Lê Thu Hà

 • Bởi Admin
  25/11/2018
  0 phản hồi

  Người viết câu khẳng khái này không phải là Ghandi, Nelson Mandela hay Lưu Hiểu Ba. Người viết câu này là một phụ nữ Việt Nam can trường, can trường không kém gì những Lê Thị Công Nhân, Mẹ Nấm, Đỗ Thị Minh Hạnh, Bùi Thị Minh Hằng, Tạ Phong Tần, Nguyễn Phương Uyên, Huỳnh Thục Vy, Phạm Đoan Trang, Trịnh Kim Tiến… và hàng ngàn phụ nữ Việt khác, đã và đang đối đầu từng ngày từng giờ trước nhà nước Hà Nội, cái nhà nước hèn với giặc và ác với dân.

  Bởi Admin
  23/11/2018
  4 phản hồi

  Nhật báo TAZ của Đức viết: „Lê Thu Hà là công dân của nước Việt Nam, cô không có quốc tịch nào khác. Một quốc gia từ khước từ, không cho công dân của mình nhập cảnh là một hành vi vi phạm Công pháp quốc tế“.

  Bởi Admin
  21/11/2018
  10 phản hồi

  Theo như trang thoibao.de ở Đức loan tin, bà Lê Thu Hà, một cộng sự của luật sư Nguyễn Văn Đài đã từ Đức quay trở lại Việt Nam sau 5 tháng tị nạn chính trị tại đây. Đây là trường hợp khá hy hữu lần đầu tiên xảy ra tại Việt Nam, khi một người đang chấp hành án tù được đưa thẳng từ nhà tù ra máy bay để đến Đức tị nạn, rồi tự nguyện quay trở lại Việt Nam chỉ sau 5 tháng tị nạn.

  Bởi Admin
  21/11/2018
  2 phản hồi

  Hành động trở về của chị Hà, tôi không phản đối nhưng cũng không ủng hộ. Tôi chỉ mong mọi người hãy tôn trọng chị ấy và những mất mát chị ấy đã trải qua. Hãy hiểu rằng mẹ và quê hương là điều quý nhất.

  Bởi Admin
  21/11/2018
  0 phản hồi

  Thoibao.de vừa nhận được tin người cộng sự của LS Nguyễn Văn Đài là cô Lê Thu Hà đã tự ý mua vé máy bay từ Đức trở về Việt Nam và cô đã đặt chân lên đất Việt Nam hôm thứ Hai 19/11/2018 vừa qua.

  Bởi Admin
  05/04/2018
  0 phản hồi

  Không phải chờ đến hôm nay, khi mà bản án nặng nề dành cho những người yêu nước, nhưng lại bất đồng chính kiến đối với chính quyền độc tài Cộng sản, như: Nguyễn Văn Đài, Nguyễn Trung Tôn, Nguyễn Bắc Truyển, Trương Minh Đức, Phạm Văn Trội, Lê Thu Hà chúng ta mới thấy được sự tàn ác của chế độ, mà kể từ khi Nguyễn Phú Trọng đặt chân vào trong đảng ủy công an trung ương, thâu tóm mọi quyền lực, chính quyền CS đã tỏ ra căm thù những người khác chính kiến với họ. Điều này thể hiện qua bản án 10 năm dành cho người mẹ đơn thân, nuôi hai con nhỏ là cô Nguyễn Ngọc Như Quỳnh ở Nha Trang, cô Trần Thị Nga, cũng bà mẹ đơn thân nuôi hai con nhỏ ở Hà Nam và rất nhiều thanh niên ở Hà Tĩnh liên quan đến việc đòi công lý sau khi thảm họa môi trường do Tập đoàn Gang thép Hưng Nghiệp Formosa gây ra. Kể xá chi là phụ nữ lại nuôi con nhỏ, quan trọng chi chuyện nhân đạo, chỉ cần bất đồng chính kiến với chế độ độc tài đều sẽ bị trả thù, phải lãnh những mức án nặng. Mức án nặng được tuyên ra nó cho thấy chính quyền rất căm ghét người khác chính kiến với họ.

  Bởi Gió Nghịch Mùa
  25/12/2016
  0 phản hồi

  Em đang viết những dòng này vào đêm Noel. Đêm của những yêu thương, vui vẻ và ấm áp tình người. Thế nhưng em biết giờ nay chị đang phải lạnh lẽo trong nhà tù Cộng Sản giữa mùa đông giá lạnh của tiết trời Hà Nội.

  Bởi Sapphire
  25/08/2016
  0 phản hồi

  DL - Văn phòng Cao Ủy Nhân quyền LHQ khu vực Đông Nam Á vừa tiếp tục lên tiếng kêu gọi trả tự do cho Luật sư Nguyễn Văn Đài và đồng sự Lê Thu Hà. Đồng thời, người đại diện cũng bày tỏ quan ngại về bản án đối với Nguyễn Hữu Quốc Duy, Nguyễn Hữu Thiên An vì tội "Tuyên truyền chống nhà nước XHCN" trong phiên sơ thẩm ngày 23/8 vừa qua.

  Bởi Sapphire
  20/02/2016
  2 phản hồi

  DL - Một tuyên bố chung của 6 tổ chức Xã Hội Dân Sự, trong đó có Ân Xá Quốc Tế (Amnesty International) kêu gọi chấm dứt vi phạm nhân quyền đối với hai TNLT Nguyễn Văn Đài và Lê Thu Hà. Đồng thời trả tự do ngay lập tức và vô điều kiện cho họ.

  Bởi Admin
  07/01/2016
  0 phản hồi

  Chúng tôi cũng kêu gọi cộng đồng quốc tế hành động và gây áp lực với chính quyền Việt Nam trong những vụ việc vốn có tác động nghiêm trọng đến tự do biểu đạt này ở Việt Nam.

  Bởi Đa Nguyên
  30/12/2015
  0 phản hồi

  Hàng ngàn người dân tại Sài Gòn, và Hà Nội vừa tham dự Thánh lễ Công Lý và Hòa bình cầu nguyện cho LS Nguyễn Văn Đài và cô giáo Lê Thu Hà diễn ra tại nhà thờ Thái Hà và nhà thờ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp vào tối chủ nhật 27/12/2015.

  Bởi Admin
  29/12/2015
  0 phản hồi

  Cô Lê Thu Hà (sinh 1982) là thành viên Hội Anh em Dân chủ, đảm trách chức vụ thư ký và ngoại giao cho Hội. Hồi tháng 9-2015, cô đã bị câu lưu nhiều giờ và bị tich thu phương tiện thông tin vì tham gia vào nhóm thực hiện Lương Tâm TV, một kênh truyền thông của giới bất đồng chính kiến trong nước.

  Bởi Sapphire
  18/12/2015
  0 phản hồi

  Ba vấn đề mà các blogger muốn tìm hiểu là: 1. Chị Lê Thu Hà bị bắt vì tội gì? 2. Hiện tại, chị đang bị giam giữ ở đâu, và tình trạng sức khỏe của chị ra sao trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt, nhiệt độ ngoài trời 12-13 độ C? 3. Quy chế thăm nuôi, tiếp tế cho chị Hà?

  Bởi Sapphire
  24/09/2015
  11 phản hồi

  Họ đưa tôi vào đồn công an phường Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng. Rất đông các viên an ninh và tất cả họ đều mặc thường phục, tôi không thấy một ai trong số họ mặc cảnh phục cả. Họ ngồi quanh bàn làm việc. Sau đó, hai người, một nam, một nữ bước vào, cũng trong trang phục đời thường. Họ ngồi xuống, bảo là hôm nay mời tôi lên đây để làm việc về một số vấn đề có liên quan.

  Bởi Đa Nguyên
  04/04/2015
  1 phản hồi

  LTS: Lê Thu Hà là thành viên của Hội anh em dân chủ-một tổ chức có mục tiêu bảo vệ quyền con người và phát huy dân chủ ở Việt Nam. Tối 3/4/2015, chị Hà có chuyến bay sang Thụy Điển để tham dự hội nghị về "Defender's day" nhưng bị thu giữ hộ chiếu. Hãy cùng xem những đối đáp và suy nghĩ của cô về những việc làm tùy tiện của cơ quan an ninh.

  Bởi Admin
  09/10/2014
  2 phản hồi

  Tôi nói trước để các anh rõ ràng quan điểm nhé, các anh muốn viết gì thì viết, còn tôi sẽ không bao giờ ký. Không có việc gì mà khai với làm việc ở đây cả. Các anh phải hiểu rõ quyền hạn của mình, đừng có nghĩ mình có quyền hạn trong tay rồi thích làm gì thì làm, các anh là người đại diện cho pháp luật thì phải hiểu rõ điều đó hơn tôi chứ không phải để tôi ở đây chỉ cho các anh thấy đâu. Còn nếu các anh muốn sử dụng luật rừng để cưỡng bách tôi hay giam giữ tôi, thì lúc đó tôi hết cách, các anh muốn làm gì tôi thì làm.

  Bởi Admin
  08/08/2014
  3 phản hồi

  Bạn thân mến ơi, bạn biết không? Tớ đã đôi lần trộm nghĩ, ước gì mình ngủ một giấc thật sâu và thật say, rồi sớm mai thức dậy, tớ không còn nhớ mình là ai nữa, không biết mình đến từ đâu, hoặc mình có thể gột rửa đi cho kỳ hết những dấu ấn đã in hằn vào võ não, tư duy của một người Việt, hoặc trở thành một người mang trong mình một dòng máu khác, nói tiếng nói khác, tư duy theo một cách khác, hoặc trở thành một công dân nước khác. Uh thì tớ có nhiều cách để chạy trốn lắm, dễ dàng thôi, đó là tớ sẽ cố kiếm cho mình một ông chồng ngoại quốc, rồi đổi quốc tịch, thế là tớ nghiễm nhiên trở thành công dân của một nước văn minh, tiến bộ nào đấy, tớ không còn phải e dè, tự ti khi mang tấm Hộ chiếu Việt Nam.

  Bởi Admin
  01/11/2013
  0 phản hồi

  Như vậy, cả hai blogger Đinh Nhật Uy và Nguyễn Lân Thắng đều đã bị chính quyền bắt bớ, xét xử, tạm giữ với những lý do liên quan đến Điều 258 của BLHS, nhưng hãy xem xét hành vi "phạm tội" cũng như tính chất "nghiêm trọng" của việc "xâm phạm" đến lợi ích nhà nước nhìn từ vụ án của Nhật Uy và việc tạm giữ Nguyễn Lân Thắng dưới góc độ pháp lý đã diễn ra như thế nào.

  Bởi Khách
  28/10/2013
  0 phản hồi

  Nhưng vấn đề tôi muốn đề cập đến ở đây không phải là tính vô lý, vi hiến của vụ án, mà tôi đang băn khoăn, về cáo buộc đối với Uy, rồi đem Uy ra xét xử trong bối cảnh đang diễn ra QH về sửa đổi hiến pháp, và hàng loạt các vấn đề xã hội trầm trọng khác đang bị phanh khui bung bết như vụ Bác sĩ Cát Tường và câu chuyện về những nhà ngoại cảm diễn ra cùng một thời điểm, tất cả những vấn đề này gộp lại, có phải là chiêu bài nhà cầm quyền sử dụng nhằm đánh lạc hướng dư luận, để rồi khi chờ hết QH, họ lại thả Uy ra theo án treo hay không?

  Bởi Admin
  23/10/2013
  2 phản hồi

  Tôi, một công dân đầu 8x, thế hệ mà người ta thường khôi hài, mỉa mai gọi đó là sản phẩm lỗi của xã hội, của nền giáo dục dưới một thứ chủ nghĩa hoang tưởng, phi thực tế. Tôi, như bao nhiêu bạn bè cùng trang lứa, hồn nhiên lớn, hồn nhiên sống, hồn nhiên yêu đời, yêu quê hương với những lý tưởng sục sôi dưới mái trường XHCN.

  Bởi Admin
  14/09/2013
  0 phản hồi

  Chính quyền Việt nam trong quá trình mở rộng tự do kinh tế và mậu dịch lại không song song với việc thúc đẩy tự do trong chính trị cũng như đã không cải thiện các quyền công dân căn bản, trong đó có quyền tự do ngôn luận, tự do tôn giáo, lập hội và hội họp.