Lê Chân Nhân

 • Bởi Sapphire
  17/08/2015
  1 phản hồi

  Cuối tháng 6 vừa qua, một cán bộ xã Dân Hạ, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Hoà Bình dựng rạp tổ chức đám cưới cho con trước trụ sở xã, trong ngày làm việc. Có thể do điều kiện ở vùng quê, tận dụng mặt bằng cơ quan để tổ chức tiệc cưới, chẳng hại ai và cũng chẳng mất gì. Nhưng không thể lấy của công sử dụng cho việc tư, nếu phá nguyên tắc này thì sinh ra những cách lợi dụng của công khác còn nguy hại hơn.

  Bởi Tình Việt
  15/08/2015
  8 phản hồi

  Nhưng nếu có cách để so sánh tài sản của quan chức của các nước, có lẽ vị trí của Việt Nam lại thuộc thứ hạng “không phải dạng vừa đâu”.

  Bởi CM
  22/07/2015
  0 phản hồi

  Cơ quan thi hành án dân sự vừa ra quyết định trả lại đơn yêu cầu thi hành án số tiền hơn 1.000 tỉ đồng vì xác nhận người phải thi hành án trong vụ án xảy ra tại Tập đoàn tàu thủy Việt Nam Vinashin không còn điều kiện thi hành án.

  Bởi Sapphire
  16/07/2015
  1 phản hồi

  Xin hãy thôi biến lịch sử thành một cuốn sách ca ngợi công trạng và công đức: ta thắng địch thua, ta giỏi địch kém ta chỉ có đúng và không bao giờ có sai lầm… Không khách quan chính là chỗ này đây. Mà không khách quan có nghĩa là áp đặt. Ở đời chẳng ai muốn mình bị áp đặt, nhất là áp đặt về tư duy.

  Bởi Sapphire
  09/07/2015
  1 phản hồi

  Gần 1 triệu người kê khai tài sản, thu nhập nhưng chỉ có 4 người kê khai không trung thực. Để bảo chứng cho kết quả này, ông Phạm Trọng Đạt – Cục trưởng Cục chống tham nhũng Thanh tra Chính phủ khẳng định, không có cơ sở để nghi ngờ chỉ có 4 cán bộ không trung thực trong tổng số gần 1 triệu người kê khai tài sản, thu nhập.

  Bởi Sapphire
  22/06/2015
  1 phản hồi

  “Nguyên nhân lớn nhất là lãnh đạo các anh không nhận thấy trách nhiệm của mình, coi chuyện mất cắp chỉ bình thường như cháy nhà hàng xóm, không cảm thấy nhục, xấu hổ. Bao giờ các ông còn vô cảm, không thấy nhục khi khách quốc tế đến bị mất cắp, thì mất cắp chưa giảm được. Các ông phải xấu hổ, phải thấy sỉ nhục từ ông Thanh trở xuống. Phải có lòng tự trọng của một đất nước là điểm đến hòa bình, sao lại để khách phải nơm nớp lo sợ khi bị ăn cắp vặt”

  Bởi Sapphire
  13/05/2015
  0 phản hồi

  Những đề xuất tăng phí, phụ phí, mỗi thứ một ít, sẽ ảnh hưởng tới thu nhập của từng cá nhân, hộ gia đình. Tất nhiên, đất nước khó khăn thì mỗi công dân đều phải có trách nhiệm chia sẻ, dù thụ động cũng là trách nhiệm. Và cũng để khẳng định một điều rằng, không có việc gì nhà nước có thể làm được, lo được nếu như không có sức dân, trí dân, lực dân.

  Bởi Sapphire
  06/03/2015
  1 phản hồi

  Con số hàng ngàn người nhập viện vì đánh nhau trong dịp Tết vừa qua vẫn còn là nỗi ám ảnh với những ai quan tâm đến sự xuống cấp của đạo đức xã hội. Cái ác ngày càng lấn lướt cái thiện, bạo lực đang đe dọa tâm hồn, suy nghĩ, nhân cách con người, đặc biệt là lây truyền đến thế hệ trẻ.

  Bởi Sapphire
  23/12/2014
  7 phản hồi

  Mấy chục năm qua, Việt Nam không có sản phẩm sáng tạo có giá trị tầm thế giới. Nhiều năm qua, Việt Nam không sản xuất được những sản phẩm công nghệ cao mà phải nhập khẩu hoàn toàn. Đó là vì chúng ta chưa có một nền giáo dục đại học có đẳng cấp quốc tế.

  Bởi Sapphire
  20/11/2014
  0 phản hồi

  Theo báo cáo đánh giá cán bộ công chức năm 2013 của Bộ Nội vụ, chỉ có 0,46% công chức và 0,24% viên chức không hoàn thành nhiệm vụ. Trong khi đó, số lượng cán bộ công chức, viên chức hoàn thành xuất sắc, hoàn thành tốt nhiệm vụ chiếm đa số.

  Bởi Sapphire
  01/11/2014
  3 phản hồi

  Tinh giản biên chế, chuyện này nói đã nhiều nhưng không làm được. Thậm chí ngược lại, bộ máy càng ngày càng phình ra. Và đó là lý do chưa thể tăng lương theo đúng lộ trình như đã đặt ra. Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh cho rằng, ngân sách hiện nay, kể cả dừng hết tất cả các thứ khác thì việc giải quyết tiền lương chưa cơ bản được vì chính bộ máy số người hưởng lương từ ngân sách quá lớn.

  Bởi Admin
  29/10/2014
  0 phản hồi

  Việt Nam trở thành quốc gia văn minh hay không thì một trong những tiêu chí phải đạt tới là tôn trọng và bảo vệ quyền con người. Quyền con người là một khái niệm rộng, chống tra tấn chỉ là một trong những quy định để bảo vệ quyền con người mà thôi.

  Bởi Mắt Bão
  23/08/2014
  0 phản hồi

  Đã có nhiều diễn đàn bàn về tình trạng tiến sĩ được đào tạo ở nước ngoài không muốn trở về Việt Nam làm việc. Phần lớn người trong cuộc đều cho rằng họ rất muốn về nước cống hiến, nhưng do môi trường không phù hợp nên họ không dám về, hoặc có người trở về nhưng lại phải ra đi.

  Bởi Mắt Bão
  06/08/2014
  0 phản hồi

  Giá của 10 năm tù oan không thể tính bằng tiền

  Bởi Mắt Bão
  12/06/2014
  14 phản hồi

  Tuần qua, dấy lên những ý kiến bàn “thoát Trung” về kinh tế. Ngay tại các hội nghị, hội thảo, tại diễn đàn Quốc hội, cũng bàn về vấn đề này, tuy có nơi không sử dụng trực tiếp hai chữ này mà nói không phụ thuộc kinh tế của Trung Quốc.

  Bởi Mắt Bão
  04/12/2013
  4 phản hồi

  600 bánh heroin lọt qua cửa khẩu Tân Sơn Nhất là một điều hết sức bất ngờ, và bất ngờ hơn, Phó Cục trưởng Cục Hải quan TPHCM cho rằng: “Hải quan đã làm hết trách nhiệm trên hệ thống và trong chu trình thực hiện”.

  Bởi Mắt Bão
  17/09/2013
  0 phản hồi

  Vì mất con chó mà tước đoạt mạng sống của con người. Chuyện có thể chỉ xảy ra ở đất nước này. Buồn là ở chỗ này, đau là ở chỗ này, và xấu hổ cũng là chỗ này.

  Bởi Mắt Bão
  11/09/2013
  0 phản hồi

  Những dòng trên status không có gì ghê gớm, nhu cầu điện tăng là chuyện đương nhiên, là rất bình thường. Vậy tại sao facebook của tỉ phú Mỹ thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng như vậy?

  Bởi Admin
  16/11/2012
  0 phản hồi
  db-duong-trung-quoc2-1-73e6a.jpg

  Dư luận đánh giá cao phát biểu chất vấn của đại biểu Dương Trung Quốc. Vấn đề ông Quốc đặt ra nghiêm túc, đúng tâm tư nguyện vọng của dân. Sự quyết liệt đoạn tuyệt với lời xin lỗi là để hướng đến hành động và trách nhiệm trước pháp luật. Những người đang giữ các cương vị lãnh đạo trong hệ thống chính quyền chắc chắn chia sẻ được với điều mà vị đại biểu này đặt ra, để sắp tới, sẽ không còn những lời xin lỗi chung chung. Dân chúng đón nhận một luồng sinh khí mới từ bộ máy công quyền, đó là chỉ có những con người sẵn sàng hành động và dám chịu trách nhiệm.