Lãnh Thổ

 • Bởi Admin
  23/11/2014
  1 phản hồi

  Mặt khác, dân Khmer, ảnh hưởng văn minh Ấn Độ, không có quan niệm quốc gia với đường ranh giới rạch ròi, như là quan niệm của văn minh Trung Hoa. Chính người Khmer, khi lục lại lịch sử của họ cũng không tìm thấy một tấm bản đồ nào cho mọi người biết là lãnh thổ của họ đã mở từ đâu đến đâu. Không biết lãnh thổ mình có từ đâu đến đâu thì đòi lại cái gì? và ở chỗ nào?

  Bởi Mắt Bão
  27/09/2014
  2 phản hồi

  Lãnh thổ Hồng Kong được trao trả về cho Trung Hoa đại lục vào năm 1997, đến nay tròn 17 năm. Khi lãnh thổ này bị trả về cho Trung Quốc cộng sản, cũng là ngày sinh của Joshua Wong-một nam sinh mặt búng ra sữa, gày gò xanh sao. Nhưng đối nghịch với vóc dáng đó, ẩn chứa bên trong là một trái tim đầy nghị lực, đầy trí tuệ. Cùng tham gia cuộc bãi khóa với bạn bè những ngày này, Joshua vừa có một tuyên ngôn để đời: “Tôi chưa đủ tuổi hợp pháp để lái xe, nhưng đủ lớn để thay đổi cả thế hệ.”.

  Bởi Mắt Bão
  18/09/2014
  0 phản hồi

  Trong lịch sử hiện đại,dân tộc Việt Nam buộc phải cầm súng chiến đấu chống ” hai đế quốc to”(lời cụ Hồ) là Pháp và Mỹ.Sau khi quân viễn chinh Pháp chịu thua trận đánh có tính cách chiến lược,quyết định cục diện chiến tranh ở cứ điểm Điện Biên Phủ vào tháng 5 năm 1954, tình thế dẫn tới kết quả hội nghị Giơ-ne-vơ chấm dứt chiến tranh, lập lại hòa bình ở Đông Dương.

  Bởi Cát Bụi
  10/08/2014
  3 phản hồi

  Ba triều đại Ngô (939 – 965), Đinh (968 – 980) và Tiền Lê (980 –009) là ba triều đại đầu tiên trị vì nước Việt Nam độc lập sau hơn một ngàn năm Bắc thuộc. Ngoại trừ các chiến thắng quân sự, ba triều đại này ít được những người học sử chú ý tới hay chú ý tới với nhiều ngộ nhận, vì cả ba cộng lại chỉ nắm vai trò lãnh đạo ở nước ta trong một thời gian quá ngắn ngủi là hơn bảy chục năm, lại ở buổi giao thời, loạn lạc triền miên.

  Bởi Admin
  14/07/2014
  0 phản hồi

  Bộ phim tài liệu mô tả vùng biển tranh chấp này là vùng biển lớn nhất của TQ rất quan trọng đối với an ninh và là một biên giới then chốt cho nhiên liệu và thực phẩm.

  Bởi Admin
  11/07/2014
  0 phản hồi

  Tại buổi họp báo Bộ Ngoại giao chiều 10/7, khi được hỏi về nguyên nhân và phản ứng của Việt Nam trước vụ việc các phần tử quấy rối, biểu tình trái pháp luật trước cửa Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia, Người phát ngôn Việt Nam Lê Hải Bình cho biết: “Việc các phần tử cực đoan kiếm cớ biểu tình trước cửa Đại sứ quán Việt Nam tại Phnom Penh là hành động sai trái, có ý đồ gây mất trật tự tại Campuchia, không phù hợp với quan hệ láng giềng hữu nghị giữa Việt Nam và Campuchia. Việt Nam yêu cầu chính quyền Campuchia có các biện pháp hữu hiệu để ngăn chặn các hành động sai trái nêu trên”.

  Bởi Khách
  16/06/2014
  96 phản hồi

  Như thế Việt Nam chưa bao giờ được phân chia thành hai quốc gia, cũng như không có chính phủ nào trong số hai chính phủ kình địch (với Quốc gia Việt nam được thay bằng Việt Nam Cộng hòa vào năm 1955) khẳng định như thế. Điều này khá khác biệt, thí dụ như với hai nước Đức trong thời gian Chiến tranh Lạnh hay sự ly khai của Miền Nam Hợp chủng quốc Hoa Kỳ trong những năm 1860).

  Bởi Mắt Bão
  08/05/2014
  9 phản hồi

  Sự kiện ngày 04.5.2014, Trung Quốc đưa giàn khoan HD-981 sâu vào lãnh thổ Việt Nam, vi phạm Công ước Liên Hợp Quốc về Luật Biển (gọi tắt là UNCLOS-1982), đã làm dấy lên một làn sóng phẫn nộ, không chỉ đối với Nhân dân và các cơ quan chức năng của Việt Nam. Sự kiện này cho thấy, Bắc Kinh đang đi những bước mạo hiểm trong ý đồ từng bước thực hiện cái gọi là “đường lưỡi bò”, mà họ đã trình Liên Hợp Quốc cách đây đúng 5 năm (07.5.2009-07.5.2014).

  Bởi Mắt Bão
  19/03/2014
  0 phản hồi

  Sáng nay, 17/3/2014, Crưm (Crimea), phần lãnh thổ của Ukraina đã công bố kết quả “bỏ phiếu” để ly khai Ukraina và sáp nhập vào Nga. Kết quả được công bố là 96% số phiếu ủng hộ việc ly khai khỏi Ukraina để sáp nhập phần lãnh thổ này vào nước Nga. Như vậy, về hình thức, số phận của vùng lãnh thổ Crưm đã được định đoạt.

  Bởi Khách
  08/01/2014
  1 phản hồi

  Một nước Việt Nam tan vỡ vì định kiến và tị hiềm, một nước Việt Nam huynh đệ tương tàn trên bàn cờ của hai cường quốc giật dây, nay đã rất rõ ràng, không phải là quê hương mà chúng ta muốn để lại cho con cháu.

  Bởi Khách
  27/11/2012
  6 phản hồi
  i01_59021374.jpg

  Trong những năm gần đây, Ishihara và Hashimoto đã bày tỏ sự ủng hộ việc Nhật Bản cần trang bị cho mình vũ khí hạt nhân, một viễn cảnh đáng báo động cho nhiều người Nhật và một số nước láng giềng. Một tờ báo hàng ngày hàng đầu ở Hàn Quốc, Dong-A Ilbo, đã lên tiếng báo động về "tư tưởng cực đoan cánh hữu" của hai người này.

  Bởi Innova
  25/07/2012
  13 phản hồi

  Nhà sử học Dương Trung Quốc có cuộc trao đổi tại buổi lễ tiếp nhận tấm bản đồ “Hoàng triều trực tỉnh địa dư toàn đồ” do tiến sỹ Mai Hồng hiến tặng Bảo tàng Lịch sử quốc gia sáng nay, 25/7.

  "Hoàng triều trực tỉnh địa dư toàn đồ” được lập dưới thời nhà Thanh, xuất bản cách đây hơn 100 năm thừa nhận chủ quyền quản lý của họ chỉ đến đảo Hải Nam, không hề có Hoàng Sa, Trường Sa. Đây là một căn cứ khẳng định thêm chủ quyền của Việt Nam đối với Hoàng Sa, Trường Sa trong bối cảnh tranh chấp trên biển Đông hiện nay?

  Bởi Admin
  19/07/2011
  2 phản hồi

  Có người sẽ nói, chúng dân xuống đường sẽ ảnh hưởng đến tình hữu nghị. Vậy chúng ta phải xem lại cái tình hữu nghị đó xây dựng trên cơ sở nào? Trên cơ sở thiên tử chư hầu, hay trên cơ sở hiến chương Liên Hiệp Quốc, là sự bình đẳng của mọi quốc gia, dân tộc.

  Bởi Admin
  10/07/2011
  0 phản hồi

  Vì nhà nước không phải do dân bầu ra nên không mang ý chí nhân dân! Đảng cử - Dân bầu! Đảng Cộng sản Việt Nam thông qua tổ chức cấp hai của đảng là Mặt trận Tổ quốc đề cử người ứng cử đại biểu Quốc hội, đề cử cả quân xanh, quân đỏ! Ai trúng, ai trật đảng đều đã trù liệu chi li từ trước khi người dân bỏ phiếu! Đảng chỉ mượn lá phiếu của người dân cho có hình thức dân chủ trong việc hình thành lên Quốc hội của đảng! Những người đảng không có ý định cho làm đại biểu Quốc hội mà nhảy ra ứng cử, chen vào phá bĩnh trò chơi dân chủ của đảng thì với ba vòng hiệp thương, ba vòng sàng lọc, khi kín đáo tinh vị, khi thô bạo, không cần giấu giếm, đảng sẽ thẳng cánh loại ra! Luật sư Lê Quốc Quân, nhà khoa học Nguyễn Phúc Giác Hải bị đấu tố hội đồng, sống sượng và thiếu vắng văn hóa, loại ra khỏi danh sách ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XIII vừa diễn ra là dẫn chứng còn nóng hổi! Quốc hội về danh nghĩa là cơ quan quyền lực cao nhất của dân, đại biểu cho ý chí nhân dân nhưng thực chất chỉ là cơ quan thực hiện các thủ tục hành chính của đảng, chỉ làm thủ tục hợp thức hóa các chức danh trong bộ máy nhà nước của đảng và hợp thức hóa các chủ trương, các quyết định của đảng!

  Bởi Admin
  27/06/2011
  7 phản hồi

  Cực lực lên án và tố cáo trước dư luận trong và ngoài nước: Nhà cầm quyền Trung Quốc liên tục có những hành động gây hấn nhằm xâm chiếm Biển Đông với tuyên bố chủ quyền đường lưỡi bò 9 đoạn và Trường Sa, Hoàng Sa của Việt Nam; bắt bớ cướp bóc, phá hoại tàu bè của ngư dân Việt Nam; cắt cáp tàu thăm dò dầu khí của Việt Nam với ý đồ biến vùng đặc quyền kinh tế, vùng biển của Việt Nam thành vùng tranh chấp để Trung Quốc hưởng lợi; diễn tập quân sự, điều tàu chiến lớn đến Biển Đông, đe dọa hòa bình an ninh trong khu vực.

  Bởi Admin
  07/03/2011
  3 phản hồi
  IMG-4872.JPG

  Chị Hà nói, anh Vũ bị thế này, chung quy cũng tại tin vào luật quá. Anh ý cứ nghĩ mọi người đều phải chấp hành luật pháp, những thứ anh nói, kể cả đơn kiện vị này, vị kia cũng đều trên luật pháp đó chứ. Nhưng người ta có làm theo luật hay không? Cái đó anh ý chủ quan quá chả nghĩ gì, đấy.

  Bởi Admin
  17/01/2011
  4 phản hồi

  Qua đối thoại thẳng thắn và xây dựng, chúng tôi luôn nghĩ rằng, mọi khoảng cách về quan điểm đều có thể rút ngắn, mọi khiếm khuyết hay sai sót đều có thể khắc phục khi đặt sự thật lịch sử và quyền lợi Tổ quốc trên tất cả.

  Bởi Khách
  31/12/2010
  0 phản hồi

  Vì lo ngại tin sẽ bị xóa hoặc nguồn bị cắt, tôi muốn lưu toàn bộ bài tại Dân Luận, các đồng chí ngoài cuộc cho ý về người trong cuộc ông Nguyễn Hồng Thao nhé!

  Đàm phán biên giới và áp lực "công - tội ngàn đời"

  Đại diện đọc tham luận tại Đại hội thi đua yêu nước lần thứ VIII trong sáng nay là PGS. TS Nguyễn Hồng Thao, Phó Chủ nhiệm UB Biên giới Quốc gia; bên lề hội nghị, TS đã có cuộc trao đổi với ông về những chuyện không mấy người biết trong công tác biên giới.

  Bởi Admin
  05/08/2010
  0 phản hồi

  Những tài liệu nghiên cứu về lịch sử tranh chấp Trường Sa – Hoàng Sa đều có ghi lại rằng, ngay từ đầu thế kỷ 17, các chúa Nguyễn đã tổ chức khai thác trên các đảo. Đội Hoàng Sa và đội Bắc Hải có nhiệm vụ ra đóng ở hai quần đảo mỗi năm 8 tháng. Năm 1816, Vua Gia Long chính thức chiếm hữu đảo, ra lệnh cắm cờ trên đảo và đo thủy trình. Năm 1835, Vua Minh Mạng cho xây đền, đặt bia đá, đóng cọc, và trồng cây. Đội Hoàng Sa và đội Bắc Hải tiếp tục hoạt động cho đến khi Pháp vào Đông Dương.

  Bởi tqvn2004
  04/12/2009
  1 phản hồi

  Đây là kênh thông tin chính thức nhằm cung cấp quan điểm, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước Việt Nam về công tác biên giới lãnh thổ. Người xem có thể cập nhật tin tức, sự kiện cũng như tra cứu tài liệu, các văn bản pháp quy, luật quốc tế liên quan đến chủ đề này.