lạm quyền

 • Bởi Khách
  08/12/2015
  0 phản hồi

  Toàn bộ thế hệ khai quốc Hoa Kỳ đã lao động cần cù dưới sự chuyên chế của vua nước Anh, một vị vua có hầu như không giới hạn quyền lực của ông ta. Ông ta có thể ra luật khi ông ta đang đi trên đường, thay đổi chúng bất chợt, và quay ngược về luật cũ. Ông ta có thể tịch thu tài sản của bạn, sức lao động của bạn hay cuộc sống của bạn – và bạn hầu như không thể làm gì chống lại điều đó.

  Bởi Admin
  05/11/2015
  4 phản hồi

  Từ hàng chục năm qua, luật sư luôn bị gây khó khăn trong thủ tục cấp giấy chứng nhận, nay Quốc hội đang bàn thảo sửa đổi Bộ luật tố tụng hình sự, chúng tôi thấy cần thiết lên tiếng để bày tỏ nhấn mạnh về vấn đề rắc rối lớn, có bề rộng và gây bức xúc này. Qua đó hy vọng được Quốc hội tiếp thu sửa đổi.

  Bởi Trà Mạn
  19/04/2015
  0 phản hồi

  Chưa biết vụ việc “sếp” của một ngân hàng rút súng chĩa vào mặt một nhân viên một hãng taxi sẽ được xử lý như thế nào, song rõ ràng đây là một hành vi không thể chấp nhận được. Một người càng có địa vị càng phải cư xử đúng mực trong xã hội. Việc đe dọa người khác bằng một khẩu súng (cho dù có gọi đó là một công cụ hỗ trợ bắn đạn cao su) là một điều tối kỵ về mặt hành xử và sai trái về mặt pháp luật.

  Bởi Admin
  18/02/2014
  2 phản hồi

  Nếu xem nhân dân là ông chủ thì công an là "tên đầy tớ" được thuê mướn để bảo đảm an ninh, an toàn cho ông chủ.

  Ông chủ bỏ tiền ra thuê mướn thì ông phải được hưởng tự do, làm gì, đi đâu là ý ông. Tên đầy tớ phải nỗ lực phục vụ để ông chủ thuận tiện trong công việc, cuộc sống. Ông chủ có hài lòng mới thuê mướn tiếp, không thì sẽ đuổi cổ.

  Ngày nay công nghệ phát triển, tên đầy tớ phải sắm cho mình nhiều dụng cụ hành nghề tối tân, bản thân phải nâng cao trình độ để làm hài lòng ông chủ. Đây là lẽ đương nhiên.

  Bởi Admin
  14/08/2013
  0 phản hồi

  Đó là ý kiến của luật sư Bùi Quang Nghiêm, Phó chủ nhiệm Đoàn luật sư TP. HCM, hiện là Giám đốc Điều hành Công ty Luật Hợp Danh Nghiêm & Chính, một trong những công ty luật hàng đầu tại Việt Nam. Tốt nghiệp khoa Luật trường Đại học Tổng Hợp Martin Luther (Halle, Đức) năm 1986, ông Nghiêm là một trong những luật sư được cấp thẻ hành nghề luật sư đầu tiên tại Việt Nam.

  Bởi nguyen_y_van
  07/06/2013
  0 phản hồi

  Chiều 6/6, khi PV Dân trí đang tác nghiệp trên đường Nguyễn Bỉnh Khiêm (quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng) thì bị một nhóm công an yêu cầu về trụ sở với lý do “cấm chụp ảnh”. Sáng nay 7/6, lãnh đạo Công an TP Hải Phòng đã công khai xin lỗi phóng viên này.

  Bởi Admin
  23/03/2013
  2 phản hồi

  Trong một thể chế toàn trị và tiến trình ra quyết định tập thể dẫn đến tệ là không qui được trách nhiệm cho cá nhân nào. Ai cũng có quyền nhưng không ai chịu trách nhiệm. Do vậy họ hành động mà không sợ. Người ra quyết định đã vậy, còn người thực hiện? Họ cũng không thấy có trách nhiệm vì họ nghĩ trách nhiệm thuộc về cấp trên. Họ tuân thủ vô điều kiện hoặc ỷ thế được cả hệ thống bao che để làm càn. Điều này không khác gì nạn hỗn chiến và hôi của trên. Điều này là rất nguy hiểm, lịch sử để lại nhiều sai lầm thảm khốc nhưng không thấy ai chịu trách nhiệm cá nhân. Tất cả lãnh tụ đều là thiên tài, trí tuệ sáng suốt.

  Bởi Hồ Gươm
  01/09/2012
  0 phản hồi

  Bản báo cáo không chú trọng vào tài sản cá nhân của Putin, nhưng cho thấy rằng nó có thể không to lớn như nhiều người kết luận. Lý do vì sao ông “điên cuồng bám víu quyền lực,” bản báo cáo cho biết, là “môi trường sang trọng và giàu có mà ông đã quen thuộc, và rõ ràng không muốn từ bỏ chúng.”

  Khi trả lời một thư phỏng vấn, văn phòng báo chí Kremlin nói rằng ông Dmitri S. Peskov, phát ngôn viên của Putin đang đi nghỉ phép và không thể trả lời về nội dung của bản báo cáo. Tuy nhiên, theo tường thuật của báo Kommersant, Peskov nói rằng các dinh thự, máy bay và xe là tài sản của chính phủ được tổng thống sử dụng hợp pháp.

  Bởi Admin
  20/01/2012
  5 phản hồi

  Trong một thể chế dân chủ, Tổng thống, Thủ Tướng, không phải Vua đồng nhất với nhà nước, quốc gia, có quyền trấn áp mọi chỉ trích từ dư luận, mọi phản kháng từ các quan điểm khác biệt, mà phải chấp nhận, thích nghi với nó, bởi họ cũng là nhân dân, "đất nước không của riêng ai"! Chân lý đơn giản vậy, nhưng nước Đức đã phải trả giá bằng cả một trang lịch sử đen tối của dân tộc họ, khi bầu đảng NSDAP, do Hitler đứng đầu, lên cầm quyền, cuồng tín theo đuổi lý tưởng Xã hội Chủ nghĩa Dân tộc (Nationalsozialismus), cầm tù những người cộng sản, cấm mọi đảng phái khác, truy đuổi tiêu diệt người nước ngoài, giết mọi người Đức thiểu năng, tàn tật; gây chiến tranh thế giới, nhằm đưa dân tộc Đức lên thượng đẳng.

  Bởi Admin
  03/03/2011
  1 phản hồi

  Muốn tránh động loạn, chắc là phải tăng quyền cho công dân, cho người dân quyền kiểm soát Chính phủ mạnh hơn, buộc Chính phủ phải minh bạch hơn, chịu trách nhiệm giải trình khắt khe hơn trước cử tri. Khi ấy ngòi nổ lại hóa thành động cơ cải cách nền quản trị quốc gia.

  Bởi Admin
  22/12/2010
  0 phản hồi

  Ngoài hình thức kiểm điểm, hạ bậc, cách chức, thì ít nhất là đến giờ này cá nhân tôi chưa đọc được tin đồng chí công an nhân dân nào bị đưa ra xét xử trước luật pháp như một người bình thường cả.

  Bởi Admin
  07/02/2010
  0 phản hồi

  Cách nay vài ngày, trả lời phỏng vấn của đài chúng tôi, sau khi phân tích những dấu hiệu lạm quyền, vi phạm pháp luật của chính quyền địa phương trong vụ này, ông Cù Huy Hà Vũ khẳng định, có những dấu hiệu cho thấy, đó chính là một hình thức răn đe mà ông Nguyễn Tấn Dũng, Thủ tướng Việt Nam chỉ đạo thực hiện.

  Bởi Admin
  07/02/2010
  0 phản hồi

  Cách nay vài ngày, trả lời phỏng vấn của đài chúng tôi, sau khi phân tích những dấu hiệu lạm quyền, vi phạm pháp luật của chính quyền địa phương trong vụ này, ông Cù Huy Hà Vũ khẳng định, có những dấu hiệu cho thấy, đó chính là một hình thức răn đe mà ông Nguyễn Tấn Dũng, Thủ tướng Việt Nam chỉ đạo thực hiện.

  Bởi Admin
  06/02/2010
  0 phản hồi

  Vừa rồi, ngành công an đã quyết định khởi tố một lái xe taxi vì tội hất người của họ lên capo với thống kê trong mấy năm qua, đã có 5 vụ "chống người thi hành công vụ". Nhưng đã có ai thống kê mỗi năm có bao nhiêu vụ công an đánh dân, coi dân không bằng con vật?

  Bởi tqvn2004
  16/07/2009
  19 phản hồi
  Pic008.jpg

  Đại đa số kẻ dấn mình vào chính trường, mục đích tối hậu của hắn không gì khác ngoài quyền lực (điều này tuyệt đối đúng trong bối cảnh Việt Nam hôm nay). Nhưng, việc đam mê quyền lực cũng là một thuộc tính của con người. Như vậy, đam mê quyền lực không có gì là xấu xa. Nhưng quyền lực chỉ không xấu xa khi quyền lực ấy gắn liền với trách nhiệm.