Lương Kháu Lão

 • Bởi Tâm Như
  07/09/2014
  1 phản hồi
  wooden_bridge.jpg

  Nhật Thăng, Nhật Việt, Nhật Tân
  Trong ba tên ấy giành phần tên ai

  Hà Nội sắp khánh thành một công trình xây dựng mới – cầu Nhật Tân tiêu tốn tới 13.600 tỉ đồng và tiến hành trong 5 năm từ 2009 đến 2014.

  .........

  Như vậy riêng đối với cái tên Nhật Tân có thể nói chả có liên quan gì đến cây cầu có thể loại ra. Cái tên Nhật Thăng để đùa anh Đinh La Thăng cho vui tí thôi. Vậy rõ ràng và không có lí do gì không đồng ý với đề nghị của ngài Đại Sứ Nhật Bản. Xin từ nay đến khi gắn tên biển cầu chính thức bà con ta cứ gọi cây cầu này là cây cầu hữu nghị Việt Nhật cho nó đẹp tình đẹp nghĩa có phải không các bạn.

  Bởi Hồ Gươm
  20/04/2014
  7 phản hồi

  Ôi! Đã sang thế kỉ thứ 21 rồi mà sao con người còn đối xử với nhau như loài cầm thú vậy. Chúng ta hãy thử đặt địa vị của mình là một người Duy Ngô Nhĩ, mình sẽ sống ra sao khi bị khinh rẻ, bị ruồng bỏ, bị đàn áp, bị đánh đập, bị giết chết như giết một con chó. Hãy xem những tấm hình các xác chết đặt trên các xe ba gác ở cửa khẩu Bắc Phong Sinh trước khi bàn giao cho phía Trung Quốc thì thấy họ ăn mặc rách rưới đói khát đã bao ngày nay để lê được bước chân tha hương đến đất Việt Nam thì có thể hiểu được họ ở cuối con đường sống rồi. và nếu còn sống mà bị trả về Trung Quốc họ sẽ bị tra tấn cho đến chết vì thế có thể giải thích vì sao họ sẵn sàng tự sát sau khi manh động không thành
  Vấn đề sắc tộc luôn là vấn đề nóng của thế giới.

  Bởi Hồ Gươm
  13/03/2014
  7 phản hồi

  Đại hội Đảng sắp họp, một loạt "thái tử đảng" đang được sắp xếp . Họ toàn là con cha cháu ông, đều được du học ở phương Tây. Nhưng đừng hão huyền nghĩ rằng họ sẽ đem văn minh Tây Phương về xây dựng đất nước. Họ chỉ mang các mánh khóe khoa học kĩ thuật về củng cố nền kĩ trị của Đảng toàn trị một cách độc đoán hơn, tàn bạo hơn bởi chỉ có duy trì sự lãnh đạo độc đảng thì mới có cơ hội tham những làm giầu mà ở đời thằng nào chẳng thích giầu, có nhà cao cửa rộng và gái đẹp. Đôi lời trao đổi cùng anh và thống nhất với anh tiếp tục góp ý xây dựng cho Đảng cho đến khi nào các ông ấy tỉnh ra vì chúng ta bao giờ cũng là những người cộng sản chân chính hoặc nếu đã không còn sinh hoạt đảng nữa như rất nhiều cựu đảng viên thì tấm lòng tâm huyết với tương lai vận mệnh của đất nước vẫn luôn luôn cháy bỏng trong trái tim chúng ta

  Bởi Hồ Gươm
  04/03/2014
  5 phản hồi

  Không tuyên bố trả tự do sớm trước thời hạn cho Cù Huy Hà Vũ có nghĩa là khi chữa bệnh xong trở về nước thì Cù Huy Hà Vũ tiếp tục vào nhà tù để chịu nốt những năm tháng còn lại của án tù. Đó cũng là điều bình thường. Nó chứng tỏ chúng ta rất nhân đạo, và sòng phẳng. Trung Quốc đã không làm như vậy. Nhà đấu tranh nhân quyền mù mắt đã phải trốn vào Đại sứ quán Mỹ để rồi sang được nước Mỹ tiếp tục đấu tranh, nhưng Ngải Vị Vị thì không.

  Nếu Cù Huy Hà Vũ trở về trong tư thế của người tù hay trong tư thế của nhà đấu tranh cho dân chủ và nhân quyền thì ông đều là người anh hùng.

  Bởi Mắt Bão
  08/01/2014
  2 phản hồi

  Có lẽ có người lúc này mới nghĩ rằng tại sao khi đang ở thế thượng phong không khử Dương Chí Dũng để diệt khẩu . Bây giờ thì tóe tòe loe ra rồi . Chính Dương Chí Dũng cũng biết thân biết phận rất sợ bị thủ tiêu và đã nói điều này trước Tòa . Tất cả đều có số . Phạm Quý Ngọ và vợ ở căn hộ 608 tòa nhà Pacific mà theo quản lí Tòa nhà thì người trả tiền mua căn hộ này lại là bồ của Dương Chí Dũng . Thì ra theo chữ nghĩa 6 là Lộc 8 là Phát, 608 là Lộc không Phát vả lại tuổi Ngọ không hợp với tuổi của Dương Chí Dũng nên cả hai cùng kéo nhau xuống hố là hợp đạo trời và hợp cả lòng dân

  Bởi Khách
  06/12/2013
  0 phản hồi

  Cháy nhà, chết người, cấm kinh doanh buôn bán, bao người mất người mất của nhưng có nhiều con cá mập đang khấp khởi mừng thầm. Ai sẽ lọt được vào vòng đấu thầu đây, ai sẽ thắng thầu. Không! Ai sẽ được chỉ định thầu. Trong cái thiết chế quá độ tiến lên chủ nghĩa xã hội này, “cái gì không mua được bằng tiền sẽ mua được bằng rất nhiều tiền”. Người ta nghĩ đến ông tài phiệt tỉ phú đô la Phạm Nhật Vượng. Người đã chiếm được hai mảnh đất vàng ở quận Nhất thành phố Hồ Chí Minh, chiếm được các mảnh đất vàng ở Hà Nội nơi trước đây là Nhà máy cơ khí Trần Hưng Đạo, nhà máy cơ khí Trung quy mô, nhà máy Rượu Hà Nội và bây giờ có thể là Zone 9.

  Bởi Admin
  11/11/2013
  0 phản hồi

  Từ lúc được trả lại tự do năm 1956 đến lúc chết năm 1979, ông - một viên quan lại, một phó chủ tịch Ủy ban cách mạng lâm thời rồi chủ tịch cái Ủy ban này, chánh án Tòa án Tỉnh, chủ tịch Liên Việt tỉnh, chủ tịch Hội nuôi quân - sống bằng nghề đan sọt, con cái sợ liên lụy không dám về thăm ông. Tuy không bị gông cùm nhưng cuộc đời của ông chẳng khác gì một tù khổ sai, một tù giam lỏng, một tù mọt gông như nhân vật trong “Những người khốn khổ” của Victo Huygo.

  Bởi Khách
  05/11/2013
  3 phản hồi

  Vâng! Biết bao bản án oan ức đã bị tuyên mà các luật sư chỉ là người chứng kiến các oan sai nhưng không thể cãi được, đúng hơn là không được cãi. Hay nói cách khác sự tranh tụng chỉ là màn kịch lừa dối công luận trong nước và quốc tế.

  Bởi Admin
  09/09/2013
  1 phản hồi

  Điều khá lạ là có hàng trăm nhân vật trong tác phẩm nhưng không tìm thấy một nhân vật nào gọi là chính diện. Nếu có thì nó cũng bị bôi đen hoặc chết yểu dưới bàn tay của tội ác. Tất cả đều là các nhân vật phản diện đầy màu sắc mà nếu dựng thành phim thì đạo diễn tha hồ có đất dụng võ.

  Bởi Admin
  24/01/2013
  4 phản hồi
  huyduc12.jpg

  Là một trong những người sống gần trọn đời trong chế độ cộng sản, tôi chỉ đọc, chỉ biết những gì báo chí của Đảng viết ra. Một thời tôi đã từng say mê những bài viết của Thép Mới, Nguyễn Thành Lê, Nguyễn Hữu Chỉnh, Hữu Thọ, Hoàng Tùng, và cả Bùi Tín nữa khi anh ta còn làm Phó Tổng biên tập Báo Nhân dân phụ trách tờ Nhân dân chủ nhật. Có lúc chợt nghĩ nếu Olimpic có môn viết xã luận thì chắc chắn Việt Nam sẽ có huy chương vàng!

  Bởi Admin
  12/01/2013
  2 phản hồi

  Băn khoăn thứ hai là ông lấy đâu ra lực lượng giúp việc nếu chỉ có mấy cái Vụ viện chuyến “ngồi chơi xơi tiền phong bì” bên Trung ương Đảng chuyển sang . Ông có quyền thành lập một lực đặc nhiệm chuyến phát hiện, điều tra và cho “hốt luôn, không nói nhiều”như bên Trung Quốc người ta làm hay không, còn nếu ông lại dựa vào điều tra xét hỏi bên Công an thì thôi rồi ông Thanh ơi.

  Bởi Admin
  01/12/2012
  1 phản hồi

  Có lẽ không có nước nào lại có nhiều ngày kỉ niệm, lễ tết như nước ta. Không kể các ngày kỉ niệm lớn được nhà nước quy định và cán bộ công chức được nghỉ, còn biết bao ngày hội lớn nhỏ của các đoàn thể, các hội thuyền. Phụ nữ có ngày mồng 8 tháng 3, ngày 20 tháng 10, thanh niên có ngày 26 tháng 3, nhà giáo có ngày 20 tháng 11…Sắp tới sẽ có thêm một ngày nữa, chẳng biết gọi là ngày Lễ hay là ngày Kỉ niệm. Đó là ngày Tưởng nhớ các nạn nhân đã chết vì tai nạn giao thông 19 tháng 11. Một ngày “Thương binh liệt sĩ” thứ hai.

  Bởi Hồ Gươm
  12/05/2012
  7 phản hồi

  Nhưng người tính không bằng trời tính.

  Luật sư Trần Vũ Hải, người bảo vệ quyền lợi cho nhân dân Văn Giang trong vụ kiện chính quyền cướp đất, trong khi nghiên cứu hồ sơ vụ án đã phát hiện ra một chi tiết động trời. Đó là chỉ trong 3 ngày từ 28 đến 30 tháng 6 năm 2004, Ủy ban nhân dân tinh Hưng Yên, Bộ Tài nguyên môi trường và Phó Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã kí các văn bản giao đất cho nhà đầu tư để thực hiện dự án Ecopark. Tại sao lại có một quyết định được thực hiện một cách nhanh kỉ lục như vậy? Đằng sau những con chữ được kí chớp nhoáng như vậy là những màn lobby hoành tráng của chủ đầu tư mà người đọc có thể dễ dàng đoán nhận.

  Bởi Khách
  19/03/2012
  1 phản hồi

  Sau khi có Nghị quyết, Ban bí thư đã tổ chức hội nghị triển khai hoành tráng chưa từng có với hơn một nghìn đại biểu. Rồi nơi này nơi khác đã bắt đầu chiến dịch, chỗ này chỗ khác nghiêm túc thực hiện nghị quyết của Đảng. Tại thành phố Hồ Chí Minh người ta đã bắt đầu biểu dương Quận ủy một quận gương mẫu đi đầu xem như là một điển hình để học tập. Lại bổn cũ chép lại. Các chuyên gia tuyên giáo chưa có cách làm gì mới, Bởi lẽ họ vẫn chưa tháo được chiếc “vòng kim cô“ nếu làm mạnh tay thì sẽ mất cán bộ, sẽ đứt dây động rừng, sẽ mất ổn định chính trị…

  Bởi Khách
  07/03/2012
  7 phản hồi

  Không nước nào như Việt Nam có nhiều lãnh đạo như thế. Một Ban chấp hành hơn một trăm thành viên đều là lãnh đạo cao cấp, một Bộ chính trị gồm mười bốn vị là lãnh đạo cao cấp hơn. Có quá nhiều lãnh đạo nhưng tiếc thay chúng ta thiếu hẳn một lãnh tụ có đầy đủ tài đức, có đầy đủ uy tín trong Đảng trong dân và với quốc tế, với các nước lân bang và ngay cả với kẻ thù.

  Bởi Khách
  26/02/2012
  1 phản hồi

  Trong khi nhân dân ca ngợi Đoàn Văn Vươn, biết ơn Đoàn Văn Vươn như một anh hùng của thời kì đổi mới lần thứ 2 thì bí thư Thành gọi Vươn là thằng một cách khinh miệt. Gọi Đoàn Văn Vươn là thằng Vươn, ông Thành đã bộc lộ hoàn toàn bản chất của một viên quan lại hãnh tiến và ngu dốt, nhân cách của một tên lưu manh.

  Bởi Khách
  19/02/2012
  2 phản hồi

  Xin lưu ý là cư dân mạng phỉ báng bà chứ không phỉ báng cháu Quỳnh Anh. Quỳnh Anh chỉ là nạn nhân đáng thương khi sinh ra và được nuôi dưỡng trong một môi trường viển vông đầy ảo vọng.

  Trong xã hội còn lắm nhiễu nhương này, không chỉ có bà phát biểu lố bịch mà còn nhiều nhân vật tai to mặt lớn cũng lộng ngôn chẳng kém gì bà.

  Một phụ nữ cũng như bà là bà Phó chủ tich nước Nguyễn Thị Doan , cũng giáo sư tiến sĩ hẳn hoi, cũng từng là hiệu trưởng một trường đại học hẳn hoi mà viết trên báo Nhân dân rằng “xã hội Việt Nam dân chủ gấp vạn lần xã hội dân chủ tư sản”. Không biết bà dựa trên cơ sở nào , và với động cơ nào mà viết liều vậy.

  Bởi Khách
  03/02/2012
  18 phản hồi

  Những tưởng vụ Tiên Lãng chỉ có hai nhân vật phản diện chính là anh em Hiền Liêm, sau đó là Thoại! nhưng rồi khi vở chính kịch sang đến hồi hai, đã xuất hiện những nhân vật phản diện mới.

  Bởi Admin
  22/01/2012
  0 phản hồi

  Lại nói chuyện quỹ đen, nguyên cớ chính để người ta định bỏ tù Bà Ba Sương. Không đâu như ở Việt Nam, cán bộ cấp trên về “thăm” hoặc kiểm tra cấp dưới bao giờ cũng có đánh chén khách ba chủ nhà bảy, sau đó là phong bao phong bì. Có thế mới tỏ ra tinh cảm, lần sau người ta mới chiếu cố về. Có thế khi cấp phát kinh phí hàng năm bằng tiền ngân sách đơn vị “biết điều” mới được “ưu ái”.

  Bởi Khách
  19/01/2012
  1 phản hồi

  Chuyện buồn thứ ba nảy sinh ngay khi đọc trên các cơ quan thông tin báo chí, ông Đỗ Trung Thoại Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân Hải Phòng xưng xưng nói người phá nhà của ông Vươn, ông Quý là “nhân dân”!!! Nhân dân bức xúc nên phá nhà ông Vươn!!! Ấy là ông Phó chủ tịch nghe cấp dưới báo cáo mà nói vậy chứ ông nào dám xuống thị sát hiện trường. Quan liêu và nói liều đến thế là cùng. Đúng là miệng quan trôn trẻ. Chuyện lạ của thế kỉ thứ 21! Lừa ai chứ lừa thế nào được nhân dân chính hiệu-nhân dân mà Nguyễn Khoa Điềm đã nói đến trong bài thơ chửi ông Nghị Phước khi phản đối Luật biểu tình vì dân trí thấp.

  Bởi Khách
  15/01/2012
  5 phản hồi

  Ấy vậy mà từ khi hoàn thành cách mạng giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, làm cách mạng xã hội chủ nghĩa đã hơn ba chục năm, hòa đồng cùng thế giới bước vào thế kỉ thứ 21 đầy hứng khởi. Nhân dân Việt Nam từng tự hào là “anh hùng trong đấu tranh và xây dựng”, là “tiền đồn của phe xã hội chủ nghĩa”, là “tấm gương cho các dân tộc bị áp bức và bóc lột noi theo” đã xuất hiện nguy cơ trở lại thời kì bị phong kiến đế quốc đô hộ cách đây hàng trăm năm, thậm chí hàng ngàn năm.

  Bởi Khách
  08/01/2012
  1 phản hồi

  Không! Xin nhắc lại: Hương hồn của hai mẹ con bị chết không toàn thây ở Bắc Ninh, tài sản hàng chục tỉ đồng của các xe máy bỗng chốc biến thành tro than không để cho ông ăn ngon ngủ kĩ đâu thưa ngài Bộ trưởng.

  Bởi Khách
  07/01/2012
  0 phản hồi

  Mặt cầu Thăng Long, mặt đường cao tốc Trung Lương, mặt đường cao tốc Láng- Hòa Lạc, sờ đến đâu cũng thấy hỏng hóc mà toàn là các công trình trọng điểm tỉ đô cả. Liệu đó có phải là căn bệnh cố hữu của ngành xây dựng cầu đường Việt Nam từ khâu thiết kế, tuyển chọn chủ đầu tư, nhà thầu thi công, tư vấn giám sát? Xin để cho Bộ trưởng Bộ Giao thông tự trả lời.

  Bởi Khách
  03/01/2012
  6 phản hồi

  Xem ra Đinh La Thăng và các “quân sư quạt mo” đang ngồi tnong salon nghĩ ra đủ các kế sách có thể để có thể tạo ra sự khác biệt với các “tiền nhân” nhằm giải hai bài toàn Tắc đường và Giảm tai nạn giao thông. Rất nhiều đề xuất, rất nhiều giải pháp nhưng tại nạn vẫn xảy ra hàng ngày với hơn ba chục người chết, ùn tắc thì vẫn hoàn toàn bế tắc ngay cả trong những ngày nghỉ Tết dương lịch vừa qua.

  Bởi Khách
  27/12/2011
  2 phản hồi

  Nếu cần một người bạn, một lời khuyên thì tôi xin nhắn ông một điều chứ không dám khuyên ông sợ ông giận.

  Lời nhắn đó là: Nhân dịp rắc rối này ông nên nhanh chóng tổ chức Đại hội bất thường và tại đại hội này ông dõng dạc tuyên bố “vì tuổi cao sức yếu và vì năng lực có hạn tôi xin thôi giữ chức chủ tịch VFF để các đồng chí bầu chọn người xứng đáng hơn”.

  Pages