Lê Thanh Tùng

 • Bởi Sapphire
  21/01/2016
  0 phản hồi

  Trại tạm giam công an tỉnh Thái Bình vừa xác nhận đã bắt ông Lê Thanh Tùng vào ngày 24/12/2015 và khởi tố vụ án cùng với ông Trần Anh Kim, thông tin từ bà Trần Thị An - vợ của Tù nhân lương tâm Lê Thanh Tùng.

  Bởi Sapphire
  30/06/2015
  0 phản hồi

  Nhà tranh dân chủ Lê Thanh Tùng đã được nhà cầm quyền CSVN thả tù và trả về địa phương. Vào lúc 2g00 chiều ngày thứ hai 29/6/2015. Anh Lê Thanh Tùng đã bị xử án cách đây 3 năm rưỡi. Tòa án sơ thẩm tại Hà Nội ngày 10/8/2012 đã kết án anh 5 năm tù giam và 4 năm quản chế với tội danh Tuyên truyền chống Nhà nước theo điều 88 bộ luật hình sự. Nhưng tòa phúc thẩm ngày 28/11/2012 đã giảm án xuống còn 4 năm tù và 3 năm quản chế. Trong cả hai phiên tòa, tòa án không hề cho luật sư hoặc người bào chữa tham gia phiên tòa vốn chỉ kéo dài khoảng một tiếng đồng hồ.

  Bởi Admin
  30/04/2014
  14 phản hồi

  Dần dần báo giấy Việt Nam đã mất dần lượng bạn đọc vì chất lượng của những tờ báo ngày càng giảm sút. Sự can thiệp của Ban tuyên giáo các cấp, sự “định hướng” trong các cuộc Giao ban báo chí định kỳ hàng tháng cho các tổng biên tập đã làm cho các tờ báo Nhà nước dẩn mất đi cái đặc thù riêng của mình, không dám đề cập đến các vấn đề có tính chất gọi là “nhạy cảm.” Vì vậy, báo chí Nhà nước dần trở thành các tờ báo “lá cải” để đăng các tin “cướp của, giết người, hãm hiếp...” với mục đích câu khách. Không tờ báo nào dám nói lên hiện tình của đất nước.

  Bởi Admin
  28/04/2014
  1 phản hồi

  Trong chế độ tòan trị, họ cho rằng đầu tiên phải ổn định chính trị, sau đó phát triển kinh tế, tự do ngôn luận hay nhân quyền sẽ đến sau. Lý thuyết này tôi cực lực phản đối. Ví dụ thực tế các nước xung quanh chúng ta như Thái Lan, Miến Điện. Tình hình chính trị của họ nhìn bên ngoài có vẻ như bất ổn, chính phủ thay đổi liên tục và các cuộc biểu tình của dân chúng. Thế nhưng, ngược lại kinh tế của họ lại phát triển rất nhanh.

  Bởi Hồ Gươm
  17/01/2014
  0 phản hồi

  Qua nội dung sự thật tôi đã trình bày trên, tôi xin kêu cứu đến các cơ quan chức năng bằng trách nhiệm với sự công bằng và chính sách nhân đạo của pháp luật nhà nước, lương tâm trách nhiệm với nhân dân, tôi tha thiết đề nghị các cơ quan chức năng nhanh chóng vào cuộc để chỉ đạo các cấp liên quan xem xét và giải quyết khách quan theo đúng bản chất thật của sự việc mà chồng tôi vi phạm theo pháp luật, để trả tự do cho chồng tôi trở về lo cho gia đình và để chồng tôi được chăm sóc chữa bệnh vì chồng tôi cũng là người tàn tật (bị cụt chân, mắt bị cận thị) bệnh tật luôn hành hạ chồng tôi mỗi khi thời tiết thay đổi nên rất khó khăn trong việc sinh hoạt hàng ngày, thêm nữa bố chồng tôi từ khi biết chồng tôi bị bắt oan thế này nên uất hận không an uống được sức khỏe suy kiệt nhanh chóng không biết có còn sống để nhìn thấy chồng tôi được minh oan trở về nữa không.

  Bởi Admin
  09/10/2012
  0 phản hồi

  Tại đồn công an, khu công nghiệp Phú Mỹ – tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu – anh Tùng bị hỏi cung và bị lập biên bản xoay quanh các vấn đề như:
  Anh Tùng có quen chị Bùi Hằng không; Anh có quen các cha Dòng Chúa Cứu Thế không; Tại sao anh lại cầu nguyện cho 3 Bloggers, là những người vi phạm pháp luật, tuyên truyền chống phá đảng và nhà nước; Tại sao anh lại phỏng vấn các giáo dân tham dự thánh lễ cầu nguyện cho Công Lý và Hòa Bình, tại nhà thờ Kỳ Đồng; Anh có giấy chứng chỉ nhà báo hay anh có giấy phép hành nghề báo chí không?; Anh có thuộc tổ chức nào không; Anh biết gì về blog quanlambao và danlambao; Anh có viết bài cho Quanlambao hay danlambao không?…

  Bởi Admin
  12/08/2012
  2 phản hồi

  Một blogger Việt Nam vừa bị chính quyền tuyên án tù năm năm vì đã đăng các bài viết kêu gọi dân chủ trên mạng internet – đây là nhà bất đồng chính kiến thứ hai bị cầm tù trong tuần này.

  Bởi Admin
  01/06/2010
  4 phản hồi

  Tiếp đó đến gần 16 giờ ngày 28/5/2010, tức là chỉ sau cuộc gặp giữa ông Nguyễn Khắc Toàn và đại tá Ngô Thái Chung ít phút, Sở công an Hà Nội đă bất ngờ ra lệnh đem đến nửa tiểu đội lực lượng an ninh chính trị thuộc sở công an thành phố, công an phường Tràng Tiền, công an quận Hoàn kiếm cùng nhiều dân pḥng địa phương để thiết lập chốt canh gác trước tư gia ông Nguyễn Khắc Toàn.

  Bởi Khách
  25/02/2010
  3 phản hồi

  Cụ bà Khê - mẹ anh Đăng gào lên : “ Chồng tao hy sinh trên chiến trường là liệt sỹ khi thằng Đăng, thằng Khoa còn 5-7 tuổi. Bây giờ chúng mày có chút quyền hành độc đoán muốn hành hạ dân quê kiểu gì thì nhà tao cũng phải chịu sao. Chúng mày là cả lũ ăn cháo đái bát, vô ơn bạc nghĩa. Ai hy sinh để chúng mày có chức quyền tham nhũng ức hiếp nhân dân như ngày nay. Chúng mày bắt giam con tao trái luật pháp, chúng mày đến nhà tao mới điền viết tên tuổi vào lệnh án. Con tao nó làm cái gì nên tội tình mà chúng mày khốn nạn bắt lên bắt xuống mấy năm liền. Cút hết ra khỏi nhà con tao nhanh…Mẹ cha chúng mày, quân gian ác bất nhân…”.