Kim Quốc Hoa

 • Bởi Admin
  25/11/2015
  1 phản hồi

  Tôi đã có lần viết đơn đề nghị khởi tố một phóng viên về hành vi vu khống - qua việc viết một bài viết đăng trên báo. Nhưng Tòa án đã trả đơn, nói rằng đây là hoạt động báo chí, chứ không phải là chuyện cá nhân - cá nhân, chuyện hình sự, nên không thể khởi tố hình sự. Và tôi cũng đồng ý như vậy. (Việc viết đơn thực ra chỉ là "động tác", nhằm thúc đẩy quá trình giải quyết vụ án). Chính vì vậy, việc một Tổng biên tập bị khởi tố vì hoạt động và nghiệp vụ báo chí của mình, quả là điều rất hiếm. Thậm chí hình như chưa từng có tiền lệ.

  Bởi Khách
  25/11/2015
  5 phản hồi

  Kính thưa ông (bà), 8 năm làm TBT Báo Người cao tuổi, bố tôi có những đóng góp lớn đối với tờ báo, Hội Người cao tuổi qua các chương trình đền ơn đáp nghĩa, xã hội từ thiện như 2 Chủ tịch Hội Người cao tuổi Việt Nam (Nguyễn Tấn Trịnh, Cù Thị Hậu) đánh giá, mà hơn 50 năm cống hiến cho sự nghiệp cách mạng, 46 năm tuổi đảng, 25 năm trong quân đội, từng đứng đầu nhiều cơ quan báo chí, bố tôi không hề tính đếm những cống hiến hay vụ lợi cho gia đình, luôn vô tư, trong sáng. Hơn nữa, gia đình tôi là gia đình có công với nước, gia đình liệt sĩ, bố mẹ, vợ chồng tôi, em trai, em dâu tôi đều là đảng viên, thì lý gì bố tôi có đốt sạch những đóng góp, “xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân”?

  Bởi Admin
  19/05/2015
  0 phản hồi

  Theo quy định tại khoản 8 Điều 1 Quyết định số 558/2004/QĐ-BCA (A11) ngày 25/6/2004 của Bộ trưởng Bộ Công an về Danh mục bí mật nhà nước độ Mật trong ngành Thanh tra, thì báo chí không được tiết lộ, đăng tải “tài liệu quy hoạch cán bộ; hồ sơ cá nhân cán bộ thuộc Thanh tra Nhà nước và Chánh, Phó Chánh thanh tra Bộ, ngành Trung ương; Chánh, Phó Chánh thanh tra tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; tài liệu thẩm tra, thanh tra, kết luận về tố cáo, khiếu nại trong nội bộ Thanh tra nhà nước chưa công bố hoặc không công bố”.

  Bởi Trà Mạn
  13/05/2015
  0 phản hồi

  Tôi không có đủ hồ sơ để đánh giá "những sai phạm" của ông Kim Quốc Hoa nhưng với những gì nêu trong bài này thì thấy rằng ông Hoa có khá nhiều sơ hở. Ông Hoa có thể rất khó chứng minh tất cả những người chống tham nhũng là "bọn biến chất"; có thể không có bằng chứng khi nói về "thị trường sao vạch"... Nhưng vấn đề là, buộc tội ông rồi dân có tin ở VN "không có thị trường sao vạch" không? Có tin những người chống tham nhũng là trong sạch không?

  Bởi Khách
  12/03/2015
  1 phản hồi

  Có cộng tác viên gửi cho ông bài báo “Bàn về sao và vạch”. Đây là bài báo hay, nhưng viết quá đà. Đáng lẽ phải stop bớt câu chữ của bài thì qua tay Ban biên tập, bài báo bị đẩy quá đà thêm. Tác giả bài báo sau này có thư gửi Bộ TTTT nói: Báo Người cao tuổi thêm chữ “thị trường” để thành “Bàn về thị trường sao và vạch”, người viết chỉ nói “có trưởng công an phường là đại tá” thì Ban biên tập “sửa” thành “đa số trưởng công an phường là đại tá”. Đây là sai lầm nặng vì trưởng công an phường cao nhất chỉ là trung tá. Việc phong hàm cho công an, quân đội là chủ trương của Ban bí thư, ra nghị quyết rồi chuyển cho Quốc hội thảo luận, cuối cùng Chính phủ ra nghị định để thực hiện. Bài báo vô tình đã “đánh” luôn cả Ban bí thư, Quốc hội, Chính phủ và hai bộ quan trọng là Bộ Quốc phòng, Bộ Công an. Vì vậy nếu ông Kim Quốc Hoa bị xử lý thì có gì là lạ?

  Bởi Admin
  03/03/2015
  2 phản hồi

  Ngày 25 tháng 2 năm 2015, cựu đại tá an ninh Phạm Quy đã có thư gửi tới các lãnh đạo Đảng và Nhà nước yêu cầu kiểm tra kết luận và động cơ của việc thanh tra báo Người Cao Tuổi. Dân Luận xin giới thiệu tới độc giả nội dung bức thư này.

  Bởi Biên tập viên
  26/02/2015
  3 phản hồi

  Hôm 24.2.2015 ông Kim Quốc Hoa đã gửi thư tới ông Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư đảng CSVN,đề nghị ông Tổng Bí thư can thiệp giải oan cho ông. Bức thư này được lưu truyền trên Facebook.

  Bởi Admin
  20/02/2015
  5 phản hồi

  Người Cao Tuổi bị thanh tra, thanh trừng và sẽ bị thanh toán đúng dịp đông tàn ngày tận của năm Ngọ. Như thường lệ, truyền thông Việt Nam lại thỏ thẻ, ngoan ngoãn, như một nàng dâu trước bà mẹ chồng cay nghiệt Tuyên – Giáo. Vài cây viết tự do thả sức chém gió, bình loạn, và gán ghép.

  Bởi Admin
  16/02/2015
  0 phản hồi

  Ông Tạo cũng trần tình rằng mình đã ở trong quân ngũ 42 năm, "chưa làm bất cứ điều gì ảnh hưởng đến lực lượng vũ trang, nay chỉ vì phản ánh dư luận mà chưa có kiểm chứng, lại do ban biên tập có lỗi gây hậu quả không tốt", đồng thời cho biết đã đến tòa soạn "Người cao tuổi" yêu cầu đăng tải toàn văn lời xin lỗi của mình.

  Bởi Sapphire
  13/02/2015
  5 phản hồi

  Báo chí được coi là cơ quan quyền lực thứ 4, có giá trị rất to lớn trong việc giám sát và điều chỉnh quyền lực nhà nước, đặc biệt là vấn đề chống tham nhũng. Ở Việt nam lâu nay, Báo Người Cao Tuổi vẫn được tiếng là một tờ báo đi đầu trong việc chống tham nhũng và đã không ít các vị tai to mặt lớn đã ngã ngựa bởi các bài viết của tòa báo này. Như những trường hợp ĐBQH Đặng Thị Hoàng Yến bị bãi miễn quyền ĐBQH trước đây hay vụ việc biệt thự và nhà đất của cựu Ủy viên TW Trần Văn Truyền là những ví dụ.

  Bởi Admin
  12/02/2015
  0 phản hồi

  Với cách làm án hiện nay thì ai cũng có thể bị khép vào Điều 258. Dân chủ và tự do thì hoặc là có hoặc là không. Nếu có dân chủ tự do thì có nghĩa là người dân được làm bất cứ điều gì luật không cấm. Một nhà nước đã tự nhận là pháp quyền thì không thể cho phép tồn tại khái niệm "lợi dụng quyền tự do dân chủ" hay "lợi dụng kẽ hở của pháp luật".

  Bởi Admin
  12/02/2015
  1 phản hồi

  Đại diện Đoàn Thanh tra Bộ TT&TT cho biết: Sau khi kết thúc buổi công bố kết luận thanh tra ngày 9/2/2015, Bộ TT&TT nhận được tài liệu gửi qua đường văn thư gồm 3 công văn: Công văn số 37/BTV-HNCT ngày 9/2/2015 của Ban Thường vụ Trung ương Hội Người cao tuổi về việc yêu cầu tạm dừng thông báo kết luận thanh tra báo Người cao tuổi, Công văn số 32/CV-BNCT ngày 4/2/2015 của báo Người cao tuổi về việc kiến nghị thời gian giải trình nội dung thanh tra báo Người cao tuổi, Công văn số 35/CV-BNCT ngày 9/2/2015 của báo Người cao tuổi về việc không dự thông báo kết luận thanh tra (Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Bắc Son nhận được lúc 10h35, Thứ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn nhận được lúc 11h15).

  Bởi Admin
  12/02/2015
  8 phản hồi

  Việc chuyển hồ sơ vụ việc sang Cơ quan An ninh Điều tra thuộc Bộ Công an, và sau đó khởi tố báo Người Cao Tuổi theo Điều 258 Bộ luật Hình sự, là hành động hình sự hóa những hoạt động báo chí thuần túy dân sự. Đây là một biểu hiện của xã hội công an trị. Trong khi đó, nguyên tắc đơn giản và phổ cấp ở các nền luật pháp trên thế giới là: Không hình sự hóa các vi phạm của báo chí; ai bị hại thì người đó kiện cơ quan báo chí, chứ đó không phải việc của một bộ có tên là Bộ 4T.

  Bởi Admin
  11/02/2015
  1 phản hồi

  Vâng! ông Kim quốc Hoa sinh năm 1945, vừa bước sang tuổi 70, bị Bộ 4 tắc tí tiền tỷ, bao gồm một đội quân “cảnh sát tư tưởng” mà hầu hết đều là những kẻ hậu sinh của ông, tuổi đảng ít hơn ông, làm báo không sao bằng ông (đã qua tổng và phó tổng 6 tờ báo trong hệ thống báo của Đảng), hậu sinh của ông đã… thẳng tay giáng cho ông một đòn chí mạng! Họ tát tai thẳng thừng không cần “trao đổi” nửa lời với đảng đoàn, với chủ tịch cũng như Chấp Hành Hội của các ông bà già được đảng ưu đãi cho ra một tờ báo riêng, những người vừa đề nghị ông Hoa, phát ngôn viên của tiếng nói của Hội là “Chiến sỹ thi đua toàn quốc”…!

  Bởi Admin
  11/02/2015
  2 phản hồi

  Sáng 9/2/2015, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức công bố Kết luận thanh tra đột xuất Báo Người cao tuổi. Buổi công bố được tiến hành rầm rộ một cách bất thường, mặc dù Chủ tịch Hội Người cao tuổi Việt Nam và lãnh đạo Báo Người cao tuổi vắng mặt, đã gửi văn bản đến Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông. Sau đó, các báo đồng loạt đưa tin tràn ngập trên mạng In-tơ-nét và Truyền hình Việt Nam. Sự kiện gây xôn xao dư luận cả nước, máy bàn cơ quan và máy cầm tay của cán bộ, phóng viên Báo Người cao tuổi nóng lên vì liên tục có các cuộc điện thoại gọi đến hỏi han, chia sẻ. Để rộng đường dư luận, Báo Người cao tuổi đăng nội dung trả lời phỏng vấn các báo của Anh hùng Lao động Cù Thị Hậu, Chủ tịch Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam và của Tổng Biên tập Báo Người cao tuổi Kim Quốc Hoa ngay trong sáng 9/2/2015…

  Bởi Admin
  10/02/2015
  1 phản hồi

  Cụ Nguyễn Vĩ, một nhà báo sống thời thuộc Pháp từng than rằng: “Làm báo làm bung chán mớ đời”. Rồi từ cái sự “chán” ấy cụ chửi toáng lên: “Nhà văn A Nam khổ như chó”. Không mấy nhà báo Xã hội Chủ có có nhân cách lại không thuộc câu thơ này của Cụ Nguyễn Vĩ. Ấy là vì, “Làm báo làm bung” ở cái thời Xã nghĩa này, không chỉ “chán mớ đời” mà ngấy đến mức lợm ra cả một mớ đời; còn cái đám văn chương thì nỗi khổ con hơn cả chó năm gậm bàn, tức không bằng chó thời thuộc Pháp.

  Bởi Khách
  10/02/2015
  1 phản hồi

  Chính quyền ở Việt Nam khởi tố vụ án liên quan báo Người cao tuổi theo điều 258 Bộ Luật Hình sự về tội ‘Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân’.

  Bởi Admin
  09/02/2015
  3 phản hồi

  Lâu không gặp nhà báo Kim Quốc Hoa, Tổng biên tập báo Người Cao tuổi, tôi gọi điện thì luôn “ngoài vùng phủ sóng”. Đến tận phòng làm việc, gặp trực tiếp, ông bảo: “Báo chống tiêu cực hăng quá, nên mình bị nhắn tin khủng bố dọa giết liên tục, phải thay số”...

  Bởi Đa Nguyên
  09/02/2015
  4 phản hồi

  Bộ Thông tin và Truyền thông chính thức thu hồi giấy phép trang thông tin điện tử, thu hồi tên miền www.nguoicaotuoi.org.vn; thu hồi thẻ nhà báo, đồng thời đề nghị cách chức ông Kim Quốc Hoa, Tổng Biên tập Báo Người cao tuổi; chuyển Công an điều tra.

  Bởi Admin
  09/02/2015
  5 phản hồi

  Thế nhưng, mỗi khi các nhà báo gặp hoạn nạn, gặp rủi ro nhiều khi không may do quá lời, không làm chủ được ngòi bút, con chữ mà bị tai bay vạ gió nhưng lại ít ai ngó ngàng hay đoái hoài cảm thông với họ... Thường những tội danh mà đám báo chí, viết lách bị buộc là các tội mang màu sắc chính trị, an ninh quốc gia to tày trời. Do vậy mà thân phận của những người làm nghề này, sinh mạng của cả thế xác lẫn tinh thần rất nhiều khi giống với ngàn sợi tóc: nhà báo giỏi lắm ném đi được hòn bấc nhưng lại bị quả tạ búa lại; mặc dù quyền ăn, quyền nói là quyền tạo hoá đã mặc định cho con người từ đông sang tây, tự cổ chí kim…

  Bởi Admin
  03/08/2012
  5 phản hồi

  Dưới góc độ đạo lý thì thấy rằng: Người cao tuổi lâu nay vẫn nhận được sự trân trọng của xã hội, dẫn đến ảo tưởng về vị thế của mình.
  Những người cao tuổi cần nhìn nhận đánh giá về mình, không thể chối bỏ sự thật rằng hiện tình đất nước hiện nay chính là sản phẩm của những người cao tuổi. Giống như trong một gia đình, tệ trạng hiện tại chính là sản phẩm, nguyên nhân từ những người lớn tuổi.

  Bởi Admin
  04/09/2011
  2 phản hồi

  Theo nguồn tin chính thức, ông Lê Trọng Cường (Ban thi đua khen thưởng TW), anh Lê Nam ở Ngọc Khánh - Ba Đình - Hà Nội đã có đơn gửi Cơ quan Công an đề nghị khởi tố ông Kim Quốc Hoa (Tổng Biên tập báo NCT) về hành vi vu khống