Lã Việt Dũng

 • Bởi Admin
  12/07/2017
  6 phản hồi

  Cách đây hơn một năm, mình cũng bị dính vào chuyện tranh cãi cờ quạt. Hôm đó là mình nói về việc một dân oan Dương Nội ngồi lên lá cờ đỏ, nguyên văn: "Tôi phản đối việc ngồi lên lá cờ ngày hôm qua, cờ đảng cộng sản thì OK nhưng cờ Tổ quốc thì cần tránh". Chuyện tranh cãi qua lại không có hồi kết giữa khái niệm "cờ Tổ quốc", tính chính danh của cờ đỏ và việc tôn vinh cờ vàng.

  Bởi Admin
  01/01/2017
  8 phản hồi

  Thấy cô diễn viên kia mặc quân phục là lập tức bám vào để chửi đạo đức, lối sống của cộng sản, nhất là khi cô ấy chụp ảnh với ông chủ tịch nước. Nếu cứ giữ sự cực đoan này, các bạn sẽ không khác mấy những người cộng sản. Sau năm 1975, chính quyền đã coi toàn bộ những người cầm súng cho VNCH là nguỵ quân, nguỵ quyền và đối xử bất công đối với họ. Sự cao thượng là không có đối với những người cộng sản. Chính vì vậy mà tiến trình hoà hợp, hoà giải dân tộc vẫn còn là xa vời. Ở đây đừng nói vội tới bên nào là chính nghĩa, bên nào là phi nghĩa. Lịch sử sẽ phán xét và có thể chúng ta sẽ bàn tới việc này trong những cơ hội khác.

  Bởi Admin
  12/07/2016
  0 phản hồi

  Việc sách nhiễu, ngăn cản câu lạc bộ chúng tôi hoạt động thể thao là vi phạm nghiêm trọng đến quyền căn bản của người dân, vi phạm nghiêm trọng đến chính các bộ luật mà nhà cầm quyền cộng sản ban hành cũng như các công ước quốc tế về quyền con người, quyền công dân mà nhà cầm quyền cộng sản đã đặt bút ký kết và tham gia.

  Bởi Admin
  15/01/2015
  0 phản hồi

  “Tôi không thích đảng CSVN” là tên của một phong trào vừa dấy lên trên cộng đồng mạng. Đây là một hình thức đấu tranh mới do những nhà đấu tranh dân chủ trẻ Việt Nam khởi xướng để phản kháng lại vụ việc chính phủ Việt Nam ra quyết định sẽ xử phạt nặng những ai nói xấu đảng và nhà nước. Để biết thêm về phong trào này, mời quý vị cùng đến với Diễn Đàn Bạn Trẻ kỳ này cùng với sự tham gia của 4 bạn khách mời Lã Viêt Dũng, Bạch Hồng Quyền, Anthony Lê, và Thúy Nga.

  Bởi Admin
  24/12/2014
  1 phản hồi

  Thực ra trước đây đã có rất nhiều lần ký rồi nhưng như bọn em mong chờ là người khởi xướng sau đó phải làm một cái gì với các chữ ký đó, phải làm gì đó… nhưng mà thực sự em không thấy có một hành động tiếp theo gì cả. Đối với cá nhân em thấy rằng việc ký đó như một cách tự an ủi chứ không phải là một hành động thật sự vì thế em không tham gia trong lần này.

  Bởi Admin
  29/10/2014
  1 phản hồi

  Còn việc "Ném chuột không vỡ bình" lấy cảm hứng từ câu nói của ông TBT Nguyễn Phú Trọng khi tiếp xúc cử tri về vấn đề tham nhũng. Ông nói phải làm sao để diệt chuột (quan tham nhũng) mà không gây ra hiện tượng vỡ bình (đất nước), hàm ý lũ chuột đcụ khoét đã lấp đầy trong các cơ quan quyền lực nhà nước.

  Bởi Admin
  02/09/2014
  0 phản hồi
  10636476_693355804066607_639038717098910722_o.jpg

  Thật ra tôi hiểu, ở vị trí của mình, Hùng và Bảy không làm được gì hơn. Quen đối mặt với buôn lậu, gái mại dâm, ma tuý và những người buôn thúng bán mẹt có vi phạm khá rõ ràng, việc của Hùng và Bảy là đe doạ, có khi còn đánh đập buộc đương sự phải khai. Sau đó, khi đương sự đã nhận tội thì những lỗi về quy trình, thậm chí cả viết tích đánh đập cũng bị xoá nhoà và biến thành vô căn cứ. Hơn nữa, những đối tượng trên khi bị đưa vào đồn thường răm rắp nghe lời, nên lâu dần năng lực đối đáp, viện dẫn pháp luật của Hùng và Bảy giảm sút. Với những người như chúng tôi - vừa không có dấu hiệu vi phạm pháp luật, vừa có sự quan tâm của truyền thông, ôn hoà nhưng sẵn sàng chấp nhận mọi trò bẩn - việc sử dụng vũ lực để đe doạ không thực hiện được khiến họ cực kỳ đuối lý.

  Bởi Admin
  02/09/2014
  0 phản hồi
  10659414_710294959042261_9105382413498012578_n.jpg

  Và hiệu lực của "lệnh miệng" này đến ngay tức thì khi Minh Khang giơ điện thoại định chụp thì bị lao vào đánh đập và lôi đi. Ok, người này "ngã xuống" thì sẽ có người khác đứng lên! Thấy Paulo đang diễn thuyết trước ống kính, mình quyết định rút điện thoại quay lại, với niềm tin bị bắt thì sẽ có thể đấu lý (nếu không bị đánh) với họ, rằng tôi đang "giúp người thi hành công vụ" chứ không phải chống. Như một phép lạ, mình quay được cả một đoạn clip khá dài mà không bị chặn.

  Bởi Admin
  15/08/2014
  1 phản hồi

  Phương thức giúp đỡ bà con là nhóm sẽ luôn đồng hành và tiếp tế lương thực thường xuyên cho bà con chứ không đưa một lần. Vì như mọi người biết, bà con không có chỗ ở nhất định nên không có nơi cất giữ, hơn nữa số người lại thường xuyên thay đổi. Chính vì thế nhóm sẽ theo sát bà con và khi mà gạo và lương khô vừa cạn là nhóm sẽ chuyển tiếp đến. Tùy vào tình hình và số lượng bà con tập chung đông hay ít, mà nhóm sẽ phân bố cho hợp lý.

  Bởi Admin
  18/07/2014
  1 phản hồi

  Em rất là đồng ý với những ý kiến của các anh vừa rồi em chỉ xin bổ xung thêm 1 điều, cái thứ nhất là bọn em cần cái sự minh bạch về giá xăng, cái thứ hai em cần minh bạch là vì đất nước Việt Nam có rất nhiều dầu mỏ và không hiểu được rằng là những cái sự hỗ trợ giúp đỡ của nhà nước như thế nào về lượng dầu mỏ đã khai thác bán ra, và không hiểu nhà máy lọc dầu Dung Quất nó có tác dụng gì trong việc xăng dầu nó cao như vậy.

  Bởi Mắt Bão
  14/06/2014
  3 phản hồi

  Ngay kể cả khi có le lói hi vọng dân chủ từ phía trên, thì quần chúng và những người đấu tranh cho dân chủ từ phía dưới vẫn cần giải pháp cho riêng mình. Giải pháp để làm đối trọng, để ngăn chặn những thay đổi phi dân chủ, để chứng minh không chỉ những người đang nắm giữ quyền lực mới xứng đáng lãnh đạo và có khả năng đưa ra các quyết định cho dân tộc. Quan trọng hơn, cần một giải pháp để nếu bắt buộc phải có một "cuộc cách mạng", quần chúng và xã hội có một ngọn đuốc dẫn đường, tránh loạn lạc và đổ máu.

  Bởi Hồ Gươm
  07/06/2014
  2 phản hồi

  Sự thật rõ ràng nhưng trần trụi. Chúng ta thoát ý thức hệ của Trung Cộng thế nào, nếu đó cũng là ý thức hệ của chúng ta? Liệu chúng ta có dám thoát nổi mình? Trả lời thẳng thắn câu hỏi đó là điều không thể với bác Chu Hảo, với anh Giáp Văn Dương và những cuộc hội thảo nằm trong toà nhà của Liên hiệp các hội khoa học kỹ thuật Việt Nam. Nhưng khi không thể thì đừng nên nói, đừng nên hội thảo chỉ để nói một nửa sự thật, vì một nửa sự thật vẫn là giả dối, và sự giả dối lại giúp ích đắc lực cho bộ máy tuyên truyền.

  Bởi Admin
  06/10/2013
  10 phản hồi

  Xem clip phiên toà Lê Quốc Quân, thấy đoạn một chị dân oan chửi công an, chửi đảng cộng sản: "Đả đảo đảng cộng sản Việt Nam!", "Đảng cộng sản Việt Nam đi chết đi!" cùng nhiều ngôn từ tục tĩu khác, mình lại liên tưởng tới Giặc Khăn Vàng. Giả sử chị ấy có phép mầu, làm đảng cộng sản đi chết đi thật thì cũng chả thể hình dung xã hội sau đó sẽ là gì. Mặt khác, đấu tranh dân chủ kiểu chửi bới, kiểu "Giặc Khăn Vàng" như vậy chỉ khiến những người đấu tranh bị cô lập, bị tránh xa và triệt tiêu sức ảnh hưởng.

  Bởi Admin
  11/11/2011
  18 phản hồi

  Trong khi chờ đợi anh Vinh, công quận Hà Đông đã đến đòi xét hỏi giấy tờ tùy thân và đòi thu máy ảnh của họ. Hiện nay công an đã đưa blogger Lê Dũng về công an quận Hà Đông.

  Bởi Admin
  06/09/2011
  1 phản hồi

  Ngồi chưa được bao lâu; tôi chưa cạn ly bia cốc cao, thì bất đồ, hai người mặc thường phục xông đến chỗ chúng tôi. Thì ra, hôm nay Lã Việt Dũng đi lấy về một tấm băng - rôn gửi ở Bờ Hồ từ lần biểu tình trước, trên đó có ghi một câu nói của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang.