kỷ luật

 • Bởi Admin
  06/03/2020
  0 phản hồi

  Ngày 05/3/2020 các báo đồng loạt đưa tin Ủy Ban Kiểm tra Trung ương đề nghị Bộ Chính trị (BCT), Ban Bí thư xem xét, thi hành kỷ luật Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM nhiệm kỳ 2010-2015, ông Lê Thanh Hải và ông Lê Hoàng Quân. Điều mà dư luận quan tâm nhất - là mức độ kỷ luật đối với ông Lê Thanh Hải. Mức độ kỷ luật phụ thuộc vào mức độ phạm tội. Vậy tội của ông Lê Thanh Hải ở mức độ nào?

  Bởi Admin
  27/10/2018
  0 phản hồi

  Gã khách quan cũng phải công nhận quyết định kỷ luật chàng là... đúng. Cái tội của chàng rõ ràng là tự diễn biến. Khỏi cãi.

  Bởi Admin
  26/10/2018
  0 phản hồi

  Đề nghị kỷ luật của UBKTTW đối với GS. Chu Hảo cho thấy cơ quan này đã e ngại trước sức mạnh của tư tưởng, và nhận ra rằng đây là mối đe dọa tiềm tàng đối với thể chế chính trị Việt Nam vốn không thân thiện với các giá trị tự do và dân chủ.

  Bởi Admin
  06/02/2018
  1 phản hồi

  Tuy nhiên, như nhiều người khác đã bày tỏ, tôi cũng cảm thấy "băn khoăn" về hình thức kỷ luật "cách chức" áp dụng cho người không còn cái chức ấy. Như trường hợp ông Lê Phước Thanh là bí thư Quảng Nam nhiệm kỳ 2010-2015, thì nay (2018) đâu còn chức "bí thư" nữa mà bị cách chức?

  Bởi Hồ Gươm
  02/05/2017
  3 phản hồi

  Việc kiểm điểm, xử lý ông Đinh La Thăng sắp tới tại Hôi nghị TW5 là việc vô cùng quan trọng có liên quan đến tồn - vong của Dân, của Nước. Vì vậy, quan điểm, ý kiến phát biểu và lá phiếu của quý vị UV Bộ chính trị và ủy viên BCH TW tại hội nghị TW 5 sẽ quyết định hướng “Diễn biến, chuyển hóa” về đâu của Đất nước. Vô cảm hay thiếu sáng suốt quý vị sẽ là tội đồ góp phần cùng với ông Nguyễn Phú Trọng và phe lũ bán nước hay sẽ là cứu tinh góp phần cứu Dân cứu Nước đều do quý vị chọn lựa ngay tại lá phiếu của mình!

  Bởi Admin
  01/05/2017
  0 phản hồi

  Cuộc đấu tranh chống tham nhũng đang phóng to hết cỡ hy vọng của "toàn đảng, toàn dân" vào lý lịch liêm khiết của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng nhưng trong trường hợp kỉ luật Đinh La Thăng vẫn dẫn đến hai phán đoán có thể cá cược, liệu đảng có kỉ luật được một thành viên Bộ chinh trị? Một là, kịch bản xử lí Nguyễn Tấn Dũng tái diễn. Uỷ viên Bộ chinh trị Đinh La Thăng do TƯ bầu, nên cấp kỉ luật là TƯ, mặc dù Bộ chinh trị đã đề nghị mức cảnh cáo, nhưng TƯ lại bỏ phiếu đa số không áp dụng hình thức kỉ luật. Hai là, TƯ nhất trí đa số với đề nghị của Bộ chinh trị. Khả năng thứ ba, Bộ chinh trị đề nghị kỉ luật cảnh cáo, nhưng TƯ hạ bậc kỉ luật, chỉ khiển trách Đinh La Thăng.

  Bởi Admin
  27/04/2017
  2 phản hồi

  Vào khoảng 18h ngày hôm nay 27/4/2017, trên trang báo điện tử "Ủy ban kiểm tra trung ương" (của Đảng cộng sản VN) đã đăng một tin (Thông cáo báo chí) thuộc dạng "chấn động", chưa từng có trong lịch sử của Đảng. Lần đầu tiên nêu đích danh những sai phạm, trách nhiệm và đề nghị xem xét kỷ luật một đương kim Ủy viên Bộ chính trị. Đó là Ủy viên Bộ chính trị, Bí thư thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng.

  Bởi Admin
  28/01/2017
  3 phản hồi

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa ký một quyết dịnh xoá chức bộ trưởng bộ công thương của ông Vũ Huy Hoàng với lý do vì ông Hoàng có khuyết điểm trong công tác cán bộ. Thật nực cười, như vậy ông Hoàng không bị xoá chức ở nhiệm kỳ bộ trước trước đó, thủ tướng Phúc chỉ xoá tư cách bộ trưởng ông Hoàng nhiệm kỳ 2011 đến 2016. Vậy nhiệm kỳ trước đó ông Hoàng không bị xoá tư cách bộ trưởng.

  Bởi Admin
  24/01/2017
  3 phản hồi

  Nói cách khác, hôn nhân hợp pháp trước đây, dù đã được toà án tuyên chấm dứt bằng bản án ly hôn, sẽ lại bị xem là vô hiệu tuyệt đối, tức chưa bao giờ tồn tại và có đời sống pháp lý cả trong quá khứ. Hậu quả là con chung của hai vợ chồng sinh ra trong thời kỳ hôn thú, trước ly hôn, sẽ mặc nhiên trở thành con ngoài giá thú, hay con hoang ngay lập tức.

  Bởi Admin
  05/11/2016
  1 phản hồi

  Tóm lại chiến dịch đả hổ, diệt ruồi của Nguyễn Phú Trọng ở Bộ Công Thương tạm thời kết quả bây giờ khá ảm đạm. Đó là không truy tố được Vũ Huy Hoàng, không bắt được Trịnh Xuân Thanh và thêm một cú đòn giáng vào chiến dịch này của Nguyễn Phú Trọng là việc tổng giám đốc nhà máy sợi Đình Vũ của Bộ Công Thương, ông Vũ Đình Duy đã trốn thoát với lý do đi chữa bệnh ở nước ngoài, để lại món tiền thất thoát 7000 tỷ lại cho chiến dịch đả hổ, diệt ruồi oai của ông Trọng một sự nhục nhã nữa.

  Bởi Sapphire
  23/07/2015
  5 phản hồi

  Lẽ ra, với mức độ ăn tàn phá hại thủ đô như thế phải truy tố hình sự vì, chỉ xét riêng dưới góc độ kinh tế - tính khống về giá thành đánh dấu x, tiền công đào gốc thôi cũng xứng đáng để phải nhận hàng chục năm tù về tội lạm dụng trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng, tội tham nhũng nghiêm trọng!
  Cứ mỗi khi báo chí “kể” về bất kỳ vụ “kỷ luật” quan chức nào, lòng dân lại nhói đau. Thật tội cho báo Tuổi Trẻ, trong một bài báo hơn ngàn chữ mà phải viết đi viết lại hàng chục lần những từ như nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm sâu sắc!...

  Bởi Admin
  19/06/2015
  8 phản hồi

  Không biết tôi sẽ bị kỷ luật và thu hồi chứng chỉ hành nghề luật sư khi nào, nhưng ngày nào tôi còn làm luật sư thì ngày ấy tôi còn nhận bào chữa miễn phí cho người nghèo, người cô thân yếu thế trong xã hội và người bị công an đánh chết.

  Bởi Sapphire
  11/04/2015
  0 phản hồi

  Vừa qua, tấm ảnh tù nhân lương tâm Đinh Nguyên Kha mặc đồng phục tù nhân, tay cầm biểu ngữ với nội dung "Phản đối biệt giam, Tôi Đinh Nguyên Kha tuyên bố tuyệt thực" đã được đăng trên trang facebook Nguyễn Thị Kim Liên (mẹ của Đinh Nguyên Kha). Cơ quan an ninh tỉnh Long An và giám thị trại giam K3, Xuyên Mộc, Vũng Tàu cho rằng đây là bức ảnh do cô Kim Liên chụp trong những lần thăm gặp Kha nên đã tiếp tục kỷ luật, biệt giam anh.

  Bởi Admin
  13/11/2014
  4 phản hồi

  Một tổ chức chỉ thành công khi mỗi thành viên ở đó có tính kỷ luật. Không có chuyện kỷ luật cao hay thấp. Kỷ luật là kỷ luật. Đó là các nguyên tắc, các quy định mà mọi người phải tuân theo.

  Bởi Admin
  06/10/2014
  3 phản hồi
  photo_16.jpg

  Rất kỷ luật. Khi bước vào vòng đai biểu tình, mọi người đều ý thức tại sao họ đến đây. Quan sát chung, hầu như cứ mỗi 5 tấm bản đặt trong quảng trường biểu tình là có một tấm nhắc nhở mọi người “Remember why we are here” “Remember why we we started all this” (Hãy nhớ tại sao chúng ta ở đây. Hãy nhớ tại sao chúng ta khởi sự công việc này.)

  Bởi Admin
  09/09/2014
  0 phản hồi

  Giới hữu trách Việt Nam cam kết sẽ xử phạt nghiêm một tù nhân dùng điện thoại đăng tải ảnh sinh hoạt cá nhân trong trại giam lên trang mạng xã hội Facebook.

  Bởi Admin
  25/03/2014
  0 phản hồi

  Đầu tháng 3 vừa rồi chị Hồ hị Lan, chị gái của tù nhân lương tâm Hồ hị Bích Khương mới vào rại giam số 5 Yên Định Thanh Hóa để thăm em gái mình.

  Bởi Khách
  23/11/2013
  9 phản hồi

  Giờ đây nhân vụ án oan 10 năm Nguyễn Thanh Chấn, và nhiều vụ đang được xem xét lại, tôi viết lại chuyện nầy để nhắc các cấp chính quyền có trách nhiệm rằng: Chắc chắn còn nhiều án oan... trái mà người dân Việt đã vàđ ang phải gánh chịu và sẽ gánh chịu nếu vẫn khôg thay đổi tận gốc cái nguyên căn sinh ra nó!

  Bởi Admin
  20/11/2013
  4 phản hồi

  Rất nhiều giáo sư, tiến sỹ, nhà khoa học, nhà giáo đã trình bày rổn rảng các phương pháp luận Đông - Tây chung quanh đề tài này. Các quan chức thì không ngừng đấm tay lên trời để khẳng định quyết tâm thay đổi chất lượng giáo dục đạo đức trong nhà trường. Nhưng như cô giáo biết, cho đến nay chúng ta vẫn chỉ sở hữu một nền giáo dục thiếu triết lý. Cái mà chúng ta đang có chỉ là một cỗ máy giáo điều khổng lồ nhằm đúc ra những lô sản phẩm NGƯỜI bị nhồi sọ, ngoan ngoãn, biết tuân thủ, chấp hành, quen được dẫn lối, đưa đường…

  Bởi Admin
  15/08/2013
  1 phản hồi

  Tuy nhiên, ông Vi Đức Hồi cho vợ biết ông bị đi kỷ luật bởi hành động phản đối cán bộ trại giam đánh gẫy chân Tù nhân lương tâm Lê Văn Sơn. Xin nhắc lại, Lê Văn Sơn là một trong 14 thanh niên công giáo bị kết án 4 năm tù giam. Anh được chuyển từ nhà tù tại Nghệ An ra trại giam Nam Hà hồi tháng trước. Lê Văn Sơn đã bị công an trại giam đánh gẫy chân chỉ vì “không chào cán bộ”. Phản đối việc công an đánh trọng thương Lê Văn Sơn còn có TNLT Nguyễn Văn Oai (nhóm 14 thanh niên công giáo) và TNLT Đỗ Văn Hoa (Bắc Giang). Sau hành động quả cảm trên, cả ba người Tù lương tâm trên đều bị kỷ luật.

  Bởi Admin
  12/08/2013
  0 phản hồi

  Thức nói theo quy luật không thể tránh khỏi, một khi đã bước vào dòng chảy toàn cầu hóa, không một quốc gia nào có thể cưỡng lại các giá trị phổ quát. Nếu không muốn trơ trọi, hoặc tự “vỗ về” chính mình bằng những quan hệ hợp tác hình thức hay chỉ mang tính “tiền trao cháo múc”, Việt Nam phải đảm bảo thực thi các công ước quốc tế đã tham gia. Cộng đồng quốc tế nhìn thấy vị trí địa chiến lược của Việt Nam cho sự cân bằng và ổn định trong khu vực cũng như thế đa cực của thế giới. Thức nói đó là sứ mệnh của dân tộc Lạc Hồng. Họ mong muốn và sẽ hỗ trợ để Việt Nam phát huy thế mạnh này. Nhưng điều quyết định bây giờ là tầm nhìn của chính quyền. Giữa lợi ích tư và lợi ích chung, giữa trường tồn dân tộc và dĩ vãng của một ý thức hệ, cái nào mới là quan trọng? Quyết định nào thuận theo ý dân, để theo đó sẽ là sự kính trọng và lòng tin nơi nhân dân? Đó là những điều Thức muốn gửi đến những người lãnh đạo trong nước.

  Bởi Khách
  25/04/2013
  1 phản hồi

  Trong hoang mang của cõi kỷ luật mênh mông đó, cũng tin rằng với kinh nghiệm và năng lực thiên tài, đảng sẽ thực hiện thành công qui định 181 như kết quả thực hiện nghị quyết trung ương 4 vừa rồi. Nhưng khi thành công thì đảng sẽ không còn đảng viên hoặc đảng viên bình thường nữa. Gã nào không u đầu thì sẽ mẻ trán, đi đứng xiêu vẹo hết. Vì như đã qui định sẽ hồi tố trong điều 1, Tổng bí thư sẽ là người phải nhận kỷ luật đầu tiên, ít nhất là với phát biểu sau nghị quyết trung ương 4, rằng, kỷ luật rồi sẽ ân oán, thù oán nhau: với phát biểu đó, Tổng bí thư đã đưa ngôn ngữ xã hội đen vào sinh hoạt của đảng cách mạng, xem kỷ luật vốn là công công cụ xây dựng đảng trở thành nguyên nhân của thù oán, ân oán, và ý thức tự giác kỷ luật của đảng viên bị triệt tiêu, thay vào đó là sự thù oán để phản ứng đối với việc xử lý kỷ luật đúng đắn của đảng.

  Bởi Hồ Gươm
  03/02/2013
  1 phản hồi

  Trung ương hãy nghe hết các ý kiến của người dân. Ngoài kênh chính thống thì phải nghe thông tin từ nhiều kênh, từ lão thành cách mạng, thanh niên, sinh viên, nhà kinh tế, giới trí thức - khoa học... để xem mọi người đánh giá như thế nào, suy nghĩ ra sao để tiếp thu lại và từ đó xem lại những việc mình làm đã đạt hay chưa. Chưa đạt thì hãy làm lại, như thế thì mới đúng theo tinh thần nghị quyết: Kiểm điểm một cách triệt để. Cấp trung ương mà làm rõ ràng thì các cấp dưới cũng sẽ rõ ràng, cụ thể theo.

  Tôi muốn nhấn mạnh lại là nguy cơ trực tiếp chính là không phải vấn đề bên ngoài mà sợ nhất trong Đảng không nhận thức đúng, không nêu cao ngọn cờ tiên phong trong đấu tranh phê và tự phê. Từ lúc tôi theo cách mạng đến giờ, không khi nào lực lượng thù địch không chống phá ta. Trong Đảng, nếu xử lý nghiêm túc những người không đủ đạo đức, tư cách, không đủ tiêu chuẩn thì thế lực bên ngoài mới gớm tay, còn không thì thế lực đó càng có cơ hội để chống phá.

  Bởi Hồ Gươm
  06/12/2012
  5 phản hồi

  Nguồn tin của BBC nói bà Hồ Thị Thu Hồng có thể còn phải chịu kỷ luật về mặt Đảng sau khi kết quả thanh tra toàn diện tờ báo cho thấy đã có nhiều sai phạm.

  Được biết tới thứ Sáu 7/12 bà Hồng mới quay lại TP HCM.

  Bà Hồ Thị Thu Hồng được biết nhiều trong tư cách chủ nhân blog Beo, nơi có nhiều thông tin thuộc loại khó tìm, chứng tỏ quan hệ của bà khá rộng rãi và cao cấp, nhất là với giới an ninh.

  Bởi Hồ Gươm
  15/11/2012
  0 phản hồi

  Cựu Đại biểu Quốc hội Nguyễn Minh Thuyết nói nếu có mặt trong phiên chất vấn Thủ tướng sáng 14/11 ông sẽ đề nghị Thủ tướng tự đưa ra hình thức kỷ luật cho chính mình.

  Ông nói câu hỏi của Đại biểu Dương Trung Quốc về chuyện chấm dứt xin lỗi suông và bắt đầu văn hóa từ chức đã "rất là hay...vừa thẳng thắn và cũng vừa đủ tế nhị" nhưng ông muốn truy trách nhiệm của ông Nguyễn Tấn Dũng trong vài trò chỉ đạo các tập đoàn kinh tế.

  Pages