Kim Ngọc

 • Bởi Admin
  06/12/2012
  3 phản hồi
  image002_0.jpg

  Vấn đề của chúng ta là học được gì từ bài học Kim Ngọc và ứng dụng bài học đó như thế nào cho trường hợp Trần Huỳnh Duy Thức hiện nay. Chúng ta im lặng để anh ngồi nốt quãng đời trong tù còn chúng ta “tự do” trong đói khổ, lầm than hay chúng ta lên tiếng để anh sớm tự do. Tự do của anh Thức cũng là sự thịnh vượng của chúng ta.

  Bởi Khách
  13/04/2012
  25 phản hồi

  “Phải nhìn nhận rằng hơi hám tư duy bao cấp còn mang nặng dấu ấn trong các văn bản, cái gì Nhà nước cũng thích suy nghĩ thay cho dân, trên suy nghĩ và làm thay cho dưới…. làm triệt tiêu mọi nguồn trí tuệ và tiềm năng của nhân dân”.

  Bởi Hồ Gươm
  03/03/2012
  0 phản hồi

  Vậy là ngay từ đầu, chủ nghĩa Marx đã xác định phải thủ tiêu tư hữu. Tức là đánh thẳng vào tiềm thức, vào tình cảm của con người. Bảo sao không được lòng dân chúng? Bảo sao chỉ có ông vô sản thích học thuyết của Marx? Mà các vô sản cũng chỉ thích khi còn vô sản, chứ khi hữu sản rồi thì đừng hòng mà theo Marx…Mình mới nghe trên báo chí nói cô gái tên là Nguyễn Thanh Phượng, giỏi giang ghê cơ, mới ngoài 30 tuổi đã nắm trong tay 4 công ty thuộc hàng khủng: tài chính, ngân hàng, chứng khoán, bất động sản. Mình không bàn cô ấy tài giỏi ra sao để có được thành công ấy vì nhiều người nói rồi…Cũng là tư hữu đấy. Bây giờ bảo cô ấy và những cổ đông của cô ấy từ bỏ tư hữu xem họ nói gì? Cho nên con đường mà Engel và Marx vạch ra mãi mãi là không tưởng. Và chỉ gây nhiều tai họa cho con người.

  Bởi Admin
  15/09/2011
  4 phản hồi

  Tại Đồng Nai, đầu năm 2011, Công an tỉnh đã bắt giữ một số đối tượng về hành vi soạn truyền đơn với các nội dung kêu gọi đình công rải khắp cả trong và ngoài Công ty Namyang… Tại thị trấn Dĩ An (Bình Dương), lực lượng chức năng đã bắt giữ 4 đối tượng do có hành vi kích động, gây sức ép buộc các công nhân thuộc Công ty TNHH Chutex tại Khu công nghiệp Sóng Thần 2 đình công.

  Bởi Admin
  31/01/2011
  1 phản hồi

  Cho dù Việt Nam chưa có và không cần đa nguyên như lời ông Đinh Thế Huynh tuyên bố, các chính trị gia của VN đang trên con đường "chuyên nghiệp hóa" như các đồng nghiệp ở những nước mà các đảng phái chính trị phải đấu tranh quyết liệt. Thời của bí thư Kim Ngọc và chú M mấy chục năm trước, các hoạt động chính trị chủ yếu xoay quanh các nghị quyết của đảng bộ, trung ương đến địa phương. Ngày nay, bên cạnh nghị quyết và đại hội, các chính trị gia đã biết vận dụng truyền thông (media) và dư luận xã hội như những công cụ quan trọng cho hoạt động chính trị của mình. Có nhiều dấu hiệu cho thấy các hoạt động vận động hành lang (lobby) cũng như các nhóm lợi ích (interest groups) đã và đang xuất hiện trong hậu trường chính trị VN, cùng lúc là sự nổi lên của tầng lớp trung lưu (middle class) với những quan tâm vượt ra ngoài vấn đề cơm áo gạo tiền hàng ngày. Đấy là dấu hiệu của một môi trường chính trị đang dần trưởng thành, dù chưa rõ theo chiều hướng tốt hay xấu.

  Bởi Hồ Gươm
  26/11/2010
  0 phản hồi

  Vấn đề khác biệt cơ bản thứ hai là họ có đối lập và không có vùng cấm. Nghị sĩ đối lập cũng vẫn là đại biểu được ăn lương Quốc hội. Nhiệm vụ của họ chính là “vạch lá tìm sâu” trong mọi hoạt động của Chính phủ và họ công khai mọi vấn đề, mọi phát hiện ngay tức thì. Họ lấy thông tin từ các phương tiện thông tin đại chúng, từ cử tri, để phát hiện những vấn đề nổi cộm, có tính thời sự nóng bỏng của xã hội. Mỗi bộ trưởng đều bị một bộ trưởng đối lập suốt ngày soi mói, như thế làm cho bộ nào cũng phải hết sức thận trọng thực hiện đúng chức năng theo luật định. Họ đấu nhau trên nghị trường, trên nền tảng luật pháp rõ ràng.

  Bởi Hồ Gươm
  02/06/2010
  2 phản hồi

  Mấy ngày gần đây, một số người nhân danh các tổ chức phản động thông qua các trang web có địa chỉ ở nước ngoài lại rộ lên bàn vấn đề dân chủ với những giọng điệu cũ mèm.

  Bởi Admin
  04/05/2010
  16 phản hồi

  Đây là một tài liệu rất thú vị, vì qua đó có thể thấy được những suy nghĩ của nguyên Bí thư thứ nhất Lê Duẩn vào những ngày tháng đầu tiên sau khi giải phóng Miền Nam.

  Bởi Admin
  16/04/2010
  11 phản hồi

  Báo QĐNDVN là một tờ báo lớn ở Việt Nam, Kim Ngọc là bút danh quen thuộc của báo trên lĩnh vực chính trị, nhất là mục đấu tranh phòng chống diễn biễn hòa bình. Thế nhưng đoạn viết trên khiến người đọc băn khoăn không biết là dạng tin, bài hay là chửi đổng?

  Bởi Admin
  26/03/2010
  0 phản hồi

  Không có chỗ cho những mâu thuẫn cá nhân, mưu mô thủ đoạn kiểu địch - ta, tốt - xấu, cũng hầu như không có một góc nhỏ riêng tư nào cho đời sống thường nhật của nhân vật chính - bí thư tỉnh ủy - người tốt; tác giả cuốn tiểu thuyết mang cái tên đầy chất chính luận Bí thư tỉnh ủy đã tự làm khó mình khi mở ra trong cuốn sách một cuộc đấu tranh lâu dài, bền bỉ, không khoan nhượng giữa... người tốt và người tốt, giữa cái thiện và cái thiện.

  Bởi tqvn2004
  23/09/2009
  0 phản hồi

  Tôi nghĩ rằng cái gì mà hay của đất nước thì tôi cũng có được hưởng cái phần vẻ vang trong đó. Cái gì mà xấu xa hư hỏng thì tôi cũng có phần trách nhiệm của đảng ở trong đó. Bởi vì tôi là người đã có 50 năm tuổi đảng chả lẽ tôi coi không có trách nhiệm gì với đất nước trong cái việc tôi là đảng viên của đảng cộng sản hay sao? Đảng thường hay nói là đảng chiến đấu dưới hai ngọn cờ độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội. Bây giờ tôi có thể nói hậu quả thế nào thì tôi cũng chịu. Tức là tôi cũng có tự hào là chiến đấu cho cái độc lập dân tộc. Và tôi cũng thấy xấu hổ vì cái ngọn cờ chủ nghĩa xã hội đã đem quá nhiều điều không may mắn cho dân tộc.

  Bởi tqvn2004
  12/09/2009
  0 phản hồi

  Về cơ bản hơi giống Việt Nam, thay tư tưởng ông Hồ bằng tư tưởng ông Mao. Cùng có môn Kinh tế Chính trị Mác và môn triết học Mác.

  Điểm khác: (1) Đúng là không có môn lịch sử đảng Trung Quốc, (2) Tổng số học trình các môn chính trị gộp lại là 12, chỉ bằng 1/2 của Việt Nam (nếu tớ sai thì ai đó chỉnh giúp), (3) Có dạy tư tưởng đối mới (Đặng Tiểu Bình).

  Bởi tqvn2004
  01/04/2009
  0 phản hồi
  128208.jpg

  Kim Ngọc tên thật là Kim Văn Nguộc, sinh ngày 10 tháng 10 năm 1917 tại xã Bình Định, huyện Yên Lạc, Vĩnh Phúc. Ông tham gia cách mạng từ rất sớm, vào Đảng CSVN từ những năm 1939. Trong kháng chiến chống Pháp, ông là Phó Chính uỷ Quân khu Việt Bắc (năm 1954). Đến năm 1958 là Bí thư Tỉnh uỷ tỉnh Vĩnh Phúc. Năm 1968 hai tỉnh Vĩnh Phúc và Phú Thọ sát nhập thành tỉnh Vĩnh Phú, ông tiếp tục giữ chức vụ Bí thư tỉnh uỷ Vĩnh Phú cho đến năm 1978. Ông mất ngày 26 tháng 5 năm 1979, và đến ngày 23/03/2009 được truy tặng Huân Chương Hồ Chí Minh - danh hiệu cao quý thứ nhì của Nhà nước Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam