liệt sĩ

 • Bởi Admin
  27/07/2020
  3 phản hồi

  Nghe tất cả các lời ca ngợi, tri ân và kể công như vừa rồi tôi bỗng khẳng định một thủ đoạn ngụy biện nguy hiểm của tuyên truyền CS. Đó là cố tình tô vẽ những phần phụ mà không nói tới bản chất của sự hy sinh. Bản chất sự hy sinh của TBLS có mục đích chủ yếu là nhằm thiết lập và củng cố sự toàn trị của ĐCS. Chắc rằng không phải tôi mà rất nhiều người cũng đã phát hiện ra điều này từ lâu, đã trình bày ở đâu đó, nhưng tôi chưa tiếp cận được. Thủ đoạn ngụy biện này tôi cũng đã phát hiện trước đây, nhưng chưa khẳng định. Chỉ đến ngày 27 tháng 7- 2020, nghe nhiều về TBLS tôi mới khẳng định sự ngụy biện đó.
  Không nói tới bản chất là vô tình hay cố ý che giấu. Nếu cố tình che giấu thì vì mục đích gì?

  Bởi Đa Nguyên
  07/04/2015
  1 phản hồi

  Sau khi nhận “giấy triệu tập” của cơ quan Cảnh sát điều tra, sáng ngày 6/4 có 5 nhà hoạt động đã lên đồn công an quận Hoàn Kiếm để làm việc về vấn đề “Dư luận viên phá rối tưởng niệm liệt sĩ Gạc Ma” hồi 14/3/2015 vừa qua.

  Bởi Admin
  28/07/2014
  0 phản hồi

  Chúng ta không có quyền trách móc các chiến binh, liệt sĩ vì nền xã hội – chính trị như ngày hôm nay. Và điều đó cũng có nghĩa, chúng ta – thế hệ đang sống ngày nay, sinh ra sau cuộc chiến đó phải & sẽ phải gánh lấy trách nhiệm – nghĩa vụ lớn lao. Đó là đứng lên, tập hợp chống lại các tiêu cực xã hội, đòi hỏi những quyền & nhu cầu cơ bản để xã hội đó tốt lên, chống lại các bất công của nền chính trị hiện tại. Chống lại những lợ ích nhóm, những cá nhân tư bản đỏ đang ngày đêm nhân danh Nhân Dân, chống lại thế lực của một nhóm người có chức quyền nhằm vét tài nguyên quốc gia để làm lợi cá nhân – gia đình họ.

  Bởi Admin
  07/04/2014
  11 phản hồi

  Hàng vạn gia đình thân nhân liệt sỹ bị lừa, hàng vạn hài cốt liệt sỹ bị chúng mang ra ngụy tạo, tung hứng, nghiên cứu, thực nghiệm, kiểm nghiệm, thực hành và rồi chúng hành nghề trên xương máu của những người con dân đất Việt đã hy sinh xương máu cho độc lập dân tộc và cho sự toàn vẹn lãnh thổ. Vấn nạn này đã lây lan trở thành quốc nạn, hệ luỵ của vấn đề này chính là việc các gia đình bị lừa đảo đất đen, tổ mối thành hài cốt Liệt sỹ, nghiêm trọng hơn, còn cả hành vi đào bốc trộm hài cốt các Liệt sỹ ở các Nghĩa trang. Chúng đã nhạo báng những tình cảm thiêng liêng của các thế hệ thân nhân liệt sỹ, gây bao tổn thất, mất mát trên mồ hôi nước mắt của họ. Những hành động đó làm băng hoại đạo đức xã hội, hàng vạn liệt sỹ mãi không được trả về đúng tên của mình, nhân dân mất lòng tin vào công tác chính sách đền ơn đáp nghĩa của Đảng, Nhà nước, Quân đội.

  Bởi Hồ Gươm
  22/12/2013
  0 phản hồi

  Có những “liệt sĩ” là người nhà, là con cái của các quan chức cao cấp trong chính phủ. Như trường hợp của con trai tướng công an Khánh Toàn, anh này nhảy lầu tự tử và được chôn cất tại Nghĩa trang Liệt sĩ TP.HCM. Và có những "liệt sĩ" được chôn ở nghĩa trang vì có tiêu chuẩn về tuổi Đảng. Nhiều trường hợp ở nghĩa trang, chồng là tướng tá công an, quân đội mất trong thời bình được chôn ở đây, nhưng con cái cũng có thể chạy cho mẹ một chỗ nằm kế bên, dù những người này chỉ là công chức bình thường...vv..vv...

  Túm quần lại, chôn ở Nghĩa trang liệt sĩ không hẳn là liệt sĩ. Đôi khi chỉ đơn giản là những người... không còn cử động được!

  Bởi Mắt Bão
  04/12/2013
  2 phản hồi

  “Lập mộ giả là việc làm rất nhân văn.”(!?)
  Đó là phát ngôn của ông tiến sỹ Vũ thế Khanh.

  Không thấy nói ông Vũ Thế Khanh có bằng tiến sỹ về lĩnh vực gì. Cũng không ai biết chắc đó là bằng học hay bằng mua. (Nhưng nghe ông phát ngôn đoán là cán bộ đảng viên).

  Bởi Mắt Bão
  14/11/2013
  3 phản hồi

  Tôi viết thư này gửi tới vong linh các liệt sĩ. Kính mong các nhà ngoại cảm thiên tài kiểu như cậu T, cô A, B, C, E, G, H, Y, K hay nhà khoa học uyên bác như tiến sĩ Vũ Thế Khanh chuyển tới các liệt sĩ hiện chưa tìm thấy hài cốt, rằng thì là xin các liệt sĩ một lời đồng thuận để người sống được yên lòng và nhà nước khỏi phải chi phí những khoản tiền khổng lồ cho những kẻ lừa đảo. Chủ trương của Nhà nước cộng hòa XHCN Việt Nam là phải tìm bằng được và bằng hết các hài cốt liệt sĩ để thực hiện việc đền ơn đáp nghĩa.

  Bởi Diên Vỹ
  25/10/2013
  7 phản hồi

  Các “nhà ngoại cảm” nêu trong chương trình, họ biết rõ mộ mà họ dẫn các gia đình, các đơn vị tới khai quật là mộ giả. Thậm chí họ còn tạo hiện trường giả để đánh lừa gia đình và thân nhân các liệt sĩ. Họ lập ra các hội, các đoàn như “Đoàn Tâm đức Yên Bái” để người ta dễ bề tin tưởng và họ dễ bề lừa đảo. Đồng tiền chắc chắn đã chiếm lĩnh tâm hồn họ, và mọi thứ khác chỉ là phụ, không đáng quan tâm. Than ôi! Ở Việt Nam ta quả là có nhiều cách kiếm tiền “ngoại hạng”.

  Bởi Admin
  26/06/2013
  0 phản hồi

  Để kịp thời động viên, ghi công bằng tất cả sự trân trọng về người có công với đất nước, chiều ngày 25/6, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã trích 10 triệu đồng từ lương cá nhân của mình để gửi tặng ông Phan Hữu Được. Nhận được quà của Thủ tướng, gia đình ông Được vô cùng vinh dự và khấn khởi.

  Bởi Admin
  18/06/2013
  1 phản hồi

  15h00 ngày 18.6.2013: Chính quyền đã bắt đầu ra tay với bà con Gia đình chính sách ở Trịnh Nguyễn, phường Châu Khê, TX Từ Sơn, Bắc Ninh. Có một số cháu nhỏ bị đánh đập.

  Bởi Khách
  08/03/2012
  2 phản hồi

  Ngã Ba Đồng Lộc ngày nay đã trở thành một Ngã Rẽ của dân tộc Việt Nam, ai đi qua cũng hướng về phía Biển Đông và nguyện cầu các Chị rung chuông cấp báo để toàn dân thức tỉnh cảnh giác với các vị quan tham vì quyền lợi riêng của mình mà vô tình tiếp tay cho ngoại bang và sẵn sàng đối mặt với bất cứ kẻ nào còn nuôi mộng xâm lăng Giang Sơn gấm vóc của chúng ta.

  Bởi th123418
  29/07/2010
  10 phản hồi
  Chủ đề: Lịch sử

  Tin từ Nhật Bản nói sau một trận đánh cách đây 26 năm, 3.700 lính Việt Nam tử nạn được chôn chung tại vùng núi biên giới Hà Giang nay thuộc về Trung Quốc.

  Bởi Admin
  01/04/2010
  4 phản hồi

  Dư luận đang đặt dấu hỏi: thân nhân các gia đình các liệt sĩ Việt Nam đã hy sinh trong cuộc chiến tranh biên giới phía bắc, khi lên thăm có được cùng một lúc 2 sở và 1 huyện đón tiếp và tổ chức trọng thị như vậy không?

  Bởi tqvn2004
  29/07/2009
  5 phản hồi

  Mẹ Sáu có một ông chồng tập kết, sau đi B rồi hi sinh cho phía "bên này", chưa kịp trở về thăm lại vợ con sau 25 năm xa cách, và một đứa con đi quân dịch hi sinh cho phía "bên kia". Khi ngày thương binh liệt sỹ tới, bà bèn đưa gói quà tặng của lãnh đạo địa phương lên bàn thờ có ảnh cả 2 người xì xụp vái lạy mà mong ước rằng một ngày nào đó nước ta sẽ có một ngày "kỉ niệm chung những đứa con chung của tổ quốc Việt Nam" đã hi sinh cho độc lập, cho tự do cuả đất nước.