lòng nhân ái

 • Bởi Biên tập viên
  10/12/2016
  0 phản hồi

  - Tao biết, có nhiều người đàm tiếu, dị nghị, chê cười cha con tao là dại, khi khổng khi không đi rước của thừa về nuôi. Ai nói gì kệ họ, tao không màng. ở đời biết sao là khôn, là dại. Của thừa, cũng năm bảy đường của thừa. Mình thương nó ắt nó thương mình. Tao không lo cái cóc khô gì hết.
  Ông nín lặng giây lát, rồi bỗng ghé sát tai tôi, nói nhỏ:
  - Nè, chớ bộ mày tưởng thằng Được nó là con ruột của tao sao?!

  Bởi Biên tập viên
  21/03/2016
  1 phản hồi

  Không nên coi việc làm của những con dã tràng là vô ích. Dù luôn bị phá, it ra nó cũng đã đi vào đầu của mọi người Việt qua câu „Dã tràng xe cát biển Đông“. Vâng, Biển Đông chứ không phải biển Nam Trung Hoa. Bên cạnh những con người đáng khâm phục nói trên, còn nhiều cố gắng vươn lên khác của lớp người Việt tinh tú (Elite) và không phải ai cũng kiếm tiền kiểu chụp giật để tuồn ra nuớc ngoài. Trong bóng đêm của sự tha hóa, vẫn có nhưng đốm sáng cố đưa hơi ấm của tình người, của trách nhiệm công dân vào cuộc sống. Đó là những hy vọng của tôi về dân tộc này.

  Bởi Biên tập viên
  29/02/2016
  1 phản hồi

  Một câu chuyện cảm động về số phận của hai người phụ nữ Việt Nam, 37 năm sau cuộc chiến tranh xâm lược của Trung Quốc gây ra trên biên giới. Những số phận đã bị cố tình bị lãng quên.

  Bởi Admin
  29/09/2015
  2 phản hồi

  Tạo được lòng nhân ái, tức là tính thiện, sẽ là bệ đỡ tốt cho 2 nhánh còn lại: phát triển thể chất và kiến thức. Ở Mỹ mình thấy trong giáo dục, họ xây được 3 nhánh này, nhánh phát triển lòng nhân ái chưa phải tốt lắm, nhưng vẫn tốt hơn nhiều nước khác. Mình nghĩ tương lai họ sẽ cải thiện thêm để phát triển nhánh này. Giáo dục ở Việt Nam hiện nay, thất bại cả 3 nhánh. Trong đó nhánh quan trọng nhất: phát triển lòng nhân ái gần như bị bỏ trống.

  Bởi Sapphire
  28/08/2015
  0 phản hồi

  Hôm nay là ngày lễ Vu Lan, ngày báo hiếu Cha, Mẹ. Khi nhìn thấy hình ảnh kia, anh thực sự cảm thấy xót xa và thương cảm về thân phận của Bà ấy phải mưu sinh giữa cuộc đời lắm gian nan này. Có thể, anh kia hành động như vậy vì đó là nhiệm vụ mà anh ấy được giao phó, cũng có thể đó là mặt bằng buôn bán của mình nên anh ta không cho bất kỳ ai xâm phạm vào lợi ích nên mới dùng cái “quyền” để đuổi.

  Bởi Trà Mạn
  08/04/2015
  0 phản hồi

  Câu chuyện những cô bảo mẫu hành hạ trẻ bị mắc HIV tại Trung tâm Nuôi dưỡng Bảo trợ Trẻ em Linh Xuân (Q.Thủ Đức, TP.HCM) một lần nữa khiến dư luận day dứt với câu hỏi về lòng nhân ái…

  Bởi tqvn2004
  05/08/2009
  0 phản hồi

  Người ta còn một chứng bệnh rất to, là chứng bệnh "không biết thương nòi giống". Người ta mắc lấy chứng bệnh đó, chẳng những trái hẵn tính loài người, mà với các giống vật có một điểm trí khôn cũng còn thua kém nữa.