Kim Jong-Un

 • Bởi Hồ Gươm
  12/03/2013
  1 phản hồi
  Chủ đề: Thế giới

  Sau khi tài khoản của cố lãnh đạo Kim Jong-il tại ngân hàng Banco Delta Asia ở Macau bị đóng băng hồi năm 2005, Triều Tiên đã chia nhỏ khối tài sản vào rất nhiều tài khoản ở nhiều ngân hàng nước ngoài khác nhau. Các tài khoản được mở với các tên tuổi giấu tên ở châu Á, châu Âu và Trung Mỹ.

  Nguồn tin trên cũng cho rằng phần lớn số tiền này thuộc về lãnh đạo Kim Jong-un và được sử dụng để mua các hàng hóa xa xỉ cho chính ông hoặc các quan chức cấp cao. Cũng có thể số tiền được coi là nguồn tiền mặt dự trữ được sử dụng trong các trường hợp khẩn cấp như chế độ sụp đổ hoặc khủng hoảng.

  Bởi Hồ Gươm
  20/07/2012
  0 phản hồi
  Chủ đề: Thế giới

  Một nguồn thạo tin của Triều Tiên cho hay nhà lãnh đạo trẻ tuổi của Triều Tiên Kim Jong-un sẽ thực hiện cải cách nông nghiệp và kinh tế, sau khi bãi toàn bộ chức vụ của tổng tham mưu trưởng quân đội do ông này phản đối kế hoạch.

  Bởi Hồ Gươm
  18/06/2012
  0 phản hồi
  Chủ đề: Thế giới

  Kim Jong-un được truyền thông Bắc Hàn mô tả là một nhà lãnh đạo phi thường và kiệt xuất

  Bộ máy truyền thông được kiểm soát chặt chẽ của Bắc Hàn đang cố gắng tạo dựng sự tôn thờ lãnh tụ xung quanh nhà lãnh đạo tối cao mới của nước này là Kim Jong-un.

  Bởi Admin
  02/05/2012
  2 phản hồi

  Không phải Đảng là trung tâm của quyền lực trong bộ máy quyền lực Cộng sản, mà là ủy ban kỳ lạ đấy, ủy ban mà người ta cho rằng thuộc vào trong đó là một tá những người đàn ông hết sức già nua từ quân đội và Đảng.

  Bởi Hồ Gươm
  29/01/2012
  1 phản hồi

  Một triều đình cộng sản phô trương bao nhiêu điều nhảm nhí, có thể coi là một quái thai giữa thế giới văn minh, vậy mà có lúc vẫn còn được coi là “người đồng chí thân thiết truyền thống” của đảng Cộng sản Việt Nam. Một ông đồng chí cũ cồng kềnh. Một di sản cộng sản quái dị.

  Bởi Admin
  06/01/2012
  2 phản hồi

  Ngay sau khi cái đám tang vĩ đại của ông bố vĩ đại trong giá rét vừa mới khô nước mắt, người kế tục phì đồn*, qua thông cáo của bộ quốc phòng, đã ngạo mạn tuyên bố với cả thế giới rằng, sẽ không có gì thay đổi trong chính sách đối nội và đối ngoại của Triều Tiên. Và rằng, những nhà chính trị ngu dốt (Mỹ) và những kẻ bù nhìn (Hàn Quốc) đừng có mà mơ tưởng hão.

  Bởi Admin
  05/01/2012
  6 phản hồi

  Mấy ngày qua đồng bào ta ở Hà Nội đã phong vương một Vua Lợn mới, một người bạn mới cho tôi biết. Tại Bắc Hàn, triều đại nhà Kim đã truyền đến đời thứ ba, sau khi ông Kim Jong Il chết thì cậu Kim Jong Un lên ngôi, đã chính thức tôn vinh làm lãnh tụ tối cao của Hàn Quốc! Người Việt mình bắt đầu gọi lãnh tụ tối cao Kim Jong Un bằng cái tên rất thân mật: “Cậu Ủn!”

  Bởi Admin
  30/12/2011
  3 phản hồi

  Nói về sự kế thừa, những tên gọi khác nhau được đưa ra: Un, Jang Song-taek (chú dượng của Un), Kim Kyong-hui (dì của Un), cũng như từ phía giới quân sự: Ri Yong-ho, Kim Yong-chun, Kim Myong-guk, trong đảng: Kim Ki-nam, và những người khác. Trong khi đó, hoàn toàn bị đẩy ra ngoài lề là con trai cả của Kim Jong Il - Kim Jong Nam và một em trai cùng cha khác mẹ của nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên đã chết, Kim Pyong Il (sinh ngày 10/8/1954).

  Bởi Khách
  28/12/2011
  0 phản hồi

  Một thằng oắt con, mặt búng ra sữa trở thành đại tướng, tổng tư lệnh quân đội rồi thành lãnh tụ tối cao được người dân cả nước yêu mến. Xem lý lịch đại tướng Thanh Bộ trưởng quốc phòng nhà ta vào sinh ra tử, lúc một mình trên đồi cầm giữ trận địa phía Nam, khi xông pha Hà Giang, Tuyên Quang dưới làn đạn pháo mới thấy cám cảnh thằng ranh Kim Nhỏ một phát lên làm đại tướng, toàn quân, toàn dân đều thấy là xứng đáng.

  Bởi Admin
  24/12/2011
  0 phản hồi

  Hãy kiên định theo tư tưởng Kim Nhật Thành, hãy tiếp tục giáo dục chương trình “Chủ tịch vĩ đại Kim Nhật Thành” – “Lịch sử cách mạng của Kim Nhật Thành và Kim Chính Nhật”, “Đạo đức Cộng sản” và “Cương lĩnh Đảng Lao động” để nâng cao lòng tôn kính với các lãnh tụ. Con hãy thuyết phục, cưỡng bức nhân dân hiểu rằng những thứ đồ dùng hiện đại của phương Tây chỉ là những công cụ tinh vi, tiêm nhiễm, giam cầm đầu óc, tinh thần của họ, làm cho họ phục vụ ý đồ đen tối của chủ nghĩa tư bản phương Tây, đưa con người vào những ảo vọng tầm thường của nô lệ vật chất, làm tê liệt tước bỏ sự sung sướng, hạnh phúc đích thực, lòng ái quốc nhiệt thành của những người cộng sản, ~ chủ nhân nước Triều Tiên hùng mạnh. Bằng những thứ truyền thông quốc tế tuyên truyền, chúng định phân rã nội bộ vững chắc, niềm tin yêu của nhân dân đối với tiền đồ ông cha gây dựng.

  Bởi Khách
  23/12/2011
  0 phản hồi

  Thế mà ông Kim Jong Il vừa chết, cửa biên giới Triều Tiên đã đóng chặt. Một quả tên lửa phóng nổ chơi. Nhiều nước lo “động loạn”, nếu mấy chục triệu dân Triều Tiên chạy “tỵ nạn” thì khủng hoảng kinh tế thế giới thêm gánh nặng. Xem ra Triều Tiên “ổn định nhất thế giới” mà như ung nhọt căng mọng.

  Bởi Admin
  19/12/2011
  13 phản hồi

  2 ngày, 2 cái chết đặc biệt. Một là sự ra đi của Vaclav Havel, nhà viết kịch bất đồng chính kiến, Tổng thống hậu cộng sản đầu tiên của Tiệp Khắc, một trong những người chủ xướng, tác giả và phát ngôn của cương lĩnh nhân quyền nổi tiếng mang tên “Hiến chương 77”. Người thứ hai là lãnh tụ Triều Tiên Kim Jong-il, nhà lãnh tụ độc tài của đất nước được coi là “bí mật” nhất trong các quốc gia Cộng sản hiện thời.

  Bởi Admin
  05/10/2010
  0 phản hồi

  Cuối tháng 9 vừa rồi, chủ tịch của Bắc Hàn là Kim Jong-Il đã phong quân hàm tướng 4 sao cho con trai út là Kim Jong-Un, một ngày trước khi đại hội Tiệc (party) Công nhân Triều Tiên khai mạc ngày 28/09/2010.

  Cùng lúc đó, ông này cũng phong 2 quân hàm tướng 4 sao, một cho em gái của ông là bà Kim Kyong-Hui, và người kia là phò tá lâu năm của triều đại họ Kim ở Bắc Hàn là ông Choe Ryong-Hae, chồng của bà Kyong-Hui là phó chủ tịch Quân Ủy Trung ương Triều Tiên, được coi là người nắm quyền lực hàng thứ nhì sau chủ tịch Kim cóc (Kim con).

  Bởi Khách
  28/09/2010
  0 phản hồi
  Chủ đề: Thế giới

  Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-il vừa thăng cấp tướng cho con trai út Kim Jong-un, hãng thông tấn KCNA của nước này thông báo sáng sớm nay 28-9. Đây là dấu hiệu rõ nhất cho thấy Kim Jong-un sắp kế thừa vị trí của cha.

  Bởi Admin
  23/09/2010
  0 phản hồi

  Toàn bộ giới tinh hoa chính trị của Bắc Triều Tiên – đều có tuổi. Và có lẽ, giới chính trị này sẽ đưa con người thứ hai hiện nay trong bộ máy lãnh đạo của CHDCND Triều Tiên – Chon Sun-hek làm người cầm quyền rõ ràng hơn. Đây là chuyên gia già tuổi có kinh nghiệm làm công tác đảng với thâm niên 30 năm, đã liên tục trải qua các cấp bậc trong công tác lãnh đạo. Và đây là nhân vật có trong “kho” của Bắc Triều Tiên. Hơn nữa, ông đang nắm giữ các chức vụ chủ chốt trong Ủy ban quốc phòng nhà nước. Chính cơ quan này từ đầu những năm 1990s đã đóng vai trò then chốt trong quốc gia. Có lẽ (thậm chí ngay sau “các cuộc bầu cử” lãnh tụ mới) “các cụ già” Bắc Triều Tiên sẽ quản lý đất nước tập thể. Như Bộ chính trị của chúng ta những năm cuối cùng của chính thể Breznhev.