Luật về Hội

 • Bởi Admin
  16/12/2016
  1 phản hồi

  Cứ mỗi Chủ nhật là những đứa trẻ khiếm thính lại tụ về một phòng học đi mượn ở thành phố Hồ Chí Minh. Bà Phạm Cao Phương Thảo đã đứng ra tổ chức lớp học này sau khi đứa con trai của bà mắc chứng khiếm thính bẩm sinh; những học sinh của bà là những đứa trẻ lang thang đường phố đói rách. Tuy nhiên sau nhiều năm trời cố gắng, bà Thảo vẫn chưa xin được giấy phép để lớp học từ thiện của bà trở thành hợp pháp. Bà cho biết những giấy tờ thủ tục xin phép đã chất cao đến một mét.

  Bởi Khách
  02/08/2015
  0 phản hồi

  Đó là một cột mốc đánh dấu sự chuyển đổi trong sự ủng hộ của người dân, từ chỉ ủng hộ Đảng và Nhà Nước, sang ủng hộ các giá trị của Dân Chủ và nguyên lý Pháp Quyền. Nay, trước sự suy thoái ở mọi ngóc ngách trong xã hội, trong các nấc thang và phân nhánh quyền lực trong xã hội, sự mất niềm tin của người dân vào chính quyền đang ở mức cao chưa từng thấy. Nó thể hiện ở chỗ, gần như mọi chính sách của xã hội, đều bị chỉ trích mạnh mẽ, như các dự án Bau-xit, tàu điện, v.v., tới các chính sách bang giao, đến nỗi, chính quyền, một số lần, phải nương theo dư luận trên không gian ảo.

  Bởi Admin
  01/08/2015
  4 phản hồi

  Dựa trên những cam kết của chính phủ Việt Nam trong các công ước quốc tế, chúng tôi vẫn tiếp tục hoạt động và phát triển các hội nhóm của mình, góp phần vào việc xây dựng nền tảng cho một xã hội dân sự; tranh đấu không ngừng để Việt Nam sớm có một hiến pháp thực sự đáp ứng nguyện vọng của đại đa số người dân Việt Nam, một nền luật pháp công minh, một hệ thống chính trị tam quyền phân lập để bảo đảm cho việc thi hành luật pháp minh bạch, công bằng và hợp hiến.