Lan Trần

 • Bởi Admin
  21/11/2018
  0 phản hồi

  Theo 1 giảng viên đại học Copenhagen về luật hình sự, nghi phạm chứa chấp, tiêu thụ tài sản do phạm tội không đơn giản thoát tội khi nói ”Tôi không biết gì”. Tòa sẽ chú trọng vào việc nghi phạm có biết tài sản đó là của người mà bình thường có thể kiếm được số tài sản trị giá như vậy không. Nghĩa là nếu bạn nhận được một số tiền lớn hoặc một tài sản có giá trị từ một công chức nhà nước có thu nhập bình thường và không có tài sản gì đặc biệt, thì tòa sẽ xem xét là bạn nên biết rằng tiền đó đã thu được một cách bất hợp pháp.

  Bởi Admin
  24/10/2018
  1 phản hồi

  Trưa hôm qua, ngày 22/10, ông nông dân Martin Lund Madsen ở tỉnh Vejen đã đổ đất, mang các kiện rơm ra khóa chặn con đường chạy ngang qua ruộng nhà ông để phản đối chính quyền địa phương đã xây con đường này.

  Bởi Admin
  29/07/2017
  1 phản hồi

  Tối hôm thứ 7, Hà Nội nhà mình ra Bờ Hồ kéo đàn một lúc về kể với mẹ được 330 ngàn đồng. Kéo đàn kiếm tiền là cách mà con vẫn làm mỗi khi cần tiền làm gì đó, thay vì xin tiền ba mẹ. Phần không nhỏ trong số tiền đó ngoài chi dùng cá nhân của con như mua sách bút, toan, màu... còn phục vụ các hoạt động từ thiện. Việc này con làm từ 3-4 năm nay, bất kể lúc ở trong nước hay lúc ở nước ngoài.

  Bởi Admin
  14/08/2016
  0 phản hồi

  Tuy nhiên có những tên phomai được bảo hộ, nghĩa phải làm đúng một quy trình ở một vùng nhất định mới được đặt tên như vậy. Chẳng hạn như Roquefort, một loại phomai mềm, thơm và có mốc màu xanh ở trong là phomai đặc biệt từ vùng Roquefort-sur-Soulzon (phía nam nước Pháp, giữa Bordeaux và Marseille). Tên Roquefort được luật EU bảo hộ rằng chỉ có những phomai làm theo một quy trình nhất định và được ủ ở một trong những hang ở vùng Roquefort-sur-Soulzon thì mới được lấy tên là Roquefort. Đợt đi Pháp vừa rồi, ông bà nội của Luis và Martin mời gia đình cháu một bữa, món tráng miệng có dùng Roquefort. Mẹ cháu thấy ngon nên hỏi tên đi hỏi tên lại, ấy vậy mà trong đầu chỉ chỉ nhớ láng máng. Giờ tra lại mới biết là Roquefort cùng với Gorgonzola mà mẹ cháu thỉnh thoảng mua và 2 loại phomai xanh khác là những loại phomai xanh nổi tiếng nhất thế giới, ví như kiểu mắm tôm nổi tiếng thì là mắm tôm Hậu lộc.

  Bởi Admin
  03/05/2014
  0 phản hồi

  Trang Politiken (the Politic), một trong những tờ tin tức hàng ngày hàng đầu tại Đan mạch chuyên bình luận về các vấn đề chính trị - xã hội, hôm qua có đăng bài phê phán chủ tịch quốc hội Đan mạch, ông Mogens Lykketoft và các nghị sĩ quốc hội như sau:

  “Gửi ngài Mogen Lykketoft và các bên quan tâm khác

  Thứ 4 vừa rồi, tôi có đưa một nhóm học sinh học môn xã hội tới Copenhagen. Một trong những mục đích của chuyến đi là tới thăm sảnh họp quốc hội ở Christianborg vào ngày thứ 5 để trải nghiệm xã hội dân chủ của Đan mạch trên thực tế.

  Bởi Khách
  29/04/2014
  3 phản hồi

  “We shall overcome” trở thành một bài hát đấu tranh không chính thức, nó được hát mỗi khi kết thúc biểu tình, trong các cuộc họp chính trị và cả khi đụng độ với cảnh sát. Vào năm 1963, trong cuộc tuần hành đến Washington vì việc làm và tự do, ca sĩ Joan Baez đã hát cùng khoảng 200-300 ngàn người bài “We shall overcome.” Cuộc tuần hành này đã dẫn tới đài tưởng niệm Lincoln ngày 28 tháng 8 năm 1963, nơi mà Martin Luther King đã có bài diễn văn nổi tiếng: “Tôi có một giấc mơ”.

  Bởi Admin
  09/04/2014
  1 phản hồi

  Tuy nhiên mình vẫn chê y tế Đan Mạch lắm. Này nhé, có ngã rạn xương, gãy tay đi tới cấp cứu cũng phải ngồi chờ. Từ lúc tới nơi, chờ chụp phim, chẩn đoán hình ảnh, bó bột xong khéo mất 7-8-9 tiếng. Chả phải như ở nhà, mình quen một chút, hay trả tiền đi bệnh viện tư là được phục vụ ngay, chả phải chờ một giây nào. Mình lại lớn lên ở một tập thể của một bệnh viện đầu ngành ở nhà, hàng xóm có biết bao nhiêu y bác sĩ giỏi, mẹ lại làm y tế nên lúc nào cũng được ưu tiên, vậy nên mình càng phàn nàn dữ :D