Kinh Kha

 • Bởi Admin
  14/06/2015
  1 phản hồi

  Cuối cùng thì các cụ cũng về trời, Thượng Đế (tên cúng cơm là Ngọc Hoàng) có lập một khu riêng cho các cụ nghỉ dưỡng vì công lao trời biển đã gầy dựng và dẹp tan biết bao cuộc bể dâu. Lập một khu riêng như vầy có lẽ là không đáng, vì ở trên thiên đường đâu còn ai phân biệt ăn uống ngủ nghỉ là như thế nào nữa. Con người trên thiên đường không cần phải giành ăn, không giành nhau chỗ ở, nhiều khi cũng không cần phải ngủ (lên Thiên Đường rồi mà còn ngủ gì?). Nhưng vì không ngủ nên các cụ phải liên tục suy nghĩ, suy nghĩ làm sao cho ý thức hệ của mình ráo riết được thực hiện và nhanh chóng thành công, có càng nhiều con dân lĩnh ngộ được thì càng tốt (suy nghĩ y hệt như lúc còn thiếu thời). Ý nghĩ của các cụ cứ va chạm nhau liên tục, tranh luận nảy lửa, lời qua tiếng lại riết rồi bắt đầu giận nhau, không nhìn mặt nhau, thù hằn nhau dữ dội.

  Bởi Admin
  08/06/2015
  3 phản hồi

  Vào xong rồi, nếu ngó sơ qua các xưởng nhỏ sẽ thấy công nhân đứng làm việc rất là ngăn nắp, nề nếp và sạch sẽ. Nhân viên các khâu làm việc rất nghiêm túc và bài bản. Muốn đi vào xưởng làm miếng kính glass cho điện thoại / Note thì phải đeo bao tay, khẩu trang, áo quần trùm kín đầu chừa hai con mắt ra cứ y như vào nhà máy dược phẩm. Nhìn mấy chục ngàn công nhân đứng làm việc cần mẫn mà cứ tưởng lạc vào thế giới nào, không phải ở Việt Nam. Nhiều người cũng không thể nào tin được là điện thoại Samsung mình đang lướt facebook hằng ngày đang được làm từ bàn tay của những công nhân tuổi từ 18 – 30 tại các nhà máy Samsung Việt Nam.

  Bởi Hồ Gươm
  26/08/2014
  5 phản hồi

  Nếu cho hình ảnh Kinh Kha là phản kháng chế độ bằng việc qua sông Dịch Thuỷ năm xưa, dẫn đến những cuộc phản kháng lớn sau này. Bạn sẽ thấy hình ảnh những người dân Việt từ ngàn cây số đến Đồng Tháp và băng qua sông Tiền Giang là dấu hiệu cho thấy lòng người dân Việt đã thế nào với thể chế này.

  Bởi Admin
  21/11/2011
  4 phản hồi

  Nói xong, Phòng một mình một gươm, trang phục đâu đó, tay nắm chặt chuôi gươm, tay cầm điếu thuốc. Nhằm đúng lúc xứ ấy đang làm lễ, người đông nghìn nghịt nhưng toàn trẻ con nghiêm trang kính cẩn làm lễ. Phòng hiên ngang, khí phách ngời ngời đi qua đám đông mà như đi giữa chốn không người, thẳng tiến lên cung thánh lễ mà không ai dám ngăn, Phòng đi đến đâu, đám trẻ dự lễ đều khiếp đảm, cúi gằm mặt không dám nhìn. Đến nơi Phòng bước lên cung, chỉ tay vào mặt chủ tế hỏi xấc.