Liên Hiệp Các Hội Khoa Học và Kỹ Thuật Việt Nam

 • Bởi Admin
  01/05/2018
  4 phản hồi

  Đã nhiều năm nay, các cán bộ ở Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (LHHVN) làm đơn tố cáo những kẻ lãnh đạo tham nhũng, vô liêm sỷ ở cơ quan này là: Đặng Vũ Minh - Chủ tịch; Phạm Văn Tân - Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký, Phan Tùng Mậu - Phó chủ tịch, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra. Toàn bộ những chứng cứ tham nhũng, ăn bẩn, bất chấp pháp luật của bọn họ đã bị nhà báo Trực Ngôn nêu liên tiếp trong 12 bài báo đăng trên Dân Luận từ năm 2013 đến năm 2015. Vậy nhưng đáng buồn thay, không một cơ quan công quyền nào ỏ ê đến những lời tố cáo của cán bộ cơ quan này. Không một trí thức nào lên tiếng, tất cả đều mũ ni che tai, vì ngại va chạm, vì nể sợ thế lực (chúng tôi thắc mắc không hiểu ai bảo kê cho bọn họ lộng hành như vậy).

  Bởi Admin
  27/05/2015
  59 phản hồi

  Sở dĩ được gọi là “Nhóm Tuyên Giáo” là bởi vì nhóm này bao gồm những người do Ban Tuyên giáo Trung ương cử hoặc chuyển về làm lãnh đạo LHHVN. Nhóm này bao gồm các Phó chủ tịch (Phạm Văn Tân, Phan Tùng Mậu, Vũ Ngọc Hoàng). Tay chân của nhóm này bao gồm các Trưởng ban chủ chốt mà Phạm Văn Tân “cấy” được như Đỗ Thị Vân - Trưởng ban Tổ chức cán bộ, Phạm Bích San - Trưởng ban Tư vấn, phản biện, Lê Công Lương - Chánh Văn phòng, Hoàng Quốc trị - Trưởng ban Thông tin, Trần Thị Kim Quy - Kế toán trưởng và gần đây là Lê Duy Tiến - Trưởng ban Kế hoạch tài chính. Phạm Văn Tân bảo kê cho các đàn em này để trả ơn “các bố già tuyên giáo” đã “vớt” Tân khỏi “chết đuối” ở Thái Nguyên về (Trước khi về LHHVN, Tân là Giám đốc Sở KHCN tỉnh Thái Nguyên, ăn hối lộ nhiều quá, bị tố cáo tùm lum ở đây). Phạm Văn Tân đã tỏ ra không phụ công các “bố già” Tuyên giáo khi vừa trúng cử Tổng thư ký đã ngay lập tức nhận cháu ruột Đỗ Thị Vân cùng một tá con em thân tín của họ về LHHVN để tạo vây cánh và củng cố quyền lực.

  Bởi Admin
  12/09/2014
  42 phản hồi

  Độc giả hẳn tò mò khi đọc cái tít này và tự hỏi, vị đại biểu nào vậy? sao bị câm mà vẫn được bầu vào Quốc hội? Xin thưa, lúc bình thường thì ông ấy không câm, mồm ăn, mồm nói, mồm tâu, mồm hót đủ cả, nhưng chúng tôi dùng từ “câm” ở đây bởi vì ông ta tuy là đại biểu của dân, do dân, vì dân, vậy mà cả nhiệm kỳ ông ấy không một lần phát biểu về bất cứ vấn đề gì. Ông ấy là ĐẶNG VŨ MINH, ĐBQH tỉnh Tây Ninh.

  Bởi Admin
  01/08/2014
  72 phản hồi
  thu_tuong_lam_viec_lhhvn.jpg

  Xin thưa Thủ tướng, có lẽ Thủ tướng nói nhầm về thành tích của LHHVN trong quá khứ, chứ trong 5 năm gần đây, LHHVN không hề có một phản biện nào cả, dù là nhỏ nhất chứ đừng nói là mang tầm quốc gia, có tính chật liên ngành. Không tin thì Thủ tướng có thể cho Thanh tra Chính phủ, Bộ Khoa học công nghệ vào kiểm tra thì rõ. Chúng tôi đã viết rất rõ trong bài: “Một cơ quan trí thức xôi thịt” trên Dân Luận ngày 20/12/2013 và bài “Chứng cứ rửa tiền ở Liên hiệp các hội KHKT Việt Nam” ngày 7/3/2014. Họ không hề có bất kỳ phản biện gì hết, có chăng chỉ là phản biện theo chỉ đạo, vờ phản biện cho đủ thủ tục mà thôi. Họ chỉ đơn thuần là chia tiền, giải ngân bằng những đề tài vô bổ, đút túi chia chác ngân sách nhà nước. Nếu cần chúng tôi sẽ kể tên từng đề tài rửa tiền của họ thì rõ.

  Bởi Khách
  16/06/2014
  29 phản hồi

  Gần 10 cán bộ Tạp chí KH&TQ hơn một năm nay phải chịu oan ức vì bỗng nhiên bị đuổi ra đường không được sắp xếp công ăn việc làm, không một đồng xu đền bù, thậm chí còn không được chốt Bảo hiểm xã hội.

  Bởi Admin
  30/04/2014
  109 phản hồi

  Không để cho Phạm Văn Tân và bộ sậu bắt trước cựu Tổng Thanh tra chính phủ Trần Văn Truyền trước khi nghỉ hưu đã làm, chúng tôi dành bài này nói về những sai phạm của lãnh đạo LHHVN, đặc biệt là Phạm Văn Tân trong việc tuyển dụng và bổ nhiệm cán bộ để bạn đọc có cái nhìn toàn diện về tư cách và trình độ của những kẻ cầm cân nẩy mực ở LHHVN, ngõ hầu mong muốn chặn được vòi bạch tuộc được Phạm Văn Tân cấy vào cơ thể LHHVN để chôm chỉa ngân sách nhà nước.

  Bởi Hồ Gươm
  07/03/2014
  24 phản hồi

  Con số 44 tỷ/năm, hiệu quả công việc thế nào, tự bạn đọc đã rút ra được. Đây là con số biết nói. Đằng sau con số này sẽ còn sự biến tấu đảo tài khoản để dễ bề rút, sẽ được giới thiệu với bạn đọc sau.

  Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam đại diện cho hơn 1,2 triệu trí thức cả nước, với 74 hội ngành Trung ương, 60 LHH địa phương, 382 tổ chức KHCN sao lại để thảm hoạ thế này.

  Bởi Hồ Gươm
  26/02/2014
  33 phản hồi

  Chúng tôi đưa tiếp bài này để vạch rõ chân tướng sự việc, bởi ngày hôm qua (25 tháng 2), ông Phạm Văn Tân, Phan Tùng Mậu, và Hoàng Quốc Trị đã vội vã tổ chức bàn giao tài sản của Dự án “Cổng thông tin điện tử”, trong vòng 2 giờ, như một cách bịt miệng dư luận và các cơ quan quản lý nhà nước. Một dự án 9 tỷ đồng, như lời comment của một độc giả là giá trị ngang với 9 nghìn tấn thóc, số chứng từ chất đầy một tủ, vậy mà được bàn giao trong một thời gian nhanh kỷ lục. Thế mới hay các “anh tài” Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam giỏi lắm thay!

  Bởi Admin
  15/02/2014
  22 phản hồi

  Một lần nữa, chúng tôi kêu gọi những ai quan tâm hãy thương lấy đồng thuế của nhân dân, hãy nhìn lấy những người nông dân một nắng hai sương kiếm lấy mấy trăm ngàn đồng một tháng, những công nhân vất vưởng tha hương kiếm vài triệu một tháng, vậy mà ở đây một cơ quan trí thức, ăn trên ngồi trốc, phá tiền của dân không thương tiếc. Sâu ở đâu? Sâu ở đây, ngay tại 53 Nguyễn Du này, số liệu rờ rỡ ra đó, Thanh tra, kiểm toán, việc của các anh chị ở đây, hãy đến làm việc đi.

  Bởi Hồ Gươm
  17/01/2014
  27 phản hồi

  Vậy là cả bốn ANH TÀI của LHHVN đã được điểm danh đầy đủ. Quý độc giả hẳn biết rằng, với những người chỉ có cái danh mà không có thực chất, không có chuyên môn thì đương nhiên họ phải sống bám vào cơ chế, nhặt nhạnh kiếm chác từ cơ chế. Do đó họ không chỉ xôi thịt mà còn là xôi thịt ở cuối quá trình tiêu hóa như lời comment của một độc giả mà chúng tôi rất lấy làm tâm đắc.