Lê Dân

 • Bởi Admin
  31/05/2017
  0 phản hồi

  Việc Thanh vừa làm Tổng giám đốc, vừa là Bí thư Đảng ủy là điều chưa xảy ra ở ngành hàng không, trước đó theo qui chế Chủ tịch Tập đoàn đồng thời là Bí thư đảng ủy-khi đó sẽ kiểm soát về công tác Đảng và công tác bổ nhiệm hoặc kỷ luật cán bộ. Điều đó đồng nghĩa ông Minh đã bị HưngTano loại mất quyền quyết định kiểm soát nội bộ.

  Bởi Admin
  25/05/2017
  0 phản hồi

  Thủ đoạn của y rất xảo quyệt, như phần I đã khái quát sau khi nắm được Trưởng ban tổ chức TW, nắm được Tổng bí thư Nông Đức Mạnh và đặc biệt Đại tướng Lê Hồng Anh, Tano Hưng vẫn luôn nói mình là con nuôi của Lê Hồng Anh. Hắn bắt đầu “bắn tỉa” với người nhờ y chạy, trước tiên là một bữa nhậu ở nhà Lê Hồng Anh hoặc với Trần Đại Quang. Sau đó là chung chi, một vài triệu đô (cở 50 tỉ VNĐ) chào sân là lẽ thường. Tùy chức, vào Trung ương là mức hàng chục, vào Bộ chính trị là một mức vài ba chục triệu đô la Mỹ. Và Tano Hưng đã chạy được cho nhiều người, tuy nhiên do có tay trong là Bùi Cao Tỉnh nên khi qui hoạch danh sách có, Tỉnh đưa cho Tano Hưng và chúng tung đòn đón lỏng. Không phải làm gì nhưng vẫn ôm cả vali đô la (sao mà các quan chức lắm tiền thế?).

  Bởi Admin
  24/05/2017
  0 phản hồi

  Đại hội khóa 10, chính Hưng Tano đã dẫn Trần Đại Quang đến Tổng bí thư Nông Đức Mạnh và Trần Đại Quang đã nộp tô cho Tổng bí thư Nông Đức Mạnh và Tano Hưng rất đậm, nên dù mới vào Trung ương nhưng giữa nhiệm kỳ đã có tên đề cử tranh Ban bí thư với Tướng Lê Thế Tiệm, và vì có Trần Đại Quang chia phiếu nên cả 2 đều không trúng. Đại Quang cũng nhờ Tano Hưng lo cho em ruột mình là Trần Quốc Tô lên Thứ trưởng vào Trung ương.

  Bởi Admin
  15/05/2017
  0 phản hồi

  Tano là tên của một nhân vật trong bộ phim chống mafia của Ý. Tano dùng mọi thủ đoạn để lũng đoạn chính trị nước Ý, nhiều nhân vật chính trị nước Ý làm tay sai phục vụ lợi ích của nhóm mafia Tano. Cái tên Tano đã được dư luận xã hội ở Việt Nam gắn cho Lê Trung Hưng cũng là để chỉ bản chất của con người này, nhưng nổi bật nhất là “môi giới chạy chức, chạy quyền cho cán bộ cấp cao và được thể hiện tích cực nhất là ở các kỳ chuẩn bị nhân sự Đại hội Đảng”. Vì sao “Hưng Tano” làm được điều này.

  Bởi Admin
  17/03/2016
  1 phản hồi

  Tính từ thời điểm lập quốc 1945, lần đầu tiên chính trường Việt Nam có nhiều diễn biến lạ và không tuân thủ các cơ chế chính trị hợp pháp đầy đủ. Các vị trí quan trọng như Thủ tướng Chính phủ được Bộ Chính trị giới thiệu trước cả khi Quốc hội họp. Giữa một không gian chính trị phức tạp lần này, một Quốc hội mới đã bầu ra nhưng chưa đi vào hoạt động trong khi một Quốc hội hiện tại đang còn tồn tại mấy tháng nữa. Những thông lệ cũ đang bị can thiệp để thay đổi.

  Bởi Khách
  25/04/2015
  14 phản hồi

  Trong đám giỗ lần thứ 51 của chồng - ngày 28-11 năm Giáp Ngọ (18-1-2015) - cụ bà Đậu Thị Mực, sinh năm 1916 - thường gọi là bà Dương - dặn con cháu: "Trong hai vật dụng mẹ đưa từ Thanh Chương, Nghệ An, vào Bình Dương lập nghiệp năm 1990 chỉ có một là của nhà ta, cái bình vôi. Khi mẹ về làm dâu (cuối thập niên 1930s), bà nội đã dùng cái bình vôi (ăn trầu) này; còn cái bung đồng, năm Cải cách, đội lấy của các nhà giàu trong làng chia cho, nó không phải của nhà mình, các con nên tìm chủ mà trả lại".

  Bởi Khách
  28/02/2011
  2 phản hồi

  Sau gần nửa thế kỷ tính từ ngày cách mạng chuyển hướng sang mục tiêu giai cấp, công hữu hoá mọi tài sản, tước đoạt quyền tư hữu hàng nghìn năm của nhân dân, tốn rất nhiều xương máu, tiền của đất nước, để tìm đường đến một xã hội được giả định là không giai cấp, bình đẳng, hết phân biệt giàu nghèo, ra đường thấy đồng tiền rơi không nhặt làm gì… để đến bây giờ, về lý luận thì vừa đi vừa tìm đường, về thực tế thì ngay mức đảng phí, một nghĩa vụ có tính cộng sản rất cao, cũng khác nhau.

  Bởi Lê Dân
  03/12/2010
  0 phản hồi

  Trước họa diệt vong cận kề, có đôi lời ruột gan, biết là phạm thượng nhưng cúi mong các ông quan tôn kính rộng lượng bỏ qua mà nghĩ đến việc dân việc nước, đừng biến mình thành con diều hâu hồ đồ mang thảm họa về cho Dân tộc, Đất nước đã có quá nhiều đau thương này.

  Bởi Khách
  15/10/2010
  0 phản hồi

  Gần đây, cùng với việc hoàn thiện một số bộ luật điều chỉnh đời sống gia đình (Luật Hình sự, Luật Hôn nhân và Gia đình, Luật Chăm sóc và Bảo vệ trẻ em…) theo hướng chấp nhận những thông lệ, những giá trị toàn cầu, đã bắt đầu có sự can thiệp bằng pháp luật của cộng đồng xã hội vào đời sống gia đình Việt Nam trong trường hợp có sự vi phạm của các chủ thể trong tổ chức tế bào đó. Một số vụ việc được nêu ra tiêu biểu về hành vi vi phạm như cha mẹ thô bạo hoặc lạm dụng con cái; vợ hoặc chồng thô bạo với người phối ngẫu của mình; con cháu không chăm sóc hoặc đối xử thô bạo với ông bà, cha mẹ…

  Bởi Khách
  07/09/2010
  0 phản hồi

  Bởi khi Tổ quốc lâm nguy, Đảng đứng ra lãnh đạo đất nước vì một mục đích chung cho cả dân tộc, đại diện quyền lợi của cả dân tộc. Còn bây giờ liệu Đảng có còn vì mục đích chung của cả dân tộc nữa hay không? Vì quyền lợi chung của cả dân tộc nữa hay không? Tôi đã có câu trả lời cho riêng mình. Tôi không việc gì phải trung thành với kẻ đã phản bội lại niềm tin của tôi.