công nghệ (gọi tắt là CFTD), một doanh nghiệp có nhiều công ty con và giám đốc một trong những công ty con ấy là ông Lê Đức Minh, con trai ông Lê Đức Thúy, cựu Thống đốc Ngân hàng Nhà nước.

  Bởi tqvn2004
  05/11/2009
  3 phản hồi

  "Qua đọc hồ sơ thì thấy cũng có cơ sở và thấy có thể là có vi phạm."

  Bởi tqvn2004
  03/11/2009
  4 phản hồi

  Quốc hội Nigeria đã bắt đầu điều tra vụ Securency, mà, theo lời nghị quyết của nó, "được tin rằng đã trả hàng triệu đô la tiền hối lộ cho các quan chức chính phủ Nigeria để dành được hợp đồng". Thống đốc Ngân hàng Trung ương Nigeria cũng đã kêu gọi lời giải thích từ Ngân hàng Dự Trữ. Nếu cả hai phía trong hệ thống chính trị Úc (chính quyền lẫn phe đối lập) đều từ chối trả lời những câu hỏi chính đáng này, và ngăn cản một cuộc điều tra, thì công chúng chỉ có thể tưởng tượng là bộ máy chính trị đang có gì đó phải dấu diếm.

  Pages