logic

 • Bởi Admin
  25/01/2017
  1 phản hồi

  Thứ nhất, chuyện người Trung Quốc bất cần logic và đạo lý dường như bắt đầu có từ thời học tiểu học. Ví dụ, nếu học trò đánh nhau sẽ bị thầy cô mắng: không bao giờ làm được việc gì tốt đẹp! Đạo lý ở đây là: người tốt sao lại đánh nhau? Rõ ràng đây là thứ logic hoang đường, nhưng người Trung Quốc sợ phiền phức nên không muốn tìm hiểu để nhận rõ thị phi, cuối cùng không cần phân định ai đúng ai sai, cứ đánh mỗi đứa 50 thước cho “công bằng”. Nhưng thứ logic này ngày nay rất phổ biến ở Trung Quốc.

  Bởi Khách
  09/10/2014
  5 phản hồi

  Tuy nhiên, nếu ngài TBT Trọng sẽ còn khôn ngoan hơn nữa nếu bác so giá trị giữa cái bình và cái nhà – dĩ nhiên ai cũng thấy, trong hoàn cảnh mà câu chuyện “Đánh chuột coi chừng vỡ bình” mấy hôm nay, là cái nhà quý hơn cái bình rất nhiều. Vậy xin hỏi bác Trọng và bà con, mình nên đánh chuột ngay để cứu cái nhà vì chúng đã sinh sôi thành bầy đông đúc ăn hết cơm gạo, cắn nát hết quần áo của người trong nhà, đục phá rèo cột, tường nóc hay lo ôm cái bình chạy quanh?

  Bởi Admin
  27/03/2014
  0 phản hồi

  Ném đá vào các anh thợ may như thế, bọn mày không biết thương xót à? Họ phải quần quật may vá để kiếm tiền nuôi con họ đấy. Mà con họ còn bé tí cơ đấy. Lương tâm chúng mày để ở đâu? Trái tim chúng mày để đâu mà không biết thương xót họ? Mà bọn này thì làm gì có lương tâm với trái tim nhỉ!

  Bởi Khách
  22/03/2014
  2 phản hồi

  Hiểu biết về trình độ học vấn, tuổi tác, giới tính, nơi cư ngụ hay văn hóa của đối tượng có thể giúp ta hiểu rõ hơn quan điểm và động cơ của họ, nhưng quy luật đầu tiên của trò chơi cãi lý là không được sử dụng các chi tiết cá nhân ấy để làm luận điểm phản bác. Người đầu tiên mở miệng ra nói "chị là đàn bà", "con nít thì biết gì", "ông là người Mỹ mà lại đi nói chuyện của người Việt" vv là người đuối lý hay cảm thấy cách lý luận của mình chưa đủ sức thuyết phục. Đó là một võ sĩ quyền anh thấy mình đấm chưa đủ mạnh nên chơi dơ nhắm vào hạ bộ đối thủ.

  Bởi Admin
  04/02/2013
  0 phản hồi
  tinh_phap_tri_va_logic.jpg

  Như vậy, tuy về mặt danh nghĩa, hiến pháp có nói 2 câu về quan hệ giữa Đảng với pháp luật và sự giám sát của nhân dân, nhưng vì hiến pháp giao toàn bộ quyền lãnh đạo cho Đảng và không có bất kỳ cơ chế pháp luật cụ thể nào để kiểm soát Đảng, nên trên thực tế, lỗ hổng logic này đã đặt Đảng lên trên và ra ngoài vòng kiểm soát của hiến pháp và pháp luật. Trên thực tế, Đảng “làm gì cũng đúng”, ai phê phán thì có thể bị kết tội “bêu xấu chế độ”. Tất nhiên, khi có một quyền lực tối cao nằm trên hiến pháp, thì hiến pháp bị giảm tính pháp trị mà thay vào đó là “lực lượng tối cao” trị, ở trường hợp này có nghĩa là Đảng trị.

  Bởi Admin
  08/05/2011
  2 phản hồi

  Ký tên định theo CHHV tức là đồng lõa với tội phạm, nhất là tội này định xóa bỏ điều 4 của HP thì càng nặng. Nếu chống Đảng ta một thì bị ác lại trăm lần, vậy thôi. Phần lớn trong số gần hai nghìn người ký tên toàn các thành phần ra tù vào tội, hoặc đã định biên ở hải ngoại không còn chịu hình phạt của luật pháp ta nữa, vậy bạn sinh viên kia định noi gương chúng chăng? Sao bạn không tự hỏi vì sao 86 triệu người mà chỉ có vẻn vẹn nghìn người ủng hộ, mà phần lớn họ lại đã định biên ở nước ngoài? Vậy chả lẽ cả 86 triệu người còn lại sai?