Lê Quả

 • Bởi Khách
  14/08/2010
  2 phản hồi
  Chủ đề: Pháp luật

  Vừa nhận án 6 năm tù về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn…”, nay Huỳnh Ngọc Sỹ đang đối mặt với mức án mới về tội danh “Nhận hối lộ”.

  Bởi Admin
  24/03/2010
  0 phản hồi

  Tôi cũng đã phải bật khóc tức tưởi đồng cảm với bà Tố Trâm (phóng viên báo Người Lao Động) khi viết một bài viết quá thương tâm và bi đát để sẻ chia tình người trước nỗi thống khổ cho một người vì dân, vì nước đã nghỉ hưu rồi mà nợ nước tình nhà vẫn còn đeo mang, ngày quên ngủ, đêm quên ăn lo cho sự phát triển của xã hội để rồi rơi vào vòng lao lý đầy oan nghiệt và chua cay!

  Bởi tqvn2004
  30/09/2009
  0 phản hồi
  Chủ đề: Pháp luật

  Có những giá trị chung của nhân loại được cả thế giời công nhận như “pháp luật thượng tôn”. Phải chăng đưa yếu tố nhân thân tốt nhằm giảm nhẹ tội đôi khi đã làm pháp luật không còn nghiêm minh?

  Bởi tqvn2004
  30/09/2009
  6 phản hồi
  a24.jpg

  Trung Quốc cướp đất, cướp biển, cướp đảo của ta, bắn giết dân ta nhưng vì mối liên minh cố kết giữa Đảng Cộng sản Việt Nam và Đảng Cộng sản Trung Quốc mà nhà nước ta không dám tố cáo, phản kháng hành động kẻ cướp đó và nhân dân bộc lộ sự phẫn nộ với kẻ cướp đất đai lãnh thổ thì bị bắt bớ, tù đày. Đó là cách hành xử thiển cận vì phương tiện hi sinh mục đích, vì lợi ích của Đảng mà hi sinh lợi ích dân tộc, đặt lợi ích của Đảng lên trên lợi ích dân tộc.

  Bởi tqvn2004
  28/09/2009
  2 phản hồi

  Trong tổng vốn đầu tư của công trình trị giá 660,6 triệu USD - tương đương 9.863 tỷ (theo tỷ giá USD năm 2005) - thì gói thầu DVTV chỉ chiếm 5% tổng số vốn đầu tư cho dự án hay nói cách khác gói thầu DVTV chỉ bằng 1/20 lần của ĐLĐT. Vậy vấn đề đặt ra là các gói thầu khác thì BQLDA không thèm khoản tiền 10-15% giá trị hợp đồng hay sao khi những nhà thầu xây dựng lại chủ yếu là nhà thầu trong nước (dễ nói chuyện với nhau và an toàn hơn)?

  Bởi tqvn2004
  26/09/2009
  3 phản hồi

  Người dân chỉ có một thỉnh cầu mà thôi: Nếu có xử thì xử cho đúng pháp luật, còn không thì cứ việc hoãn và “ngâm” lâu dài như PMU 18. Pháp luật mà co giãn bất thường, vô lý và tội nghiệp dân đen như thế, chẳng ai chịu nổi đâu! Tình hình này, xem ra, hàng ngàn quan chức đang sẵn sàng xộ khám vì khổ có vài năm (giống như đi kinh tế mới), rồi chờ đặc xá, sau đó vợ con cháu chắt sung sướng mấy đời, tại sao lại không đi ở tù?

  Bởi Khách
  25/09/2009
  3 phản hồi

  Một vụ án được đích thân “Thủ tướng trực tiếp chỉ đạo”, với sự tham gia hợp tác của cơ quan tư pháp hai nước mà hậu quả của nó khiến Nhật Bản tạm ngừng viện trợ ODA cho Việt Nam mà cuối cùng thành ra một thứ đầu voi đuôi chuột, liên quan vỏn vẹn tới số tiền hơn 1 tỷ đồng cho thuê nhà sai nguyên tắc. Đó là điều buồn cười thứ năm.

  Bởi tqvn2004
  25/09/2009
  5 phản hồi
  Chủ đề: Pháp luật

  Vụ án "ầm ĩ" dư luận hơn một năm nay đã được khép lại với những bản án khá nhẹ nhàng. Tuyên cho bị cáo nguyên là Giám đốc Ban QLDA Đại lộ Đông – Tây mức án 3 năm tù - thấp hơn nhiều so với mức án VKS đề nghị, HĐXX lập luận, do Huỳnh Ngọc Sĩ vốn có nhân thân tốt, từng đạt nhiều thành tích...

  Bởi tqvn2004
  24/09/2009
  0 phản hồi

  Lần đầu tiên chi tiền cho ông Sĩ, bà Mai đã nói rõ nguồn gốc tiền chia từ việc cho thuê nhà và đề nghị ký và danh sách nhận tiền, nhưng ông Sĩ không chịu ký. Tuy nhiên, khi bà Mai nói: “Anh không ký thì làm sao em chứng minh với mọi người là tiền đã được chia!” thì ông Sĩ mới chịu ký nhận.

  Bởi tqvn2004
  25/07/2009
  0 phản hồi
  Chủ đề: Pháp luật

  Sau hơn 5 tháng tạm giam để điều tra, bị can Huỳnh Ngọc Sĩ, nguyên Phó Giám đốc Sở Giao thông vận tải, nguyên Giám đốc BQL dự án Đại lộ Đông - Tây và Môi trường nước TPHCM cùng bị can Lê Quả, nguyên Phó Giám đốc BQL dự án, bị cáo buộc đã có nhiều sai phạm trong quá trình sử dụng tài chính tại BQL