lạm dụng

 • Bởi Admin
  21/03/2019
  2 phản hồi

  Làm sao có chuyện một người bị tấn công tình dục mà ngân sách nhà nước lại thu được tiền, dù số tiền chỉ đáng vài tô phở? Đó đích xác là một sự nhạo báng công lý.

  Bởi Admin
  12/04/2017
  0 phản hồi

  Hàng chục năm nay người nông dân Việt Nam đã quá lạm dụng thuốc BVTV trong canh tác nông nghiệp. Hậu quả là, gây ô nhiễm nguồn nước, môi trường đất ở các vùng nông thôn. Và những “làng ung thư” đã xuất hiện ở những xã thuần nông. Trong tương lai số làng ung thư có thể sẽ gia tăng nếu không có biện pháp ngăn chặn kịp thời. Theo ghi nhận của bộ Y tế, tính đến năm 2007, cả nước có khoảng 51 làng, xã được ghi nhận là những “làng ung thư”, trong đó không ít làng, xã thuần nông.

  Bởi Admin
  15/09/2015
  3 phản hồi

  Ngựa quen đường, đánh người quen tay, sáng ngày 10/9/2015, lấy cớ anh Điều tối qua uống rượu và nặng lời với vợ, vị phó trưởng công an Trần Minh Doan đã huy động nhiều nhân viên thuộc hạ của mình không mặc sắc phục ngành nhưng mang đầy đủ công cụ hỗ trợ đi trên 4 xe máy, tới để “dạy dỗ” anh Điều. Ít nhất hai trong số nhiều ông giời con ấy là Trần Minh Doan và Đỗ Văn Quý đã thượng cẳng chân, hạ cẳng tay “ dạy” anh Điều bằng đủ các ngón nghề côn đồ: đấm, đá, vụt, khiến nạn nhân không còn khả năng phản kháng. Tiếp đó, toán con giời này xốc anh Điều lên xe máy mang về trụ sở Uỷ ban nhân dân xã cho vào phòng đóng cửa lại đánh hội đồng tiếp cho đến khi nạn nhân bất tỉnh. Khi đó, ông Trưởng công an xã Ngô Văn Thống mới chỉ đạo cho các nhân viên nói trên chở nạn nhân về cổng nhà vứt xuống và trở lại trụ sở xã coi như không có chuyện gì xảy ra.

  Bởi Mắt Bão
  03/09/2014
  0 phản hồi

  Một công cụ được thiết kế nhằm chống quấy nhiễu mạng (troll) đang được sử dụng để đàn áp giới bất đồng chính kiến

  "Toàn quân trong doanh trại và ngoài doanh trại tập hợp ". Đó là một dòng đăng tải được đọc thấy trên Facebook. "Đọc kĩ điều lệnh trước khi xuất quân". Một vài dòng sau đó. "Không comment. Không chửi. Chỉ report".

  Bởi Khách
  18/08/2014
  2 phản hồi

  Trong khi đó đường lối của Đảng và pháp luật của nhà nước quy định: “Mọi công dân đều bình đẳng trước pháp luật”; đối với cán bộ công – viên chức mà vi phạm pháp luật thì phải xử lý nghiêm khắc để làm gương. Trong thực tiễn thi hành và áp dụng pháp luật thì hầu như đang làm ngược lại: Dân làm chủ thì xử lý nghiêm khắc, còn cán bộ là đầy tớ của dân thì xử cho có xử.

  Bởi Khách
  12/08/2014
  2 phản hồi

  Ngày 7/11/2013 Việt nam bất ngờ tham gia "Công ước chống tra tấn"của Liên Hiệp Quốc sau 26 năm trì hoãn.Hành động này có thể gợi nên một hy vọng chính quyền Việt nam đã nới lỏng và chấp hành các quy định về quyền con người của các Công ước quốc tế.Ngày 8/8/2014 Thượng nghị sĩ John McCain có vẻ lạc quan khi cho rằng:"Chúng tôi đánh giá cao những tiến bộ gần đây Việt Nam đã thực hiện, bao gồm việc ký Công Ước Chống Tra Tấn và đăng ký sinh hoạt cho nhiều nơi thờ phượng."

  Bởi Admin
  21/07/2013
  0 phản hồi

  Thực ra, nếu có thể được bày tỏ ý kiến một cách công khai, có tổ chức và thẳng thắn hơn, các blogger có quyền nói rằng: Nhà nước Việt Nam phải chấm dứt việc lạm dụng luật pháp cho mục đích “quản lý” mà thực chất là để có lợi cho mình và gây thiệt hại cho người dân, cho xã hội.

  Bởi Admin
  11/03/2013
  1 phản hồi

  Chủ nghĩa tư bản thân hữu/bè phái là tình trạng trong đó những người tham gia vào nền kinh tế có gốc gác từ chủ nghĩa tư bản lại kiếm được và thao túng sự ưu ái từ một hoặc nhiều cơ quan chính phủ. Những ưu ái này thường không dựa trên chất lượng hoặc công trạng, mà thay vào đó là bởi vì mối quan hệ thường dựa vào vị thế chính trị mà khiến cho cả hai bên tư bản kinh doanh và các quan chức chính phủ đều xác định một mối quan hệ mà giúp đôi bên cùng có lợi. Trong những ví dụ tồi tệ nhất, biến thể của chủ nghĩa tư bản thân hữu gây ra tình trạng thuế thu thập từ các công dân được sử dụng để mua hàng hóa và dịch vụ đắt đỏ từ các nhà cung cấp được ưu ái, những người này đến lượt họ lại gây ảnh hưởng đến việc làm ra và áp dụng các luật lệ có tác động đến hoạt động kinh doanh.

  Bởi Admin
  17/03/2011
  4 phản hồi

  Điều tôi muốn nói ở đây là khi cơ quan công an gửi đi một tờ giấy mời cho người dân, không hiểu họ muốn đối thoại hay giương oai với đối tượng được mời. Bởi nếu mời nhau đi đối thoại, người ta sẽ sắp xếp thời gian và chọn thái độ lịch sự nhất để các bên cùng thoải mái khi làm việc với nhau.

  Bởi Hồ Gươm
  04/11/2010
  0 phản hồi

  Nhưng lũ lụt thì chỉ dân khổ thôi chứ nỏ ai khổ mô. Có nơi cán bộ thấy tỉnh nọ tỉnh kia bão lụt vào mà tỉnh mình không có thì tức lắm, nói đụ mạ tỉnh nớ có mấy cái cửa khẩu ngon rứa rồi mà bão lụt còn vô đó hả bay.

  Bởi Admin
  04/11/2010
  2 phản hồi

  Và không phải chỉ một mình thằng Minh với cơ quan vợ mình hâm, còn có ông TS Nguyễn Xuân Diện nữa cũng hâm, cũng phải mò vào tận nơi, trao tận tay và móc hết túi trước sự nghèo khổ và khốn khó của đồng bào. Biết bao nhiêu những tấm lòng hảo tâm, và hâm, khi kìn kìn những đoàn xe nhằm rốn lũ, chi chít khắp miền trung, mà lao tới chẳng cần phải chờ ai phải kêu gọi. Mình không biết vì sao họ phải hâm đến thế? Rút tiền, mang quà, trao tận tay đồng bào để sau đó được những giấc ngủ thanh thản vì biết mình đã thực sự làm được một việc tốt? Hay là nỗi lo không biết người, hay ma được ăn cỗ.

  Bởi Admin
  03/11/2010
  2 phản hồi

  Khắp nơi các nhà hảo tâm sôi sùng sục tìm cách “chia lửa” hoạn nạn với đồng bào. Thế nhưng tại Nghệ An - nơi nhiều cơn lũ đi qua: Hàng cứu trợ bị biến thành… giẻ rách!

  Bởi Admin
  11/08/2010
  2 phản hồi

  Những công dân chúng ta hoàn toàn có quyền lo lắng cho số phận của mình. Chúng ta đang đứng trước nguy cơ rất lớn khi bất kỳ lúc nào, tại bất cứ con đường nào cũng có thể bị khiêng lên xe 05, thậm chí vào thẳng nhà xác chỉ vì chót quên, hay vừa mất chiếc mũ bảo hiểm?!

  Bởi Admin
  04/05/2010
  0 phản hồi

  Du học sinh Việt Nam Hồ Quang Phương vừa đệ đơn kiện cảnh sát thành phố San Jose, Mỹ, vì đã sử dụng vũ lực quá mức và đòi bồi thường.

  Bởi Admin
  28/02/2010
  3 phản hồi

  Một trong những cơ chế phi thị trường là cơ chế can thiệp của Nhà nước. Lẫn lộn và đối lập chúng với nhau, không phân biệt rõ thì rất dễ dẫn đến lạm dụng từ ngữ để biện bạch cho cái sai của chính mình.