Luân Lê

 • Bởi Admin
  26/07/2019
  1 phản hồi

  Mỗi khi cần tới, trong một tình thế nguy ngập và cấp bách, họ lại kêu gọi nhân dân, giống chuyện đồng cam cộng khổ trả nợ hoặc huy động vàng, tiền trong dân để chính quyền qua cơn bĩ cực vậy.

  Bởi Admin
  06/07/2019
  4 phản hồi

  Rất đơn giản là thế này, một cách ngắn gọn nhất, có thể hiểu câu phát biểu đó rằng: Thế giới tìm mọi cách hòng làm ra con đường để nhân loại có thể đi, còn ta quyết định có đi hay không hoặc là đào bỏ nó.

  Bởi Admin
  17/06/2019
  0 phản hồi

  Khoảng hơn 2 triệu nhân dân Hồng Kông đã xuống đường biểu tình vào đêm nay, gần một nửa số dân vùng lãnh thổ này đã đồng lòng cùng nhau bày tỏ sự phẫn nộ khi họ đã bị làm cho tổn thương bởi đạo luật dẫn độ tới Trung Quốc. Cả thành phố rực sáng và tất cả đều đã chật kín những dòng người.

  Bởi Admin
  13/06/2019
  0 phản hồi

  Giới luật sư Hồng Kông cần phải ngay lập tức cúi đầu xin lỗi giới luật sư Việt Nam vì đã làm mất đi uy tín và sự tôn nghiêm của nghề luật sư, làm mất thanh danh của một nghề cao quý khi dám biểu tình chống lại chính quyền - thứ mà đáng ra phải trung thành, tuân theo mọi mệnh lệnh và tôn thờ tuyệt đối.

  Bởi Admin
  12/06/2019
  0 phản hồi

  Chuyện những người bán hàng và nhận chuyển hàng bị “bỏ bom” có lẽ đã trở thành một vấn đề dần trở nên phổ biến. Có những người bị bom tới hàng triệu đồng tiền đồ và phải tự bỏ tiền túi ra để trả cho các khoản bị thiệt hại này.

  Bởi Admin
  27/03/2019
  0 phản hồi

  Bọn chúng nói: Lấy tiền của dân trong làm thủ tục hành chính ở Cục Hải quan trong vụ việc vừa qua là nhân văn. Và không công khai danh tính những thí sinh, những bậc cha mẹ trong vụ gian lận điểm thi ở một số tỉnh phía Bắc là nhân văn.

  Bởi Admin
  10/02/2019
  2 phản hồi

  Nhưng tất cả mọi sự hỗn loạn và mất an ninh trong xã hội, ngoài vấn đề văn hoá (coi bề trên là độc tôn và có quyền dạy dỗ) và lịch sử (chiến tranh liên miên) lẫn giáo dục (cưỡng buộc tư tưởng và hành động, đặt ra các hình tượng anh hùng bạo lực và huấn thị các giá trị giai cấp), rõ ràng có đóng góp phần lớn từ việc quản lý yếu kém của chính quyền. Vì một khi chính quyền đổ đốn, hủ bại và tha hoá, dân chúng không có lý do gì và cũng không có cơ sở nào để tuân thủ luật pháp vì chính những hệ thống công quyền là nơi thực thi và bảo vệ nó đã phá vỡ nó đầu tiên.

  Bởi Admin
  02/02/2019
  1 phản hồi

  Tham nhũng được thực hiện bằng việc chạy chức, chạy quyền. Trong khi đó Đảng cộng sản nắm quyền về tổ chức nhân sự trên toàn quốc trong tất cả các thiết chế tổ chức có liên quan đến chính trị. Tuy nhiên, mất đảng, mất chế độ không đồng nghĩa gì với việc mất tất cả vì đất nước và nhân dân vẫn còn và quyền lực vẫn nguyên vẹn là của nhân dân.

  Bởi Admin
  18/12/2018
  0 phản hồi

  Chỉ sau một chiến thắng nhỏ bé, đã thể hiện rõ ràng nhất chúng ta là một quốc gia văn minh đến đâu khi nhìn vào hiện trạng mà nó phơi bày ra. Có những con người trở về với cát bụi mà thân thể chẳng lành, gia đình tan nát và bao nỗi đau đớn còn để lại. Những không gian tràn ngập rác rưởi, sự bẩn thỉu, ô nhiễm, những thảm cỏ bị dẫm nát. Và chẳng có cái gì tốt đẹp được tìm thấy cả.

  Bởi Admin
  13/12/2018
  0 phản hồi

  Chúng ta đang thực sự sở hữu ba sự giàu có mà nó đang hiện diện một cách phổ quát, đó là: sự giả dối, bạo lực và ngu dốt.

  Bởi Admin
  26/11/2018
  0 phản hồi

  Chúng ta có thể hò reo và vui mừng, phấn khích với những chiến thắng vòng bảng của đội bóng trong một giải đấu không chính thức của FIFA và cũng chỉ như một sự giao hữu thường niên trong khu vực Đông Nam Á. Nhưng có khi nào chúng ta tạm cất gác chiến thắng vô thưởng vô phạt đó đi để nhìn vào cuộc sống đời thường mà chúng ta bị ảnh hưởng, tác động hoặc bị chi phối một cách liên tục và trực tiếp hay không?

  Bởi Admin
  26/11/2018
  0 phản hồi

  Khởi tố vụ án với hành vi sử dụng trẻ em để làm nhục, hành hạ và gây thương tích, tổn hại sức khoẻ của người khác mà nạn nhân lại là trẻ em và bị lệ thuộc vào thủ phạm là đúng đắn.

  Bởi Admin
  14/06/2018
  2 phản hồi

  Một khi cần phải cáo buộc những người dân đi biểu tình như là một quyền năng tối cao mà được hiến định bằng việc đưa ra con số 300.000 đồng để làm xấu đi hình ảnh của họ, thì ngược lại, việc này không chỉ làm cho những kẻ có tư duy, nhận thức và cố tình ném bùn vào người dân trở nên tồi tệ hơn, mà chúng thực sự đã không còn lý do nào để ngăn cản được lòng yêu nước của đông đảo người dân trên cả nước trước những sự kiện trọng đại của quốc gia nữa.

  Bởi Admin
  07/06/2018
  3 phản hồi

  Trong thể chế chính trị hiện tại, Hiến pháp đã quy định Đảng cộng sản lãnh đạo toàn diện và tuyệt đối nhà nước và xã hội. Trong đó, Bộ Chính trị là cơ quan đầu não với sức mạnh quyền bính vô song, nhưng dường như vô hình trước luật pháp, bởi không có bất cứ cơ chế nào để có thể thực hiện việc khởi kiện tổ chức này (cũng như Đảng) ra toà án. Trong khi đó Hiến pháp quy định các cơ quan nhà nước và toàn thể nhân dân đều phải thực hiện bảo vệ hiến pháp và cơ chế bảo vệ hiến pháp thực hiện theo pháp luật.

  Bởi Admin
  31/05/2018
  0 phản hồi

  Một là, khả năng mất quyền tài phán của toà án trong nhiều trường hợp, vì luật này cho phép toà án nước ngoài có thể được lựa chọn để giải quyết trong một số tranh chấp với tổ chức và cá nhân người nước ngoài. Trong khi đó, chỉ có Trọng tài mới là cơ chế giải quyết tranh chấp mà do các bên lựa chọn chủ động theo Điều ước quốc tế hoặc theo thoả thuận của các bên tham gia giao dịch (lĩnh vực thương mại quốc tế, thuộc tư pháp quốc tế). Nhưng nay Luật Đặc khu lại cho phép các bên lựa chọn toà án để giải quyết tranh chấp. Đây là một vấn đề pháp lý nguy hại nghiêm trọng, vì một đất nước thì toà án là cơ chế (nhánh tư pháp) thể hiện quyền tài phán riêng biệt và duy nhất mà để khẳng định chủ quyền của một quốc gia. Thế nhưng không hiểu lý do gì mà ta lại có thể coi đặc khu là một nơi được lựa chọn toà án của nước ngoài để giải quyết tranh chấp? Các nhà lập pháp có thực sự có nhận thức và tư duy đúng mực của một nhà lập pháp hay không? Tôi chưa bao giờ thấy nơi nào cho một cơ quan tài phán nào khác được phép xét xử các tranh chấp trên chính lãnh thổ của mình như vậy.

  Bởi Admin
  30/05/2018
  2 phản hồi

  Việc dự thảo luật này cố tình tìm cách đánh tráo khái niệm giữa biểu tình và hành vi tụ tập đông người để có căn cứ xử lý người tuần hành và biểu tình theo Hiến định. Hơn nữa, dự luật này thực tế là đang muốn kiểm soát thông tin và hướng đến hạn chế người dùng hơn là bảo vệ cơ sở dữ liệu và ngăn chặn việc phá hoại an ninh mạng máy tính, bảo vệ phần mềm và hoạt động gián điệp.

  Bởi Admin
  23/05/2018
  1 phản hồi

  Bác sỹ trẻ, bao công ăn học, trở thành người khoác chiếc áo blouse trắng để mang trọng trách cứu sống người khác. Nhưng rồi các đồng nghiệp của họ đã đối xử với cậu ấy như thế nào khi xảy ra sự cố nghiêm trọng trong công việc? Cậu ấy đã phải gánh chịu trách nhiệm cho sự việc mà không do mình tạo nên, cậu ấy bị hãm hại, và cậu ấy đứng trước các cáo buộc thực sự bất nhân nhắm vào mình nhằm đẩy cậu ấy vào cảnh tù tội. Vậy thử hỏi, những vị bác sỹ khác có thấy lo lắng và sợ hãi để khiến cho mình phải lên tiếng bảo vệ lẽ phải, bảo vệ công lý hay không, hay sau bao năm ăn học trong cái xã hội suy đồi này các vị đã “sống chết mặc bay” như một nghĩa vụ cao cả rồi? Các bác sỹ có muốn tự cứu lấy thân phận của mình trước một sự lỏng lẻo và bất an báo động như thế không hay sẽ chờ ngày tới lượt mình chịu tội thay cho những kẻ (thông qua cơ chế) làm ăn bất lương khác?

  Bởi Admin
  16/05/2018
  0 phản hồi

  Không một cơ quan công quyền nào, đặc biệt là lực lượng chống tội phạm, lại đưa ra vấn đề số thời gian hoàn thành của tội phạm để bao biện cho việc thiếu trách nhiệm của mình trước sự vụ. Vì nếu tính đến số thời gian để có quyết định nhờ công an hay lực lượng chức năng xem nó có thực sự ngăn chặn hay khống chế được tội phạm hay không thì có lẽ người dân đã không cần đến nhà nước nữa.

  Bởi Admin
  06/03/2018
  0 phản hồi

  Cô giáo bị bắt quỳ gối thì mọi người phẫn nộ lên án, nhưng chính một đứa trẻ cũng bị bắt quỳ gối thì mọi người làm lơ và cho là không đáng nói. Vậy một người trưởng thành bị bắt quỳ vì làm một điều sai với một đứa trẻ còn chưa đủ thành niên bị bắt quỳ gối để trừng phạt vì học chưa tốt hoặc làm việc gì đó chưa hợp lý thì ai mới đáng phải được bảo vệ và hành vi nào đáng phải lên án hơn?

  Bởi Admin
  28/02/2018
  1 phản hồi

  Cho nên có thể thấy rõ, đảng cộng sản thực tế là một tổ chức siêu quyền lực không thông qua ý chí của nhân dân, tự nó định đoạt cả số phận của Hiến pháp. Và cũng lại trớ trêu thay, trong Hiến pháp những nước độc tài toàn trị như Trung Quốc, không có cơ chế để bảo vệ Hiến pháp. Vậy nên quyền lực của nhân dân là một thứ không thuộc về bộ máy nhà nước/chính quyền.

  Bởi Admin
  26/02/2018
  0 phản hồi

  Bởi lẽ, người ta nghĩ, việc sắm những sính lễ với kích thước, hình dạng, khối cỡ hay giá trị lớn về tính năng sử dụng hoặc thụ hưởng thì sẽ được thần thánh chứng nhận và xác tín độ lòng tôn kính và tôn nghiêm hơn những người ít hơn hoặc không có gì ngoài cái tâm thanh tịnh lui tới tu tập hoặc học hỏi giáo lý, phật pháp, đạo chân như. Và người ta tin rằng phải đưa tiền tận tay Phật, thánh mới mong các vị ấy nhận được và cũng biết được người dâng lên (hối lộ, mua chuộc) là ai để mà phù trợ hoặc giải hạn trực tiếp cho họ. Họ chẳng tin ai, ngay cả thánh, phật, nếu không phải họ đưa tận tay cho những đức được phong thờ này.

  Bởi Admin
  21/02/2018
  1 phản hồi

  Nghệ An và Thanh Hoá là hai tỉnh đông dân và cũng có diện tích lớn nhất cả nước. Nhưng hai tỉnh này cũng là những tỉnh nghèo với nhiều vùng sâu, xa, có nhiều sắc tộc khác nhau. Có những nơi, như ta đã biết, trẻ em sinh con thứ ba không được đến trường mầm non, hoặc nếu muốn khai sinh phải đóng vài triệu đồng. Hay chuyện có xã cả họ làm quan, rồi chuyện khi người hỗ trợ (từ thiện) những người bị lũ lụt vừa rời khỏi địa phương thì lãnh đạo xã đã đến từng nhà yêu cầu dân nộp lại gần một nửa hoặc có nơi gần như toàn bộ số tiền được giúp.

  Bởi Admin
  16/02/2018
  0 phản hồi

  Đổ lỗi cho xã hội hoặc phương tiện nào đó thực rất dễ dàng và ai cũng sẽ vô can. Nhưng nhìn vào bản chất cũng như cội rễ vấn đề để nói lên và đưa ra những giải pháp thay đổi tốt hơn lên đó mới là giá trị của một tác phẩm nghệ thuật thực thụ. Chứ không phải nó chỉ đơn giản là liều moóc phin để người ta quên mất cơn đau và cái chết đang cận kề trong chính mình.

  Bởi Admin
  07/02/2018
  0 phản hồi

  Tại phần tranh tụng, các luật sư yêu cầu Toà án tiến hành trình chiếu công khai và thẩm tra các chứng cứ buộc tội là 12 video mà Cơ quan điều tra thu thập từ facebook “Hoang Binh”. Tuy nhiên, một lần nữa, cũng tương tự vụ án của Trần Hoàng Phúc, Toà án từ chối việc công khai các chứng cứ này và chỉ dùng bản chuyển nội dung video sang bản chữ viết (không đầy đủ và bị cắt đoạn) để làm căn cứ cáo buộc đối với hai bị cáo. Trong các lời khai, tài liệu bút lục có trong hồ sơ, rõ ràng có liệt kê, ngoài 12 video nêu trên, còn có các video mà người làm chứng, người liên quan cung cấp. Tuy nhiên, các video này cũng không có bất kỳ nội dung nào được trích rút ra mà thể hiện nó có liên quan đến việc giải quyết vụ án. Tôi cũng yêu cầu toà án trình chiếu các bản video này cùng 12 video nêu trên, theo các Điều 15, Điều 26, Điều 108, Điều 395, Điều 313 và Điều 326 BLTTHS 2015, sửa đổi 2017. Nhưng tuyệt nhiên bị từ chối và không được xem xét giải quyết mà theo nghĩa vụ, các cơ quan tiến hành tố tụng phải đảm bảo tuân thủ và thực hiện nghiêm minh việc này.

  Bởi Admin
  25/01/2018
  1 phản hồi

  Hy Lạp đã tham dự cúp Châu Âu năm 2004, và với một kỳ tích đáng kinh ngạc, họ đã lên ngôi vô địch sau khi đánh bại Bồ Đào Nha trong trận chung kết trước sự ngỡ ngàng của toàn thế giới. Nếu hiểu theo nghĩa mà kẻ cầm bút đặt cho tựa bài viết dưới đây thì ắt nhẽ Hy Lạp thực sự đã lên đến đỉnh cao và đứng trên cả phần còn lại của thế giới, bởi lục địa già là cái nôi của văn minh phương Tây và cũng là phần lớn của văn minh nhân loại. Tuy nhiên, vào năm 2012, Hy Lạp đã chính thức bị tuyên bố là phá sản quốc gia với khoản nợ công lên tới hàng trăm tỷ Euro, và sau hai đợt giải cứu của EU, đất nước này mới thoát khỏi cảnh vỡ nợ vì nợ công đối với nước ngoài quá lớn (mà trước đó, chính Hy Lạp đã khai khống điều kiện về tỷ lệ thâm thụt GDP nhằm có thể được tham gia vào khối liên minh kinh tế và thịnh vượng chung châu Âu (EU) với mức dưới 3%). Con tàu Titanic tưởng như không thể chìm đắm sau khi chiếm lĩnh bục vô địch trong bóng đá lại bị một tảng băng về nợ công đánh sụp chỉ trong vòng một, hai năm vỏn vẹn.

  Pages