lực lượng

 • Bởi Admin
  15/11/2014
  7 phản hồi

  Rất nhiều người có chung một nỗi băn khoăn: Bao giờ thì Việt Nam được dân chủ hoá? Để trả lời câu hỏi ấy, hầu như ai cũng biết một cuộc cách mạng dân chủ ở Việt Nam chỉ có thể xảy ra với một trong hai tình huống: Một, từ trên xuống; và hai, từ dưới lên.

  Bởi Mắt Bão
  19/09/2014
  3 phản hồi

  Vừa qua trong cuộc gặp mặt nhân kỷ niệm ngày truyền thống công an nhân dân, Thủ tướng Việt Nam, ông Nguyễn Tấn Dũng đã yêu cầu lực lượng công an nhân dân phải bảo đảm phá tan mọi âm mưu chống đối phá hoại đất nước. Ông nhấn mạnh không thể để tội phạm tràn lan, không thể để băng nhóm tội phạm xuất hiện và hoạt động ngang nhiên. Đây là đề tài cho diễn đàn bạn trẻ kỳ này cùng với sự tham dự của Blogger Mẹ Nấm và Phạm Thanh Nghiên, những người dấn thân đấu tranh để cho nước VN thật sự có được tự do dân chủ.

  Bởi Cát Bụi
  10/09/2014
  1 phản hồi

  Khẩu hiệu "Trung với Nước - Hiếu với Dân" của ông Hồ Chí Minh liên tục được dùng để giáo dục các chiến sĩ trong lực lượng võ trang trong hàng chục năm qua. Song đến bây giờ, khẩu hiệu đó bị sửa thành "Trung với Đảng - Hiếu với Dân”.

  Bởi Mắt Bão
  04/09/2014
  18 phản hồi

  Kính gửi: - Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Thống lĩnh các lực lượng vũ trang Nhân dân, Chủ tịch Hội đồng Quốc phòng và An ninh

  - Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng

  Bởi Admin
  16/05/2014
  21 phản hồi

  Không đủ thì giờ để phân tích chi tiết, nhưng một cách khái quát có thể nói rằng "phương hướng" của Mỹ là duy trì hiện trạng (status quo) của thế giới, nghĩa là một thế giới trong đó hệ thống tư bản chủ nghĩa và các giá trị lý tưởng dân chủ-tự do làm thống soái, và tất nhiên dưới sự lãnh đạo của Mỹ. Ba trụ cột cho hệ thống đó là World Bank, IMF, và WTO. Dù là chiến tranh ở Iraq, Afghanistan, hay can thiệp ở vịnh Balcan, ở Trung Á, Trung Đông hay ĐNA, thì tất thảy đều nhằm vào "phương hướng" đó; tức là duy trì một trật tự thế giới trong đó Mỹ là kẻ lãnh đạo và đưa ra "agenda" cho toàn thế giới.

  Bởi Admin
  09/05/2014
  0 phản hồi

  Một số động tác gọi hỏi, sách nhiễu của cơ quan an ninh địa phương đối với những thành viên dân sự trong vài tháng qua cũng cho thấy bất cứ tế bào xã hội dân sự nào cũng có thể trở thành “con mồi” nếu họ không biết cách nắm chặt tay nhau để đối diện với kẻ đi săn. Hẳn đó là lý do vì sao nhu cầu thiết thân lại nảy nở vào lúc này, khi nhiều người trong giới hoạt động dân chủ biểu lộ thái độ dựa vào nhau để chia sẻ rủi ro và nâng đỡ tinh thần.

  Bởi Mắt Bão
  19/09/2013
  2 phản hồi

  Người xưa bảo, “cháy nhà ra mặt chuột”. Ở đây, chẳng biết có “con chuột” nào lộ mặt không nhưng theo như những thông tin trên các báo đã đưa tin thì sự yếu kém và tắc trách của lực lượng Phòng cháy chữa cháy (PCCC) tỉnh Hải Dương đã bị bóc trần.

  Bởi Admin
  22/02/2013
  12 phản hồi
  danluan_b0101.jpg

  Mục tiêu xóa bỏ chế độ cộng sản không thu hút được sức mạnh này. Nguyên tắc ngoại giao không cho phép các chính phủ cổ suý dư luận cho mục tiêu như vậy. Hơn nữa nếu hướng đến mục tiêu đó thì sẽ tạo nên một sức chống đối cực lớn từ những người cộng sản. Hướng đến mục tiêu Quyền Con Người không hận thù, đào khoét quá khứ thì tự động các sức chống đối sẽ bị triệt tiêu. Không có gì khôn ngoan hơn một đường lối chính trị như vậy cả. Tinh thần và niềm tin của những người cộng sản đang rệu rã. Nhưng nếu thấy bị phủ định và bị trả thù thì họ sẽ buộc phải chiến đấu tới cùng. Ngược lại họ sẽ âm thầm ủng hộ và khi thời cơ đã điểm họ sẽ ra tay hành động bất ngờ.

  Bởi Admin
  08/04/2011
  1 phản hồi

  Lâu nay, đọc báo nhà nước thấy “nhà nước ta” cứ than thở không đủ người làm việc, không đủ cán bộ chống buôn lậu bảo vệ nền kinh tế nước nhà, bảo vệ tính mạng người dân mà thấy thương “nhà nước ta” đáo để.

  Bởi Admin
  30/01/2011
  39 phản hồi

  Nói như vậy để chúng ta thấy rằng dân chủ rất cần cho xã hội. Việt Nam phải có dân chủ! Nhưng làm thế nào để có được dân chủ thì lại không hề đơn giản! Chúng ta vẫn thường nghe nói rằng phải “đối thoại” với cộng sản, vì mẫu số chung là một nước Việt Nam phồn thịnh và phát triển. Thế nhưng giả sử rằng chính quyền muốn “đối thoại” với lực lượng dân chủ đối lập thì ai, tổ chức nào có đủ điều kiện và sức mạnh để nói chuyện với họ?

  Bởi Khách
  20/02/2010
  9 phản hồi

  Về phía hải ngoại, anh có tin rằng có thể hình thành nổi một lượng đủ lực để đối lập? Khi ở dưới San José, em đã chứng kiến mấy nhóm biểu tình, rồi hàng tháng trời trên báo, trên đài cả tranh luận lẫn chửi nhau (đúng nghĩa đen) chỉ vì cái tên của một khu thương mại mà so với ngay trong nước bây giờ, quy mô của nó cũng bé xíu xiu. Buồn cười là cả hai cái tên ấy đều chả dính dáng liên quan gì đến cộng sản hay quốc gia để mà bảo rằng, nó mang tính biểu trưng biểu tượng.