kỹ năng sống

  • Bởi Admin
    11/08/2017
    2 phản hồi

    Cái buồn cười ở đây không phải chỉ ở tính cách bố trí giả tạo của sự việc mà còn là ở những quan niệm nằm sâu trong người làm tin. Mấy chữ kỹ năng sống mới nhập khẩu chắc có nghĩa rộng hơn, chứ không phải chỉ gồm mấy việc ra một đám đất chạm tay vào mấy cây rau. Mà sao lại về quê để học khi – theo quy luật chung của thế giới – cuộc sống nông thôn có tính tự phát đang được tổ chức lại thành các đô thị?

    Bởi Sapphire
    04/09/2015
    0 phản hồi

    Thử hỏi thì mới hay các cháu quanh xóm nhà mình hoàn toàn không biết làm việc ấy. Bố mẹ chúng người nói biết người nói không. Nhưng tóm lại bây giờ không cần phải học tập và rèn luyện loại kỹ năng này nữa vì chỉ cần kỹ năng đếm tiền trả là ta đã có những cuốn vở sản phẩm hàng hóa hoàn chỉnh và như ý.

    Bởi Diên Vỹ
    26/08/2015
    13 phản hồi

    "Đây là kỹ năng sinh tồn và đa số chúng ta chết vì sợ hãi chứ không phải chết vì ngu. Chúng tôi không dạy vệ sinh an toàn mà chúng tôi dạy dũng cảm," TS Việt nhấn mạnh.

    Bởi Admin
    30/01/2014
    4 phản hồi

    Bạn cảm thấy sao khi ta chuẩn bị tinh thần ''nói chuyện thân mật'' với một nhóm 5-7 người là cùng, nhưng mở cửa ra thì trước mặt là một hội trường rộng mênh mông với gần trăm quan chức cao cấp của EU, và bạn ngồi vào vị trí diễn giả? Tất cả đều chăm chú nghe bạn nói, và sau đó ''dội bom'' bạn với ít nhất hai chục câu hỏi về tình hình nhân quyền Việt Nam.

    Bởi Khách
    05/09/2013
    0 phản hồi

    Gần đây, nhiều học trò Việt Nam bỗng bị ám ảnh về “kĩ năng mềm”. Nguyên cớ giản đơn: thanh niên nước ta giao tiếp kém quá!

    Bởi Admin
    31/01/2011
    5 phản hồi

    Bây giờ, cho dù các nguyên lý đạo đức truyền thống có được dạy ở trường đi chăng nữa, thì những phẩm chất ấy cũng không còn được củng cố tại nhà bởi vì các bậc cha mẹ đang mải tập trung vào kiếm tiền, và điều này khiến bọn trẻ mất phương hướng – ông Toàn bổ sung thêm.

    Bởi Admin
    24/12/2010
    2 phản hồi

    Tuy trẻ em có tham gia những trường hoặc trung tâm kỹ năng sống có thể cải thiện được những cái lo lắng của cha mẹ chúng nhưng cái thực tế nhất, cái quan trọng nhất mà cha mẹ chúng trước và sau khi gửi con đi hoc những trung tâm này hay quên là cha mẹ chúng chưa sắp xếp cuộc sống gia đình để cho các kỹ năng của trẻ phát triển.

    Bởi Admin
    31/07/2010
    0 phản hồi

    Dĩ nhiên, ba chủ thể nói trên đều khó loại trừ sự “liên can” song ai cũng đồng tình rằng khi nhà trường từ chối học sinh thì đó là biểu hiện của sự bất lực, bởi “sản phẩm” của giáo dục chính là con người hoàn thiện về văn hóa và nhân cách.

    Bởi Admin
    01/04/2010
    2 phản hồi

    Được biết mới đây, một thứ trưởng bộ Giáo dục đã hứa là sẽ đưa bộ môn kỹ năng sống vào giảng dạy trong nhà trường. Giáo sư Văn Như Cương cũng vừa lên tiếng đề nghị bỏ một số môn học không cần thiết, dạy thêm kỹ năng sống và những môn học thiết thực để các em có thể ứng dụng ngay khi đang học cũng như sau này trưởng thành. Muộn còn hơn không, chúng tôi cho rằng việc dạy thêm kỹ năng sống, mà phải dạy kỹ, là việc cần phải làm ngay...