lái xe

 • Bởi Admin
  03/01/2019
  1 phản hồi

  Xã hội Việt Nam ngày nay đang tồn tại rất nhiều vấn nạn. Một trong số các vấn nạn nghiêm trọng, nhưng ít được biết và nhắc tới, đó là vấn nạn các lái xe sử dụng ma túy. Nhiều nhất trong số này là các lái xe công-ten-nơ, lái xe đường trường (cả xe tải và xe khách). Hầu như tỉnh, địa phương nào cũng phát hiện được những trường hợp sử dụng ma túy của giới tài xế.

  Bởi Admin
  22/10/2018
  2 phản hồi

  Một lần khi tôi còn rất bé, cha chạy xe máy về nhà rất muộn và đã xỉn, mẹ nói: “Nếu anh lái xe về nhà trong cơn say lần nữa, em sẽ không mở cửa.” - Đó là tối hậu thư. Và cha hiểu ông không được quyền làm như vậy sau khi đã say mèm. Tôi lớn lên và thường để ý, rất nhiều người, cả nam lẫn nữ, sẵn sàng leo lên xe máy, xe hơi chạy về nhà sau khi đã nhậu bốn năm tiếng đồng hồ chén chú chén anh với nhau.

  Bởi Admin
  19/03/2018
  0 phản hồi

  Có nghĩa ở tốc độ 50km/h, người lái chỉ bắt đầu phanh sau khi xe đã đi được 21m từ khi nhìn thấy bạn tạt đầu; 25m ở tốc độ 60km/h; 28m ở tốc độ 70km/h và 34m ở 80km/h. Tức trong khoảng cách dưới 20m, nếu bạn ngã, phanh đột ngột… lái xe sẽ không có bất kỳ phản ứng gì.

  Bởi Khách
  12/03/2015
  4 phản hồi

  Tôi rất bất bình và cũng thông cảm cho bạn này. Tôi ngồi trên xe mà cứ không hiểu sao lại có chuyện lạ lùng đến như vậy? Tại sao ông tài xế lại có phản ứng gay gắt và lại sợ một cây lược đến mức xúc phạm hành khách đến như vậy? Thậm chí ông ta còn dọa đuổi cả hành khách xuống xe chỉ vì người đó chải đầu? Có luật hay qui định nào về việc cấm chải đầu hoặc sử dụng lược trên xe bus không?

  Bởi Admin
  10/12/2011
  1 phản hồi

  Hưởng ứng tháng hành động vì an toàn giao tranh (ATGT) do Tin Khó Tin kết hợp với đại học HGU tổ chức, liên tiếp nhiều địa phương, đơn vị đã đưa ra các sáng kiến, kinh nghiệm giúp giảm thiểu số vụ tai nạn giao thông, giúp lái xe an toàn, làm chủ tốc độ cả trên địa bàn thành phố lẫn đi đường trường. Thành phố Thanh Hóa là một trong những điển hình tiên tiến xuất sắc đó.

  Bởi Admin
  31/03/2011
  1 phản hồi

  Đầu tối, đọc báo trong nước, bài "Cấm cảnh sát giao thông rình nấp, lôi kéo phương tiện", nói về những quy định được Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt đưa ra nhằm thực hiện kế hoạch số 20 của Công an Hà Nội về tổ chức thực hiện cuộc vận động “Công an nhân dân chấp hành nghiêm điều lệnh; xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ” trong lực lượng cảnh sát giao thông.

  Đọc thấy vui liền, nhưng chợt tỉnh và thấy thật chẳng đến đâu. Bởi vì biết rằng, mấy anh Cảnh sát Giao thông đó, là áo vàng đó, thì "đừng tưởng mọi áo vàng đều như nhau, xin bạn nghĩ lại !".

  Bởi Admin
  26/03/2011
  38 phản hồi

  Trong clip ghi lại vụ việc, người đàn ông lái xe ông xưng hô " mày - tao" với người thi hành công vụ, liên tục dùng những từ ngữ thô tục để thóa mạ, chửi bới và thậm chí còn tát bay mũ của cảnh sát giao thông.

  Bởi Admin
  19/11/2010
  8 phản hồi

  Sau khi quay được các hình ảnh đang tiếp xúc với cảnh sát giao thông Ninh Bình, các đối tượng liên tục sử dụng nhiều sim điện thoại khuyến mại gọi điện, nhắn tin đe dọa tống tiền.

  Bởi Admin
  27/03/2010
  14 phản hồi

  Sự thật là việc cố tình cán chết nạn nhân quá kinh khủng, đây là tâm lý có sẵn của không ít lái xe chứ không phải là “một phút bồng bột”. Cho dù tại nguyên do nào thì hành động ác nhân này cũng không chấp nhận được. Rõ ràng là giết người có chủ ý, bằng hành vi côn đồ, dã man chẳng khác nào dùng các vũ khí khác. Hơn nữa là nạn nhân lúc này đang bị kẹt trong đau đớn, không có khả năng kháng cự. Trước đó họ không thù không oán với nhau, hoàn toàn có thể cứu mạng nhau trong những tình huống khác. Vậy mà…