Lê Phan

 • Bởi Admin
  26/06/2018
  0 phản hồi

  Cách đây hơn 70 năm, một đệ nhất phu nhân Hoa Kỳ, qua những hành động ngoại giao khéo léo đã hướng dẫn một Liên Hiệp Quốc non trẻ đến một hành động quả cảm, chấp nhận một Bản Tuyên Ngôn Nhân Quyền, khiến lần đầu tiên trong lịch sử nhân loại, nhân quyền là nguyên tắc căn bản cho việc điều hành chính trị thế giới.

  Bởi Admin
  19/10/2015
  2 phản hồi

  Em rất mong mọi người trong xã hội, không chỉ riêng anh chị, ai cũng can đảm cất lên tiếng nói của mình. Như vậy, xã hội chúng ta sẽ có nhiều cơ hội để thay đổi tích cực hơn nhưng em không có quyền bắt buộc ai đó nên phải sống như thế nào và ba mẹ cũng vậy, ba mẹ không có quyền quyết định lên cuộc sống con cái – nên phải như thế nào trừ những điều vi phạm đến phẩm giá con người.

  Bởi Sapphire
  12/07/2015
  5 phản hồi

  Đó là câu chuyện đã bắt đầu ở Tòa trọng tài thường trực của Liên Hiệp Quốc ở La Haye hôm Thứ Ba tuần này. Hay ít nhất nó cũng là một câu chuyện như vậy nếu xe chịu ra hầu tòa.

  Bởi Sapphire
  19/01/2015
  5 phản hồi

  Ông viết tiếp chỉ trích tờ báo, “Qua việc diễn tả Đấng Tiên Tri trong tranh hí họa, Charlie Hebdo đã chọn kỳ thị chủng tộc và lý luận bài Hồi Giáo chống lại tất cả những người Hồi Giáo. Hành động này thay đổi cuộc thảo luận từ đề tài tập trung vào khủng bố, jihad và sát nhân sang một cuộc tranh luận hẹp hơn về thần học và phát luật liên quan đến cái gì có thể và không có thể tiêu biểu cho hình ảnh về Đấng Tiên Tri. Đây là một vấn đề liên quan đến tất cả người Hồi Giáo chứ không phải chỉ có những kẻ khủng bố.”

  Bởi Sapphire
  07/12/2014
  0 phản hồi

  Và Sài Gòn Giải phóng giải thích lý do tại sao: “Vấn đề cốt lõi ở chỗ khi họ xuất bản sách vi phạm bản quyền kiếm lời được 10 đồng chẳng hạn, nếu chẳng may bị phát hiện cũng chỉ bị nhắc nhở, giáo dục hoặc phạt khoảng 5 đồng rồi xuề xòa cho qua. Tính ra vi phạm vẫn còn lời! Ðó là lý do vi phạm ngày càng tăng.”

  Bởi Mắt Bão
  16/03/2014
  2 phản hồi

  “Biết ngay mà, thể nào cũng có mấy ông thầy cúng xuất hiện!” Ðó là nhận xét hết sức thích thú của một người bạn đồng nghiệp đang theo dõi vụ chuyến bay MH370 của hãng hàng không Malaysian Airlines.

  Nhưng xin thưa ngay là người bạn tôi không thích thú như là những nhà báo Tây phương hay Trung Quốc, mỉa mai chê cười Malaysia và phong tục tập quán của họ. Ông bạn nhà báo đó thích thú vì anh ta đoán là thế nào câu chuyện ông thầy cúng ở phi trường quốc tế Kuala Lumpur sẽ trở thành đề tài được bàn ra tán vào trên báo chí quốc tế. Mà quả đúng như vậy. Vấn đề vốn là bề trái của nghề phóng viên. Làm sao kiếm ra được một khía cạnh mới để gửi thêm một bài tường thuật nữa về cho văn phòng ở nhà khi thực sự chẳng có tin tức gì mới cả.

  Bởi Mắt Bão
  09/03/2014
  3 phản hồi

  Phải nói là cuộc khủng hoảng ở bán đảo Crimea thuộc Ukraine là một cuộc khủng hoảng giữa Tổng Thống Vladimir Putin và Tây phương.

  Ðiều đó lộ rõ trong suốt cuộc họp báo kéo dài, lan man của ông Putin hôm Thứ Ba, 4 tháng 3. Tất cả những sự tức giận, uất ức thầm kín nhất của ông đối với Tây phương đã được phô bày. Trước toàn thể các nhà báo hiện diện, tổng thống Nga tức tối nói, “Ðây không phải lần đầu tiên mà các partners Tây phương của chúng ta làm vậy ở Ukraine. Họ ngồi bên kia cái ao... một đôi khi có vẻ như họ cảm thấy là họ đang trong một cái phòng thí nghiệm và họ thử đủ cuộc thí nghiệm đối với những con chuột mà không hiểu rõ hậu quả.” Ý hẳn ông nói chuyện gì đã xảy ra ở Kiev chỉ là một cố gắng nguy hiểm mới của Hoa Kỳ trong việc thay đổi xã hội.

  Bởi Admin
  14/01/2014
  0 phản hồi

  Cho đến khi chúng tôi viết bài này thì phản ứng duy nhất từ Việt Nam là từ Hội Nghề Cá khi ông Võ Văn Trác, phó chủ tịch hội, khẳng định với đài Tiếng Nói Hoa Kỳ VOA là ngư dân của họ sẽ vẫn tiếp tục đi đánh cá xa bờ trong vùng mà ông ta nói là thuộc chủ quyền Việt Nam.

  Bởi Mắt Bão
  14/08/2013
  0 phản hồi

  Cùng với chiến dịch bắt bớ blogger và những người chỉ trích chính quyền, nghị định mới này đã làm cho Việt Nam khó tăng cường liên hệ với Hoa Kỳ. Những giới hạn này cũng có tiềm năng gây phức tạp cho các liên hệ mậu dịch trong tương lai, kể cả cố gắng của Việt Nam tham gia Hiệp ước Ðối tác Chiến lược Xuyên Thái Bình Dương TPP.

  Bởi Khách
  08/05/2013
  0 phản hồi

  Hồi thăm Phú Thọ, ông tổng bí thư có nhắc đến sự suy thoái. Nhiều ý kiến cho rằng ông ấy dùng chữ suy thoái không đúng đối tượng, hoàn cảnh, vụ việc. Có nhẽ lần hội nghị này, chữ suy thoái ấy mới được thể hiện rõ chăng, đúng đối tượng chăng?

  Bởi Admin
  13/11/2012
  1 phản hồi

  Hồi còn mồ ma nhà độc tài Haiti Papa Doc Duvalier, ông có một nhóm côn đồ mà ông gọi là dân quân tự nguyện cho an ninh quốc gia, nhưng dân chúng thì gọi đám đó là Tonton Macoutes, dựa trên tiếng Creole chỉ một kẻ “bogyman”, một tên ngoáo ộp.