Kim Jong-Il

 • Bởi Admin
  05/01/2012
  6 phản hồi

  Mấy ngày qua đồng bào ta ở Hà Nội đã phong vương một Vua Lợn mới, một người bạn mới cho tôi biết. Tại Bắc Hàn, triều đại nhà Kim đã truyền đến đời thứ ba, sau khi ông Kim Jong Il chết thì cậu Kim Jong Un lên ngôi, đã chính thức tôn vinh làm lãnh tụ tối cao của Hàn Quốc! Người Việt mình bắt đầu gọi lãnh tụ tối cao Kim Jong Un bằng cái tên rất thân mật: “Cậu Ủn!”

  Bởi Admin
  31/12/2011
  1 phản hồi

  Chế độ của đồng chí Kim Jong-il đã đem lại nạn đói và sự đàn áp cho 24 triệu dân Bắc Hàn, tuy nhiên, đồng chí Kim đã chứng minh cho nhân loại thấy, CNXH vẫn là một loại ren quý hiếm, được đồng chí bảo tồn thành công mà không bị tuyệt chủng. Thành kính thắp cho đồng chí nén hương, cầu mong cho đồng chí bình an nơi chín suối!

  Bởi Khách
  28/12/2011
  0 phản hồi

  Một thằng oắt con, mặt búng ra sữa trở thành đại tướng, tổng tư lệnh quân đội rồi thành lãnh tụ tối cao được người dân cả nước yêu mến. Xem lý lịch đại tướng Thanh Bộ trưởng quốc phòng nhà ta vào sinh ra tử, lúc một mình trên đồi cầm giữ trận địa phía Nam, khi xông pha Hà Giang, Tuyên Quang dưới làn đạn pháo mới thấy cám cảnh thằng ranh Kim Nhỏ một phát lên làm đại tướng, toàn quân, toàn dân đều thấy là xứng đáng.

  Bởi Admin
  27/12/2011
  0 phản hồi

  Nhìn từng đoàn người xếp hàng vật vã, nức nở trước linh cữu của Tổng tư lệnh Kim Chính Nhật, mình tin vẫn còn nhiều giọt nước mắt xuất phát từ tình thương yêu “máu thịt” như trong comment của anh Kòm - Tình yêu thương được vun tưới bằng chính sách ngu dân, u tối. Nhưng mình còn tin hơn rằng, phần lớn những giọt nước mắt ấy được nặn ra từ sự sợ hãi. Sự sợ hãi khi mỗi người dân phải đóng kịch với ngay chính những người thân yêu trong gia đình; khi nhà nhà trở thành trụ sở công an, người người làm mật vụ không công cho chính quyền. Cha con, ông cháu nhà họ Kim đang nợ nhân dân Triều tiên một biển nước mắt.

  Bởi Admin
  27/12/2011
  2 phản hồi

  "Đồng chí Kim Châng In không còn nữa, nhưng tên tuổi và sự nghiệp của đồng chí Kim Châng In sống mãi trong trái tim của nhân dân và Quân đội nhân dân Việt Nam. Chúng tôi tin tưởng rằng, nhân dân và Quân đội nhân dân Triều Tiên anh em sẽ vượt qua đau thương và tổn thất to lớn này, đoàn kết một lòng, tiếp tục nỗ lực xây dựng, phát triển, bảo vệ đất nước Triều Tiên hòa bình, thịnh vượng"

  Bởi Admin
  25/12/2011
  0 phản hồi

  Bạo chúa phơi thây bằng hương vị tẩm thơm tho / Nhưng đằng sau cái xác khô là tiếng đời nguyền rủa / Từng đoàn người viếng thăm vờ vịt khóc như mưa / Nhưng đằng sau tiếng khóc là tiếng cười chó sủa

  Bởi Admin
  24/12/2011
  0 phản hồi

  Hãy kiên định theo tư tưởng Kim Nhật Thành, hãy tiếp tục giáo dục chương trình “Chủ tịch vĩ đại Kim Nhật Thành” – “Lịch sử cách mạng của Kim Nhật Thành và Kim Chính Nhật”, “Đạo đức Cộng sản” và “Cương lĩnh Đảng Lao động” để nâng cao lòng tôn kính với các lãnh tụ. Con hãy thuyết phục, cưỡng bức nhân dân hiểu rằng những thứ đồ dùng hiện đại của phương Tây chỉ là những công cụ tinh vi, tiêm nhiễm, giam cầm đầu óc, tinh thần của họ, làm cho họ phục vụ ý đồ đen tối của chủ nghĩa tư bản phương Tây, đưa con người vào những ảo vọng tầm thường của nô lệ vật chất, làm tê liệt tước bỏ sự sung sướng, hạnh phúc đích thực, lòng ái quốc nhiệt thành của những người cộng sản, ~ chủ nhân nước Triều Tiên hùng mạnh. Bằng những thứ truyền thông quốc tế tuyên truyền, chúng định phân rã nội bộ vững chắc, niềm tin yêu của nhân dân đối với tiền đồ ông cha gây dựng.

  Bởi Khách
  21/12/2011
  11 phản hồi

  Đoạn clip chưa đầy 3 phút về người dân Bắc Triều Tiên than khóc tiếc thương vị Chủ tịch của họ gây ấn tượng mạnh về thủ đoạn man trá của người Cộng Sản. Vì thế, tôi đã xem đi xem lại không dưới 10 lần, nhằm tìm ra những chi tiết đáng ngờ để cung cấp cho bạn đọc như là những chứng cớ của màn kịch được dàn dựng khá kỹ, nhưng không qua mắt được người xem. Mời mọi người xem lại và chú ý đoạn phim:

  Bởi Admin
  21/12/2011
  6 phản hồi

  Nhưng tôi và tôi nghĩ, cũng có rất nhiều người phát hiện ra rằng, những nước do chế độ độc tài nắm quyền, nắm quyền theo kiểu “cha truyền, con nối” mà dân khóc và vỗ tay nhiều, khi có một sự việc liên quan đến lãnh tụ thì y như rằng, đất nước đó, đa số là sự thiếu thông tin, nghèo đói, mất dân chủ, xuyên tạc sự thật, đàn áp trí thức yêu nước…

  Bởi Admin
  20/12/2011
  8 phản hồi

  Thế kỷ 21 chứng kiến vở kịch hài xuất sắc
  Các sinh vật hai chân đều tự diễn với bóng mình
  Các sinh vật hai chân khác xa nhau lý lịch
  Vậy mà như có cùng một tờ giấy khai sinh

  Bởi Admin
  19/12/2011
  13 phản hồi

  2 ngày, 2 cái chết đặc biệt. Một là sự ra đi của Vaclav Havel, nhà viết kịch bất đồng chính kiến, Tổng thống hậu cộng sản đầu tiên của Tiệp Khắc, một trong những người chủ xướng, tác giả và phát ngôn của cương lĩnh nhân quyền nổi tiếng mang tên “Hiến chương 77”. Người thứ hai là lãnh tụ Triều Tiên Kim Jong-il, nhà lãnh tụ độc tài của đất nước được coi là “bí mật” nhất trong các quốc gia Cộng sản hiện thời.

  Bởi Admin
  05/10/2010
  0 phản hồi

  Cuối tháng 9 vừa rồi, chủ tịch của Bắc Hàn là Kim Jong-Il đã phong quân hàm tướng 4 sao cho con trai út là Kim Jong-Un, một ngày trước khi đại hội Tiệc (party) Công nhân Triều Tiên khai mạc ngày 28/09/2010.

  Cùng lúc đó, ông này cũng phong 2 quân hàm tướng 4 sao, một cho em gái của ông là bà Kim Kyong-Hui, và người kia là phò tá lâu năm của triều đại họ Kim ở Bắc Hàn là ông Choe Ryong-Hae, chồng của bà Kyong-Hui là phó chủ tịch Quân Ủy Trung ương Triều Tiên, được coi là người nắm quyền lực hàng thứ nhì sau chủ tịch Kim cóc (Kim con).

  Bởi Khách
  28/09/2010
  0 phản hồi
  Chủ đề: Thế giới

  Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-il vừa thăng cấp tướng cho con trai út Kim Jong-un, hãng thông tấn KCNA của nước này thông báo sáng sớm nay 28-9. Đây là dấu hiệu rõ nhất cho thấy Kim Jong-un sắp kế thừa vị trí của cha.

  Bởi Admin
  23/09/2010
  0 phản hồi

  Toàn bộ giới tinh hoa chính trị của Bắc Triều Tiên – đều có tuổi. Và có lẽ, giới chính trị này sẽ đưa con người thứ hai hiện nay trong bộ máy lãnh đạo của CHDCND Triều Tiên – Chon Sun-hek làm người cầm quyền rõ ràng hơn. Đây là chuyên gia già tuổi có kinh nghiệm làm công tác đảng với thâm niên 30 năm, đã liên tục trải qua các cấp bậc trong công tác lãnh đạo. Và đây là nhân vật có trong “kho” của Bắc Triều Tiên. Hơn nữa, ông đang nắm giữ các chức vụ chủ chốt trong Ủy ban quốc phòng nhà nước. Chính cơ quan này từ đầu những năm 1990s đã đóng vai trò then chốt trong quốc gia. Có lẽ (thậm chí ngay sau “các cuộc bầu cử” lãnh tụ mới) “các cụ già” Bắc Triều Tiên sẽ quản lý đất nước tập thể. Như Bộ chính trị của chúng ta những năm cuối cùng của chính thể Breznhev.

  Bởi Khách
  04/09/2010
  0 phản hồi

  Có nhiều phỏng đoán rằng đây chính là nỗi phân vân, do dự, không mặn mà của phía Trung Quốc. Việc chọn người kế thừa kiểu phong kiến, hoàng đế thời xưa, sao mà lạc lõng, khi thế giới đã bước vào thế kỷ XXI. Ông Hồ Cẩm Đào e ngại là rất có lý, vì ông Hồ Cẩm Đào cùng tuổi với ông Kim Jong-il – 68 tuổi. Khi cậu Kim Jong-un lên ngôi, chẳng lẽ ông sẽ bằng vai ngang vế với một cậu bé 27 tuổi, còn non nớt, chưa hiểu biết gì chuyện triều chính, trong tay lại cầm bom hạt nhân, thống lĩnh ba quân luôn hò hét hiểu chiến, sẵn sàng nghe lời lãnh tụ tối cao để lao vào lửa.

  Bởi Admin
  03/06/2010
  1 phản hồi
  Chủ đề: Thế giới

  Hàng loạt hình ảnh chụp qua vệ tinh của Google Earth đã hé lộ nhiều điều về các dinh thự của Chủ tịch CHDCND Triều Tiên Kim Jong-il, sân golf, nhà tù, khu nghĩa địa cũng như nhà máy sản xuất kẹo cao su, trang trại nuôi đà điểu tại đất nước này.

  Bởi xmeo
  Mar 06, 2009
  1 phản hồi

  Người đã hệ thống hóa nguyên tắc Songun (ưu tiên quân đội) với tư tưởng của Chủ tịch Kim Il-sung (Kim Nhật Thành) về dành ưu tiên cho quân đội thành một phương hướng hành động và thiết lập các tư tưởng chính trị Songun thành tư tưởng chủ đạo của chính trị xã hội chủ nghĩa, qua đó mở ra một giai đoạn mới cho việc phát triển những tư tưởng tiến bộ của nhân loại. Dưới sự dẫn dắt quyết liệt của Người, đảng Lao Động Triều Tiên đã được tăng cường về sức mạnh và phát triển thành một chính đảng cách mạng theo tư tưởng Juche, để từ đó đưa nòi giống xứ núi Paektu (Bạch Đầu Sơn) tiến lên phía trước và củng cố CHDCND Triều Tiên thành một đất nước xã hội chủ nghĩa hùng mạnh dẫn tới việc tạo ra một hình mẫu cho các thời đại trong nỗ lực hoàn thành sự nghiệp độc lập của nhân dân.