làm từ thiện

 • Bởi Sapphire
  22/11/2016
  0 phản hồi

  Nếu bạn yêu nước, yêu các giá trị dân chủ thì xin đừng tấn công vào những người cũng đang làm việc đó...

  Bởi Tình Việt
  15/08/2015
  0 phản hồi

  Ấy thế mà tôi được biết là những hoạt động “từ thiện” như thế được tính điểm cho các danh hiệu như “Chiến sĩ thi đua”! Thì ra, làm từ thiện cũng là một cách để thăng quan tiến chức, và rất có thể đây mới chính là động cơ chính cho những chuyến đi làm từ thiện (?) Như thế thì làm từ thiện cũng chỉ là một trong những biến chứng của căn bệnh thành tích. Từ bệnh thành tích, nó biểu lộ ra cái hình thức màu mè và phường tuồng. Có lẽ đã đến lúc các bác sĩ và y tá có suy nghĩ và đàng hoàng nên suy nghĩ lại cách làm từ thiện sao cho có hệ thống hơn và đem lại lợi ích thiết thực cho cộng đồng. Người có lòng làm từ thiện thật sự không bao giờ màng đến lợi danh, không bao giờ đánh bóng tên tuổi, và không hình thức phường tuồng, chứ không làm theo phong cách tiền hô hậu ủng và kèn trống rình rang vốn là một căn bệnh của hình thức chủ nghĩa.

  Bởi Hồ Gươm
  14/11/2013
  0 phản hồi

  Thế hệ trẻ tại Việt Nam, không biết nhiều về thuyền nhân, nhưng lại tìm thấy ở quốc gia láng giềng này những niềm hy vọng cho cuộc đấu tranh của họ. Và họ cảm thấy phải giúp đỡ người bạn đồng hành trong cơn hoạn nạn.

  Dù từ quá khứ thuyền nhân hay hiện tại đấu tranh chống bá quyền, có lẽ nhiều người Việt nghĩ như lời nhà thơ Trần Trung Đạo rằng đây là dịp để người Việt bày tỏ lòng biết ơn của mình.

  Bởi Hồ Gươm
  16/07/2013
  1 phản hồi

  Nhóm Chủ trương hy vọng sẽ nhận được sự tiếp trợ về mặt tinh thần và vật chất của những người có lòng và cùng chung sự quan tâm. Mỗi người một tay, chúng ta sẽ giúp cho các em nhỏ này có được một tương lai sáng sủa hơn là đi lượm ve chai, làm phu, làm thợ rẻ tiền cho người bản xứ. Tương lai của các em là ở “cái chữ”.

  Chúng ta không thể cưu mang tất cả người kém may mắn nhưng chúng ta có thể giúp thay đổi cuộc đời của những đứa bé thơ này qua con đường giáo dục cơ bản.

  Bởi Hồ Gươm
  26/01/2013
  2 phản hồi
  daanoan1.jpg

  Ảnh chụp tại Cục I - Thanh tra Chính Phủ/Trụ sở tiếp dân của Đảng và Nhà nước số 1a Ngô Thì Nhậm - Hà Đông - Hà Nội.

  Họ là những đồng bào tại An Giang, Trà Vinh, Đắc Nông đã hàng tháng nay và đang ăn chực, nằm chờ ngoài vỉa hè dưới tiết trời mưa, lạnh để mong tìm được công lý, lấy lại được mảnh đất ông cha để lại mà kiếm kế mưu sinh. Mong mọi người hãy cùng giúp đỡ cho những người cùng khổ này, những người đã mất đất, mất kế sinh nhai đến nông nỗi này. Bây giờ họ là nạn nhân của bạo quyền, của kẻ cướp, biết đâu mai đây, chính ta lại rơi vào hoàn cảnh đó! Ở đâu có áp bức, ở đó có đấu tranh và cuộc đấu tranh giành công lý, tự do và cơm áo cho những người như vậy dường như đã bắt đầu!

  Bởi Innova
  03/08/2012
  7 phản hồi

  Khá khen cho tay nhiếp ảnh nào của Ban Tổ chức đã vô cùng xuất sắc trong việc lột tả thần thái các nhân vật: Trong khi các người đẹp tươi như hoa được sắp xếp ngồi trang trọng ở hàng ghế có bàn tử tế với nước lọc sẵn sàng, thì các cụ bà tóc bạc còng lưng ngồi lom khom trên dãy ghế nhựa. Đương nhiên, ở thời nhà văn Nam Cao, trẻ con không được ăn thịt chó, thì trong ngày từ thiện của các chân dài, người già không được uống nước.

  Chẳng biết cụ rùa đáng tôn trọng hơn hay các cụ già đáng tôn trọng hơn, nhưng có lẽ sẽ thật khó nghe khi bảo rằng các người đẹp đi làm từ thiện này biết ứng xử hơn mấy đứa em đang hăng say đè đầu cưỡi cổ rùa.